Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/05/2022

Có một số bước quan trọng cần xem xét khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến, nhưng một trong những bước quan trọng nhất là nơi lưu trữ nó. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phù hợp có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa khách hàng được thông báo, hài lòng và người mua tức giận, hoặc thậm chí đối tượng không biết bạn tồn tại. Đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp, thách thức là biết những gì cần tìm trước khi chọn máy chủ phù hợp với bạn.

Để trợ giúp, chúng tôi đã nêu bật năm tính năng quan trọng nhất cần xem xét khi tìm nhà cho trang web của bạn.

Nhận dịch vụ lưu trữ phù hợp

Nghe có vẻ như một sự cân nhắc rõ ràng, nhưng không phải tất cả các dịch vụ lưu trữ đều giống nhau, thậm chí tùy thuộc vào nhu cầu cấp cao của bạn. Ví dụ: nếu bạn mong đợi lưu lượng truy cập của mình thấp và giữ nguyên như vậy trong tương lai gần, bạn có thể muốn xem xét các tùy chọn lưu trữ web chia sẻ hoặc lưu trữ VPS. Mặt khác, nếu bạn đang mong đợi một lượng lớn khách hàng ổn định, bạn có thể nên chọn giải pháp lưu trữ chuyên dụng hoặc một trong những trình phát đám mây lớn hơn được đề cập ở trên.

Vì bạn có thể sẽ thuê nhân viên CNTT nội bộ để giám sát trang web của mình, hãy đảm bảo bạn chọn máy chủ lưu trữ có thể xử lý các công cụ giám sát mà những người này muốn sử dụng. Và nếu trang web của bạn là tài nguyên chính của doanh nghiệp, bạn cũng có thể lưu trữ các phần khác của doanh nghiệp trên đó, chẳng hạn như dịch vụ email của công ty bạn hoặc các công cụ tiếp thị kỹ thuật số.

Cái thứ hai đặc biệt hữu ích nếu bạn không muốn từ bỏ các yếu tố quan trọng của thương mại như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hoặc phân tích tiếp thị tùy chỉnh. Điều này nghe có vẻ quá phức tạp nếu bạn mới bắt đầu, nhưng bạn sẽ làm chủ được những nhu cầu này nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều, vì vậy ít nhất hãy lên kế hoạch trước.

Kiểm tra độ tin cậy

Thời gian hoạt động là số liệu bạn cần khi muốn biết đối tác lưu trữ của bạn đáng tin cậy như thế nào. Các dịch vụ không có chỉ số thời gian hoạt động tốt có thể khiến bạn rơi vào tình trạng lấp lửng khi gặp phải lượng truy cập tăng đột biến. Ví dụ: ngay cả các cửa hàng trực tuyến nhỏ cũng có thể tăng lưu lượng truy cập vào Thứ Sáu Đen hoặc Kỳ nghỉ tháng mười hai. Nếu khách hàng của bạn gặp lỗi 404 do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn không thể xử lý tải đột ngột, bạn đang mất doanh thu mà không có khả năng hồi phục.

Để tìm hiểu về thời gian hoạt động của các đối tác tiềm năng, hãy tìm thông tin trên các trang web như người theo dõi đám mâyKiểm tra tín hiệu, công bố số liệu thời gian hoạt động và độ tin cậy cho một danh sách dài các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Sau đó liên hệ với những người dùng khác. Nhiều máy chủ web có các diễn đàn hỗ trợ để giúp bạn bắt đầu. Câu hỏi? Tiếp cận với các nhóm doanh nghiệp nhỏ như LinkedIn cho Doanh nghiệp Nhỏ hoặc Reddit d / lưu trữ web, r / ecommercep / doanh nghiệp nhỏ các nhóm. Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều cần một trang web, vì vậy các thành viên của các nhóm này nên có ý kiến ​​tốt về những gì máy chủ lưu trữ đã làm tốt nhất cho họ.

Đừng sợ một chút phức tạp

Các doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp có thể không có chuyên gia CNTT thông minh trong biên chế có xu hướng tránh các dịch vụ lưu trữ web phức tạp như Amazon Web Services (AWS) hoặc Microsoft Azure. Đó là bởi vì họ là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây công cộng, có nghĩa là họ chắc chắn sẽ có rất nhiều sức mạnh và độ tin cậy của máy chủ web, nhưng bạn có thể tự thiết lập tất cả. Hay bạn?

Cả hai dịch vụ này và những dịch vụ khác giống như Google Cloud và Rackspace, đều có danh sách rất dài các đối tác gia tăng giá trị. Và bạn có biết rằng nhiều đối tác trong số này chuyên xây dựng và khởi chạy các doanh nghiệp nhỏ với cơ sở hạ tầng dịch vụ web mạnh mẽ.

Những lợi ích ở đây là các tính năng nâng cao như độ tin cậy và bảo mật dự phòng. Các máy chủ web chuyên phục vụ trực tiếp các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể có một số lợi ích này, nhưng với một công ty lớn trong đám mây công cộng, bạn sẽ linh hoạt hơn rất nhiều. Ví dụ: bạn có thể đảm bảo rằng bạn có một máy chủ web dự phòng đang hoạt động trong trường hợp máy chủ chính của bạn đột nhiên gặp sự cố lưu lượng truy cập tăng đột biến hoặc đơn giản là đi xuống; nhưng với một trình phát lớn hơn, bạn cũng có thể quyết định vị trí địa lý của máy chủ dự phòng đó. AWS, Google và Microsoft có hàng chục trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới, vì vậy bạn có thể chỉ định nơi bạn muốn lưu trữ các máy chủ của mình và đối sánh điều đó với nhân khẩu học phổ biến nhất của bạn.

Các dịch vụ lưu trữ chuyên dụng lớn như GoDaddy hoặc HostGator cũng sẽ có một số tùy chọn này, nhưng chúng sẽ bị hạn chế hơn nhiều so với những gì bạn có thể làm trong các đám mây lớn hơn. Có, bạn sẽ cần tìm một đối tác giá trị gia tăng, chẳng hạn như Antian cho AWS hoặc Connectoriya cho Microsoft Azure, nhưng tùy thuộc vào lưu lượng truy cập dự kiến ​​và những gì bạn muốn khách hàng làm trên trang web của mình, tính linh hoạt bổ sung có thể rất đáng giá. Và tương tác với một trong những đối tác này cũng có nghĩa là bạn sẽ có thông tin liên hệ hỗ trợ nhanh hơn nhiều so với việc gọi đến đường dây nóng chung của Azure.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Kiểm tra đánh giá của chúng tôi về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho doanh nghiệp nhỏ để biết thêm đánh giá về các dịch vụ lưu trữ tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phù hợp với nhu cầu kinh doanh và khả năng lưu trữ

Một lĩnh vực mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web chuyên dụng có thể hoạt động tốt hơn đám mây công cộng rộng lớn là gói doanh nghiệp nhỏ. Bluehost, GoDaddy và các nhà cung cấp tương tự cung cấp các gói dịch vụ đặc biệt cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ, thường được chia thành các trang thương mại điện tử hoặc trang một cửa. Ưu điểm của các dịch vụ này là chúng kết hợp tất cả các thành phần cần thiết với một mức giá duy nhất. Vì vậy, một gói thương mại điện tử có thể bao gồm danh mục trực tuyến, giỏ hàng, hệ thống thanh toán và thậm chí là trang tổng quan với các chỉ số cụ thể cho những gì người bán trực tuyến cần.

Điều bạn cần cẩn thận ở đây là tìm hiểu chính xác những công nghệ hoặc nhà cung cấp bên thứ ba đang sử dụng các dịch vụ đó. Những người chơi lớn hơn sẽ có các công cụ riêng để thiết kế trang web, chức năng thương mại điện tử và thậm chí cả xử lý thanh toán. Những người khác sẽ chỉ đơn giản là bán lại các dịch vụ của bên thứ ba như Shopify hoặc Square. Đừng coi những tính năng này là điều hiển nhiên. Tham gia vào các nhóm người dùng này và tìm các hạn chế hoặc tính năng tốt nhất của họ. Họ có tích hợp tốt với các bên thứ ba khác mà bạn có thể cần, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thích sử dụng một bộ xử lý hoặc dịch vụ thanh toán khác với những gì nhà cung cấp cung cấp?

Nếu bạn có thể làm việc với các thành phần công nghệ mà các nhà cung cấp này cung cấp như một phần của gói doanh nghiệp nhỏ của họ, thì đây là những lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ vì chúng dễ cài đặt mà còn bởi vì bạn sẽ có một điểm hỗ trợ duy nhất với các kỹ thuật viên sẽ quen thuộc với tất cả các thành phần, không chỉ một. Tốt hơn nên nói chuyện với một kỹ thuật viên hiểu cách mọi thứ được kết nối, từ trình xây dựng trang web của bạn đến xử lý thanh toán, thay vì chỉ xử lý một phần của nó và sau đó gửi bạn đến một công ty hoàn toàn khác để được hỗ trợ về thành phần khác.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tuy nhiên, người chơi lớn hơn có thể nhảy vào bất kỳ dịch vụ nào bạn cần và họ có xu hướng có các tính năng cơ bản mạnh mẽ hơn có thể giúp ích khi công ty của bạn phát triển. AWS và Azure nói riêng cung cấp các dịch vụ phân tích và khai thác dữ liệu tuyệt vời. Liên kết chúng với trang web trực tuyến của bạn và bạn sẽ có một số thông tin chi tiết nghiêm túc về khách hàng, hiệu suất trang web và thậm chí cả việc mua hàng và khoảng không quảng cáo của bạn. Một số, chẳng hạn như AWS, thậm chí có thể cung cấp các giao dịch với các thành phần phi kỹ thuật, chẳng hạn như dịch vụ thực hiện đơn đặt hàng.

Có, có thể bạn sẽ cần đối tác bổ sung đó để bắt đầu và vận hành, nhưng đây là một tình huống mà nó chắc chắn là một ý tưởng hay. Đối tác này sẽ không chỉ có thể cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn cần và cách bạn cần mà còn là một điểm hỗ trợ bạn cần cho tất cả các thành phần của trang web của bạn.

Đừng coi bảo mật là điều hiển nhiên

Mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ cho bạn biết rằng dịch vụ của họ là pháo đài trực tuyến an toàn nhất trên web. Ở đây bạn cần thực hiện nghiên cứu trên hai mặt. Tìm hiểu những gì bạn cần đầu tiên. Chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL) và mã hóa dữ liệu là các biện pháp hiển nhiên được hầu hết các nhà cung cấp cung cấp. Nhưng những gì về nhu cầu cá nhân bổ sung?

Ví dụ: nếu bạn làm việc ở California hoặc Liên minh Châu Âu (EU), bạn sẽ phải tuân theo Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng California (CCPA) và Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR), tương ứng. Bạn cần các tính năng báo cáo và bảo mật cụ thể nào để thực thi các quy tắc này? Nếu bạn phục vụ các khách hàng ngành dọc khác, chẳng hạn như người mua tài chính hoặc chăm sóc sức khỏe, các ngành này cũng sẽ có các quy tắc khác nhau. Đặt cược tốt nhất của bạn là ngồi xuống với nguồn lực pháp lý của bạn cùng với chuyên gia bảo mật CNTT hoặc nhà tư vấn và yêu cầu họ đáp ứng những nhu cầu này với công nghệ lưu trữ web. Một lần nữa, điều này có thể có nghĩa là nhiều tiền hơn, nhưng nó sẽ ít hơn nhiều so với việc khôi phục sau một cuộc kiểm tra đột ngột hoặc thậm chí là thông báo ngừng hoạt động vì bạn đã coi thường các yêu cầu bảo mật của máy chủ web.

Đối với độ tin cậy, hãy kiểm tra lịch sử ISP của bạn. Một số thích Azure, hãy cố gắng hoàn toàn minh bạch và báo cáo tất cả các sự cố ngừng hoạt động và rò rỉ dữ liệu trên trang web công khai của bạn (mặc dù bạn có thể phải làm việc vất vả để tìm ra dữ liệu này). Bạn có thể sẽ hết dữ liệu khi kiểm tra những sự cố này cho những người chơi nhỏ hơn, nhưng hãy dành thời gian để truy cập các nhóm cộng đồng Thương mại điện tử, doanh nghiệp nhỏ và lưu trữ web mà chúng tôi đã liệt kê ở trên và đặt câu hỏi. Hoặc kiểm tra các nguồn thông tin khác như Spiceworks có dữ liệu trên nhiều dịch vụ.

Ghi chú của người biên tập: Spiceworks thuộc sở hữu của J2 Global, công ty mẹ của nhà xuất bản MoiNhat.Net Ziff Davis.

Nội dung tương tự:

Cách kiểm tra xem Phần mềm là 32 bit hay 64 bit

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Kiểm tra xem phần mềm là 32-bit hay 64-bit bằng Trình quản lý tác vụ. Phương pháp 2: ...

Tales of Crestoria: Hướng dẫn công thức nấu ăn và thành phần

Hướng dẫn • 19/09/2022

Tìm hiểu tất cả các công thức và nguyên liệu của Tales of Crestoria để nấu chúng trong bài đăng này trong danh sách ...

7 mẹo đơn giản để cuối cùng ngừng sử dụng giấy

Hướng dẫn • 12/04/2022

(Ảnh: seb_ra qua Getty Images) Nội dung chính 1) Quên về độ trễ 2) Tải năm ứng dụng này 3) Chọn dịch vụ lưu ...

Cách xóa gạch chân trong Word cho Office 365

Hướng dẫn • 24/04/2022

Khi bạn bắt đầu viết một tài liệu trong Microsoft Word, bạn sẽ nhập văn bản chưa được định dạng vào nội dung của ...