Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/08/2023

Tất cả chúng ta đều muốn cho cả thế giới thấy những người bạn có bộ lông (hoặc có vảy, hoặc có lông, hoặc có gai) tuyệt vời của mình. Những bức ảnh đẹp, đủ ánh sáng về thú cưng của bạn có thể dễ dàng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc với bạn bè và gia đình để làm rạng rỡ một ngày của chúng, và bạn có thể chụp chúng với một chút thực hành. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số mẹo để chụp ảnh bất kỳ con vật cưng nào, từ việc lập kế hoạch chụp cho đến loại ánh sáng sẽ sử dụng.

Hãy sẵn sàng để bắn

Khi chuẩn bị chụp, hãy biết rằng chụp ảnh động vật không phải là một việc dễ dàng. Đừng nản lòng nếu hình ảnh của bạn không giống Địa lý quốc gia ngay ngoài cổng.

Vật nuôi không thể di chuyển như con người (trừ khi chúng đã được huấn luyện), vì vậy hãy nói và nói một cách bình tĩnh và thân thiện. Hãy mang theo nhiều món quà để làm phần thưởng và đừng quên trả công cho người mẫu của bạn bằng những cái vỗ đầu, gãi lưng và xoa bụng. Giữ đồ chơi hoặc món quà yêu thích của bạn ở bên cạnh máy ảnh trong khi chụp để máy ảnh luôn tập trung theo hướng của bạn đủ lâu để có được một bức ảnh đẹp. Nếu bạn có thể, hãy mang theo một người bạn để giúp đỡ trong cuộc thách đấu với thú cưng để bạn có thể tập trung vào cảnh quay.

Khi nói đến địa điểm chụp, hãy bắt đầu với một nơi mà thú cưng của bạn quen thuộc để chúng có thể thư giãn, chẳng hạn như công viên yêu thích, sân sau của bạn hoặc một căn phòng đầy đủ ánh sáng trong nhà của bạn.

Ánh sáng tự nhiên hoặc liên tục tốt nhất

chân dung chó

Bức ảnh này được thắp sáng bởi sự kết hợp giữa ánh sáng từ một cửa sổ lớn và một ngọn đèn bên cạnh, ngay ngoài khung hình. (Ảnh: John Bogna)

Sử dụng đèn flash hoặc đèn flash sáng trong studio có thể khiến con vật sợ hãi, vì vậy hãy tránh chúng khi chụp ảnh thú cưng. Thay vào đó, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp chân dung ngoài trời. Ví dụ, bạn có thể đưa con chó của mình đến một công viên địa phương và chụp ảnh nó dưới bóng cây râm mát hoặc khi đang chơi.

Nếu bạn muốn chụp hậu cảnh trong nhà, hãy tìm một vị trí có cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng. Điểm cộng nếu bạn có sàn hoặc tường màu trắng trong phòng có thể phản chiếu và khuếch tán ánh sáng để có cái nhìn nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn sử dụng ánh sáng phòng thu, hãy đảm bảo rằng đó là ánh sáng liên tục với bộ khuếch tán – càng lớn càng tốt.

Chụp ảnh ngoài trời vào một ngày u ám cũng sẽ cung cấp ánh sáng đồng đều vì các đám mây khuếch tán tự nhiên và làm dịu ánh sáng mặt trời. Bình minh và hoàng hôn cũng cung cấp ánh sáng tuyệt vời, nhưng một nơi râm mát tốt sẽ cung cấp ánh sáng đồng đều ngay cả vào buổi trưa. Nếu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng mặt trời chói chang và bóng râm không phải là một lựa chọn, hãy nhớ luôn để mặt trời sau lưng bạn để làm đều độ tương phản trong ảnh.

Tạo tâm trạng mong muốn

chân dung chó

(Ảnh: Jim Fisher)

Ví dụ, nếu bạn muốn chụp chân dung tĩnh của thú cưng nơi nó đang ngồi, thì hãy lên kế hoạch chụp khi chúng hơi mệt. Chúng sẽ ít chạy hơn nếu bạn chụp ảnh chúng ngay sau khi chúng thức dậy hoặc sau khi chúng chơi xong.

Mặt khác, nếu bạn đang muốn có những bức ảnh tràn đầy năng lượng hơn, hãy chụp chúng trong tâm trạng này. Khi họ đang chơi, chạy, bơi lội hoặc thực hiện các hoạt động khác, rất thích hợp cho kiểu chụp ảnh này.

Lên lịch chụp để cho người xem biết về tính cách thú cưng của bạn. Sử dụng trình tự các bức ảnh để kể câu chuyện. Hãy dành thời gian để đưa ra một ý tưởng và lên kế hoạch cho những bức ảnh của bạn xung quanh nó. Bạn có thể sử dụng một số đồ chơi hoặc trang phục yêu thích của chúng để cho người xem thấy thêm tính cách thú cưng của bạn. Con chó nào tai không vểnh lên khi nghe thấy tiếng đồ chơi kêu cót két yêu thích của chúng?

Sử dụng tốc độ cửa trập nhanh hơn

chơi chó

Sử dụng tốc độ cửa trập nhanh giúp đóng băng hành động vào đúng thời điểm. (Ảnh: Jim Fisher)

Vật nuôi di chuyển nhanh, vì vậy nếu bạn đang chụp ảnh bằng máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh DSLR không gương lật, bạn sẽ cần tốc độ cửa trập đủ nhanh để đóng băng hành động. Đây là một lý do khác khiến bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, sáng sủa: tốc độ cửa trập nhanh sẽ không để nhiều ánh sáng chiếu vào cảm biến, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo có đủ ánh sáng để làm việc để tránh ảnh bị mờ.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại của mình, hãy xem nó có chế độ chụp liên tục hay không. Máy ảnh điện thoại đã có một chặng đường dài và thường có một số loại chế độ chụp liên tục, nơi bạn có thể giữ nút chụp để chụp liên tục. Nhiều điện thoại mới hơn thậm chí còn có tính năng theo dõi lấy nét để thú cưng của bạn không bị mờ.

Nếu bạn có, một ống kính dài hơn cũng sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh hành động. Bằng cách ở xa hiện trường hơn, bạn có thể tự do định vị để có thể bắt được khoảnh khắc hoàn hảo khi thú cưng của bạn đang chạy hoặc chơi. Nếu bạn không có ống kính phụ, đừng lo lắng! Nó không bắt buộc, chỉ hữu ích khi có.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Chú ý đến đôi mắt

chân dung mèo

Nếu đôi mắt của thú cưng của bạn sắc nét, những bức ảnh sẽ trở nên biểu cảm hơn. (Ảnh: Jim Fisher)

Đối với con người, điều quan trọng là phải nhìn rõ mắt trong chân dung vật nuôi. Sử dụng một điểm lấy nét trên máy ảnh và cố gắng đặt nó trên mắt thú cưng của bạn. Nếu họ bị quay một phần khỏi máy ảnh, hãy tập trung vào mắt gần bạn nhất. Ngay cả khi bạn đang làm việc với độ sâu trường ảnh rất nông, điều này sẽ giúp giảm thị lực của bạn.

Một số máy ảnh hỗ trợ lấy nét tự động theo dõi mắt, vì vậy hãy kiểm tra. Máy ảnh Sony giờ đây thậm chí có thể theo dõi đôi mắt của thú cưng của bạn. Nếu bạn không có quyền truy cập vào các tính năng này, sử dụng chế độ AF liên tục của DSLR / Mirrorless SLR sẽ giúp lấy nét đối tượng chuyển động nhanh.

Bạn cũng có thể chọn không bắn quá cao. Thay vào đó, hãy xuống tầm mắt của thú cưng để chụp ảnh chân dung. Điều này sẽ làm cho phối cảnh của khung hình tự nhiên hơn và tổng thể nó trông rất tuyệt. Tuy nhiên, chơi với các góc khác thường có thể tạo ra một số bức chân dung thú vị và vui nhộn.

Nếu bạn là người thích trực quan hơn và đang tìm kiếm tài nguyên chuyên sâu về chụp ảnh thú cưng, hãy xem phần này một giờ rưỡi đào tạo từ B&H Photo để biết thêm mẹo.

Máy theo dõi vật nuôi tốt nhất của chúng tôi và vòng cổ cho chó có GPS

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng trình theo dõi giấc ngủ của Apple Watch

Hướng dẫn • 08/07/2023

Tuyệt vời. Thức dậy cảm thấy mệt mỏi? Nghĩ rằng bạn không ngủ đủ giấc, hoặc thậm chí ngủ không đủ giấc? Bạn có ...

Hướng dẫn nạp thẻ Em Gái Khóa Dưới nhận Code Vote 5* cực ngọt

Hướng dẫn • 21/07/2023

Chia sẻ một số cách nhận giftcode em gái khóa dưới khi Vote 5 sao trên các App đồng thời hướng dẫn nạp thẻ ...

Cách tải xuống, cài đặt và chơi Roblox trên Chromebook

Hướng dẫn • 13/06/2023

Nhiều người chơi trên khắp thế giới tận hưởng nhiều thế giới khác nhau được tạo ra bằng Roblox. Họ có thể truy cập ...

Cách chèn một đường chéo vào một ô trong Google Trang tính | Chia theo đường chéo

Hướng dẫn • 30/08/2023

Thường bị bỏ qua bởi những người chuyển đổi từ Excel sang Google Trang tính là Google Trang tính không có tính năng tích ...