Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/05/2022

Tạo trang web của riêng bạn là một trải nghiệm cực kỳ thú vị, đặc biệt là đối với một blogger mới bắt đầu hoặc một doanh nghiệp mới. Tuy nhiên, con đường xây dựng một trang web có thể phức tạp và khó hiểu, đặc biệt là đối với các nhà phát triển đầy tham vọng, những người có ngân sách eo hẹp. Có nhiều tùy chọn để xem xét, bao gồm tên miền, loại máy chủ và hệ điều hành máy chủ tiềm năng của trang web của bạn.

Thật không may, các dịch vụ lưu trữ web bổ sung rất nhiều tính năng bổ sung trong quá trình thanh toán, điều này làm cho việc xây dựng một trang web thậm chí còn khó khăn và tốn kém hơn. Thực hiện theo các mẹo sau để tránh các khoản phí bổ sung và giảm chi phí lưu trữ của bạn.

Gói trả trước hàng năm của Bluehost

1. Bạn không cần hợp đồng lưu trữ hàng năm

Các dịch vụ lưu trữ web luôn đưa ra mức giá tốt nhất trước tiên và giá cả phù hợp với hợp đồng hàng năm hoặc nhiều năm. Mức phí hấp dẫn $ 2 / tháng nghe có vẻ tuyệt vời cho đến khi bạn đọc bản in đẹp hoặc truy cập trang thanh toán và nhận ra rằng khoản phí hàng tháng được hiển thị là cho cam kết dài hạn hàng năm (hoặc nhiều năm). Việc điều chỉnh thời hạn của gói để bạn bị tính phí hàng tháng thường cho thấy mức phí gần với tỷ lệ gia hạn lưu trữ web, thường cao hơn nhiều. Trên thực tế, tùy thuộc vào dịch vụ và loại lưu trữ bạn cần, bạn thậm chí có thể không tìm thấy các kế hoạch ngắn hơn một năm. Điều này có nghĩa là bạn đang có một tài khoản dài hạn cao hơn đáng kể so với bạn mong đợi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cần một cam kết lưu trữ lâu dài. Nếu bạn cần tổ chức lưu trữ trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như cho một dịp đặc biệt hoặc có lẽ là một sự kiện từ thiện, thì một kế hoạch tổ chức hàng năm là một sự lãng phí tiền bạc của bạn. Nếu bạn thấy mình trong chiếc thuyền này, điều đầu tiên bạn nên làm là tìm chi phí lưu trữ hàng tháng. Nếu không tìm được, vui lòng chuyển sang công ty khác. Đừng ngại mua sắm; Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ web tuyệt vời tính phí hàng tháng.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các hợp đồng hàng tháng ngắn hơn sẽ miễn nhiều đặc quyền thưởng liên quan đến giao dịch được quảng cáo. Nếu máy chủ lưu trữ web hứa hẹn đăng ký miền miễn phí hoặc chứng chỉ SSL, thì điều đó chỉ áp dụng cho hợp đồng hàng năm được liệt kê trên trang kế hoạch. Nói ngắn gọn hơn, các dịch vụ bổ sung này không có, vì vậy bạn chỉ nhận được dịch vụ lưu trữ.

2. Hãy cẩn thận với các tên miền miễn phí

Các dịch vụ lưu trữ web thường bao gồm đăng ký tên miền trong các gói lưu trữ của họ. Về mặt nó, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền vì bạn không phải đăng ký miền ở nơi khác với mức phí có thể cao hơn. Tuy nhiên, đây thường là những mức thuế mở đầu làm tăng giá đáng kể. Thông thường, bạn sẽ có một miền trong một năm; sau đó, bạn phải gia hạn miền từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình, thường ở mức giá cao hơn đáng kể so với khi bạn mua trực tiếp từ công ty đăng ký. Tính năng miễn phí trong năm đầu tiên có thể dễ dàng trở thành một khoản phí bổ sung $ 15-30 được thêm vào phí gia hạn lưu trữ web của bạn.

Lưu ý rằng một miền miễn phí không phải là xấu. Dù bằng cách nào, hãy tận dụng ưu đãi. Tuy nhiên, hãy thực hiện thẩm định của bạn và tìm hiểu tỷ lệ gia hạn tên miền trên máy chủ web của bạn là bao nhiêu. Thông tin này không rõ ràng ngay lập tức và bạn có thể cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của máy chủ web để biết các giá trị chính xác. Với thông tin này, bạn nên mua sắm với các nhà đăng ký khác để xem nhà đăng ký nào cung cấp mức giá tốt hơn. Kiểm tra hướng dẫn đăng ký miền của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Quyền riêng tư của miền phải trả thêm phí với hầu hết các máy chủ.

3. Tránh đăng ký tên miền riêng (Nếu bạn có thể)

Bất cứ khi nào bạn đăng ký một miền, tên và địa chỉ của bạn sẽ được liệt kê trong cơ sở dữ liệu WHOIS. Nếu miền của bạn được đăng ký với một địa chỉ doanh nghiệp, đây không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu nó được đăng ký trên bạnbất kỳ người quan tâm sẽ biết nơi bạn sống.

Hầu hết các máy chủ web không bao gồm tính năng bảo vệ quyền riêng tư này miễn phí. HostGator, ví dụ, không bao gồm tính năng bảo vệ hỗ trợ miền này. Thay vào đó, đó là một khoản phí hàng năm là 14,95 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần lưu trữ ngắn hạn và không ngại có địa chỉ của mình trong cơ sở dữ liệu công khai, bạn có thể tạo một trang web mà không cần bảo vệ quyền riêng tư này và tiết kiệm tiền.

4. Quyết định xem bạn có thực sự cần chứng chỉ SSL hay không

Lớp cổng bảo mật (SSL) là một công nghệ internet khá tiêu chuẩn nhằm đảm bảo kết nối web giữa máy chủ và máy khách. Đây là một tính năng hữu ích, đặc biệt nếu bạn muốn bán sản phẩm hoặc thu thập thông tin của khách truy cập thông qua biểu mẫu web. Mã hóa SSL phổ biến đến mức nhiều khách truy cập cảm thấy an toàn hơn khi URL chứa HTTPS quen thuộc và biểu tượng khóa trên thanh địa chỉ. Trên thực tế, nhiều trình duyệt hiện cảnh báo người dùng nếu họ truy cập một trang không có bảo vệ SSL, điều này có thể ngăn những khách tiềm năng truy cập trang web.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tuy nhiên, SSL là phổ biến, nhưng nó không nhu cầu. Nếu bạn đang tạo một blog cho những người có sở thích hoặc một blog thuần túy cung cấp thông tin, thì mức độ bảo mật này là không cần thiết. Ngoài ra, chứng chỉ SSL có khả năng đắt tiền. Chúng khác nhau rất nhiều về giá, từ miễn phí (thường trong một năm sau khi đăng ký lưu trữ) đến hàng trăm đô la một năm.

5. Bạn không cần tất cả các tùy chọn bảo mật

Ngoài chứng chỉ SSL, các dịch vụ lưu trữ web cung cấp các tùy chọn bảo mật bổ sung như phát hiện phần mềm độc hại, sao lưu trang web hàng ngày, giám sát trang web và bảo vệ DDoS. Một số dịch vụ lưu trữ bao gồm điều này như một phần của đăng ký hàng năm, trong khi những dịch vụ khác bao gồm các tính năng bảo mật mà bạn có thể thêm vào đăng ký của mình theo từng đợt.

Nếu trang web dự định của bạn sẽ xử lý dữ liệu có giá trị hoặc nhạy cảm, chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng của khách hàng, thì việc giám sát bảo mật theo thời gian thực nên được ưu tiên trước tiên. Tuy nhiên, bạn có thể chọn hoàn toàn không tham gia một số khía cạnh bảo mật nếu bạn không điều hành doanh nghiệp hoặc xử lý dữ liệu nhạy cảm. Ví dụ: bạn có thể sao lưu trang web theo cách thủ công thay vì trả cho Bluehost 2,99 đô la mỗi tháng.

Để tìm hiểu thêm về lưu trữ web, hãy xem 5 điều bạn cần biết về lưu trữ web trước khi đăng ký tài khoản. Ngoài ra, hãy nhớ xem một số trình xây dựng trang web tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá vì các dịch vụ chuyên dụng này cung cấp các tính năng lưu trữ và bảo mật mà bạn nên xem xét.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách xem phim được đề cử Oscar 2021 trực tuyến

Hướng dẫn • 05/10/2022

(Hình ảnh: Học viện Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh) Nội dung chính Hình ảnh tốt nhất Munk (Netflix) Quốc gia du mục ...

Cách kiểm tra xem máy tính xách tay / máy tính để bàn có hỗ trợ WiFi 6 hay không

Hướng dẫn • 15/07/2022

WiFi 5 cung cấp tốc độ tuyệt vời khi kết nối Internet. Vấn đề là khi bạn kết nối không dây với nhiều thiết ...

Cách bật máy tính ở nhà bằng Wake-on-LAN

Hướng dẫn • 27/09/2022

Bạn đã bao giờ mơ đánh thức máy tính của mình từ chế độ ngủ mà không cần vào hoặc nhấn nút nguồn chưa? ...

Làm thế nào để xây dựng một hệ thống karaoke bằng chính tay của bạn

Hướng dẫn • 14/10/2022

Karaoke đã nổi tiếng từ lâu trước khi James Corden nhảy vào ô tô của anh ấy và bắt đầu quấy rầy Adele, Elton ...