Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2022

mất điện thoại di động

Điện thoại di động hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu của chúng ta, nhưng chúng thường xuyên bị mất hoặc bị đánh cắp. Mất điện thoại di động không chỉ khiến quyền riêng tư của bạn bị rò rỉ mà còn dẫn đến tổn thất tài chính của bạn. Bây giờ, dù trên Internet hay trên tivi đều có tin tức về việc họ bị mất điện thoại di động mà bọn tội phạm đã lừa đảo cả gia đình. Rất nhiều ví dụ cá nhân này khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ điện thoại di động. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho điện thoại của bạn an toàn nhất có thể? Nếu bạn bị mất điện thoại, làm thế nào bạn có thể tìm thấy nó hiệu quả hơn? Hôm nay tôi sẽ dạy bạn phải làm gì nếu bạn bị mất điện thoại.

5 điều bạn nên làm nếu bị mất điện thoại di động

Ngay cả khi điện thoại di động của chúng ta bị mất, chúng ta phải sử dụng nó một cách khách quan, bình tĩnh và có phương pháp để giảm những tổn thất không đáng có. Vì vậy, năm biện pháp khẩn cấp sau đây là quan trọng đối với bạn.

1. Gọi điện thoại bị mất của bạn hoặc gửi tin nhắn văn bản.

gọi điện hoặc gửi tin nhắn

Sử dụng điện thoại của người khác để gọi vào điện thoại bị mất của bạn để có thể tìm ra kẻ trộm bằng nhạc chuông và cuối cùng xác nhận xem điện thoại có bị mất hay không. Có một cách khác mà tôi đã thấy trên mạng. Sau khi ai đó bị mất điện thoại di động, họ đã gửi một tin nhắn văn bản đến điện thoại di động của họ từ điện thoại di động của người khác. Nội dung có lẽ là: “Tôi muốn trả lại số tiền mà trước đây tôi đã nợ anh. Vui lòng gửi cho tôi tài khoản ngân hàng của bạn. ” Kẻ trộm phản ứng ngay lập tức và cảnh sát đã bắt tên trộm sử dụng số thẻ ngân hàng.

2. Thực hiện một thông báo.

đưa ra một thông báo

Nếu điện thoại của bạn bị mất, tin nhắn văn bản và danh bạ của bạn có thể bị người khác đánh cắp. Bạn nên gọi điện cho gia đình, bạn bè và bạn học về việc mất điện thoại hoặc thông báo “mất điện thoại, đừng tin những lời như chuyển tiền” để không khiến họ cả tin.

3. Báo mất Alipay / WeChat.

báo cáo mất alipay

Nếu bạn phát hiện điện thoại di động của mình bị mất, trước tiên bạn nên tắt thanh toán không dây Alipay, sau đó thay đổi mật khẩu cho Alipay, QQ, WeChat, quản lý tài chính Baidu, ví ngân hàng trực tuyến, v.v. Hoặc gọi cho dịch vụ khách hàng địa phương của bạn, để báo cáo mất mát đối với Alipay, có thể tạm thời chặn giao dịch và giữ an toàn cho tiền của bạn.

4. Báo mất thẻ SIM.

báo mất thẻ SIM

Gọi điện đến bộ phận hỗ trợ khách hàng, yêu cầu nhận SIM để báo mất. Lúc này, bạn phải cung cấp mật khẩu dịch vụ. Nếu bạn quên cũng không sao, hãy cung cấp cho nhân viên dịch vụ khách hàng số nhận dạng và tên của bạn. Sau đó, thẻ SIM của bạn sẽ bị chặn trong 24 giờ.

5. Sử dụng tính năng khôi phục điện thoại.

sử dụng tính năng định vị của điện thoại

Sử dụng chức năng định vị điện thoại di động để tìm điện thoại di động của chính bạn, bạn không chỉ có thể định vị mà còn có thể xóa dữ liệu điện thoại di động từ xa khi có thông tin bất tiện trên điện thoại di động của bạn, chức năng xóa từ xa là cách tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn chọn xóa điện thoại của mình, nó cũng sẽ làm mất tính năng theo dõi điện thoại.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách chơi trò chơi điện tử cổ điển

Hướng dẫn • 08/11/2022

Các trò chơi console cổ điển rất khó để giữ lại. Cartridges là phương tiện truyền thông độc đáo của riêng chúng không thể ...

Cách thay đổi phông chữ trên tất cả các trang trình bày trong Google Trang trình bày

Hướng dẫn • 13/11/2022

Một trong những yếu tố hữu ích khi làm việc với Google Trang trình bày là khả năng có cấu trúc bố cục nhất ...

Clash Royale: Hướng dẫn tham gia Clan Wars 2 cho các Member

Hướng dẫn • 22/09/2022

Bản cập nhật mới nhất trong Clash Royale đã giới thiệu cho chúng tôi những điều được chờ đợi nhất Chiến tranh gia tộc ...

Cách theo dõi vị trí của ai đó trên Facebook Messenger?

Hướng dẫn • 18/10/2022

Nếu bạn muốn theo dõi vị trí của ai đó trên Facebook messenger, bạn có nhiều cách để thực hiện, cách tốt nhất là ...