Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/11/2022

Bất cứ ai đã từng điều hành một doanh nghiệp thành công đều biết rằng một doanh nghiệp không có sự tương tác hiệu quả với khách hàng là dấu hiệu của một doanh nghiệp đã chết. Và trong những ngày phần lớn là công nghệ, đã không còn là những ngày mà chúng ta bị giới hạn trong các bảng hiệu và tờ rơi truyền thống. Có một trang web nổi bật là phải!

Chính xác thì ý của chúng tôi là gì khi chúng tôi nói “Trang web nổi bật”? Một khía cạnh là liệu nó có hiệu suất tốt hơn khi chạy trong thời gian thực hay không. Điều này có nghĩa là đối tượng mục tiêu của bạn sẽ có được trải nghiệm người dùng đáng kinh ngạc khi điều hướng trang web và do đó có thể tối đa hóa tất cả nội dung và tính năng tuyệt vời mà bạn đặt ở đó.

Để giúp bạn xác định xem trang web của mình có hoạt động tốt về mặt khách hàng hay không, có những công ty đáng tin cậy có thể giúp bạn điều này. Một trong những nhà cung cấp thử nghiệm ứng dụng web hàng đầu là https://qawerk.com/services/web-application-testing/.

Nhưng này, chúng ta đang vượt lên chính mình ở đây. Trước khi chúng tôi bắt đầu kiểm tra chức năng của một trang web, trước tiên nó cần được thiết kế tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về bảy bước để thiết kế lại trang web của bạn một cách an toàn để bạn có thể nhận được kết quả tốt nhất từ ​​các tương tác với khách hàng của mình.

Hướng dẫn đầy đủ của bạn để tạo một chiến lược thiết kế lại trang web đúng cách

Bảy giai đoạn của một thiết kế lại trang web có thể được chia thành 3 nhóm: giai đoạn lập kế hoạch, giai đoạn tạo nội dung và giai đoạn thực hiện.

Giai đoạn lập kế hoạch

Cách thiết kế lại trang web hiệu quả trong 7 bướcTín dụng hình ảnh: rawpixel / Freepik

1. Đặt mục tiêu: Cũng như mọi công việc, để thành công và có hướng đi cụ thể thì mục tiêu phải được xác định rõ ràng. Điều này cũng tương tự với việc thiết kế lại trang web.

Để giúp bạn đặt mục tiêu, hãy viết ra câu trả lời cho những câu hỏi chính sau:

  • đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Đây là những người bạn đang tìm kiếm để thường xuyên trang web của bạn hoặc bảo trợ cho doanh nghiệp của bạn.
  • Bạn muốn đạt được điều gì khi những đối tượng mục tiêu này xuất hiện trên trang web của bạn? Bạn có muốn họ được giáo dục hoặc thông báo? Bạn muốn được giải trí hay giải trí? Mục đích của thương mại điện tử hay là hướng khách hàng đến cửa hàng thực của bạn?
  • Bạn có liên kết đến trang web không? Đây có phải là những nguyện vọng liên kết trang web đã xác định mà bạn muốn trang web của mình có một sự rung cảm tương tự không? Hay đây là những trang web mà bạn nghĩ rằng trang web của mình trông không giống?

2. Xác định phạm vi: Bước này sẽ là bước thứ hai tự nhiên sau khi bạn đã xác định mục tiêu của mình. Ở giai đoạn này, về cơ bản bạn đang xây dựng một thời gian biểu cụ thể, theo đó các mục tiêu đã đặt ra sẽ đạt được hoặc bổ sung vào ngày dự kiến ​​ra mắt. Ở giai đoạn này, bạn cần lập hợp đồng với nhà phát triển của mình kèm theo mô tả chi tiết về các điều khoản. Sử dụng biểu đồ Gantt cho một dự án cũng sẽ rất hữu ích.

3. Khuôn khổ trang web / Tạo sơ đồ trang web. Cũng giống như một kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư phát triển một kế hoạch trước khi quá trình xây dựng thực sự bắt đầu, điều cần thiết là tạo một trang web tuyệt vời dựa trên sơ đồ trang hoặc cấu trúc. Về cơ bản, giai đoạn này hiển thị, tương tự như sơ đồ tổ chức, thứ bậc của các trang trong trang web và mỗi trang sẽ chứa những gì. Giai đoạn này cũng sẽ giúp bạn hình dung phần nào của trang web sẽ đạt được từng mục tiêu của bạn. Nếu trang web của bạn có khoảng trống liên quan đến mục tiêu cuối cùng của bạn, thì bước này cũng sẽ nhắc bạn sớm để bạn có thể thêm nhiều trang, liên kết, v.v.

Giai đoạn tạo nội dung

Hướng dẫn đầy đủ của bạn để tạo chiến lược thiết kế lại trang web phù hợpTín dụng hình ảnh: creativeart / Freepik

4. Nội dung văn bản. Đây sẽ là “cốt lõi” của trang web của bạn, vì vậy bước này rất quan trọng. Tại thời điểm này, bạn cần suy nghĩ cẩn thận về phong cách viết lách mà bạn sẽ sử dụng để thực sự thu hút khán giả và khiến họ bị cuốn hút. Kiểu chữ cũng đóng một vai trò lớn trong cảm giác trang web của bạn.

Và ồ, đừng bao giờ quên SEO quan trọng hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều bắt buộc là các từ khóa bạn sử dụng trong nội dung cũng như những từ khóa được đặt cho trang web của bạn phải đặt bạn ở đầu danh sách công cụ tìm kiếm khi đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm nội dung có liên quan.

5. Nội dung trực quan: Bạn không muốn trang web của mình trông giống như một đoạn văn bản trống dài và tẻ nhạt, nhưng bạn cũng không muốn nó giống như một thư viện hình ảnh đơn giản, vì vậy việc lập kế hoạch nội dung trực quan là điều cần thiết.

Khi lập kế hoạch thiết kế trực quan cho trang web của bạn, bạn nên được hướng dẫn bằng cách phối màu và hình ảnh của công ty hoặc thương hiệu. Ngoài ra, hình ảnh được kết xuất chuyên nghiệp cũng tạo cảm giác rằng công ty của bạn là hợp pháp và đáng tin cậy. Cuối cùng, hình ảnh có liên quan và được sử dụng thích hợp cũng làm tăng số lần nhấp của khán giả, mức độ tương tác và cuối cùng là chuyển đổi bán hàng.

Giai đoạn chạy

6. Giai đoạn thử nghiệm. Khi tất cả các trang, liên kết, văn bản và hình ảnh trên một trang web đã sẵn sàng, sẽ là khôn ngoan nếu bạn có một nhóm người được kiểm soát kiểm tra chúng. Điều này sẽ bao gồm việc đảm bảo rằng tất cả hình ảnh được đặt đúng vị trí và không có lỗi đánh máy trong văn bản.

7. Giai đoạn ra mắt công chúng. Sau khi trang web của bạn đã vượt qua tất cả các giai đoạn kiểm tra, bạn đã sẵn sàng để ra mắt công chúng. Xin chúc mừng và tận hưởng thành quả làm việc chăm chỉ của bạn!

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thiết kế web là một quá trình không bao giờ kết thúc. Có thể có lỗi, các tính năng mới mà bạn thêm vào trong quá trình này, và những thứ tương tự.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Microsoft Whiteboard không hoạt động

Hướng dẫn • 07/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Mẹo về quyền riêng tư: Bảo vệ tài khoản mạng xã hội của bạn ngay bây giờ

Hướng dẫn • 13/09/2022

Nếu bạn đã đọc SecurityWatch một thời gian, tôi cho rằng bạn đang làm theo các phương pháp hay nhất về bảo mật Internet: ...

Cách thiết lập và sử dụng kiểm soát của phụ huynh trên HBO Max

Hướng dẫn • 13/11/2022

HBO Max có một thư viện phim phong phú dành cho người lớn và trẻ em. Quản lý hồ sơ cho những người dùng ...

Cách dạy Amazon nhận dạng giọng nói của bạn

Hướng dẫn • 18/11/2022

Amazon Alexa đôi khi có thể hiểu sai câu hỏi hoặc lệnh của bạn. Nếu bạn sống trong một hộ gia đình với những ...