Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/08/2023

Ngay từ khi được nhà phát hành Bandai Namco công bố, Dragon Ball FighterZ đã chìm trong làn sóng thổi phồng.

Ngay từ ban đầu, sự cường điệu đã được thúc đẩy một phần bởi giấy phép; Xét cho cùng, Dragon Ball, bộ truyện tranh chuyển thể thành anime của Akira Toriyama, là một trong những đối tượng truyền thông dễ nhận biết nhất trên hành tinh. Bản thân thương hiệu đã đủ để khiến người hâm mộ của trò chơi Dragon Ball Xenoverse nổi tiếng phải há hốc mồm kinh ngạc vì những pha hành động mới ngoạn mục.

Tuy nhiên, có một lý do khác khiến sự cường điệu của Dragon Ball FighterZ tiếp tục phát triển khi trò chơi tiến gần đến thời điểm ra mắt vào tháng 1 năm 2018. Trò chơi chiến đấu cạnh tranh 3v3 được phát triển bởi Arc System Works, một nhóm nổi tiếng với những chiến binh phong cách anime tuyệt vời như Blazblue và Guilty Gear. Vì vậy, trò chơi được định không chỉ trông đẹp mắt (như tất cả các máy bay chiến đấu của Arc System Works đều làm) mà còn phải chơi tốt. Nó là như vậy. Dragon Ball FighterZ mang nét tinh tế quen thuộc của Arc System Works, nhưng nó cũng khéo léo kết hợp nhiều yếu tố chiến đấu vốn nổi tiếng trong manga và anime.

Hai yếu tố này đã tạo nên một cộng đồng Dragon Ball FighterZ gồm những người hâm mộ game đối kháng bình thường và chính thống, những người muốn đạt được một điều: trải nghiệm chơi game đẳng cấp. Phương tiện cho một người chơi – đơn giản là khoe khoang hàng xóm hoặc danh hiệu trong thể thao điện tử – thay đổi tùy người, nhưng mục tiêu là thành công.

Với ý nghĩ đó, tôi xin giới thiệu sáu mẹo trong Dragon Ball FighterZ sẽ cải thiện trò chơi của bạn. Không ai trong số họ là đặc biệt khó, nhưng bạn sẽ muốn học chúng để nâng cấp kỹ năng của mình với Goku, Gohan, Vegeta và những người còn lại trong dàn diễn viên.

Quảng cáo

1. Bộ đếm siêu gạch ngang

Bộ đếm siêu gạch ngang

Super Dash là một cách tuyệt vời để nhanh chóng thu hẹp khoảng cách và mang lại cho bạn cảm giác di chuyển trên khắp chiến trường, giống như các nhân vật Dragon Ball trong manga và anime. Đây cũng là một trong những thủ thuật mà những người mới bắt đầu spam trong nỗ lực nhanh chóng để bắt đầu một combo; Nếu bạn tham gia vào các hành lang trực tuyến thông thường, bạn sẽ thấy sự lạm dụng tràn lan của Super Dash.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng phá vỡ Super Dash với chiêu thức mà mỗi nhân vật có. Bằng cách nhấn và Tấn công nặng, nhân vật của bạn sẽ khởi chạy một bệ phóng dành riêng cho từng nhân vật để đưa kẻ thù lên không trung nếu chúng kết nối với nhau. Thời điểm di chuyển này là khi ai đó Siêu lao về phía bạn và bạn sẽ mở cho họ một đòn kết hợp trên không do bạn lựa chọn.

2. Sử dụng Vanish trong cuộc tấn công của bạn

Sử dụng Vanish trong cuộc tấn công của bạn

Vanish, thuật ngữ dịch chuyển tức thời của Dragon Ball FighterZ, là một chiêu thức được thiết kế để giữ chân đối thủ. Giả sử bạn gặp một người thường xuyên (và có thể đoán trước được) ném đạn ở chế độ toàn màn hình. Nhấn Đồng thời Tấn công Trung bình và Tấn công nặng khi bạn có thước đo mét để dịch chuyển phía sau đối thủ. Vì nhiều người chơi không có phản xạ để phản ứng với một động thái nhanh như vậy, nên bạn sẽ được hưởng rất nhiều combo miễn phí.

Vanish có một lợi thế khác: nó cho phép bạn hủy bỏ bất kỳ bước di chuyển nào sang một động tác khác, do đó mở ra cơ hội cho những đòn kết hợp tiềm năng lớn hơn.

3. Thực hiện Super Moves của Nhóm thẻ

Thực hiện các động tác siêu đẳng của đội thẻ

Dragon Ball FighterZ giúp việc thực hiện siêu chuyển động của nhân vật trở nên vô cùng dễ dàng; khi bạn có ít nhất một thanh mét, bạn thực hiện chuyển động tiến hoặc lùi của quả cầu lửa và nhấn (các) nút kích hoạt thích hợp. Nhưng bạn có biết rằng đồng đội của bạn có thể gây ra một số sát thương nghiêm trọng bằng cách đặt supers để bổ sung cho đòn tấn công lớn của bạn?

Thật dễ dàng để làm. Khi nhân vật chính của bạn bắt đầu hoạt ảnh siêu di chuyển, hãy nhấn và giữ một trong các nút thẻ. Nếu bạn có thêm ít nhất một thanh mét, nhân vật thứ hai sẽ lao vào trận chiến để thực hiện một siêu động tác và gieo rắc nỗi sợ hãi về Kami cho đối thủ của bạn. Và nếu bạn có một quán bar khác, bạn có thể gọi thứ hai Hỗ trợ siêu cho tội phạm suy nhược hơn nữa.

4. Thay đổi ký tự cưỡng bức

Thay đổi ký tự cưỡng bức

Đây là tình huống: bạn vừa đánh một nhân vật
xuống, vì vậy kẻ thù quyết định để máy bay chiến đấu sang một bên một lúc. Nhưng bạn không cần phải bằng lòng với quyết định để nhân vật nghỉ ngơi của kẻ thù.

Khởi chạy Dragon Rush và nhấn nút trợ giúp liên quan đến chiến binh bạn muốn ép sẽ đẩy nhân vật chủ động sang một bên và bắn trúng mục tiêu. Nếu nhân vật đến đang phục hồi sức khỏe màu xanh lam, họ sẽ mất hoàn toàn. Do đó, nó trở thành một chiến thuật quan trọng để nhanh chóng hạ gục đối thủ.

5. Sở hữu Người giám hộ Hủy bỏ

Người giám hộ Master Hủy bỏ

Dragon Ball FighterZ là một trò chơi hung hãn, rất hung hãn, nhưng nhà phát triển Arc System Works đã thực hiện một vài chiến thuật để giảm nhiệt. Một trong những tính năng hiệu quả nhất là tính năng “Defend Cancel”, cho phép bạn chuyển từ phòng thủ sang phản công trong tích tắc. Đây là cách để làm điều đó.

Khi bạn bị choáng và bạn có ít nhất một thanh đo, hãy nhanh chóng nhấn về phía trước và một trong các nút thẻ. Kết quả của hành động, nhân vật chặn của bạn di chuyển sang một bên, và đồng đội của anh ta bay để phản công.

Cửa sổ tiến trình của Guard Cancel là cực kỳ nhỏ, nhưng rất đáng để thử nếu bạn muốn tham gia chơi ở cấp độ cao.

6. Giải phóng tia lửa điện nổ.

Giải phóng một vụ nổ lấp lánh

Được kích hoạt bằng cách nhấn tất cả bốn nút mặt trên bộ điều khiển PlayStation hoặc Xbox (giả sử bạn đang sử dụng cấu hình mặc định), Sparking Blast tăng lượng sát thương gây ra cho nhân vật của bạn cũng như khả năng hồi phục sức khỏe của họ.

Về cơ bản, nó tăng sức mạnh cho nhân vật của bạn và thời lượng của nó phụ thuộc vào số lượng nhân vật bạn có trong đội khi nó được kích hoạt. Ví dụ: nếu bạn kích hoạt Sparking Blast khi hai nhân vật khác bị hạ gục, nó sẽ chạy ở mức công suất tối đa. Sparking Blast cũng hoạt động như một bộ mở rộng kết hợp và một cách để giảm áp lực tấn công của đối phương bằng cách đẩy nhân vật ra xa bạn khi được kích hoạt.

Mặt sau? Chuyển động chỉ có thể được kích hoạt một lần trong mỗi trận đấu, vì vậy hãy chọn thời gian một cách khôn ngoan.

Nội dung tương tự:

Sửa mã lỗi ứng dụng DirecTV 771, 612, 615, lỗi không kết nối

Hướng dẫn • 21/07/2023

DirectTV là nhà cung cấp truyền hình vệ tinh nổi tiếng của AT&T, cung cấp cho khách hàng của mình nhiều lựa chọn kênh ...

Cách sử dụng iCloud Online

Hướng dẫn • 25/06/2023

Là bộ nhớ đám mây, Apple iCloud cho phép bạn sao lưu và đồng bộ hóa email, lịch, danh bạ, ảnh và hơn thế ...

Cách hủy Đăng ký Amazon Music Không giới hạn và Tiện ích bổ sung HD

Hướng dẫn • 18/06/2023

Amazon Music cung cấp các gói đăng ký khác nhau cho các nhu cầu khác nhau của người dùng. Bạn có thể Đăng ký ...

Cách chuyển và nhập Google Photos vào ổ USB

Hướng dẫn • 25/08/2023

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng quá trình này rất dễ dàng nếu bạn định tìm hiểu cách nhập Google Photos vào ổ ...