Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/05/2023

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng Streets of Rage 4 cũng đã có mặt trên hệ máy console gia đình và PC. Bản nhạc beat theo phong cách cổ điển này có tất cả các pha hành động dữ dội, môi trường đô thị khốc liệt và âm nhạc ồn ào của những người tiền nhiệm, nhưng phong cách nghệ thuật vẽ tay chất lượng cao và các nút điều khiển chính xác khiến nó trở nên hoàn toàn hiện đại. Đây là thể loại mà những người hâm mộ hồi sinh đã mơ ước trong nhiều thập kỷ.

Giống như những người tiền nhiệm của nó, Streets of Rage 4 không phải là một trò chơi dễ chơi. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm việc theo cách của mình để chiến thắng, bạn đang ở trong một sự thức tỉnh thô lỗ. Bạn sẽ cần hiểu rõ về cơ chế của trò chơi – chưa kể phản xạ nhanh – để thoát khỏi vòng vây của Crime Syndicate. Đọc để biết các chiến lược chiến đấu và các mẹo hữu ích khác để giúp bạn tận dụng tối đa cuộc ẩu đả này.

Quảng cáo

Sử dụng không gian sàn

Sử dụng không gian sàn

Streets of Rage 4 ném hàng tá đối thủ khó chơi vào bạn mà không do dự, và giữ nguyên là cách hoàn hảo để tháo gỡ nút thắt. Bạn cần phải di chuyển, nhưng điều cực kỳ quan trọng là bạn di chuyển ở đâu và làm gì khi đến nơi.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là khoảng cách. Đối với hầu hết các phần, trò chơi hào phóng với các hộp đánh. Nếu bạn đủ gần đối thủ, đòn của bạn sẽ tiếp đất. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phát ra các đòn tấn công nếu nhân vật của bạn không khớp với nhân vật phản diện. Ngay cả những người chơi kinh nghiệm cũng có thể bỏ lỡ những cú sút nếu họ không chú ý. Hãy dành đủ thời gian để chơi và bạn sẽ tự nhiên học được cách thực hiện những cú đánh thành công.

Bên cạnh đó, không có nơi nào tệ hơn giữa hai hoặc nhiều đối thủ. Có một số cách để thoát khỏi tình huống khó khăn này. Một đòn nhảy đơn giản có thể giải phóng bạn khỏi hầu hết các cuộc tấn công gọng kìm và có thêm lợi ích là hạ gục kẻ thù. Các bước di chuyển đặc biệt và xuất sắc là một cách tuyệt vời khác để giải phóng không gian cho bản thân. Bất kể bạn sử dụng kỹ thuật nào, đừng để kẻ thù bao vây bạn. Luôn di chuyển.

Đánh nhiều kẻ thù cùng lúc là một kỹ thuật tiên tiến mà bạn nên áp dụng. Thời điểm tốt nhất để làm điều này là khi một nhóm đang lao vào bạn. Nếu không, bạn sẽ phải dồn bọn côn đồ bằng cách di chuyển hoặc nhảy qua / lật chúng. Khóc lóc trước hàng loạt kẻ xấu, đặc biệt là khi nhân vật của bạn có vũ khí, là một cách tuyệt vời để nhanh chóng dọn dẹp phòng. Không chỉ vậy, nó còn có hiệu quả trong việc tăng cường đồng hồ kết hợp của bạn. Thực hiện kỹ thuật này đi kèm với rủi ro, nhưng phần thưởng rất xứng đáng.

Ưu tiên chống lại kẻ thù

Ưu tiên chống lại kẻ thù

Streets of Rage 4 có rất nhiều trò chơi chữ để trừng phạt, một số trong số đó nguy hiểm hơn nhiều so với những trò khác.

Thanh sinh mệnh của kẻ thù cho thấy mức độ đe dọa của kẻ xấu. Nếu ai đó có một thanh cuộc sống màu cam, bạn có thể nhanh chóng làm suy yếu sức khỏe của tên tội phạm. Đối thủ có thanh sinh mệnh nhiều màu cần thêm thời gian để bị hạ gục. Với số lượng côn đồ lấp đầy màn hình, bạn sẽ muốn tiêu diệt những kẻ thường xuyên trước khi tập trung vào các mối đe dọa lớn hơn.

Như đã nói, một số kẻ thù chính rất khó chịu ngay cả khi chúng còn ít máu. Bạn phải ưu tiên bất kỳ ai sử dụng vũ khí, chẳng hạn như kẻ thù chạy xung quanh màn hình với một con dao được rút ra. Đối thủ cởi trần với tay trong túi thích bắn rẻ, vì vậy hãy nhanh chóng đối phó với chúng.

Bạn sẽ phải kết hợp chiến lược của mình trong các trận đấu với ông chủ. Khuynh hướng tự nhiên của bạn có thể là chỉ tập trung vào sếp. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như với sếp cấp 3, đây không phải là một ý kiến ​​tồi. Những lần khác, chẳng hạn như với boss cấp 2, bạn sẽ muốn phân chia thời gian của mình giữa boss và tay sai của hắn, vì những con cá tuế này thích phản công lại các cuộc tấn công của bạn.

Sử dụng rủi ro môi trường

Sử dụng rủi ro môi trường

Bạn có thể biến bàn thành kẻ thù bằng cách sử dụng môi trường có lợi cho mình. Thùng nổ, dây điện lỏng lẻo, chất thải phóng xạ và hố không đáy – tất cả đều dành cho bạn.

Khi nói đến thùng nổ, bạn cần hạ gục càng nhiều kẻ thù càng tốt vào vị trí của mình. Một khi bạn làm điều đó, hãy đập thùng và nhảy ra khỏi đường. Thực hiện đúng, lực va chạm của nòng súng sẽ giết chết hoặc làm bị thương nặng bất kỳ ai ở xung quanh. Bằng cách tương tự, bạn có thể thuyết phục những kẻ côn đồ giẫm lên dây điện và vũng bùn phóng xạ. Các hố không đáy có lẽ là mối nguy hiểm nhất đối với môi trường, vì chúng có thể bị nhảy vào bằng cách đá.

Có những mối nguy hiểm khác trong trò chơi, nhưng chúng tôi sẽ để bạn tự tìm kiếm chúng. Chỉ cần nhớ rằng các mối nguy từ môi trường có thể gây hại cho bạn không kém gì những kẻ xấu, vì vậy hãy cẩn thận.

giữ gìn sức khỏe

giữ gìn sức khỏe

Giống như các phần trước của loạt phim, Streets of Rage 4 cho phép bạn tìm thấy những quả táo lành mạnh và gà rán ẩn bên trong những đồ dễ vỡ như thùng rác, bốt điện thoại và máy làm mát nước. Táo khôi phục một lượng sức khỏe vừa phải, trong khi gà phục hồi một lượng lớn hơn. Điều quan trọng cần nhớ là những món đồ này không biến mất theo thời gian. Nếu bạn tìm thấy một quả táo hoặc một con gà và bạn vẫn ổn, tốt nhất nên kết liễu kẻ xấu trên màn hình và chỉ tiêu thụ thức ăn đã nói khi cần thiết. Điều này sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ của nhân vật của bạn.

Thực hiện đòn tấn công đặc biệt của một nhân vật sẽ biến một phần của thanh cuộc sống của họ thành màu xanh lục. Phần màu xanh lá cây cho biết khả năng mất sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể phục hồi sức khỏe bằng cách thực hiện một combo. Nếu đủ khéo léo, bạn có thể thực hiện hiệu quả bao nhiêu hành động đặc biệt tùy thích, miễn là bạn không nhận thêm sát thương từ kẻ thù. Nếu kẻ thù tấn công bạn thành công khi bạn đang ở trong cánh đồng xanh, phần này của thanh sinh mệnh sẽ biến mất.

Một cách tuyệt vời khác để duy trì cuộc giao tranh là thực hiện các đòn kết hợp lớn. Số lượng combo của bạn càng cao, bạn càng kiếm được nhiều điểm. Sau khi nhận được một số điểm nhất định (theo thông báo trong trò chơi), bạn sẽ nhận được thêm một mạng sống. Những lợi ích của điều này phải được rõ ràng. Đây là một ví dụ điển hình về cách một hành vi tấn công tốt biến thành một phòng thủ tốt.

Đi một cuốc đất

Đi một cuốc đất

Mặc dù bạn có thể có khoảng thời gian tuyệt vời khi chơi một mình, nhưng tốt nhất nên chơi Streets of Rage 4 với một người bạn hoặc bạn bè. Bạn có thể tham gia lực lượng với một người nào đó trong danh sách bạn bè của mình hoặc với một người ngẫu nhiên trên mạng hai người chơi. Chơi co-op co-op (một tính năng quan trọng của các trò chơi Sega Genesis / Mega Drive gốc) là một lựa chọn khác nếu bạn có bạn bè. Chế độ này hỗ trợ tối đa bốn người chơi.

Có những lợi ích rõ ràng khi chơi với ai đó. Điều chính là kẻ thù phải phân chia sự chú ý của họ giữa hai hoặc nhiều người chơi. Bạn cũng có thể tạo ra các combo khổng lồ khi bạn và bạn của mình tấn công kẻ thù từ các phía đối diện cùng một lúc. Nếu một người chơi bị ngã, những người còn lại có thể tiếp tục cuộc chiến. Nếu bạn hoàn thành cấp độ, những người chơi bị hạ gục có thể tham gia lại.

Hãy nhớ rằng bạn có thể bật hoặc tắt lửa thân thiện. Việc tắt cài đặt này đảm bảo rằng bạn không vô tình đánh bại bạn bè của mình trong những trận chiến căng thẳng. Đó là một cách chơi thông minh, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm nhiều thử thách hơn (bên cạnh việc tăng độ khó), bạn có thể cân nhắc bật lửa giao hữu. Khoảng thời gian và thời gian của các cuộc tấn công của bạn đột nhiên trở nên quan trọng hơn nhiều vì bạn cần phải tấn công kẻ thù mà không đánh đồng minh. Thêm vào đó, hãy thành thật mà nói, đôi khi thật thú vị khi than vãn với bạn bè chỉ để gây rối với họ.

Mở khóa Vibes Retro

Mở khóa Vibes Retro

Đây không phải là lời khuyên chiến đấu, nhưng vui lời khuyên, đặc biệt nếu bạn là một fan hâm mộ của ba phần đầu tiên của Streets of Rage.

Bạn có thể ngay lập tức cung cấp cho Streets of Rage 4 một thẩm mỹ âm thanh 16 bit bằng cách đi sâu vào cài đặt Âm thanh và chọn Nhạc nền Retro. Điều này thay thế các bản nhạc trò chơi bằng các bản nhạc từ các trò chơi Streets of Rage trước đó. Và bằng cách chuyển đến tùy chọn “Hiệu ứng bài” trong cài đặt “Video”, bạn có thể làm cho toàn bộ trò chơi hoạt động với nghệ thuật điểm ảnh. Làm cho nó thậm chí hơn cổ điển, bạn có thể áp dụng bộ lọc CRT.

Sau khi đạt được các mục tiêu điểm nhất định, chẳng hạn như 200.000 hoặc 500.000 điểm, bạn sẽ mở khóa các nhân vật từ trò chơi gốc. Mặc dù các chiến binh đang làm lại giao diện pixel 16 bit cổ điển của họ, nhưng chúng vẫn hòa hợp tuyệt vời với nền hiện đại. Họ thậm chí còn xỉa các combo cũ và đặc biệt của họ. Trên thực tế, nhân vật Star Trek 1 của Streets of Rage là một chiếc xe cảnh sát cổ điển bắn súng phóng lựu vào kẻ thù.

Bạn cũng sẽ tìm thấy tủ arcade ẩn trong một số cấp độ. Tấn công một kẻ bằng súng gây choáng trong tay sẽ mở ra một phần của cấp độ cổ điển từ các trò chơi cũ. Ví dụ, văn phòng arcade cấp 2 (nằm trong đồn cảnh sát) sẽ đưa bạn đến Streets of Rage 2, nơi bạn sẽ chiến đấu với trùm mini đầu tiên của trò chơi. Nhân vật của bạn trở nên pixel trong những cảnh này và điều đó thật tuyệt vời. Nếu bạn muốn có vẻ đẹp cổ điển đó, thì bạn nên xem xét những chiếc tủ arcade này.

Thêm chất lượng trò chơi điện tử

Thêm chất lượng trò chơi điện tử

Nội dung tương tự:

[Solved] Không đủ dung lượng để cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất

Hướng dẫn • 06/03/2023

Nội dung chính “Trên các hệ thống Microsoft Windows 10 có không gian lưu trữ hạn chế (chẳng hạn như máy khách mỏng hoặc ...

Cách tìm ra vị trí của một người bằng số điện thoại di động?

Hướng dẫn • 31/05/2023

Nội dung chính Tại sao bạn có thể cần tìm điện thoại của ai đó Làm thế nào để tìm thấy điện thoại của ...

Sửa lỗi Roblox Chat không hoạt động / Hiển thị sự cố PC Windows

Hướng dẫn • 08/04/2023

Khi nói đến trò chơi trực tuyến, Roblox là một cái tên quen thuộc. Nhiều người dùng thích chơi Roblox không chỉ vì cái ...

Tại sao Android tốt hơn iPhone 2019

Hướng dẫn • 28/02/2023

Nội dung chính 8 lý do Android tốt hơn iPhone 2019 1. Màn hình độ phân giải cao. 2. Bất kỳ cáp sạc USB ...