Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/04/2022

Snapchat là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Nó được sử dụng bởi hàng triệu người trên khắp thế giới và giao tiếp dựa trên hình ảnh mà nó cung cấp rất phổ biến với trẻ em trên toàn thế giới. Vì vậy, trong khi điều này là tốt, nó cũng gây ra rủi ro bảo mật nghiêm trọng vì những kẻ tấn công cũng muốn lợi dụng các yếu tố đó.

Cái này hướng dẫn từ CellTrackingApps.com Được liệt kê là một số cách ai đó có thể theo dõi Snapchat của bạn mà bạn không biết. Vì vậy, với tư cách là một người dùng mạng xã hội, bảo mật nên được đặt lên hàng đầu trong danh sách của bạn.

Chúng tôi có hướng dẫn này về sáu cách giúp bạn an toàn khi sử dụng Snapchat. Và những phương pháp này không được thiết lập trong đá; chúng sẽ đóng vai trò là ví dụ để giúp bạn làm việc về bảo mật cho các hồ sơ mạng xã hội của bạn.

Vì vậy, hãy xem xét một số cách để giữ an toàn trên Snapchat.

Các cách tốt nhất để giữ cho bạn an toàn trên Snapchat

1. Chỉ đi chơi với những người bạn tin tưởng.

Tránh tiếp xúc với những người mới, đặc biệt là những người mà bạn không có cùng đặc điểm hoặc sở thích. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ xảy ra các vấn đề như đánh cắp dữ liệu hoặc thậm chí là chiếm đoạt hồ sơ mạng xã hội. Bất kỳ bên độc hại nào cũng có thể lợi dụng sơ hở đó để lấy cắp dữ liệu của bạn và thậm chí gây nguy hiểm cho các mối quan hệ của bạn với người khác.

Điều tốt là Snapchat chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn trò chuyện với những người mà bạn đã chấp nhận làm bạn. Trước khi trò chuyện với một người cụ thể trên Snapchat, hãy đảm bảo rằng bạn biết họ cá nhân. Điều này giúp bạn dễ dàng xem xét từng hồ sơ trước khi phê duyệt yêu cầu kết bạn.

Không bao giờ tin tưởng các thành viên mới kiểm tra các chi tiết khác nhau như bạn bè, sở thích của họ, v.v. Kết nối với những người bạn tin tưởng đảm bảo rằng thông tin của bạn luôn an toàn và là cách tốt nhất để giữ an toàn trên Snapchat.

2. Bật xác thực hai yếu tố.

Cách bật xác thực hai yếu tố trên SnapchatTín dụng: Anton / Peksels.

Cách tiếp cận này, còn được gọi là kỹ thuật 2FA, cho phép bạn bảo mật tài khoản của mình theo hai cách. Đây là một phương pháp mạnh mẽ nhưng đơn giản có thể được sử dụng để cải thiện tính bảo mật cho thiết bị của bạn.

Snapchat cho phép bạn tận dụng kỹ thuật này và rất dễ sử dụng. Khi xác thực hai yếu tố được bật và bạn đăng nhập trên một thiết bị mới, bạn sẽ cần nhập mã mới.

Snapchat sẽ gửi mã dưới dạng tin nhắn văn bản và bạn phải nhập mã đó trước khi truy cập hồ sơ. Các bước cần thiết để thiết lập 2FA cho bảo mật Snapchat bao gồm:

 • Nhấp vào tab cài đặt trong “Hồ sơ của tôi” để truy cập cài đặt của bạn.
 • Nhấp vào Xác thực hai yếu tố.
 • Cuối cùng, nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình cài đặt.

3. Không bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân với bất kỳ ai mà bạn không tin tưởng.

Bạn phải cẩn thận về dữ liệu cá nhân mà bạn chia sẻ trên các hồ sơ mạng xã hội. Hiện tại, những kẻ tấn công và xâm nhập đang tìm kiếm những kẽ hở nhỏ nhất để truy cập vào dữ liệu của bạn. Một số có thể giả dạng người khảo sát, sản phẩm miễn phí, v.v.

Không bao giờ chia sẻ thông tin với các bên như vậy vì họ có thể sử dụng thông tin đó để truy cập hồ sơ của bạn. Trước khi chia sẻ thông tin của bạn với một bên cụ thể, hãy đảm bảo đó là người mà bạn tin tưởng hoặc quen biết. Ngoài ra, đó phải là một người đã có trong danh sách bạn bè của bạn hoặc có thể là đối tác tại nơi bạn làm việc.

Theo Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ, bạn phải giữ thông tin cá nhân của mình ở chế độ riêng tư (PII).

Đây là loại thông tin có thể được sử dụng để theo dõi Snapchat của bạn. Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về PII:

 • Tên
 • Sinh trắc học
 • Địa chỉ
 • Địa chỉ email
 • Bằng lái xe

4. Không bao giờ chấp nhận yêu cầu từ những người ngẫu nhiên.

Mặc dù chính sách này có vẻ hơi “quá đáng” nhưng nó làm rất tốt việc ngăn chặn những kẻ xâm nhập truy cập thông tin của bạn. Nhiều người trong số họ hiện có hồ sơ được tùy chỉnh cao mà họ sử dụng để che dấu các hoạt động của mình.

Vì vậy, đừng chấp nhận yêu cầu từ những người bạn không quen biết, bất kể tình huống nào. Và hãy nhớ rằng không có ngoại lệ nào có thể được thực hiện đối với quy tắc này. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ ai đó có liên quan đến hành vi trộm cắp danh tính bằng cách có được quyền truy cập vào thông tin của bạn.

Kiểm tra mọi yêu cầu kết bạn mà bạn nhận được trên Snapchat vì một số người có thể lấy cắp thông tin cá nhân.

5. Sử dụng mật khẩu mạnh cho tài khoản Snapchat của bạn.

Sử dụng mật khẩu mạnh cho tài khoản Snapchat của bạnTín dụng: Yogesh Rahamatkar / Unsplash.

Theo một báo cáo gần đây, 51% sử dụng cùng một mật khẩu cho tài khoản cá nhân và công việc. Ngoài ra, 57% những người từng là nạn nhân của các cuộc tấn công bằng thư rác không bao giờ thay đổi mật khẩu của họ. Những thống kê này cho thấy gần một nửa số độc giả của chúng tôi có xu hướng bị hack.

Vì vậy, là một người dùng Snapchat, không cần phải nói rằng sử dụng mật khẩu mạnh là một cách tuyệt vời để bảo mật tài khoản của bạn. Một khuyến nghị tốt là sử dụng mật khẩu “được tạo an toàn” mà bạn tìm thấy trên hầu hết các trang web ngày nay.

Một mật khẩu tốt thường có các đặc điểm khác nhau. Ví dụ: mật khẩu phải bao gồm các ký tự duy nhất, tránh các thuật ngữ hàng ngày và dễ viết. Lý tưởng nhất, nó cũng nên chứa sự kết hợp của chữ hoa và chữ thường và số.

6. Không bao giờ chia sẻ công khai ID Snapchat của bạn

Tiết lộ công khai ID công khai của bạn có nghĩa là bất kỳ người dùng Snapchat nào cũng có thể liên hệ với bạn và có thể truy cập một số dữ liệu cá nhân. Một số người có xu hướng chia sẻ ID Snapchat của họ trên Instagram và Facebook bios của họ, điều này có thể dẫn đến việc sử dụng sai mục đích. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng để do thám tài khoản Snapchat của bạn.Không bao giờ chia sẻ công khai ID Snapchat của bạnTín dụng: MH / Pixabay

Ngay cả khi bạn sử dụng thương hiệu công khai hay thương mại, hãy cẩn thận với cách bạn chia sẻ thông tin của mình. Theo mặc định, chỉ những người bạn mà bạn thêm trên Snapchat mới có thể liên hệ với bạn và truy cập câu chuyện của bạn. Sử dụng các trang web bên dưới để thay đổi cài đặt bảo mật của bạn:

 • Nhấn vào nút “Cài đặt” trên màn hình hồ sơ của bạn để truy cập tùy chọn “Cài đặt”.
 • Chuyển đến phần “Ai có thể …”. và chọn tùy chọn thích hợp.
 • Sau đó, chọn một tùy chọn và nhấp vào nút để lưu lựa chọn ưa thích của bạn.
 • Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn chọn “Bạn bè của tôi”, tất cả các thành viên trong nhóm sẽ có thể tương tác với bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng bạn xác định được các thành viên của nhóm này trước khi tham gia.

Mạng xã hội có thể là một nơi tuyệt vời để kết nối và vui chơi với những người có cùng sở thích. Tuy nhiên, thận trọng là điều quan trọng. Giữ cho Snapchat an toàn là rất quan trọng, đặc biệt là vì các vấn đề như tấn công ransomware đã gia tăng trong những năm gần đây. Có một danh sách chính sách đầy đủ sẽ giúp giữ an toàn cho thông tin của bạn và ngăn những kẻ tấn công xâm nhập vào dữ liệu của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi “Một bước nhảy được trả về từ máy chủ” trong Windows 10

Hướng dẫn • 25/04/2022

Nội dung chính 4 cách để khắc phục lỗi “Giới thiệu được trả về từ máy chủ” trong Windows 10 Phương pháp 1: Khắc ...

Cách khắc phục sự cố nhấp nháy màn hình PC trên máy tính Windows 11

Hướng dẫn • 18/05/2022

Thật khó chịu khi bạn không thể tập trung khi làm việc trên máy tính. Đôi khi người dùng thấy màn hình của họ ...

Cách ngăn ứng dụng Windows 10 chạy khi khởi động

Hướng dẫn • 05/10/2022

Một trong những khía cạnh khó chịu nhất của Windows là việc nhiều ứng dụng, chẳng hạn như Adobe Acrobat, iTunes và Spotify, tự ...

6 cách mở màn hình tài nguyên trong Windows 10

Hướng dẫn • 22/04/2022

Nội dung chính 6 cách mở màn hình tài nguyên trong Windows 10 Phương pháp 1: Tìm kiếm Cortana Phương pháp 2: Sử dụng ...