Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/12/2022

Bạn bắt đầu dựa vào Internet như nguồn giải trí, giao tiếp và thông tin chính của mình từ khi nào? Với nhân khẩu học người đọc của MoiNhat.Net.com, thật an toàn khi giả định rằng nhiều người trong số các bạn đã là người lớn vào thời điểm các phương tiện truyền thông xã hội và các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến bắt đầu thống trị zeitgeist. Tôi lớn lên trong thời đại của truyền thông xã hội, vì vậy tôi đã có một vòng kết nối bạn bè thiết lập mà tôi kết nối ngoại tuyến, nhưng tôi cũng có cơ hội tìm kiếm những người bạn mới và trải nghiệm mới trên mạng.

Trẻ em ngày nay không thể tách rời bạn bè ngoại tuyến và trực tuyến. Thanh thiếu niên được kết nối liên tục với mọi thứ và mọi người trực tuyến. Trẻ em sử dụng Internet cả ngày ở trường và khi chúng về nhà, thế giới trực tuyến là nơi chúng sử dụng nhiều hình thức giải trí, hình thành các mối quan hệ và bắt đầu tạo dựng bản sắc cá nhân của mình. Theo khảo sát toàn cầu từ McAfee (Mở cửa sổ mới), nhiều trẻ em ngày nay bắt đầu thường xuyên sử dụng Internet trên thiết bị di động trong độ tuổi từ 15 đến 16. Còn khá sớm để có thể truy cập đầy đủ mọi thứ trên internet.

Gần đây tôi đã nói chuyện với Sachin Puri, Phó Giám đốc Tiếp thị tại McAfee, về kết quả của Nghiên cứu Gia đình Kết nối năm 2022 của công ty bảo mật. Anh ấy nói với tôi rằng trẻ em muốn tránh các mối đe dọa trực tuyến phổ biến như đe dọa trực tuyến, đánh cắp tài khoản trực tuyến và đánh cắp danh tính, nhưng chúng có thể không biết cách giữ an toàn. Puri cho biết: “Trong số những người được khảo sát, 73% trẻ em cho biết chúng tìm đến cha mẹ để tìm kiếm các nguồn giúp chúng tự bảo vệ mình trên mạng”.

Thanh thiếu niên muốn được bảo vệ trực tuyến, vì vậy họ làm cho nó dễ dàng cho cha mẹ của họ, phải không? Dĩ nhiên là không. Nghiên cứu cho thấy hơn một nửa số người được hỏi là thanh thiếu niên (59%) nói rằng họ ẩn hoạt động trực tuyến của mình bằng cách xóa lịch sử trình duyệt, ẩn hoặc xóa tin nhắn trò chuyện và video, duyệt web ở chế độ ẩn danh bằng thiết bị mà cha mẹ của họ không xác minh. nói dối hoặc bỏ qua chi tiết về những gì họ đang làm trực tuyến trong các cuộc trò chuyện với cha mẹ của họ.

Vậy cha mẹ có thể làm gì để bảo vệ con cái bí mật của họ khi chúng trực tuyến?

Thiết lập kết nối an toàn

Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi trên có lẽ là một chút khác nhau đối với mỗi gia đình, nhưng có lẽ nên bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện dài. Puri nói: “Cha mẹ cần tạo ra một môi trường mà trẻ cảm thấy thoải mái với những cuộc trò chuyện cởi mở và minh bạch về hoạt động trực tuyến. Tìm hiểu thói quen và hành vi của các thành viên trong gia đình trên mạng sẽ chỉ giúp ích cho mọi người trong gia đình. Nó có thể là nói về việc giới hạn thời gian trên các thiết bị chơi game, hoặc nó có thể là nói về việc cài đặt phần mềm để bảo vệ mọi người. “

Sau đó, cha mẹ nên xem xét các quy tắc an toàn trực tuyến dành cho gia đình. Cuộc khảo sát cho thấy chỉ 56% phụ huynh nói rằng họ có mật khẩu bảo vệ điện thoại thông minh của mình, và con số này giảm xuống 42% đối với điện thoại thông minh do con cái họ sở hữu. Việc không bảo mật thiết bị hoặc tài khoản trực tuyến bằng các công cụ bảo mật tốt nhất hiện có có thể dẫn đến đánh cắp dữ liệu nếu thiết bị thông minh đã mở khóa bị mất hoặc bị đánh cắp hoặc nếu tài khoản bị xâm phạm. Sử dụng trình quản lý mật khẩu để theo dõi tất cả thông tin đăng nhập trực tuyến của gia đình bạn, cài đặt phần mềm chống vi-rút để ngăn trẻ em vô tình lây nhiễm phần mềm độc hại vào thiết bị gia đình của bạn trong khi duyệt web và sử dụng phần mềm kiểm soát của phụ huynh để chặn trẻ em truy cập web nguy hiểm ngay từ đầu. -Sites .

Cuối cùng, Puri nói với tôi rằng điều quan trọng là phải dạy tất cả trẻ em cách ứng phó với các mối đe dọa như đe dọa trực tuyến, tấn công và lừa đảo trực tuyến. Ông nói: “Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng các bé gái có xu hướng được cha mẹ bảo vệ trên mạng nhiều hơn các bé trai, nhưng các bé trai lại là những người phải đối mặt với nhiều vấn đề trên mạng hơn. Khoảng 23% phụ huynh nói rằng họ sẽ kiểm tra lịch sử duyệt web và email trên máy tính của con gái họ. , trong độ tuổi từ 10 đến 14. Đối với con trai thì chỉ là 16%. Sự chênh lệch này lại xuất hiện khi 22% phụ huynh hạn chế truy cập vào một số trang web dành cho trẻ em gái và chỉ 16% đối với trẻ em trai. Chúng ta phải làm tốt hơn. Chúng ta phải bảo vệ tất cả trẻ em. Tôi khuyên các bậc cha mẹ nên có một kế hoạch để bạn có thể ưu tiên những bước mà cả gia đình cần thực hiện ”.

Cách bảo vệ gia đình bạn trực tuyến

Kế hoạch gia đình của bạn sẽ như thế nào? Đây là danh sách sáu bước để bạn bắt đầu.

  1. Học cách tự bảo vệ mình.

Chống vi-rút là nền tảng của bảo vệ trực tuyến, nhưng một bộ phần mềm bao gồm cả máy tính và thiết bị di động của bạn sẽ cung cấp một mạng lưới an toàn rộng lớn hơn. Các gói bảo mật tốt nhất đi kèm với bảo vệ tường lửa, trình quản lý mật khẩu, phát hiện lừa đảo và VPN.

  1. Tìm hiểu cách bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn.

Một nghiên cứu của McAfee cho thấy 15% trẻ em đã từng bị đánh cắp tài khoản và 28% phụ huynh cho biết điều này đã xảy ra với chúng. Bảo vệ Danh tính giám sát các tài khoản gia đình và thông tin cá nhân của bạn để tìm hoạt động trái phép hoặc đáng ngờ.

  1. Dành thời gian để bảo vệ thiết bị của bạn.

Khóa các thiết bị di động của gia đình bạn bằng mã PIN hoặc bảo mật khác như nhận dạng khuôn mặt hoặc quét vân tay. Đối với ứng dụng, hãy sử dụng xác thực đa yếu tố nếu có thể.

  1. Bảo vệ tài khoản của bạn bằng mật khẩu mạnh.

Sử dụng một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản. Điều này gây khó khăn cho tin tặc khi đột nhập vào nhiều tài khoản. Trình quản lý mật khẩu sẽ thực hiện tất cả công việc bằng cách tạo và lưu trữ các mật khẩu mạnh, duy nhất cho bạn.

  1. Cập nhật phần mềm và thiết bị của bạn.

Luôn cập nhật hệ điều hành và ứng dụng của bạn sẽ giúp bạn cập nhật các tính năng và cải tiến mới nhất, đồng thời giúp bạn đi trước một bước trước tin tặc. Nhiều bản cập nhật ứng dụng và hệ điều hành bao gồm các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật có thể ngăn những kẻ tấn công lợi dụng bất kỳ hành vi khai thác hoặc sơ hở nào trên thiết bị của bạn.

  1. Giữ liên lạc với gia đình của bạn.

Khi trò chuyện với trẻ về một ngày của chúng, hãy hỏi một vài câu hỏi về những gì đang diễn ra trên mạng. Những trò chơi và ứng dụng yêu thích của họ hiện tại là gì? Họ xem loạt phim nào? Có một bài đăng hoặc video hài hước mà họ muốn chia sẻ không? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu thế giới của chúng tốt hơn một chút và giúp thanh thiếu niên thoải mái hơn khi nói chuyện với cha mẹ về cuộc sống cá nhân của chúng trên mạng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thích những gì bạn đang đọc? Nhận thêm một câu chuyện trong hộp thư đến của bạn mỗi tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh tuần này?

Tin tặc đã tấn công trang web đám cưới của Zola để lấy cắp tiền từ người dùng. Zola cho biết các nạn nhân được nhắm mục tiêu đã sử dụng các kết hợp tên người dùng / mật khẩu giống nhau trên các trang web khác. Đáp lại, công ty tổ chức đám cưới đã bắt đầu đặt lại mật khẩu lớn cho người dùng của mình.

Google: Công ty gián điệp đã sử dụng 5 Chrome, Android Zero-Days vào năm 2021. Lần này không phải là NSO Group.

FTC sẽ truy quét phần mềm gián điệp dữ liệu giáo dục. FTC cho biết các nhà cung cấp dịch vụ học tập ảo không thể từ chối trẻ em tiếp cận với công nghệ giáo dục nếu phụ huynh hoặc trường học từ chối chính sách thu thập dữ liệu quá mức.

Tấn công mạng vào Ukraine: không phải như bạn nghĩ. Ukraine gần như liên tục hứng chịu các cuộc tấn công mạng do Nga gây ra. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng hầu như không có cuộc tấn công nào trong số này hỗ trợ trực tiếp cho các cuộc tấn công vật lý.

Nga đang tự mình uống thuốc khi tin tặc tấn công nước này. Vladimir Putin coi việc chuyển đổi sang “công nghệ trong nước” là một giải pháp.

Nội dung tương tự:

Làm thế nào để chơi trò chơi điện tử mà không bị hỏng

Hướng dẫn • 11/11/2022

Người yêu âm nhạc có Spotify, người hâm mộ anime có Crunchyroll, người hâm mộ truyện tranh có Comixology. Đúng là game thủ có ...

Cách tìm ra ai đã hủy theo dõi bạn trên Twitter

Hướng dẫn • 27/01/2023

Nếu nhìn vào hồ sơ Twitter của mình, bạn có thể thấy một số người theo dõi có thể tăng hoặc giảm và bạn ...

Cách sử dụng Microsoft OneDrive để tải tệp trên PC khác

Hướng dẫn • 28/10/2022

Microsoft OneDrivestorage cung cấp một cách thuận tiện để lưu trữ tệp trên đám mây và trên các máy tính. Cùng một tài liệu, ...

Cách mở khóa mẫu android mà không cần khôi phục cài đặt gốc

Hướng dẫn • 26/01/2023

Nếu bạn muốn bỏ qua tính năng chặn phức tạp bằng một hình mẫu, bạn có thể sử dụng tài khoản Google mà không ...