Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/09/2022

Có lẽ điều cuối cùng bạn muốn nghĩ đến khi bạn vừa nộp tờ khai thuế năm 2021 là các khoản thuế năm 2022 của bạn. Ngay cả khi quá trình chuẩn bị cho năm tính thuế trước của bạn diễn ra suôn sẻ, thật tuyệt khi bạn không phải lo lắng về thuế trong một thời gian. Nhưng như câu nói sáo rỗng cũ, việc khai thuế thu nhập nên là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút. Đây là điều bạn nên nghĩ đến và lên kế hoạch cho cả năm.

Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu trong khi các vấn đề về thuế của năm ngoái vẫn còn mới trong tâm trí bạn. Rốt cuộc, các hoạt động tài chính hiện tại của bạn sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của bạn vào mùa xuân tới. Và bạn muốn chúng có tác động phù hợp, nếu có thể.

Nếu bạn chưa khai thuế, bạn nên làm điều đó. Nếu bạn không thể đáp ứng thời hạn 18 tháng 4 năm 2022, ít nhất bạn có thể nộp đơn xin gia hạn. Tuy nhiên, IRS hy vọng bạn phải trả ít nhất một phần số tiền bạn nợ khi đăng ký gia hạn.

Cho dù bạn đã nộp thuế cho năm 2021 hay không, đây là bảy cách để ghi nhớ thuế thu nhập trong suốt cả năm, cùng với các mẹo thực tế để giúp cuộc sống thuế của bạn thú vị hơn một chút vào năm tới.

1. Tìm hiểu các sự kiện trong đời ảnh hưởng đến thuế của bạn như thế nào

Các sự kiện lớn trong cuộc đời của bạn có khả năng ảnh hưởng đến các khoản thuế của bạn vào năm 2022, đôi khi ở một mức độ lớn. Ví dụ, nếu bạn kết hôn hoặc ly hôn, có con hoặc nhận con nuôi, hoặc nếu vợ / chồng hoặc người phụ thuộc qua đời hoặc rời khỏi nhà của bạn, tình trạng nộp đơn và khả năng đủ điều kiện nhận trợ cấp thuế của bạn có thể thay đổi.

Tương tự như vậy, bắt đầu sự nghiệp đại học, mua nhà hoặc tham gia hàng ngũ thất nghiệp sẽ thay đổi cách bạn hoàn thành Biểu mẫu 1040 năm 2022 của mình. Nếu bạn biết trước tác động của những sự kiện này, bạn sẽ có thể thực hiện các điều chỉnh trong các lĩnh vực khác trong hồ sơ tài chính của mình. Cơ quan thuế có trang hữu ích về các sự kiện cuộc sống mà bạn nên tham khảo để được hướng dẫn cụ thể hơn.

2. Kiểm tra xem bạn có phải thay đổi các khoản khấu lưu của mình hoặc trả các khoản thuế ước tính hay không.

Nếu bạn là nhân viên W-2, hãy xem xét kết quả thuế năm 2021 của bạn. Bạn đã nhận được một khoản tiền hoàn lại lớn chưa? Hay bạn đã phải trả một số tiền đáng kể? Nếu vậy, bạn nên cân nhắc việc thay đổi khoản tiền lưu giữ của mình, đặc biệt nếu bạn đã hoặc sẽ trải qua một hoặc nhiều sự kiện cuộc đời được liệt kê ở trên. IRS Người đánh giá khấu trừ thuế có thể hữu ích ở đây. Bạn sẽ phải hoàn thành một mẫu W-4 để thay đổi trạng thái lưu giữ của bạn.

Nếu bạn đang hoặc sẽ tự kinh doanh lần đầu tiên vào năm 2022, bạn sẽ cần ước tính số tiền bạn sẽ nợ thuế mỗi quý dựa trên thu nhập và chi phí của bạn cho mỗi kỳ, và nộp số tiền đó cho IRS và Tiểu bang. Dịch vụ doanh thu. các cơ quan. Nó không dễ dàng, và số tiền có thể không hơn một phỏng đoán có học. Nếu bạn không trả trước và đợi cho đến khi thuế của bạn đến hạn vào mùa xuân năm sau, bạn sẽ phải trả trước thuế cho cả năm, cộng với tiền phạt và lãi suất.

Đặc biệt, hai trang web kế toán doanh nghiệp nhỏ có thể trợ giúp: GoDaddy Bookkeeping và QuickBooks Self-Employed. Cả hai đều cho phép bạn nhập và phân loại các giao dịch ngân hàng. Dựa trên thông tin này, họ ước tính số nợ của bạn hàng quý.

IRS có thông tin về việc nộp thuế ước tính. Có một số ý tưởng về cảm giác của bạn về thuế thu nhập trong suốt cả năm sẽ giúp lập kế hoạch thuế liên tục.

Phiếu thanh toán hoặc mẫu IRS 1040ES để thanh toán thu nhập cho tư nhân.

Bạn sẽ tự kinh doanh lần đầu tiên vào năm 2022? Bạn cần bắt đầu nộp thuế ước tính hàng quý với IRS và các cơ quan chính phủ.

3. Lưu giữ hồ sơ chính xác

Việc lưu giữ hồ sơ chính xác là đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tự kinh doanh. Bạn cần lưu giữ hồ sơ chi tiết và có thể truy cập được về tất cả thu nhập liên quan đến công việc kinh doanh của mình và đảm bảo rằng bạn báo cáo tất cả số tiền đến. Bạn cũng phải ghi lại tất cả các khoản chi phí và xác định khung thuế chính xác cho từng khoản. Nếu bạn đang làm việc này trên giấy, hãy giữ từng biên lai trong các thư mục được sắp xếp theo tháng hoặc danh mục và ghi chú về mục đích của nó.

Các ứng dụng tài chính cá nhân và phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ có thể giúp ích rất nhiều cho việc báo cáo tài chính. Với nhiều ứng dụng, bạn có thể nhập tất cả các giao dịch ngân hàng của mình và ứng dụng hoặc trang web sẽ giúp bạn phân loại chúng. Các ứng dụng này cũng giúp thực hiện các nhiệm vụ kế toán khác như lập ngân sách và tạo báo cáo thuế. Các doanh nghiệp rất nhỏ có thể sử dụng Mint.com (miễn phí) hoặc Quicken. Các doanh nghiệp lớn hơn hoặc phức tạp hơn có thể xem xét Intuit QuickBooks Online hoặc Zoho Books.

Nếu bạn là nhân viên W-2, bạn vẫn phải có các thư mục kỹ thuật số hoặc vật lý để lưu trữ các tài liệu như đóng góp từ thiện và khai thuế tài sản. Khi bạn bắt đầu nhận được các biểu mẫu như W-2 và 1099 vào năm tới, bạn có thể thêm chúng vào bộ này.

Ảnh chụp màn hình về việc tạo ngân sách trong ứng dụng Mint

Trình quản lý tài chính cá nhân miễn phí của Mint cho phép bạn đặt ngân sách cho các hạng mục thuế và cá nhân.

4. Tìm hiểu thêm về các khoản khấu trừ và chiết khấu thuế

IRS Biểu mẫu 1040 và các biểu mẫu và bảng tính hỗ trợ chứa hàng trăm khoản khấu trừ và tín dụng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong các khoản tín dụng thuế. (Diễn giải chúng một cách chính xác và bạn có thể kết thúc với một số khoản khấu trừ thuế vô cùng kỳ lạ.) Nếu bạn nộp thuế mà không có phần mềm, bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ một số khoản tín dụng thuế này, ngay cả khi bạn đủ điều kiện. Bí quyết là hãy lưu ý chúng để bạn biết khi nào các khoản chi phí có thể được trừ trong năm.

Ảnh chụp màn hình liệt kê một số khoản khấu trừ thuế và tín dụng

IRS Biểu mẫu 1040 và các biểu mẫu và bảng có liên quan chứa hàng trăm khoản khấu trừ thuế và tín dụng.

IRS có hai trang web liệt kê tất cả các khoản khấu trừ chính và một số khoản khấu trừ ít được biết đến hơn, với các liên kết đến thông tin chi tiết: một trang dành cho những khuôn mặt và cái kia cho xí nghiệp.

NerdWallet cũng có hướng dẫn khai thuế và danh sách các khoản vay và khoản khấu trừ phổ biến cho năm tính thuế 2022. Bạn cũng có thể theo dõi các tài khoản tài chính của mình tại đây và nhận điểm tín dụng định kỳ miễn phí.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Theo dõi các trang web khai thuế và các dịch vụ quanh năm mà họ cung cấp. Một số điều hành các blog nêu bật các khoản khấu trừ và tín dụng cụ thể cho năm 2022 và cập nhật cho bạn những thay đổi về luật thuế trong suốt cả năm. TurboTax và H&R Block cung cấp các dịch vụ nâng cao cho những cá nhân sử dụng các công cụ khai thuế của trang web. Cả hai đều chỉ định cho bạn một CPA hoặc chuyên gia thuế khác, người có thể trả lời câu hỏi của bạn và khắc phục sự cố trả lại của bạn qua trò chuyện video. Họ có mặt quanh năm để giúp lập kế hoạch thuế.

5. Tiết kiệm để nghỉ hưu trong vòng một năm

Nếu bạn chưa có IRA hoặc 401 (k), đã đến lúc suy nghĩ về việc đầu tư vào tương lai và đồng thời giảm nghĩa vụ thuế. Nếu bạn có một và không gửi số tiền tối đa, hãy xem xét tăng tổng số tiền bạn gửi.

Các cá nhân tự kinh doanh có thể không có các lựa chọn phù hợp với người sử dụng lao động như nhân viên W-2, nhưng họ vẫn có thể tiết kiệm tiền để nghỉ hưu và yêu cầu những khoản đóng góp đó trên tờ khai thuế của họ. Các lựa chọn của bạn bao gồm lương hưu nhân viên đơn giản hóa (SEP) hoặc gói 401 (k) một thành viên (đơn lẻ). Một lựa chọn khác là kế hoạch khuyến khích tiết kiệm cho nhân viên, còn được gọi là kế hoạch IRA đơn giản. IRS có thêm chi tiết về tất cả những kế hoạch lương hưu tự doanh.

6. Cho đi một số tiền

Bạn không cần phải đợi đến ngày 31 tháng 12 để nghĩ đến việc từ thiện. Đóng góp tiền cho các tổ chức từ thiện đủ điều kiện trong năm thường được khấu trừ thuế. Trên thực tế, khi nộp hồ sơ cho năm thuế 2021, những cá nhân không liệt kê các mục được phép khấu trừ lên đến 300 đô la trong các khoản đóng góp từ thiện (600 đô la cho những người đã kết hôn khai thuế chung). Tại thời điểm viết bài này, chúng tôi không biết Quốc hội có thể làm gì với khoản khấu trừ này cho năm 2022, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm tin tức liên quan đến thuế.

Bạn sẽ không bị khấu trừ khi tặng ai đó số tiền hoặc tài sản lên đến $ 16,000 trong một năm, nhưng bạn cũng sẽ không phải trả thuế quà tặng IRS. Đây là một cách tốt để giảm thu nhập chịu thuế của bạn bằng cách giúp đỡ một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè.

Ảnh chụp màn hình hiển thị các danh mục quyên góp cho mục đích thuế

Đóng góp tiền thông qua các tổ chức từ thiện đủ điều kiện trong suốt cả năm và bạn có thể giảm nghĩa vụ thuế thu nhập của mình.

Nếu bạn là doanh nghiệp tự do và phải nộp thuế hàng quý, bạn vẫn cần phải xem lại thu nhập và các chi phí liên quan đến thuế của mình. Bạn nên xem xét chúng ít nhất hàng tháng. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng kế toán tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ, thì đây không phải là vấn đề. Bạn thậm chí có thể biết sơ bộ về sự cân bằng giữa tiền đến và tiền đi bằng cách sử dụng hệ thống giấy và máy tính hoặc Excel.

Giữ các bản sao của các tờ khai thuế năm 2020 và 2021 của bạn luôn sẵn sàng. Mặc dù những thay đổi của luật thuế cho năm 2022 sẽ không được hoàn thiện cho đến cuối năm nay, bạn có thể hiểu tại sao bạn nhận được số tiền hoàn lại như bạn đã thực hiện hoặc đáng lẽ phải trả như bạn đã có trong vài năm qua. Những tờ khai này cũng hữu ích để xác định tổng số thuế phải nộp trong vài năm gần đây. Trừ khi tình hình tài chính của bạn đã thay đổi đáng kể, bạn có thể mong đợi các khoản nợ thuế tương tự.

Theo dõi các khoản thuế của bạn trong suốt cả năm

Lập kế hoạch thuế phải là một phần tự nhiên trong kế hoạch tài chính tổng thể của bạn và nên tiếp tục trong suốt 12 tháng của năm. Cứ xử lý như vậy thì mới thấy mùa chuẩn bị hồ sơ sẽ không còn xót xa, hoang mang nữa. Khi đến lúc nộp hồ sơ, phần mềm thuế sẽ giúp bạn nhận được số tiền hoàn lại lớn hơn và giảm rủi ro bị kiểm toán.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Khắc phục chi tiết thời gian pin còn lại của Windows 11 không hiển thị

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bằng cách xem lượng pin còn lại trên máy tính xách tay Windows 11, bạn có thể biết khi nào nên sạc thiết bị ...

Cách hủy gói đăng ký hoặc tài khoản dùng thử miễn phí Adobe

Hướng dẫn • 02/11/2022

Khi nói đến chỉnh sửa ảnh, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là Adobe Photoshop. Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ...

Cách xóa ai đó khỏi nhóm Snapchat trên iPhone, iPad và Android

Hướng dẫn • 28/10/2022

Giống như các nền tảng nhắn tin khác, Snapchat cũng có khả năng tạo nhóm. Và trong mỗi nhóm luôn có một người gửi ...

Cách xóa ai đó khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram

Hướng dẫn • 05/10/2022

Bạn đang muốn xóa ai đó khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram nhưng không biết cách thực hiện? Bạn có thể là quản ...