Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/04/2022

Hãy để tôi đoán: bạn hiếm khi đầu tư nhiều tiền vào tai nghe hoặc tai nghe bởi vì chúng luôn bị hỏng và cuối cùng bạn phải mua một cặp mới mỗi năm hoặc lâu hơn. Tôi thường xuyên được trình bày với các biến thể về chủ đề này, thường là cái cớ để không mua một cặp phù hợp, hoặc đôi khi với câu hỏi: Tại sao tai nghe của tôi luôn bị hỏng?

Đã đến lúc cho tình yêu khó khăn. Câu trả lời cho câu hỏi này là 99% thời gian (và như bạn có thể đã biết) là câu trả lời vang dội: bạn.

Tai nghe không vỡ. Bạn làm hỏng tai nghe của bạn. Không sao đâu – rõ ràng là bạn không muốn điều đó! Cuộc sống bận rộn và căng thẳng, và ai có thời gian để yêu thương chiếc tai nghe bạn cần cho vào túi hoặc túi quần càng sớm càng tốt khi bạn đang cố gắng bắt một chuyến tàu? May mắn thay, có một số cách để tránh tai nghe của bạn bị hỏng sớm và tận dụng được nhiều hơn giá trị sử dụng của một năm. Đây là những gì bạn đang làm sai và cách sửa chữa nó.

Dây bông

Cách phổ biến nhất để làm hỏng tai nghe của bạn là sử dụng cáp không đúng cách. Bi kịch thực sự ở đây là các trình điều khiển bên trong tai nghe rất có thể hoạt động tốt – tất cả những gì họ cần là một dây cáp để truyền âm thanh. Nhưng trong các mô hình có dây cáp, hư hỏng dây cáp thường là một bản án tử hình. Điều này không phải lúc nào cũng đúng – ví dụ như Sennheiser đã sản xuất rất nhiều tai nghe có dây cáp trông rất cứng, nhưng với một số nỗ lực, lời khuyên thủ công và sự kiên nhẫn, chúng có thể được thay thế (và tất nhiên, nếu bạn hoặc ai đó bạn biết rằng anh ta có kỹ năng hàn, tức là hầu như bất kỳ loại cáp nào cũng có thể được thay thế).

Nhưng giải pháp tốt nhất cho những người thiếu kiên nhẫn đó là bắt đầu với một cặp tai nghe có cáp có thể tháo rời (đọc là: switchable). Chúng thường có giá cao hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trên thực tế, nhiều mẫu Bluetooth đi kèm với cáp có thể tháo rời để chúng có thể được sử dụng thụ động ở chế độ có dây. Nhưng giả sử bạn không muốn mua dây cáp thay thế cả đời …

5 thủ thuật tai nghe đơn giản

Tại sao cáp bị lỗi ngay từ đầu? Một nguyên nhân phổ biến là do đứt dây ở các điểm kết nối – với tai nghe / tai nghe hoặc với phích cắm 3,5mm. Bên ngoài sợi cáp có thể ổn, nhưng bên trong có những dây chằng bị đứt. Cách để tránh bị vỡ là xử lý lực căng. Bạn sẽ không bao giờ thấy cáp của mình quay 90 độ ngay tại nơi nó được kết nối. Các dây bên trong được căng thẳng để giữ kết nối với phích cắm và bạn rút phích cắm của chúng cho dù bạn muốn hay không. Lý tưởng nhất là cáp không bị căng, nhưng phải lỏng lẻo và không có lực căng rõ ràng ở hai đầu.

Đối với bộ lưu trữ cáp, đó là tất cả về các vòng lặp. Bên trong, cáp có các cuộn dây tự nhiên, và bản chất của chúng, chúng muốn đi theo các cuộn dây đó. Cáp mới sẽ cuộn tương đối dễ dàng thành các vòng gọn gàng, có kích thước đều nhau để phù hợp với cuộn dây tự nhiên của hệ thống dây điện bên trong. Ngay cả khi bạn không cảm thấy ống cuộn cáp sẽ đi đến đâu một cách tự nhiên, hãy giữ cho nó những vòng dây lỏng có cùng kích thước và sau đó cố định mọi thứ bằng dây buộc cáp hoặc dây buộc Velcro, điều này sẽ giúp cáp của bạn có tuổi thọ tốt nhất và lâu nhất. (nhưng không sử dụng đầu phích cắm của cáp làm dây buộc vì điều đó chỉ gây căng thẳng).

Không sử dụng trường hợp

Một cách khác để tiết kiệm vòng dây cáp là sử dụng túi có thể đi kèm với tai nghe khi bạn mua chúng. Một số trong những trường hợp này là nửa cứng và tròn, được thiết kế để giữ, bạn đoán nó, cáp xoắn đúng cách. Ngay cả khi bạn làm mất hộp đựng hoặc nhà sản xuất không bao gồm nó, việc tìm kiếm một chiếc túi nhỏ không yêu cầu nhét tai nghe vào để vừa vặn sẽ giúp bảo vệ cáp, tai nghe và cốc. , và hy vọng sẽ giữ cho chúng không bị nát khi bạn lơ đễnh ném túi xuống sàn sau một ngày dài làm việc.

Ngừng đeo tai nghe không đúng cách

Hiểu sai về xếp hạng IP

Thuật ngữ chống thấm nước và không thấm nước thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng thực tế không phải vậy. Điều cần thiết – và điều mà một số nhà sản xuất không muốn chia sẻ – là xếp hạng IP của sản phẩm.

IP là viết tắt của mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập và các chữ cái IP phải được theo sau bởi hai chữ số. Chữ số đầu tiên cho biết khả năng bảo vệ chống lại các hạt rắn như bụi. 0 có nghĩa là không có bảo vệ, 6 có nghĩa là bảo vệ hoàn toàn và X thường có nghĩa là mặc dù nhà sản xuất không nhất thiết phải thử nghiệm khả năng bảo vệ dạng hạt, nhưng sản phẩm được cho là có một số cấp độ bảo vệ. Nói cách khác, X trong xếp hạng IP có nghĩa là “0 thì tốt hơn, nhưng ngoài điều đó, chúng tôi không chắc chắn, vì vậy đừng kiện chúng tôi.”

Chữ số thứ hai trong xếp hạng IP đề cập đến khả năng bảo vệ chống lại chất lỏng. 0 một lần nữa không là gì, nhưng 8 là tuyệt vời – điều này có nghĩa là sản phẩm có thể được nhấn chìm ở độ sâu 1 mét (có thể xa hơn) và chịu được áp lực nước khá cao, ví dụ như từ vòi nước hoặc mưa như trút nước và sẽ không bị hư hỏng. . Vì vậy, IPX8 có nghĩa là bạn có thể cho rằng khả năng bảo vệ hạt tốt hơn 0, trong khi bảo vệ chất lỏng là hàng đầu. IP68 có nghĩa là sản phẩm được bảo vệ tối đa chống lại sự xâm nhập của các chất rắn và lỏng.

Khi các nhà sản xuất tuyên bố sản phẩm của họ không thấm nước mà không liệt kê xếp hạng IP, và sau đó khi được tôi nhấn mạnh vào xếp hạng IP (tôi), họ thường nhận được xếp hạng đáng thất vọng, chẳng hạn như IPX4. Về cơ bản, IPX4 có nghĩa là nước ở áp suất thấp sẽ không làm hỏng tai nghe, nhưng chúng ta đang nói về mưa nhẹ, mồ hôi hoặc sương mù. Rửa tai nghe của bạn dưới vòi nước chắc chắn có thể gây hại. Và bạn cũng có thể ngâm chúng trong hồ bơi.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng tai nghe để tập thể dục trong phòng tập thể dục, dưới mưa, bên hồ bơi và rửa sạch chúng sau đó, chúng sẽ cần xếp hạng IP như IPX7 hoặc IPX8. Nếu tai nghe “chống nước” của bạn thường xuyên bị chết sau một vài lần đến phòng tập thể dục, có thể chúng chỉ thực sự được xếp hạng IPX4.

Nếu bạn không biết xếp hạng IP của sản phẩm và không có trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc trực tuyến, bạn luôn có thể thử hỏi nhà sản xuất trực tiếp hoặc đăng câu hỏi trên trang web của sản phẩm. Nhà sản xuất biết xếp hạng – và nếu đó là IPX7 hoặc IPX8, có thể nó đã được liệt kê vì họ biết đó là một điểm bán hàng.

Ngừng đeo tai nghe không đúng cách

Âm lượng bùng nổ

Có, đôi khi trình điều khiển không thành công. Điều này là hiếm và nó có thể có nghĩa là tai nghe đã có tuổi thọ cao và được người lái xe sử dụng nhiều nhất có thể, giống như động cơ của một chiếc ô tô cũ. Tuy nhiên, nếu các trình điều khiển đột ngột làm rối loạn âm thanh – làm biến dạng nhiều thể loại nhạc khác nhau, thậm chí là các thể loại không có âm trầm sâu và ở mức âm lượng không gây ra hiện tượng méo tiếng – thì nhiều khả năng tai nghe đã bị nổ ở âm lượng quá lớn (có thể do vô tình ). Giống như bạn có thể làm nổ loa, bạn có thể làm nổ các trình điều khiển tai nghe của mình.

Điều này ít xảy ra và phổ biến hơn nhiều khi sử dụng thiết bị di động làm nguồn âm thanh, nhưng vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, đầu ra của thiết bị âm thanh nổi hoặc phòng thu có thể đưa tai nghe của bạn lên một cấp độ cao hơn nhiều và có thể xảy ra lỗi trình điều khiển tại một số thời điểm. Tin tốt là điều này có thể tránh được bằng cách chỉ cần đặt âm lượng ở mức vừa phải. Và này, điểm thưởng: bạn sẽ không bị đau tai bằng cách này.

Một cách để tránh vô tình làm vỡ trình điều khiển thành các mảnh vụn là luôn giảm âm lượng trên thiết bị di động hoặc âm thanh nổi khi bạn tắt hoặc tháo tai nghe. Điều chỉnh âm lượng khi bạn trực tuyến trở lại và thậm chí bạn có thể thấy mình đang nghe ở mức thấp hơn về tổng thể, đây là một cách tuyệt vời khác để duy trì thính giác của bạn.

Quá thân thiện với thú cưng

Tai nghe PugMột lần, khi tôi lần đầu tiên có con mèo Willie của mình, tôi đã hơi ngu ngốc và để tai nghe phòng thu của mình trên sàn phòng ngủ – một sai lầm mà bạn đã từng mắc phải. Cuối buổi tối, chàng trai trẻ Willy tự hào giới thiệu cho tôi phiên bản không dây của chiếc tai nghe này – anh ấy đã cắt đôi sợi dây cáp bằng những chiếc răng mèo nhỏ sắc nhọn của mình. Đó là một món quà mà tôi xứng đáng nhận được – đó không phải là cách đối xử với những chiếc tai nghe chất lượng.

Bạn có thể viết nó ra theo “lẽ thường”, nhưng hãy để tai nghe của bạn tránh xa những con vật nuôi tò mò, và vì vấn đề đó, hãy để chúng không ở trên sàn nhà. Ngoại trừ việc mang theo của tôi bị đập nát, đây là lần duy nhất tôi phá hủy một cặp tai nghe. Chúng tôi có thể coi vụ tai nạn mang theo là “xui xẻo”, nhưng chúng nằm trong túi bên ngoài của chiếc túi vải thô của tôi – tôi có lẽ có thể tìm một chỗ nhẹ nhàng hơn cho chúng trong hành lý của mình.

Không đủ chi tiêu

Và bây giờ chúng ta đi đến một sự thật đơn giản mà chúng ta đều biết sâu xa: những món đồ rẻ hơn có giá ít tiền hơn và thường được làm từ vật liệu chất lượng thấp hơn và ít chú ý đến chi tiết cũng như chất lượng tổng thể. Tin tốt là tai nghe giá rẻ đã bắt đầu có âm thanh tốt hơn nhiều trong những năm gần đây – khả năng của các trình điều khiển rẻ tiền tạo ra âm trầm mạnh mẽ (hoặc có phần mạnh mẽ) là một trong những lý do chính. Sẽ không ai nhầm lẫn giữa cặp giá 30 đô la với cặp 300 đô la, nhưng bạn có thể mua tai nghe âm thanh tốt hơn nhiều với ngân sách nhỏ hơn trước đây.

Nhưng nếu tôi phải đặt cược, tôi sẽ đặt tiền của mình vào một cặp 300 đô la, lâu hơn một cặp 30 đô la. Đối với vấn đề đó, tôi sẵn sàng đặt cược rằng nhiều cặp 100 đô la sẽ tồn tại lâu hơn hầu hết các cặp 30 đô la. Đồ điện tử không được thiết kế để tồn tại mãi mãi, nhưng khi các vật liệu và thành phần thực sự có giá trị nhất định và chúng được lắp ráp theo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng cao hơn chúng ta thường thấy trên các sản phẩm bình dân, thì có khả năng những chiếc tai nghe này sẽ tồn tại lâu hơn. Có một yếu tố khác. Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn cho một cặp tai nghe, bạn có nhiều khả năng sẽ chăm sóc chúng hơn, có lẽ do hoang tưởng rằng bạn sẽ làm hỏng chúng.

Cuối cùng, hãy chọn những gì bạn có thể mua được, chỉ đừng mua những lựa chọn rẻ nhất trừ khi bạn sẵn sàng mua lại một vài lần. Mua tai nghe chất lượng có cáp có thể tháo rời và xử lý tốt – bạn sẽ chi ít tiền hơn về lâu dài và kết quả là có được âm thanh tốt hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem các mẹo của chúng tôi về cách khai thác tối đa tai nghe của bạn, từ việc giữ sạch tai nghe đến cải thiện chất lượng âm thanh.

Nội dung tương tự:

Khắc phục ứng dụng Clubhouse: Micrô / Âm thanh không hoạt động hoặc Không có vấn đề âm thanh

Hướng dẫn • 15/05/2022

Ứng dụng Clubhouse dành riêng cho âm thanh. Nó làm mất tác dụng của việc đọc văn bản và xem video thông thường mà ...

No Man’s Sky Next: 10 Mẹo giúp bạn tận hưởng Star Trek

Hướng dẫn • 09/04/2022

Nhờ Next, DLC miễn phí mới nhất và lớn nhất cho No Man’s Sky, người khổng lồ được tạo theo thủ tục cuối cùng ...

Lịch sử cá nhân của Snapchat – Người khác biết gì?

Hướng dẫn • 04/04/2022

Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện cá nhân trên Snapchat mà không cần đưa mọi người vào danh sách bạn bè của ...

Cách thêm và sử dụng phông chữ tùy chỉnh trên iPhone hoặc iPad

Hướng dẫn • 14/04/2022

Từ lâu, bạn đã có thể dễ dàng cài đặt và quản lý các phông chữ của bên thứ ba khác nhau trên Windows ...