Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Có thể bạn đã có mật khẩu bảo vệ iPhone hoặc iPad của mình, cũng như Touch ID hoặc Face ID. Nhưng bạn vẫn lo lắng rằng những người không đúng có thể đang truy cập vào ảnh, video, tệp và thông tin cá nhân khác của bạn. Bạn có thể làm gì?

Nhiều ứng dụng Apple App Store có thể chặn quyền truy cập vào một số dữ liệu cá nhân nhất định trong bộ nhớ ảo bằng cách bảo vệ ảnh, video và các tệp nhạy cảm khác của bạn bằng mật khẩu, mã PIN hoặc các biện pháp bảo mật khác.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã có mật khẩu bảo vệ iPhone hoặc iPad của mình. Sau đó, bật Touch ID hoặc Face ID trên thiết bị iOS được hỗ trợ. Mọi thứ đã sẵn sàng? Tuyệt vời, đây là những tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn. Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra một số ứng dụng có thể bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn hơn nữa.

Quảng cáo

Kho ảnh

Kho ảnh

Kho ảnh được thiết kế để bảo vệ ảnh và video của bạn. Đầu tiên, bạn tạo mật khẩu chính kỹ thuật số để bảo vệ nội dung của mình trước khi tạo một hoặc nhiều album để bảo vệ ảnh và video đã chọn. Sau đó, bạn nhập từng mục vào album được bảo vệ này từ thiết bị, máy ảnh hoặc thư viện máy tính của mình. Bạn có thể tải ảnh lên trực tuyến thông qua trình duyệt tích hợp sẵn, sắp xếp ảnh và video đã nhập, tìm kiếm các ảnh và video cụ thể theo tên và xem trình chiếu.

Bạn cũng có thể xóa, di chuyển và sao chép ảnh và video để lưu trữ an toàn, đồng thời xem và truy cập ảnh và video được bảo vệ từ máy tính của mình qua kết nối Wi-Fi hoặc USB. Và bạn có thể sao lưu dữ liệu được bảo vệ của mình vào iCloud. Cuối cùng, bạn có thể bảo mật nội dung của mình hơn nữa bằng cách chọn mật mã thư mục, mật mã cử chỉ và Touch ID hoặc Face ID.

Ứng dụng cơ bản là miễn phí; phiên bản không có quảng cáo với bộ nhớ không giới hạn có giá 2,99 đô la.

khóa

khóa

Với khóa, bạn có thể bảo vệ ảnh, video, ghi chú, tệp và ứng dụng. Trước tiên, bạn tạo mã PIN để bảo mật bộ nhớ của mình (mặc dù tôi cũng có thể sử dụng Face ID trên iPhone X của mình). Sau đó, bạn có thể thêm ảnh hoặc video hiện có từ thư viện của mình hoặc chụp ảnh và lưu ảnh mới. Một số thiết bị cũng cho phép bạn chọn một số ứng dụng nhất định để ẩn để không ai khác có thể nhìn thấy chúng trên màn hình chính.

Hương vị tối ưu của Locker giới hạn bạn chỉ ẩn hoặc bảo vệ ba ứng dụng, ba ảnh và ba video. Nó cũng thiếu lưu trữ an toàn cho các ghi chú và tệp, cũng như lưu trữ đám mây. Với $ 1,99 mỗi tháng hoặc $ 9,99 để sử dụng trọn đời, phiên bản cao cấp cho phép bạn ẩn số lượng ảnh, video, ứng dụng, ghi chú và tệp không giới hạn và sử dụng chúng trong bộ nhớ đám mây an toàn.

Những bức ảnh bí mật của KYMS

Những bức ảnh bí mật của KYMS

Ứng dụng này có thể ẩn và mã hóa nhiều dữ liệu khác nhau, bao gồm ảnh, video, tài liệu, danh bạ, tác vụ và mật khẩu. Qua Ảnh bí mậttrước tiên bạn sẽ tạo một mã PIN và sau đó sẽ được nhắc tạo mật khẩu chữ và số để có thêm một lớp bảo mật.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn có thể chọn loại nội dung cần bảo vệ. Bạn có thể thêm ảnh và video từ thư viện, máy ảnh và iTunes của mình. Bạn có thể thêm mật khẩu và thông tin nhạy cảm, lướt web an toàn và thay đổi mật khẩu chữ và số thành Touch ID hoặc Face ID.

Phiên bản miễn phí cung cấp khả năng lưu trữ an toàn cho một số dữ liệu nhất định như ảnh, video và mật khẩu. Phiên bản trả phí $ 1,99 cho phép bạn nhập các địa chỉ liên hệ hiện có, tạo danh sách việc cần làm cá nhân, lưu trữ an toàn thẻ tín dụng và các thẻ khác của bạn, ghi và mã hóa các bản ghi âm, quét và bảo vệ bất kỳ loại tài liệu giấy nào.

Kho ảnh riêng tư

Kho ảnh riêng tư

Kho ảnh riêng tư là một ứng dụng khác được thiết kế để bảo vệ ảnh và video của bạn trong một kho tiền an toàn. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là tạo mật khẩu để bảo vệ nội dung của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy album chính mà bạn sẽ chọn để bắt đầu nhập ảnh từ thư viện hoặc máy ảnh của mình.

Bạn có thể tạo các album bổ sung để có nhiều ảnh và video hơn, duyệt web thông qua trình duyệt được tích hợp sẵn, sau đó tải chúng lên một trong các album của bạn. Trên màn hình cài đặt, bạn có thể thay đổi mật mã của mình và chọn sử dụng Touch ID hoặc Face ID thay vì mật mã.

Phiên bản cơ bản là miễn phí. Với giá 4,99 đô la, phiên bản chuyên nghiệp bao gồm album ảnh không giới hạn, loại bỏ tất cả quảng cáo, bao gồm tùy chọn khóa mẫu và cho phép bạn truyền ảnh không dây.

Máy tính bí mật

Máy tính bí mật

Máy tính bí mật đó là một ứng dụng $ 1,99 giả mạo như một máy tính đang hoạt động. Nó ẩn các anbom và tệp an toàn của bạn. Đầu tiên, bạn tạo một mật khẩu, sau đó bạn nhập mật khẩu và sau đó là biểu tượng phần trăm mỗi khi bạn muốn mở khóa ứng dụng. Touch ID cũng có thể được sử dụng để đăng nhập.

Ứng dụng cung cấp các album ảnh được cài đặt sẵn, mặc dù bạn cũng có thể tạo các album của riêng mình và tất cả ảnh có thể được sắp xếp theo ngày. Chỉ cần chọn một album và sau đó thêm ảnh bạn muốn bảo vệ. Bạn có thể nhập ảnh từ thư viện, máy ảnh, khay nhớ tạm, iTunes và thiết bị khác qua Wi-Fi.

Thư mục Bí mật Tốt nhất

Thư mục Bí mật Tốt nhất

Thư mục Bí mật Tốt nhất cung cấp một số thay đổi đối với bộ nhớ truyền thống, ít nhất là nếu bạn chọn phiên bản trả phí. Như thường lệ, bạn bắt đầu bằng cách tạo mật khẩu để bảo vệ nội dung của mình. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến hình ảnh vault nơi bạn có thể tạo album để lưu trữ ảnh, video và ghi chú của mình một cách an toàn. Bạn có thể thêm ảnh và video từ thư viện của mình hoặc chụp chúng bằng máy ảnh, sau đó sao chép, chia sẻ, xuất, đổi tên, xóa và di chuyển nội dung.

Phiên bản miễn phí giới hạn bạn ở 25 ảnh và 11 video (mặc dù bạn có thể xem quảng cáo để tăng giới hạn đó) và loại trừ một số tính năng thú vị hơn của ứng dụng. Với $ 14,99 mỗi năm (với 7 ngày dùng thử miễn phí), bạn có thể nhận được phiên bản cao cấp cung cấp cho bạn không gian lưu trữ không giới hạn, xóa tất cả quảng cáo, hỗ trợ Face ID, có thể hiển thị màn hình bắt đầu giả và chụp ảnh bất kỳ ai đang cố gắng truy cập ứng dụng không có mật khẩu chính xác.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng máy ảnh kỹ thuật số của bạn làm webcam

Hướng dẫn • 26/04/2022

Với việc cung cấp thiếu hụt webcam và nhu cầu tăng vọt do sự bùng nổ của công việc từ xa, bạn có thể ...

Cách khiến ai đó hủy theo dõi bạn trên Instagram (4 cách)

Hướng dẫn • 03/10/2022

Bạn có muốn ai đó hủy theo dõi bạn trên Instagram không? Có thể người bạn không thích này là một người lạ đang ...

Cách tìm iPhone bị mất

Hướng dẫn • 29/09/2022

Rất tiếc, chiếc iPhone thân yêu của bạn đã biến mất. Nó có bị mất không? Anh ta bị ăn trộm à? Nội dung ...

Cách xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của một trang web

Hướng dẫn • 01/04/2022

Thật dễ dàng để quên đi sự biến động của Internet. Các trang được chỉnh sửa mà không có cảnh báo và các trang ...