Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2023

Chúng tôi nói điều này hàng năm vì đó là sự thật: Phần mềm khai thuế có thể giúp bạn hoàn thành Biểu mẫu 1040 hàng năm của bạn dễ dàng và nhanh hơn. Phần mềm này cũng có thể giúp bạn nhận được khoản tiền hoàn lại lớn hơn (hoặc trả ít hơn) bằng cách xem xét cẩn thận mọi khoản khấu trừ được phép. Các trang web này sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình nhập tất cả các khoản thu nhập và chi phí của bạn. Họ sử dụng ngôn ngữ đơn giản, rõ ràng và cung cấp nhiều tài nguyên hữu ích. Chúng dành cho các cá nhân, gia đình và những người tự kinh doanh, không dành cho các chuyên gia tài chính.

Bạn có thể cải thiện trải nghiệm mà họ cung cấp bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản. Dưới đây là bảy cách để làm cho giờ khai thuế của bạn hiệu quả hơn và ít điên rồ hơn.

Nếu bạn đang tự kinh doanh hoặc có một công việc bán thời gian, bạn sẽ cần hồ sơ chính xác về thu nhập và chi phí của mình. Bạn nên tạo một hệ thống lưu trữ quanh năm thông tin này. Bạn có thể làm điều này bằng kỹ thuật số hoặc trên giấy thường. Khi làm việc kỹ thuật số, bạn sẽ cần một ứng dụng quét đáng tin cậy.

Nếu bạn đang thu thập biên lai bằng giấy, bạn nên quét chúng để có một bản sao lưu kỹ thuật số của mọi thứ. Đặt biên lai vào các thư mục có nhãn tháng hoặc loại chi phí. Ghi chú vào biên lai khi chúng đến để bạn biết cách phân loại chúng vào các loại IRS chính xác trong Phụ lục C. Giữ chúng tách biệt với bất kỳ tài liệu nào về thu nhập của bạn. Ngoài ra, hãy sử dụng một thư mục khác để lưu trữ bất kỳ biểu mẫu nào bạn nhận được trước thời hạn nộp đơn, chẳng hạn như W-2s, 1099s và các bản khai thuế tài sản.

2. Ghi lại thu nhập và chi phí dưới dạng điện tử

Việc chuẩn bị thuế của bạn sẽ mất ít thời gian hơn nếu bạn sử dụng các ứng dụng tài chính cá nhân có thể nhập các giao dịch từ các tổ chức tài chính trực tuyến (tức là ngân hàng và thẻ tín dụng của bạn) và lưu trữ chúng trong sổ cái. Các tùy chọn tốt nhất cho loại ứng dụng này là Mint, Quicken và Simplifi by Quicken. Thông tin họ thu thập sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân loại và báo cáo thu nhập và chi phí trong khi chuẩn bị tờ khai thuế.

Ứng dụng Mint hiển thị cách phân loại các vị trí liên quan đến thuế

Mint giúp bạn phân loại thu nhập và chi phí để chuẩn bị khai thuế.

GoDaddy Accounting và Intuit QuickBooks Self-Employed thậm chí có thể theo dõi thu nhập và chi phí của bạn theo danh mục và cung cấp ước tính thuế thu nhập hàng quý của bạn. Intuit QuickBooks Online là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn đang muốn nâng cấp lên ứng dụng kế toán doanh nghiệp nhỏ. Bạn không thể nhập trực tiếp thu nhập và chi phí của mình vào phần mềm thuế từ các ứng dụng này (mặc dù bạn có thể nhập các biểu mẫu như 1099 và W-2, tùy thuộc vào giải pháp thuế bạn chọn). Tuy nhiên, việc theo dõi dữ liệu tài chính của bạn dưới dạng điện tử trong suốt cả năm sẽ giúp việc khai thuế dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn.

3. Sử dụng ứng dụng phù hợp để tính thuế

Hàng năm, chúng tôi kiểm tra và xem xét các trang web khai và nộp thuế tốt nhất. Tất cả đều hoạt động theo cách giống nhau để thu nhập và chi phí liên quan đến thuế của bạn, nhưng chúng khác nhau rất nhiều về giá cả, biểu mẫu và lịch trình mà chúng cho phép bạn gửi và trải nghiệm người dùng tổng thể. Trước khi chọn một trong số chúng, hãy nghĩ về câu trả lời cho những câu hỏi sau:

Bạn có thể đủ khả năng bao nhiêu? Giá cho các ứng dụng này từ miễn phí đến hơn 100 đô la. Bài viết của chúng tôi về khai thuế trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn xác định xem bạn có đủ điều kiện để sử dụng một số trang web thuế miễn phí hay không. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ được yêu cầu trả tiền cho việc chuẩn bị tờ khai thuế cho đến khi bạn đã hoàn thành và sẵn sàng nộp đơn. Nói cách khác, nếu bạn bắt đầu với một trang web và quyết định thử một trang khác, bạn sẽ không còn tiền.

Bạn có cần nhiều sự giúp đỡ? Lời khuyên mà các trang web này cung cấp dưới dạng câu hỏi và câu trả lời, giải thích ngắn gọn phù hợp với ngữ cảnh về chủ đề hiện tại, cơ sở dữ liệu về các mặt hàng thuế có thể được tìm kiếm và sự kết hợp của hỗ trợ trò chuyện, email và điện thoại (sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề này sau) . Bạn hiếm khi được gửi đến các quy định IRS thực. Hầu hết thời gian, bạn sẽ đọc một tuyên bố được viết cho những người đóng thuế không phải là chuyên gia thuế.

Ảnh chụp màn hình trang web khai thuế hiển thị giải thích thuế IRS trên màn hình được viết bằng các quy tắc tiếng Anh đơn giản.

Dịch vụ khai thuế tự phục vụ biến các hướng dẫn IRS thành ngôn ngữ dễ hiểu.

Trải nghiệm người dùng quan trọng như thế nào đối với bạn? Giao diện người dùng và hệ thống điều hướng được sử dụng trên các trang web này rất khác nhau. Thẻ giá càng cao thì ứng dụng càng thân thiện và thẩm mỹ hơn.

Bạn có cần nhiều biểu mẫu và biểu đồ bổ trợ không? Nếu bạn có một cuộc sống khó khăn về tài chính, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các tình huống thuế của bạn đều được trang trải. Một số công ty, chẳng hạn như TaxAct, cung cấp nhiều phiên bản sẽ đắt hơn vì có nhiều chủ đề hơn. Những người khác, cụ thể là Cash App Taxes và FreeTaxUSA, cung cấp một phiên bản miễn phí bao gồm tất cả các tình huống thuế phổ biến (và một số trường hợp bất thường). Tuy nhiên, nói chung, các dịch vụ miễn phí này không cung cấp cùng mức hỗ trợ như các phiên bản trả phí.

4. Thực hiện theo trình tự quy định

Khi bạn chuẩn bị thuế trên giấy, sẽ có một đơn đặt hàng hạn chế. Bạn liên tục chuyển đổi giữa nhiều biểu mẫu và biểu đồ. Ngược lại, các trang web khai thuế về bản chất là những thuật sĩ dài. Bạn được hỏi câu hỏi và bạn trả lời. Sau đó, họ chuyển câu trả lời của bạn sang tài liệu gửi chính thức.

Một số trang web khai thuế có các công cụ điều hướng cho phép bạn chuyển sang màn hình lần lượt, nhưng điều này không được khuyến khích trừ khi bạn đã xem toàn bộ trang web một lần. Trên thực tế, một số trang web sẽ không cho phép bạn chuyển sang trang tiếp theo cho đến khi bạn hoàn thành trang mà mình đang truy cập. Những người khác, chẳng hạn như TaxSlayer, làm điều này. Một số cho phép bạn đánh dấu các phần hoặc trường để nhắc bạn khi nào bạn cần quay lại chúng.

Ảnh chụp màn hình trang web TaxSlayer

Một số trang web khai thuế, chẳng hạn như TaxSlayer, cho phép bạn bỏ qua các chủ đề và tìm đường quay lại thông qua menu điều hướng.

Các trang web khai thuế thường tuân theo quy trình chung của năm 1040. Tất cả chúng đều khác nhau một chút theo thứ tự câu hỏi mà họ đặt ra, nhưng chúng thường đưa bạn qua các lĩnh vực chính theo thứ tự này: thu nhập trước tiên, sau đó đến các khoản khấu trừ và tín dụng, sau đó là các khoản thuế bổ sung. Trước khi bạn hoàn thành và nộp tờ khai thuế, hầu hết các trang web khai thuế đều kiểm tra lần cuối các lỗi và thiếu sót và cho bạn cơ hội sửa chữa bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Nếu bạn sai lệch quá nhiều so với trình tự, lần kiểm tra cuối cùng có thể không đánh dấu dữ liệu bạn quên nhập vì bạn đã bỏ sót điều gì đó mà lẽ ra bạn phải tham khảo (và trang web có thể hiểu điều này là “không áp dụng”). Đó là lý do tại sao bạn nên làm theo thứ tự mà trang web gợi ý. Quá dễ dàng để bỏ lỡ điều gì đó nếu bạn không làm, và bạn có thể bối rối đến mức bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

5. Đọc mọi thứ trên màn hình trước khi làm bất cứ điều gì

Các trang web khai thuế thường hiển thị thông báo trên màn hình Hỏi và Đáp của họ giải thích thêm về nội dung cần thiết ở đó hoặc cung cấp thông tin quan trọng về chủ đề thuế. Hãy nhớ đọc chúng trước khi trả lời các câu hỏi và chuyển sang màn hình tiếp theo.

6. Đừng đoán – hãy sử dụng các nguồn tài liệu tham khảo

Các trang web khai thuế có nhiều câu hỏi và tuyên bố đơn giản và dễ hiểu, và bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi trả lời chúng. Khi bạn bắt đầu nhận được những câu hỏi khó hơn, hãy sử dụng tất cả các hướng dẫn có sẵn. Ví dụ: các trang web IRS thường chứa các siêu liên kết đến các từ, cụm từ và câu hỏi. Khi bạn nhấp vào một trong số chúng, một cửa sổ hoặc bảng điều khiển sẽ mở ra với phần giải thích chuyên sâu hơn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Mỗi trang web về thuế đều chứa một cơ sở dữ liệu gồm các bài báo về hầu hết mọi chủ đề về thuế. Bạn có thể tìm kiếm theo từ hoặc cụm từ để tìm các tài nguyên này. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không được chuyển hướng đến các hướng dẫn IRS nguyên văn mà đến nội dung bằng ngôn ngữ đơn giản. Các trang web khai thuế rất giỏi trong việc này, mặc dù tất nhiên một số trang web tốt hơn những trang web khác.

Nếu hỗ trợ tại chỗ không trả lời câu hỏi của bạn, bạn thường có thể nhận được hỗ trợ mục tiêu qua trò chuyện trực tiếp, email hoặc hỗ trợ qua điện thoại. Một số trang khai thuế, chẳng hạn như TurboTax và H&R Block, thậm chí còn cung cấp trò chuyện video không giới hạn với tính năng chia sẻ màn hình và tổng quan về lợi nhuận của bạn.

Ảnh chụp màn hình từ trang web khai thuế H&R Block hiển thị cách báo cáo thu nhập từ các hoạt động tiền điện tử.

H&R Block sử dụng bảng điều khiển dọc bên phải để cung cấp giải thích cho các chủ đề phức tạp, chẳng hạn như báo cáo thu nhập từ tiền điện tử.

Kỹ thuật trợ giúp — nghĩa là, các câu hỏi về cách sử dụng trang web, không phải về mã số thuế — luôn miễn phí. Nếu bạn cần sự trợ giúp chuyên nghiệp của một chuyên gia về các yếu tố của luật thuế, bạn thường cần tài khoản cấp cao hơn, mặc dù năm nay TaxAct cung cấp dịch vụ này miễn phí cho tất cả khách hàng. Một số trang web thuế hoàn toàn không cung cấp trợ giúp của chuyên gia thuế, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu trước chính sách hỗ trợ của bất kỳ trang web khai thuế nào bạn chọn.

7. Nâng cấp và nhận Pro khi bạn cần

Làm thế nào để bạn biết khi nào đã đến lúc từ bỏ và để một người chuyên nghiệp chuẩn bị cho sự trở lại của bạn? Câu hỏi này khó trả lời. Bạn không cần phải có một lợi nhuận quá phức tạp để một chuyên gia bước vào, mặc dù nó càng phức tạp thì càng có nhiều khả năng xảy ra. Đơn giản là bạn có thể không tự tin vào khả năng báo cáo chính xác thu nhập và chi phí của mình cho IRS và các cơ quan chính phủ. Hoặc bạn có thể không muốn mạo hiểm với các cuộc kiểm toán hoặc tiền phạt.

Một số công ty cung cấp cả dịch vụ khai thuế tự phục vụ và dịch vụ khai thuế cá nhân do một chuyên gia thực hiện. Jackson Hewitt là một ví dụ. Bạn có thể tải tất cả các tài liệu thuế của mình lên họ và trả tiền cho một kế toán hoặc chuyên gia thuế đủ tiêu chuẩn khác để nhận lại hồ sơ của bạn và hỏi thêm bất kỳ câu hỏi nào. Sau đó, bạn có thể xem lại tờ khai của mình và nhờ chuyên gia thuế của bạn ký tên và nộp nó.

Ảnh chụp màn hình từ dịch vụ khai thuế của Jackson Hewitt

Jackson Hewitt có các dịch vụ khai thuế tự làm trực tuyến cũng như các nhân viên chuyên nghiệp có thể xử lý việc chuẩn bị và nộp tờ khai thuế cho bạn với một khoản phí.

Phần mềm thuế giúp khai báo điện tử dễ dàng

Các trang web và chương trình khai thuế đã xuất hiện từ cuối những năm 1980 và đã trải qua một chặng đường dài. Bây giờ bạn thậm chí có thể khai thuế trên điện thoại của mình. Họ sử dụng các biện pháp bảo mật tương tự như các biện pháp được sử dụng bởi các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác và các tính toán của họ được đảm bảo là chính xác – nếu không người tạo ra chúng sẽ phải trả bất kỳ khoản tiền phạt nào.

Các trang web khai thuế đã loại bỏ nỗi sợ hãi và thất vọng khi khai thuế hàng năm của bạn. Chúng rất kỹ lưỡng, dễ sử dụng và trong một số trường hợp thậm chí còn thú vị khi sử dụng. Bạn sẽ tận dụng tối đa việc khai thuế bằng cách lập kế hoạch (tốt nhất là quanh năm) và chú ý đến thông tin khi nó được gửi. Tất cả những lợi thế này làm cho phần mềm thuế rất đáng giá.

Nội dung tương tự:

Cách đăng nhập vào Windows 10 bằng mật khẩu hình ảnh

Hướng dẫn • 30/04/2023

Windows 10 cung cấp nhiều phương thức đăng nhập khác nhau để xác thực, từ mật khẩu và mã PIN đơn giản đến vân ...

FIFA Mobile 20: Hướng dẫn cách chơi và tìm kho báu Atlantis

Hướng dẫn • 05/04/2023

Sau một thời gian ngắn Sự kiện FA Cup, FIFA di động 20 đã trở lại với sự kiện Treasure Hunt được chờ đợi ...

Cách nhận tiền hoàn lại và hủy gói AppleCare hoặc AppleCare +

Hướng dẫn • 12/03/2023

Mua một thiết bị Apple giống như một khoản đầu tư. Họ sẽ phải trả giá cao hơn để sở hữu, nhưng điều này ...

Cách ghi lại cuộc gọi WhatsApp trên Android và iOS / iPhone

Hướng dẫn • 26/02/2023

Ghi âm cuộc gọi của bạn có một số lợi thế. Nếu cần, bạn có thể sử dụng cuộc gọi đã ghi âm làm ...