Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/12/2022

Như thể việc khai thuế chưa đủ căng thẳng, mùa khai thuế cũng có nghĩa là bạn nên đề phòng những kẻ lừa đảo cố gắng lừa bạn cung cấp thông tin cá nhân và tiền của bạn. Bạn thậm chí có thể đã nhận được nhiều cuộc gọi, email hoặc tin nhắn văn bản gần đây từ những người tự xưng là quan chức chính phủ hoặc quan chức thuế. Theo nghiên cứu từ Robokiller, từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay, các tin nhắn rác liên quan đến IRS và An sinh xã hội đã tăng 24%. Thật không may, những kiểu lừa đảo này không có gì mới và như Nhà phân tích bảo mật cấp cao của MoiNhat.Net, Max Eddy viết, những kẻ lừa đảo đã trở nên táo bạo hơn trong đại dịch COVID-19 và thậm chí còn lợi dụng những người đang nhận trợ cấp thất nghiệp từ chính phủ Hoa Kỳ.

Mục tiêu gian lận thuế là ai?

Bất kỳ ai trực tuyến đều có thể trở thành nạn nhân của gian lận thuế nếu họ không giám sát chặt chẽ các tin nhắn họ nhận được qua điện thoại hoặc SMS. Gần đây tôi đã thảo luận về đại dịch lừa đảo đặc biệt này với Julia Porter, Phó chủ tịch Teletech. Công ty đang xây dựng một ứng dụng có tên RoboKiller được thiết kế để chặn những người gọi spam từ nạn nhân tiềm năng của họ.

Porter nói với tôi rằng mặc dù bất kỳ ai cũng có thể bị nhắm mục tiêu, nhưng những người lớn tuổi thường rơi vào các mạng lừa đảo. “Một số công nghệ này, đặc biệt là nhắn tin văn bản, có phần mới hơn và ít được những người lớn tuổi biết đến. Điều này rõ ràng đã được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo, ”cô nói. “Những kẻ lừa đảo cũng có xu hướng nhắm đến các khu vực có dân số lớn tuổi. Ví dụ: Florida, Texas và các bang ở phía nam hơn có xu hướng có số lượng cuộc gọi spam cao hơn ”.

Mẹo để bảo vệ bạn khỏi các báo cáo gian lận thuế

Có nhiều cách để phát hiện gian lận thuế tiềm ẩn, nhưng một số cách trong số đó có thể yêu cầu bạn thay đổi cách bạn tương tác với thiết bị di động của mình. Porter đưa ra năm mẹo để giữ an toàn khi trực tuyến trong khi nộp thuế.

 1. Cân nhắc cách bạn giao tiếp
  Các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ thường liên lạc với người nộp thuế bằng email hoặc thư thông thường. Cơ quan thuế thậm chí có trang cảnh báo lừa đảo trong đó bao gồm các câu hỏi thường gặp về việc liên hệ với tổ chức. Porter cho biết IRS và văn phòng An sinh Xã hội thường không gọi điện hoặc nhắn tin cho các cá nhân. “Thường thì bạn sẽ không nhận được tin từ IRS hoặc Sở An sinh Xã hội mà không có cảnh báo trước,” cô nói. “Nếu có vấn đề với tài khoản của bạn, bạn thường sẽ nhận được một số hình thức liên lạc, chẳng hạn như thư đến nhà của bạn để thông báo cho bạn về những thay đổi. Hãy luôn nhớ rằng nếu IRS gọi bạn bất ngờ, thì đó không chắc đó là một cuộc gọi hợp pháp. “

 2. Bỏ qua các mối đe dọa trong cuộc gọi và tin nhắn văn bản
  Bọn tội phạm thường cho nạn nhân của họ một thời gian ngắn để trả tiền, dựa vào sự thiếu hiểu biết của nạn nhân về quy trình thuế hoặc sợ phải ngồi tù để lấy tiền hoặc thông tin mà họ đang tìm kiếm. Porter nói: “Thường thì kẻ lừa đảo sẽ nói những câu đại loại như“ Nếu bạn không trả khoản thuế mà bạn nợ, bạn sẽ phải ngồi tù sau bảy ngày ”.

 3. Ngừng trả lời cuộc gọi và tin nhắn từ những số không xác định
  Tôi biết điều này có vẻ như lãng phí kế hoạch sử dụng điện thoại di động, nhưng Porter khuyến cáo không nên nhấc điện thoại thường xuyên để trả lời cuộc gọi của người lạ. Có rất nhiều người gọi spam và có thể dễ dàng hơn nếu các cuộc gọi từ các số không xác định chuyển thẳng đến hộp thư thoại.

 4. Giữ thông tin cho chính bạn
  “Đừng cung cấp bất kỳ thông tin tài chính cá nhân nào qua điện thoại,” Porter nói. Chúng tôi luôn khuyên bạn không nên trả lời tin nhắn văn bản. Đừng nhấp vào các liên kết. ” Porter cũng lưu ý rằng nếu bạn muốn biết liệu người khác có nhận được những tin nhắn này hay không, bạn có thể nhập nguyên văn tin nhắn vào một công cụ tìm kiếm trên Internet. Tuy nhiên, chỉ vì từ ngữ chính xác của tin nhắn không hiển thị trong kết quả tìm kiếm không có nghĩa là nó không phải là một trò lừa đảo. Chơi an toàn. Không trả lời hoặc nhấp vào bất kỳ liên kết nào được bao gồm.

 5. Sử dụng một ứng dụng để chặn thư rác
  Một số ứng dụng trong Apple App Store và Google Play Store được thiết kế để ngăn chặn những kẻ lừa đảo trước khi chúng có thể lấy cắp tiền hoặc thông tin cá nhân của bạn. MoiNhat.Net có danh sách các ứng dụng của bên thứ ba tốt nhất để chặn người gọi không xác định, bao gồm Hiya, RoboKiller và Truecaller.

Nếu bạn cho rằng mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo liên quan đến thuế, thì Porter có tin tốt và tin xấu. ” FTC cho phép bạn gửi đơn khiếu nại với bất kỳ điều gì đáng ngờ, có thể là cuộc gọi từ rô bốt, tin nhắn văn bản hoặc email. Thật không may, hầu hết là do giả mạo ID người gọi, các cuộc gọi tự động và gian lận thuế hầu như không thể theo dõi được. Cô nói.

Lời khuyên tốt nhất là luôn cảnh giác khi trực tuyến và khi sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Như mọi khi, tôi cầu xin bạn không tiết lộ thông tin cá nhân trực tuyến hoặc cho bất kỳ ai mà bạn không biết qua điện thoại. Chúc may mắn nộp thuế đúng hạn! Hạn chót là ngày 18 tháng Tư. Nếu bạn đang tìm cách hiểu rõ, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về các mẹo về thuế để có hồ sơ vào phút cuối.

Thích những gì bạn đọc? Nhận thêm lịch sử SecurityWatch trong hộp thư đến của bạn hàng tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh tuần này?

Kẻ tấn công ransomware bị kết án 5,5 năm tù. Kẻ tấn công cũng phải bồi thường 36 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại.

Ukraine đang tiêu diệt 620 người bị cáo buộc là gián điệp của Nga bằng cách công bố tên và địa chỉ. Ukraine tuyên bố đã nhận được danh sách các sĩ quan của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã tham gia vào các hoạt động độc hại ở châu Âu.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tôi có nên mua sản phẩm Kaspersky Security không? Được thành lập tại Nga bởi một công dân Nga và có trụ sở chính tại Moscow, điều này không có nghĩa là Kaspersky Lab nằm trong túi của Putin. Nhưng với việc một số chính phủ và thậm chí cả các nhóm hacker xa lánh công ty, chúng tôi không còn có thể giới thiệu các sản phẩm của Kaspersky nữa.

Google đang sửa lỗi Chrome Zero-Day thứ hai bị khai thác nhiều trong năm nay. Vĩnh biệt CVE-2022-1096.

Ransomware có thể mã hóa 100.000 tệp trong vài phút. Splunk báo cáo rằng ransomware nhanh nhất có thể mã hóa khoảng 100.000 tệp chỉ trong bốn phút chín giây.

Nội dung tương tự:

Cách tắt Like và Comment trên Facebook Profile Photo

Hướng dẫn • 20/01/2023

Nếu bạn tắt nhận xét hoặc lượt thích trên ảnh đại diện Facebook của mình, thì bạn sẽ có rất nhiều cài đặt được ...

Cách xóa ai đó khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram

Hướng dẫn • 14/01/2023

Bạn đang muốn xóa ai đó khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram nhưng không biết cách thực hiện? Bạn có thể là quản ...

Cách tạo biểu đồ đường trong Google Trang tính (Hướng dẫn từng bước dễ dàng)

Hướng dẫn • 01/02/2023

Biểu đồ đường (hay còn gọi là biểu đồ đường) là một trong những biểu đồ được sử dụng nhiều nhất khi muốn trực ...

Brawl Stars: Hướng dẫn chơi chế độ Heist đơn giản nhất

Hướng dẫn • 29/12/2022

Heist là chế độ trò chơi 3v3 trong Brawl sao. Có hai két, một ở mỗi bên của bản đồ. Mục tiêu trong chế ...