Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/10/2022

Về mặt kỹ thuật, PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) mới chỉ là bản beta, nhưng đừng đánh giá thấp mức độ phổ biến của nó. Theo báo cáo mới nhất từ ​​SteamSpy, trò chơi PC này có lượng người dùng đồng thời khoảng 3 triệu người chơi và ước tính có 28 triệu lượt tải xuống tại thời điểm xuất bản.

PUBG ($ 29,99 trên Amazon) xứng đáng với mọi phần của giải thưởng này. Tôi hoan nghênh cách tiếp cận sáng tạo của trò chơi đối với thể loại FPS / Survival và khả năng kỹ thuật của trò chơi để hỗ trợ hàng triệu người chơi đồng thời trên các máy chủ của trò chơi. Trên hết, hai bản đồ của nó rất rộng lớn và có độ chi tiết ấn tượng, và đội ngũ phát triển của trò chơi không có dấu hiệu chậm lại.

Với tất cả sự cường điệu xung quanh PUBG, bạn có thể do dự khi đi sâu vào cơ chế trò chơi của nó, hoặc bạn có thể bị đe dọa bởi quy mô cơ sở người dùng của nó. Đừng sợ, những lời khuyên dưới đây sẽ hữu ích cho sự sống còn của bạn. Tuy nhiên, với một trò chơi có thể điều khiển và linh hoạt như PUBG, chiến lược tương tự sẽ không hoạt động mọi lúc. Hãy xem xét những câu sau đây là cơ bản; bạn có thể cần phải thay đổi chiến thuật theo thời gian để tiếp tục thành công.

Đối với ấn tượng của chúng tôi về bản phát hành PC, hãy xem bài đánh giá đầy đủ về PlayerUnknown’s Battlegrounds của MoiNhat.Net. Trong khi chủ sở hữu PlayStation vẫn ở ngoài vòng kết nối, người dùng Xbox One có thể tham gia vào cuộc vui; trò chơi vừa ra mắt cho bảng điều khiển của Microsoft.

Quảng cáo

1. Chọn một tuyến đường danh lam thắng cảnh.

Chọn một tuyến đường đẹp

Bạn nên làm quen với cả hai bản đồ PUBG, Erangel và Miramar, vì bạn có cơ hội xuất hiện trên một trong hai bản đồ như nhau. Cả hai đều rất lớn và cực kỳ chi tiết, nhưng đó là nơi kết thúc những điểm tương đồng. Nếu bạn có được một vị trí vững chắc trong một trận đấu, bạn nên quay lại ít nhất một vài lần trong các lượt chơi tiếp theo. Tuy nhiên, cách duy nhất để tìm các địa điểm tuyệt vời là chơi một vài trận đấu trên mỗi bản đồ và dành thời gian để tính sơ đồ nơi bạn đang khám phá.

Một yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí bạn sẽ khám phá là nơi bạn nhảy dù sau khi máy bay bay qua. Trong vài trò chơi đầu tiên của bạn, hãy nỗ lực có ý thức để đi sâu vào các khu vực khác nhau để trải nghiệm toàn bộ bề rộng của chúng. Rất có thể, ngay cả khi bạn hạ cánh ở một khu vực quen thuộc, cuối cùng bạn sẽ phải lẻn vào các khu vực mới.

Tuy nhiên, khi chọn vị trí, đừng nhảy lên bản đồ ngay khi bạn nhìn thấy đất. Và đừng đợi máy bay bay hết chặng đường của nó, vì điều đó sẽ đưa bạn đến các cạnh của bản đồ. Những địa điểm này có xu hướng cách xa các khu vực có thể chơi được và có rất nhiều người chơi thiếu quyết đoán khác.

Nếu bạn muốn thực hiện một hành trình du lịch, hãy thoải mái thực hiện. Bạn có thời gian để nghiên cứu bản đồ trước khi triển khai. Nếu bạn đang chơi co-op, điều đặc biệt quan trọng là phải điều phối vị trí thả của bạn để bạn không lãng phí thời gian quý báu khi cố gắng tập hợp lại sau một lần hạ cánh không thành công.

2. Theo bản đồ

theo bản đồ

Chắc chắn có một cách đúng và một cách sai để tiến mỗi vòng. Ví dụ: chạy đủ hai phút để thử và chạy nhanh hơn một mái vòm màu xanh chết người không phải là một ý kiến ​​hay. Tốt hơn bạn nên lập kế hoạch cho một cách tiếp cận có hệ thống hơn. Ví dụ: khi bản đồ lấp đầy các khu vực có thể chơi được, một chiến lược là ẩn trong một tòa nhà ngay bên ngoài biên giới để bạn không bị những người khác tóm lấy khi cố gắng đến cùng một điểm đến. Không cần phải đi sâu vào các lĩnh vực tranh chấp trước khi nó trở nên thực sự cần thiết.

Một chiến lược khác là đến trung tâm của khu vực chơi ngay từ đầu và đợi trận đấu kết thúc. Đây không phải là một phương pháp đặc biệt thú vị vì một trận đấu có thể kéo dài hơn 20 phút. Tuy nhiên, nếu mục tiêu duy nhất của bạn là tiến xa hơn trong trận đấu, thì đây là cách tương đối chắc chắn để lên đầu bảng xếp hạng.

3. Đừng tham

Không tham gia

Cách tốt nhất để tránh cái chết trong PUBG đơn giản là tránh bất cứ thứ gì có thể giết chết bạn. Mối đe dọa lớn nhất tất nhiên là những người chơi khác. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy ai đó đâm vào một tòa nhà hoặc cửa mở của một ngôi nhà, có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất để đâm vào họ bằng vũ khí đang cháy.

Thay vào đó, hãy đi bộ đến cấu trúc gần nhất tiếp theo (chắc chắn có đủ chúng) và tiếp tục các hoạt động của bạn một cách an toàn. Các thành phố trong PUBG có xu hướng chật cứng với chiến lợi phẩm, nhưng chúng cũng có xu hướng tập trung người chơi cao nhất, vì vậy hãy tránh xa để tồn tại.

An toàn nhất là di chuyển từ một tòa nhà biệt lập sang một tòa nhà khác, theo dõi chặt chẽ bất kỳ chuyển động nào trên đường đi. Vì những người khác cũng đang dần di chuyển theo cùng một hướng, bạn có thể chạy song song hoặc trực tiếp trước mặt người chơi khác mà không nhận ra, vì vậy hãy đảm bảo quan sát xung quanh bạn ở mọi hướng. Nếu bạn có thể tránh những khu vực trống trải bằng cách băng qua những tán cây hoặc bụi rậm, đây rõ ràng là bước đi thông minh nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu thời gian hoặc đường rừng cần phải rút lui đáng kể, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc chạy băng qua cánh đồng với hy vọng không ai nhìn thấy bạn. Tôi không khuyên bạn nên thu thập thông tin khoảng cách dài vì nó giết chết tầm nhìn của bạn.

4. Lái ô tô

Lái xe

Các phương tiện được ví như nơi trú ẩn di động trong PUBG. Chúng có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ trong các cuộc đọ súng, và ở cấp độ cơ bản hơn, thậm chí chỉ là một rào cản để ẩn nấp phía sau. Nếu tình huống trở nên quá nguy hiểm, bạn chỉ cần che lửa, nhảy vào ghế lái và lái xe đến nơi an toàn. Ngoài ra, nếu bạn thấy mình ở xa ngoài vùng an toàn hoặc trong vùng bắn phá, ô tô là một cách tuyệt vời để nhanh chóng trở lại vị trí thoải mái.

Nhiều loại phương tiện khác nhau có thể được sử dụng trong PUBG, bao gồm xe máy, xe đẩy, xe địa hình, thuyền và trại học cũ. Nếu bạn có thể, hãy tìm cho mình một chiếc xe có mái che; bạn là mục tiêu dễ dàng hơn nhiều trên một chiếc mô tô hoặc một chiếc xe buggy mui trần. Ngoài ra, vì các tuyến đường thủy thường mở để tấn công, tốt nhất bạn nên từ bỏ thuyền ngay khi bạn đến đích. Hãy nhớ rằng thiệt hại do ngã tồn tại trong vũ trụ PUBG, vì vậy hãy đảm bảo xe của bạn dừng lại hoàn toàn trước khi bạn lên đường.

5. Khóa và tải xuống

Chặn và tải

Mặc dù phương pháp lén lút được mô tả ở trên là một cách tuyệt vời để tiến xa hơn trong vòng đấu, nhưng đôi khi bạn lại xung đột với những người chơi khác. Để làm điều này, bạn sẽ cần một khẩu súng. Điều đầu tiên bạn cần làm khi hạ cánh trên bản đồ là tìm vũ khí phù hợp, tốt nhất là vũ khí có nhiều đạn gần đó. Hãy nhớ nạp lại vũ khí định kỳ trong suốt hành trình của bạn, vì PUBG không tự động làm điều này khi bạn nhặt đạn.

Nếu bạn có vũ khí, bạn có thể sử dụng nó để dọa người khác không tham chiến, nhưng chiến lược này rõ ràng không hiệu quả trong mọi tình huống. Một cách tiềm năng khác để vượt qua cuộc đọ súng là bắn vũ khí từ vị trí của bạn. Thiết kế âm thanh trong PUBG là tuyệt vời, vì vậy tiếng nổ rõ ràng của một phát súng rơi vào im lặng có thể đủ để ngăn cản những người chơi khác cố gắng đưa bạn ra khỏi trò chơi.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình không thể tránh khỏi một cuộc đối đầu, hoặc chỉ cảm thấy hơi liều lĩnh, thì có một số mẹo để sống sót sau cuộc chạm trán. Ví dụ: mặc dù đây có thể không phải là chiến thuật xứng đáng nhất, nhưng hãy tiếp tục bắn sau lưng mọi người. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ giúp bạn có đủ khởi đầu để loại bỏ chúng trước khi chúng có thể phản hồi. Ngoài ra, đừng quên điều chỉnh chiến thuật của bạn tùy thuộc vào loại vũ khí bạn có. Có vẻ như có vẻ hấp dẫn, đừng cố sử dụng súng bắn tỉa ở gần.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Bạn không biết Khôi phục Hệ thống và Khôi phục Hệ thống là gì?

Hướng dẫn • 20/11/2022

Nội dung chính Khôi phục Hệ thống làm gì? Cách bật Khôi phục Hệ thống Việc cần làm Phục hồi hệ thống liều lượng ...

Bắt đầu nhanh: Thiết lập CRM cơ bản trong 10 bước đơn giản

Hướng dẫn • 12/10/2022

Base CRM là phần mềm CRM do Ban biên tập lựa chọn của MoiNhat.Net. Loạt video giới thiệu trong bài viết này được thiết ...

Cách xóa siêu liên kết trong Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 21/10/2022

Các siêu liên kết rất hữu ích trong Google Trang tính khi bạn đang làm việc với dữ liệu trang web. Hoặc khi bạn ...

Cách thêm và sử dụng Google Keep dành cho iOS trên Apple Watch

Hướng dẫn • 15/11/2022

Chúng ta cần theo dõi và sắp xếp rất nhiều thứ không chỉ trong công việc, mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Có ...