Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Hãy nói về Google Keep. Bạn có nhớ Google Keep không? Nó được cho là sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong việc tổ chức và ghi chép vào năm 2013, nhưng phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh.

Tất nhiên, có rất nhiều ứng dụng năng suất và tổ chức để giúp bạn quản lý cuộc sống của mình trên nhiều thiết bị. Evernote có thể là Lựa chọn của Ban biên tập MoiNhat.Net cho các ứng dụng ghi chú, nhưng Keep có lợi thế là một công cụ miễn phí, tối giản giúp dễ dàng chia sẻ ý tưởng trên nhiều thiết bị.

Ví dụ: bạn có thể ghi chú trong Keep trên Android hoặc iOS thiết bị trong quá trình vận chuyển và sau đó truy xuất nó vào máy tính của bạn. Hoặc, ngược lại, khi bạn chuẩn bị đi họp, hãy thêm thông tin (chẳng hạn như địa chỉ hoặc chỉ đường) vào mạng ứng dụng để bạn có thể truy cập chúng khi đang di chuyển. Bạn cũng có thể theo dõi các công việc bằng danh sách việc cần làm, có thể được thêm vào hoặc đánh dấu trên nhiều màn hình.

Vì vậy, nếu bạn chưa sử dụng Keep hoặc thậm chí biết nó tồn tại, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên thử. Đọc tiếp để hiểu rõ hơn những gì Google Keep cung cấp và cách sắp xếp các ghi chú của bạn tốt hơn.

Dễ dàng sao chép vào Google Tài liệu

Một trong những lợi ích lớn nhất của Keep là tích hợp liền mạch với toàn bộ hệ sinh thái của Google. Điều này có nghĩa là nếu bạn phụ thuộc nhiều vào Gmail, Google Drive hoặc Google Tài liệu, bạn có thể dễ dàng chia sẻ các mục trong Keep trên các nền tảng, từ ứng dụng Keep hoặc thông qua chương trình Google hỗ trợ Keep.

Tài liệu Google Keep

Nếu bạn đang ở trong ứng dụng, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào mục đó, chọn menu ba chấm và chọn Sao chép vào Google Tài liệu. Một thông báo sẽ cho bạn biết rằng ghi chú đang được lưu, sau đó một thông báo mới sẽ xuất hiện với liên kết đến tài liệu Google chứa dữ liệu Google Keep của bạn.

Nhập các mục từ Keep bằng cách nhấp vào biểu tượng Keep ở bên phải màn hình. Thao tác này sẽ mở ra một thanh bên chứa tất cả các ghi chú và hình ảnh của bạn, bạn có thể thêm chúng vào email, thư mục Drive hoặc tài liệu hiện có. Sử dụng menu ba chấm của mục hoặc kéo vào vị trí.

Chia sẻ và cộng tác với những người khác

Các mục trong ứng dụng Keep của bạn có thể được chia sẻ trực tiếp với những người dùng khác mà không cần phải đi qua menu chia sẻ điển hình mà bạn có thể thấy trong các chương trình khác. Chọn ghi chú hoặc hình ảnh bạn muốn chia sẻ và chọn biểu tượng hình người. Sau đó, bạn có thể thêm địa chỉ email hoặc tên của người dùng từ danh bạ của mình.

Google Keep

Nó biến cả hai bạn thành nhân viên. Giờ đây, bất cứ khi nào ai đó thực hiện thay đổi đối với ghi chú, thay đổi sẽ tự động hiển thị với tất cả những người được chia sẻ ghi chú, mặc dù chủ sở hữu ban đầu có thể thu hồi quyền truy cập bất kỳ lúc nào.

Thêm tiện ích vào màn hình chính của điện thoại để truy cập nhanh và dễ dàng vào các ghi chú của bạn. Tùy thuộc vào kích thước của tiện ích mà bạn chọn, các ghi chú gần đây có thể được xem trực tiếp trên màn hình chính mà không cần mở ứng dụng.

Tiện ích Google Keep

Thêm tiện ích Android bằng cách nhấn và giữ khoảng trống bất kỳ trên màn hình chính của điện thoại, nhấn nút Tiện ích và chọn Lưu. Trên iOS, vuốt sang phải từ màn hình chính để Xem hôm nay, cuộn xuống và nhấn vào Chỉnh sửa. Tìm tiện ích con Google Keep và nhấp vào nút dấu cộng để thêm nó.

Giải mã văn bản từ hình ảnh

Keep cho web có thể phiên âm văn bản từ hình ảnh. Nhấp vào hình ảnh đã tải xuống, sau đó nhấp vào menu ba chấm và chọn “Chụp văn bản hình ảnh”. Sau đó, tất cả văn bản trong ảnh sẽ được chuyển đổi thành văn bản có thể tìm kiếm và chỉnh sửa được.

Google Keep

Nó là lý tưởng để số hóa thông tin trên danh thiếp, dấu hiệu quan tâm và tờ giấy. Bạn có thể làm điều tương tự với ghi chú viết tay, nhưng trải nghiệm của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng chữ viết tay của bạn.

Giữ máy viết mã cá nhân của bạn

Bạn đã bao giờ có một ý tưởng tuyệt vời nhưng không viết nó ra ngay lập tức để rồi cuối cùng khi bạn có một lúc, bạn thấy rằng mọi thứ bạn có trong đầu giờ đã biến mất? Bạn là một nhà báo cần một ứng dụng có thể ghi lại các cuộc phỏng vấn?

Стено Google Keep

Với ứng dụng Google Keep, bạn có thể đọc ghi chú trên thiết bị của mình và ghi chú đó sẽ được chuyển đổi thành ghi chú có thể tìm kiếm và chỉnh sửa được.

Đặt lời nhắc

Tạo lời nhắc bật lên trong Keep và lời nhắc đó sẽ hiển thị trong tài khoản Google của bạn. Bắt đầu tạo ghi chú như bình thường và nhấp vào biểu tượng chuông.

Lời nhắc của Google Keep

Đặt lời nhắc cho một ngày / giờ cụ thể hoặc thậm chí khi bạn đến một địa điểm cụ thể. Bạn sẽ nhận được thông báo trong trình duyệt hoặc trên điện thoại của mình.

Theo mặc định, Keep cung cấp cho bạn thời gian nhắc cụ thể để truy cập nhanh, nhưng bạn có thể thay đổi thời gian này. Mở menu cài đặt và bạn có thể thay đổi thời gian mặc định cho buổi sáng, buổi chiều và buổi tối.

Bộ lọc tìm kiếm

Nếu bạn sử dụng Keep thường xuyên, không gian làm việc của nó sẽ lấp đầy khá nhanh. Nhưng đây là một sản phẩm của Google, vì vậy công cụ tìm kiếm trong ứng dụng là đáng tin cậy.

Google Keep

Nhấn vào thanh tìm kiếm ở đầu màn hình, thanh này sẽ hiển thị các danh mục tìm kiếm. Lọc theo lời nhắc, danh sách, hình ảnh, bản vẽ hoặc liên kết. Ứng dụng cũng hỗ trợ mã hóa màu sắc (như màu đỏ cho danh sách tạp hóa và màu xanh lam cho danh sách việc cần làm liên quan đến công việc), vì vậy bạn cũng có thể tìm kiếm theo màu sắc.

Nội dung tương tự:

Cách xóa tất cả các bài đăng trên Instagram cùng một lúc – Xóa hàng loạt

Hướng dẫn • 10/04/2022

Nếu bạn định xóa từng ảnh một, chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn trong trường hợp xóa hàng loạt. Tôi có một ...

Cách chuẩn bị cho doanh nghiệp của bạn trước một cuộc tấn công mạng

Hướng dẫn • 24/09/2022

Họ nói trong lĩnh vực y tế rằng một ounce phòng ngừa có giá trị một pound chữa bệnh, và điều này cũng áp ...

Bàn di chuột không hoạt động trên MacBook? 9 cách hiệu quả để khắc phục

Hướng dẫn • 21/04/2022

Bàn di chuột của MacBook của bạn không hoạt động bình thường hoặc không phản hồi? Điều này có thể xảy ra vì một ...

Khắc phục sự cố Kết quả Tìm kiếm Ứng dụng Thư trên Windows 10 Biến mất khi Nhấp vào

Hướng dẫn • 10/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...