Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/11/2022

bảo vệ bạn khỏi bức xạ máy tính

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sử dụng máy tính ngày càng nhiều. Tôi tin rằng nhiều bạn sử dụng máy tính thường lo lắng về bức xạ máy tính trong nhiều trường hợp. Suy cho cùng, bức xạ máy tính rất có hại cho da và các khía cạnh khác, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Tiếp theo, tôi sẽ cho bạn biết về một số phương pháp bảo vệ chống lại bức xạ máy tính.

7 cách để bảo vệ bạn khỏi bức xạ máy tính

Phương pháp 1: Xóa màn hình máy tính của bạn

màn hình máy tính trống

Trước khi sử dụng máy tính hàng ngày, hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau màn hình máy tính. Điều này là cần thiết để loại bỏ các hạt tĩnh điện trên màn hình. Bởi vì những hạt được gắn vào màn hình làm tăng lượng bức xạ.

Cách 2: Đặt một số cây nước trước máy tính của bạn.

đặt cây thủy sinh trước máy tính

Đặt một số cây thủy sinh trước máy tính như trúc may mắn hay dạ yến thảo không chỉ giúp hấp thụ bức xạ mà lá cây xanh mướt còn giúp giảm mệt mỏi thị giác hiệu quả. Ngoài ra, xương rồng và các loại cây khác cũng hấp thụ bức xạ.

Phương pháp 3: Ăn nhiều chuối

ăn nhiều chuối hơn

Nếu bạn phải ngồi máy tính hàng ngày và làm việc trong thời gian dài thì nên ăn một số loại trái cây để bổ sung lượng vitamin cho cơ thể. Ví dụ, chúng ta có thể ăn một quả chuối mỗi ngày. Kali có trong chuối có thể giúp chúng ta loại bỏ lượng muối dư thừa để cơ thể đạt được sự cân bằng giữa kali và natri. Nó cũng có thể làm giảm mệt mỏi tế bào mắt một cách hiệu quả. Ăn nhiều chuối có thể bảo vệ đôi mắt của chúng ta một cách hiệu quả.

Phương pháp 4: Điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính của bạn

điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Khi sử dụng máy tính, bạn cần điều chỉnh độ sáng màn hình. Nếu màn hình quá sáng, nên giảm độ sáng của màn hình máy tính để giảm ảnh hưởng của ánh sáng đến nhãn cầu. Tuy nhiên, không nên quá tối để không bị mỏi mắt. Tốt hơn là đeo kính chống bức xạ.

Nói chung, màn hình càng sáng thì bức xạ máy tính càng nhiều và ngược lại.

Phương pháp 5: Thông gió cho căn phòng

giữ cho căn phòng thông thoáng

Trong phòng sử dụng máy tính, chúng ta phải thông gió tốt cho phòng. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng màn hình máy tính có thể giải phóng một chất gọi là brom hóa diphenylfuran, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây ung thư. Vì vậy, khi sử dụng máy tính, chúng ta phải liên tục thông gió trong phòng để giảm sự hiện diện của diphenylfuran brom hóa. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên lắp quạt trong phòng đặt máy tính.

Phương pháp 6: Bài tập

tập thể dục một chút

Ví dụ, bạn có thể thực hiện động tác xoay đầu và xoay vai. Do bạn ngồi trước máy tính trong thời gian dài mà không vận động, không chỉ tuần hoàn máu và bạch huyết của toàn cơ thể bị ảnh hưởng mà vỏ não của bạn cũng cảm thấy mệt mỏi, bạn khó có thể hoạt động hết công suất. sức mạnh. Do đó, bạn nên đứng dậy và vận động 10 phút mỗi giờ đồng thời có thể pha cho mình một tách trà xanh hoặc kéo dài cơ thể.

Phương pháp 7: Rửa mặt ba giờ một lần

rửa ba giờ một lần

Vì khuôn mặt của bạn gần với màn hình máy tính nhất. Các lỗ chân lông nhỏ trên mặt rất dễ bị bít kín bởi các phần tử thu xung quanh máy tính do tĩnh điện, da chỉ có thể giãn nở to ra để lỗ chân lông tiếp tục thở, dẫn đến da mặt trở nên sần sùi và thô ráp, thường xuyên nổi mụn, đó là chắc chắn không phải là kết quả mà bạn cần. Vì vậy, nên rửa mặt 3 tiếng một lần, sau đó thoa kem dưỡng ẩm cho da.

Sự kết luận

Trên đây là một số phương pháp chống bức xạ máy tính. Tôi tin rằng từ phần giới thiệu ngắn gọn của tôi, bạn nên hiểu cách bảo vệ mình khỏi bức xạ máy tính. Cuối cùng, một lời nhắc nhở ấm áp cho mọi người: chúng ta không thường xuyên ở nhà, để không phải ngồi trước máy tính trong thời gian dài, chúng ta có thể sử dụng thời gian rảnh để vận động thể thao nhiều hơn. Tất nhiên, chúng ta nên uống nhiều nước hơn vào những thời điểm thường xuyên để chống khô da và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Netflix S7361-1253, S7363-1260-FFFFD1C1 hoặc 00002E3F trên Mac

Hướng dẫn • 29/04/2022

Netflix giúp bạn dễ dàng xem các chương trình và bộ phim yêu thích của mình ở mọi nơi, trên mọi thiết bị, kể ...

Mẹo tiết kiệm và tối đa hóa khoản tiết kiệm của bạn khi giảm giá Amazon Prime Day

Hướng dẫn • 14/10/2022

Hôm nay, chúng ta ở đây để xem cách chúng ta có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn khi mua sắm và mua sắm ...

Cách nhận Grubhub + miễn phí 1 năm cho thành viên Amazon Prime

Hướng dẫn • 01/08/2022

Bạn có thích gọi món giao hàng tận nơi không? Ngày nay, nhiều người thích giao đồ ăn đến tận nhà thay vì đến ...

Kỷ Nguyên Huyền Thoại: Hướng dẫn tăng cấp (level, lực chiến) nhanh

Hướng dẫn • 17/09/2022

Chia sẻ kinh nghiệm cày từ cấp 1 đến level 120 cực nhanh và mạnh nâng cao lực chiến tối đa cho game thủ ...