Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/10/2022

Biomutant có một chân trong quá khứ và chân kia trong hiện tại. Dàn diễn viên nhân hình và môi trường đầy màu sắc của nó được vay mượn từ các trò chơi linh vật của những năm 2000, nhưng sự phát triển RPG, thiết kế thế giới mở và hệ thống chiến lợi phẩm của nó được vay mượn từ các trò chơi hiện đại. Mặc dù Biomutant không sản xuất AAA, nhưng các tính năng của nó rộng hơn nhiều so với hầu hết các game indie.

Đừng để hình ảnh dễ thương và những con vật biết nói của nó đánh lừa bạn; Biomutant là một trò chơi khó đánh lừa. Giữa tùy chỉnh nhân vật, trang bị và chế tạo, có rất nhiều cơ chế kết nối hoạt động song song với nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các mẹo và thủ thuật hữu ích để giúp bạn tồn tại trong thế giới đầy nguy hiểm của Biomutant.

1. Tùy chỉnh, tùy chỉnh, tùy chỉnh!

Tăng mức độ chất sinh học

Bạn phải tạo nhân vật có thể chơi được đầy lông của mình trước khi đi sâu vào trò chơi chính. Các tùy chọn bao gồm giống nhân vật của bạn, mã di truyền và điện trở cũng như tính thẩm mỹ như màu sắc và kiểu lông. Thay đổi mã di truyền của bạn làm tăng hoặc giảm các chỉ số cơ bản của bạn (sinh lực, sức mạnh, sức đề kháng). Sáu giống chó cung cấp các đặc điểm và phong cách hình ảnh được xác định trước, trong khi năm lớp mang lại cho các dị nhân của bạn những lợi thế chơi đặc biệt.

Đừng lo lắng về việc tạo ra một nhân vật hoàn hảo ngay từ đầu, vì bạn sẽ kiếm được điểm kinh nghiệm tăng chỉ số khi bạn tiến bộ qua trò chơi. Ngay cả diện mạo ban đầu của bạn cũng không thực sự quan trọng, vì bạn sẽ có tùy chọn thay đổi nó sau này trong trò chơi. Biomutant là một lựa chọn của người chơi, có nghĩa là bạn không bị ràng buộc vào các cách xây dựng nhân vật cụ thể. Thật tốt khi có ý tưởng về kiểu nhân vật bạn muốn, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể hoán đổi vị trí bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào lớp nhân vật dị nhân của mình. Lớp Commando tập trung vào chiến đấu tầm xa với điểm nhấn là vũ khí; Sentinel là tất cả về việc áp sát và cá nhân với các cuộc tấn công cận chiến; Saboteur tập trung vào khả năng tàng hình, né tránh và các đòn chí mạng; Psi-Freak cung cấp cho bạn sức mạnh tâm thần; và Dead-Eye là một lớp cân bằng toàn diện.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Saboteur vì đặc quyền Đòn đánh chí mạng của nó giúp tăng thêm sát thương cho cả các cuộc tấn công cận chiến và tầm xa. Sự nhanh nhẹn của anh ta cũng khiến cho việc bắn trúng kẻ thù trở nên khó khăn hơn. Bạn vẫn có thể phân bổ điểm kỹ năng cho bất kỳ thuộc tính nào khi bạn tiến bộ, nhưng cơ hội tấn công quan trọng và sự nhanh nhẹn tăng lên sẽ mang lại cho bạn lợi thế, đặc biệt là trong các trận đấu trùm khó khăn.

2. Chế tạo và nâng cấp thiết bị và vũ khí.

Thiết bị thủ công cho chất sinh học

Thế giới hậu khải huyền của Biomutant chứa đựng một kho báu chiến lợi phẩm. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết các chiến lợi phẩm (áo giáp, vũ khí, vật phẩm sức khỏe, v.v.) trong tự nhiên, nhưng bạn cũng có thể mua các mặt hàng từ các nhà cung cấp. Với sự phong phú của con mồi, người bán thực tế không có liên quan. Bạn hầu như luôn luôn tìm thấy những thứ tốt hơn một mình hơn là trong một cửa hàng. Tuy nhiên, các nhà cung cấp có thể mua nguyên liệu chế tạo.

Thủ công là một quá trình đơn giản. Ví dụ: bạn có thể thay thế nòng súng trường, kẹp, ống ngắm và báng súng bằng các tùy chọn tốt hơn. Miễn là bạn có các vật liệu cần thiết để chế tạo các mặt hàng, bạn đã sẵn sàng. Thu dọn các thiết bị không mong muốn là một cách tuyệt vời để kiếm nguyên liệu chế tạo.

Sau đó trong trò chơi, bạn sẽ tìm thấy những chiếc ghế dài cho phép bạn nâng cấp thiết bị của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đã yêu thích một số loại vũ khí hoặc bộ áo giáp nhất định. Rốt cuộc, bạn có muốn dạo chơi khắp thế giới trong trang bị xấu xí chỉ vì nó có chỉ số tốt hơn không? Chế tạo băng ghế dự bị và nâng cấp mang lại sự linh hoạt cho việc xây dựng, vì vậy hãy sử dụng cả hai loại ghế này thường xuyên nhất có thể.

3. Luôn linh hoạt trong chiến đấu.

Cuộc chiến chất sinh học

Bạn sẽ chiến đấu với dị nhân và quái vật với nhiều loại vũ khí cận chiến và tầm xa. Bất kể bạn thích công cụ hủy diệt nào, hãy làm theo những điều cơ bản sau để ở lại cuộc chiến lâu hơn.

Để bắt đầu, việc kết hợp các cuộc tấn công ở khoảng cách xa và ngắn là hợp lý. Bắn nhiều phát để làm choáng kẻ thù và nhanh chóng theo sau bằng kiếm hoặc găng tay tạo ra một đòn kết hợp tàn khốc. Bạn muốn duy trì sự cơ động vì kẻ thù sẽ nhanh chóng áp đảo bạn với sự vượt trội của chúng. Strafing hoạt động kỳ diệu, cũng như né tránh. Chống lại các cuộc tấn công không chỉ làm mờ các cuộc tấn công, mà còn thường khiến kẻ thù phải hứng chịu những đòn kết hợp tàn khốc.

Chất sinh học không có chức năng ngăn chặn. Do đó, bạn cần phải theo dõi kỹ lưỡng ô của khẩu súng lục của mình, đặc biệt nếu bạn muốn tập trung tấn công vào một đối thủ. Nếu bạn cần phải né tránh hoặc phản công, bạn sẽ hoàn toàn mất dấu mục tiêu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tập trung vào một kẻ thù càng lâu càng tốt trước khi bạn buộc phải rút lui. Sau đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào các cuộc tấn công trong khu vực và các khả năng giúp giảm bớt sự lúng túng trong trận chiến đầu tiên.

Ngoài ra, nhảy và bắn trong khi chiến đấu làm chậm thời gian trong một thời gian ngắn. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để sắp xếp các bức ảnh và nghĩ ra các combo bạn muốn sử dụng trước khi hạ cánh. Trò chơi không cho bạn biết điều này, nhưng đó là một cơ chế mạnh mẽ mà bạn nên luôn sử dụng. Kẻ thù không chơi công bằng, và bạn cũng vậy.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

4. Mở khóa và sử dụng các trạm du lịch nhanh chóng.

Nhân vật sinh học làm việc trong thế giới mở

Thật tuyệt khi được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp trong game, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ và từ bỏ những chuyến đi xa. Đây là lúc các trạm du lịch nhanh phát huy tác dụng.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều địa điểm để nhanh chóng đi lại trên bản đồ và bạn có thể tương tác và mở khóa bất kỳ trạm nào mà mình đi qua. Chúng không chỉ có thể tăng tốc chuyến đi mà còn có thể cứu mạng bạn. Không giống như hầu hết các trò chơi, Biomutant cho phép bạn di chuyển nhanh chóng ngay cả khi bạn đang ở giữa trận chiến. Nếu bạn bị choáng, hãy sử dụng cách di chuyển nhanh để cứu lấy bộ lông xù của bạn.

Nhân tiện, hãy sử dụng bất kỳ phương tiện di chuyển nào có sẵn. Từ những sinh vật giống linh dương đến những con robot khổng lồ, các phương tiện sẽ giúp bạn di chuyển khắp bản đồ nhanh hơn. Tất cả các thú cưỡi đều di chuyển với tốc độ như nhau, có nghĩa là bạn có thể chọn một thú cưỡi dựa trên vẻ ngoài của nó thay vì thuộc tính cơ bản.

5. Hoàn thành nhiệm vụ phụ.

Trò chuyện với NPC sinh học

Bạn sẽ gặp nhiều nhân vật trong mỗi bảy quần xã sinh vật của trò chơi, và hầu hết họ sẽ cần sự giúp đỡ của bạn. Chấp nhận các nhiệm vụ phụ của họ là một cách tuyệt vời để lên cấp, nhận chiến lợi phẩm và chế tạo nguyên liệu. Ngoài ra, các nhiệm vụ phụ là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thế giới và cư dân của nó.

Nhiệm vụ phụ cũng bao gồm các cấu trúc tương tác đặc biệt. Ví dụ, một đồng hồ mặt trời dẫn đến các rương kho báu ẩn bên trong các hang động và cống rãnh. Vault, Vault và những nơi tương tự khác trong Thế giới cũ cũng chứa phần quà tặng công bằng của họ. Có rất nhiều thứ để xem ở đó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra mọi thứ; bạn không bao giờ biết những gì bạn sẽ tìm thấy.

Tiếp tục cuộc trò chuyện

Để có cuộc trò chuyện chuyên sâu hơn về trò chơi điện tử, hãy truy cập Cửa sổ bật lên MoiNhat.Net Kênh Youtube. Và đừng quên kiểm tra Nhóm quản lý hơi nước để biết các đánh giá chi tiết về trò chơi PC.

Nội dung tương tự:

Biểu tượng Cấm – Sửa chữa Biểu tượng Cấm Macbook Pro

Hướng dẫn • 10/04/2022

Macbook của bạn bị dính biểu tượng cấm? Cấm có nghĩa là một cái gì đó bị hạn chế hoặc bị chặn… phải không? ...

Cách sử dụng hàm FORMULATEEXT trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 04/04/2022

Hàm FORMULATEXT trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần trích xuất công thức từ một ô dưới dạng chuỗi văn bản. ...

Cách xem / xóa lịch sử tải xuống trình duyệt Microsoft Edge

Hướng dẫn • 17/04/2022

Có một số tệp và hình ảnh nhất định mà chúng tôi muốn tải xuống và lưu trữ trên máy tính của mình khi ...

Cách bật và thiết lập phụ đề trên Amazon Prime Video

Hướng dẫn • 13/05/2022

Các dịch vụ phát trực tuyến đang ở đỉnh cao của sự phổ biến do có nhiều bộ phim và chương trình mà họ ...