Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/05/2022

Cách tăng FPS để chơi game tốt hơn

Nếu bạn gặp phải tình trạng giảm FPS khi chơi các trò chơi yêu thích của mình trên Windows 10, hãy tìm hiểu những yếu tố nào ảnh hưởng đến cách trò chơi điện tử hiển thị trên PC và tìm hiểu 6 điều bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất đồ họa và tăng FPS cho các trò chơi hay hơn. trải qua.

Các yếu tố ảnh hưởng đến FPS trong trò chơi điện tử

Hiệu suất FPS trong một trò chơi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Ở đây chúng tôi sẽ tập trung vào ba yếu tố có liên quan lẫn nhau ảnh hưởng đến tốc độ khung hình:

 • Phần cứng hệ thống như card đồ họa, bo mạch chủ, bộ xử lý và bộ nhớ.
 • Cài đặt đồ họa và độ phân giải trong trò chơi.
 • Mức độ tối ưu hóa và phát triển của mã trò chơi đối với hiệu suất đồ họa.

Các yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến hiệu suất trò chơi là card đồ họa và bộ xử lý. Theo nguyên tắc chung, tốc độ khung hình càng cao thì yêu cầu CPU càng cao.

Bạn thực sự cần bao nhiêu FPS để chơi game PC

Thông thường, 30 khung hình / giây là tốc độ khung hình thấp nhất mà các trò chơi vẫn có thể chơi được. Hầu hết các trò chơi điện tử ngày nay đều được phát triển ở tốc độ 60 khung hình / giây vì chúng mượt mà hơn và phản hồi nhanh hơn. Đồng thời, tốc độ khung hình ba chữ số cao hơn chỉ thực sự phù hợp với những người chơi cạnh tranh, mặc dù một số người thậm chí cần thêm tốc độ phản ứng trong các trò chơi một người chơi.

Bạn thực sự cần bao nhiêu FPS để chơi game PC

FPS thực tế phụ thuộc vào phần cứng và những gì có thể xảy ra trong trò chơi tại bất kỳ thời điểm nào. Về phần cứng, như đã đề cập trước đó, card đồ họa và bộ xử lý của bạn sẽ đóng một vai trò trong FPS, nhưng màn hình của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến FPS mà bạn thấy.

Cách kiểm tra FPS trong trò chơi trên Windows 10

Bạn có thể xem bộ đếm tốc độ khung hình bằng cách nhấn phím Win + G cùng lúc để mở thanh trò chơi khi đang chơi trò chơi và bạn sẽ thấy bộ đếm FPS thời gian thực mà không cần cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba như FRAPS hoặc kích hoạt trò chơi -tùy chọn cụ thể.

Kiểm tra bộ đếm FPS trong Windows 10

Để sử dụng bộ đếm FPS trong trò chơi của mình, bạn có thể cần thực hiện một số hành động một lần.

 • Nhấn phím logo Windows + G để mở Game bar, sau đó chọn menu tiện ích> Hiệu suất.
 • Chọn tab FPS, sau đó chọn Yêu cầu quyền truy cập.
 • Làm theo hướng dẫn, sau đó khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực. Khi bạn khởi chạy trò chơi, bộ đếm FPS sẽ sẵn sàng và chờ trên Xbox Game Bar.

Chấp nhận yêu cầu

6 mẹo để tăng FPS cho game PC

Có một số điều bạn có thể làm để cải thiện FPS và hiệu suất trò chơi tổng thể:

1. Cập nhật ổ đĩa đồ họa của bạn.

Đĩa là các chương trình đặc biệt cung cấp giao diện giữa phần mềm và phần cứng. Trình điều khiển lỗi thời có thể làm chậm hiệu suất trò chơi.

Luôn cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa / chip và bộ xử lý đảm bảo rằng bạn luôn có được hiệu suất tốt nhất từ ​​máy tính chơi game của mình. Nhấp vào các liên kết có liên quan bên dưới để tải xuống các trình điều khiển mới nhất:

Cập nhật đĩa đồ họa

2. Sử dụng phần mềm tối ưu hóa PC giúp giải phóng tài nguyên hệ thống để chơi game.

Bạn có thể dễ dàng cải thiện hiệu suất của PC, bao gồm cả việc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. iSumsoft System Refixer là một ứng dụng tối ưu hóa hệ thống mạnh mẽ, mở khóa bí mật của việc dọn dẹp sổ đăng ký, cho phép người dùng dễ dàng dọn dẹp các mục và khóa đăng ký Windows còn sót lại từ các ứng dụng đã gỡ cài đặt. Nó cũng dọn dẹp nhiều loại tệp tạm thời khác nhau, ổ chứa bộ nhớ và hơn thế nữa có thể góp phần làm chậm PC của bạn.

Tính năng của iSumsoft System Refixer

iSumsoft System Refixer có thể giúp bạn tắt các dịch vụ hệ thống không cần thiết để giảm mức sử dụng CPU và bộ nhớ, do đó cải thiện hiệu suất chơi game trên PC của bạn.

Tắt dịch vụ

3. Điều chỉnh cài đặt Windows để cải thiện hiệu suất chơi game.

Hệ điều hành có rất nhiều tùy chọn và tinh chỉnh, và mặc dù chúng có thể không mang lại hiệu suất tốt nhất cho trò chơi, nhưng chúng rất dễ thực hiện và không yêu cầu bất kỳ khoản tiền nào.

1) Điều chỉnh cài đặt nguồn

Bạn nên nâng cấp lên gói hiệu suất cao. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nguồn & Ngủ và sau đó nhấp vào Cài đặt nguồn nâng cao ở bên phải.

Nếu cần, hãy chọn Hiển thị các gói bổ sung, sau đó chọn tùy chọn Hiệu suất cao.

Hiệu suất cao2) Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất

Để tắt hiệu ứng hình ảnh trong Windows, hãy nhập hiệu suất vào menu bắt đầu và chọn “Điều chỉnh giao diện của Windows.” Trên tab Hiệu ứng Hình ảnh của menu xuất hiện, bạn sẽ thấy danh sách các tính năng đồ họa mà bạn có thể bật hoặc tắt.

Nhấp vào nút “Điều chỉnh để có hiệu suất tối đa” để tắt tất cả các hiệu ứng này, nhấp vào “OK”. Khi hoàn tất, giao diện sẽ không được bóng bẩy nhưng bạn vẫn sẽ không nhận thấy điều đó khi đang chơi trò chơi.

Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất3) Tắt thanh trò chơi và ghi âm nền

Đi tới Cài đặt> Trò chơi> Thanh trò chơi và tắt Thanh trò chơi để nó không khởi chạy.

Sau đó, chuyển đến tab Captures và tắt tính năng ghi hình nền. Đây là một tính năng chơi game khác của Windows 10 giúp bạn dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc quan trọng nhưng lại sử dụng tài nguyên hệ thống.

Tắt thanh trò chơi và ghi âm trong nền

Cuối cùng, bật Chế độ trò chơi để tối ưu hóa hiệu suất chơi game trên PC cho trò chơi và đóng các chương trình khác để giảm tác động của các chương trình khác đang chạy trên PC.

Bật chế độ trò chơi

4. Điều chỉnh cài đặt đồ họa trong trò chơi.

Hầu hết các trò chơi PC cho phép bạn thay đổi các cài đặt đồ họa khác nhau, sự lựa chọn chính xác phụ thuộc vào trò chơi. Nói chung, các tính năng ngốn tài nguyên sau có thể bị tắt hoặc thậm chí bị vô hiệu hóa để cải thiện hiệu suất của bạn mà không có sự khác biệt lớn về hình ảnh:

 • Hiệu ứng đổ bóng
 • hiệu ứng phản chiếu
 • Tắc môi trường
 • mơ hồ
 • Độ sâu của trường
 • Vẽ khoảng cách
 • chất lượng kết cấu

Như một giải pháp chung, bạn có thể thử hạ thanh trượt “Chất lượng đồ họa”. Sử dụng chất lượng đồ họa thấp hơn thường cải thiện FPS.

Thay đổi cài đặt đồ họa trò chơi

Bạn cũng có thể tắt một số hiệu ứng lạ như phản xạ và sương mù. Mặc dù chúng có thể làm cho trò chơi trông đẹp hơn, nhưng chúng lại gây áp lực lên GPU của bạn. Để tăng tốc độ khung hình, nên tắt các tùy chọn này.

Ngoài ra, hãy chú ý đến khả năng giới hạn FPS. Nếu số khung hình do GPU của bạn gửi đi vượt quá tốc độ hiển thị của màn hình, các tính năng này sẽ rất hữu ích, nhưng rõ ràng việc hạn chế FPS có thể khiến tốc độ khung hình giảm xuống dưới mức tiêu chuẩn.

Nếu bạn thực sự gặp sự cố khi chạy trò chơi, hãy thử giảm độ phân giải. Ví dụ: giảm nó từ 1920 × 1080 xuống 1080 × 720 sẽ có tác động tích cực đến FPS.

5. Ép xung phần cứng của bạn.

Nếu bạn muốn phần cứng hiện có của mình chạy nhanh hơn, bạn có thể ép xung nó. Bạn có thể ép xung GPU, CPU và Memery của mình, ép xung GPU sẽ quan trọng hơn đối với FPS trong hầu hết các trò chơi. Xin lưu ý rằng khi ép xung, máy tính của bạn tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và nóng lên, vì vậy nó có thể làm hỏng phần cứng của bạn hoặc chỉ làm cho hệ thống của bạn không ổn định trong quá trình ép xung.

Ưu điểm này không áp dụng cho tất cả các trò chơi, nhưng hữu ích cho hầu hết các trò chơi (đặc biệt là những trò chơi có hình ảnh đẹp hơn).

Mở khóa phần cứng để có hiệu suất chơi game tốt hơn

6. Cập nhật phần cứng.

Nâng cấp phần cứng có thể cải thiện hiệu suất trò chơi bao gồm ổ cứng, cạc đồ họa và nâng cấp RAM.

1) Nâng cấp ổ cứng của bạn lên trạng thái rắn.

Giá của SSD đã giảm đáng kể, khiến chúng có thể phù hợp với túi tiền của nhiều người hơn. Đối với các trò chơi được cài đặt trên SSD, thời gian khởi chạy và tải sẽ tăng ngay lập tức. Một nhược điểm là nếu ổ đĩa hệ điều hành của bạn là ổ cứng truyền thống, bạn vẫn có thể gặp phải một số tắc nghẽn hệ điều hành nhất định.

2) Nâng cấp GPU của bạn hoặc thêm một vài chỉnh sửa cạc đồ họa

Các trò chơi hiện đại yêu cầu rất nhiều từ GPU của bạn, vì vậy việc cập nhật thành phần này thường mang lại hiệu suất chơi game tăng mạnh nhất. Nếu bo mạch chủ của bạn có nhiều khe cắm PC-Express, bạn có thể sử dụng Nvidia SLI hoặc AMD Crossfire để thêm nhiều card đồ họa.

Nhiều GPU hơn = trải nghiệm chơi game nhiều hơn.

3) Thêm hoặc nâng cấp RAM

Nếu bạn có khe cắm RAM trống, cài đặt DIMM mới sẽ giúp cải thiện hiệu suất trò chơi. Ngoài ra, tăng tốc độ của RAM là một cách khác để cải thiện hiệu suất. Điều này có thể được thực hiện bằng cách mua RAM mới nhanh hơn hoặc bằng cách ép xung.

Nội dung tương tự:

Cách ghi lại sự kiện trực tiếp trên YouTube TV

Hướng dẫn • 09/05/2022

Nếu bạn đang có ý định quay trực tiếp một sự kiện đang diễn ra trên YouTube TV mà chưa biết cách thực hiện ...

Cách sửa biểu tượng ứng dụng bị biến mất hoặc bị thiếu trên Android

Hướng dẫn • 17/05/2022

Ứng dụng này rất thuận tiện để tải xuống và sử dụng trên điện thoại thông minh, nếu dung lượng bộ nhớ cho phép. ...

Cách thêm, cài đặt và sử dụng Google Meet trên PC chạy Windows hoặc Mac

Hướng dẫn • 17/05/2022

Hội nghị truyền hình ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những ngày này. Khi mọi người trên khắp thế giới làm việc ...

Cách gây quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận bằng Instagram Live

Hướng dẫn • 13/05/2022

Nhiều người đang phát trực tiếp trên Instagram, thông báo cho những người theo dõi và những người thân yêu của họ về những ...