Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một bài tập về sự đơn giản hướng đến mục tiêu. CRM nảy sinh từ nhu cầu các nhóm bán hàng sử dụng tất cả các hệ thống khác nhau mà họ đã sử dụng để tương tác và quản lý các liên hệ cũng như khách hàng tiềm năng và kết hợp chúng thành một nền tảng thống nhất, duy nhất để tương tác với khách hàng và kết thúc giao dịch.

Phần mềm CRM tốt nhất cung cấp cho các nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng một bộ công cụ mạnh mẽ để quản lý khách hàng tiềm năng, tự động hóa quy trình làm việc và tiếp thị, báo cáo chi tiết, v.v. Đồng thời, bản thân ứng dụng phải dễ sử dụng và cung cấp quy trình liền mạch từ điểm A đến B.

Điểm nổi bật của tất cả những điều này là các hệ thống CRM cũng có khả năng tùy biến cao, do đó, giải pháp bạn chọn có thể bị sa lầy vào quá nhiều độ phức tạp và các tính năng nâng cao làm tắc nghẽn quy trình giao dịch. Chúng tôi đã nói chuyện với Nathan Kontny, Giám đốc điều hành Highriseđể biết các mẹo về cách làm cho quy trình CRM của công ty bạn trở nên dễ dàng nhất có thể, tập trung vào việc trao quyền cho người bán để chốt giao dịch.

Quảng cáo

1. Tối ưu hóa quy trình bán hàng

Tối ưu hóa quy trình bán hàng của bạn

Kontny giải thích rằng mọi người thường chuyển sang các giải pháp CRM khi quy trình của họ không hoạt động. Microsoft Excel không hoạt động, mọi người ghi đè kết quả của nhau, khách hàng tiềm năng vượt qua và hơn thế nữa. Khi lựa chọn, triển khai và cấu hình giải pháp CRM của bạn, tập trung vào một quy trình bán hàng đơn giản là chìa khóa quan trọng.

“Gặp gỡ khách hàng tiềm năng mới, chốt giao dịch mới và hỗ trợ khách hàng hiện tại là mạch máu của công ty. Và một giải pháp đơn giản ngay lập tức đưa bạn và nhóm bán hàng của bạn trở lại cuộc chơi, ”Kontny nói. “Hầu hết các CRM ngày nay đều yêu cầu đào tạo chuyên sâu cho nhóm và đối tác của bạn. Giải pháp bạn chọn càng phức tạp, bạn sẽ càng dành nhiều thời gian để dạy những người khác trong công ty cách sử dụng nó. Bạn không có thời gian như vậy bởi vì hầu hết những khách hàng lần đầu sử dụng CRM đều đang tự chốt giao dịch. ”

2. Chọn con đường ít người dùng phản kháng nhất

Chọn con đường ít người dùng phản kháng nhất

Các công ty tạo ra các công cụ đơn giản thường tiếp tục tìm ra cách loại bỏ ma sát và tạo ra các công cụ và tính năng thậm chí dễ sử dụng hơn. Kontny cho biết điều ngược lại thường không đúng. Giảm ma sát nền tảng cho dù bạn ở đâu là một nguyên tắc chung để giữ cho CRM của bạn dễ sử dụng nhất có thể.

“Nếu tiết kiệm thời gian là quan trọng đối với bạn, bạn biết rằng bằng cách đầu tư vào một công ty cung cấp những thứ đơn giản, nó sẽ tìm cách giảm số lượng bước trong quy trình của bạn, không cản trở bạn. Hơn nữa, nó sẽ góp phần phát triển trí thông minh. vào các công cụ của họ để tìm hiểu cách bạn làm việc và thực hiện một số công việc cho bạn, ”Kontny nói.

“Nếu bạn định nhận được thứ gì đó từ giao dịch mua này, thì đó phải là thứ dễ dàng được chấp nhận bởi tất cả những người sử dụng nó. Đi với ít ma sát nhất, ngay cả khi nó có nghĩa là phải hy sinh một số tính năng ưa thích gây ấn tượng với bạn, ”Kontny tiếp tục. “Hãy nhớ rằng: CRM chỉ tốt khi dữ liệu mà mọi người đưa vào nó. Nó có vẻ đơn giản như vậy, nhưng đó là một trong những trở ngại khó khăn nhất mà các công ty phải đối mặt. Bạn đã dành thời gian, tiền bạc và tài nguyên cho CRM mới sáng bóng này, nhưng nếu không có ai đang sử dụng thì sao? »

3. Duy trì quy trình làm việc của bạn, không sửa đổi chúng

Duy trì quy trình làm việc của bạn, không đại tu chúng

Nhóm bán hàng của bạn đã có sẵn quy trình làm việc để thu hút những người liên hệ mới, biến cơ hội thành khách hàng tiềm năng và chốt giao dịch. Contney cho biết công việc của nền tảng CRM là mở rộng và cải thiện các quy trình làm việc của tổ chức này, chứ không phải phát minh lại bánh xe.

“Công ty của bạn đang hoạt động tốt và bạn muốn nó tiếp tục như vậy. Hãy chọn một CRM đủ linh hoạt cho nhóm của bạn và không khiến họ phải nhổ tóc vì họ phải thay đổi tất cả các quy trình của mình, ”Kontny nói. “Thông thường, CRM phức tạp cũng đi kèm với một quy trình quản lý tác vụ nghiêm ngặt, nó đi chệch hướng khi mọi người nhận thấy cần phải đại tu toàn bộ quy trình công việc.”

4. Vé dịch vụ sẽ không sửa được mọi sai lầm

Vé dịch vụ sẽ không sửa chữa mọi sai sót

Các công ty sẽ không thể hoạt động nếu không có nền tảng trợ giúp và hỗ trợ CNTT mạnh mẽ cho tất cả các ứng dụng và hệ thống được kết nối với cơ sở hạ tầng công ty của bạn. Điều nguy hiểm với CRM là bạn phụ thuộc quá nhiều vào bộ phận CNTT mỗi khi có sự cố. Một hệ thống CRM đơn giản thường yêu cầu một bản sửa lỗi đơn giản.

“Có gì đó không ổn với CRM của bạn. Ai đó sẽ thực hiện một lần nhập không tốt, loại bỏ điều gì đó mà họ không nên làm, v.v. Đó là điều tự nhiên, ”Kontny nói. “Những lỗi này chỉ trở nên rắc rối hơn khi mọi người không thể tìm ra cách khắc phục chúng. Một hệ thống đơn giản hơn cho phép mọi người tự giải quyết các vấn đề mà không cần phải đợi các yêu cầu hỗ trợ kéo dài để khắc phục sự cố. ”

5. Tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các nhóm

Tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa các nhóm

CRM không tồn tại trong môi trường chân không. Các nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng phải phối hợp với tất cả các bộ phận khác trong doanh nghiệp để biến một khách hàng mới thành khách hàng trung thành lặp lại. Nếu phần mềm CRM của bạn khiến việc giao tiếp và cộng tác giữa các nhóm và phòng ban trở nên khó khăn, thì Kontny cho biết có điều gì đó không ổn.

“Hầu hết các công ty CRM thường phải thu hút một hoặc nhiều người không làm việc trên cùng một lĩnh vực. Phát triển kinh doanh với trình dược viên, người bán hàng với sự sáng tạo, ”Kontny nói. “CRM đơn giản cho phép bạn chia sẻ công việc giữa các nhóm mà không gặp khó khăn [who’s] không nói cùng một ngôn ngữ. Các nhóm này làm việc cùng nhau tốt hơn cho tổ chức của bạn. ”

6. Chặn là kẻ thù

Chặn là kẻ thù

Công việc kinh doanh cần phải thay đổi. Đôi khi điều tương tự cũng cần thiết đối với phần mềm mà công ty sử dụng. Contney nói rằng hệ thống CRM mà bạn đầu tư vào phải có tính linh hoạt để mở rộng quy mô khi tổ chức của bạn phát triển, hoặc ít nhất nhà cung cấp không nên giới hạn bạn trong các yêu cầu kỹ thuật phức tạp khiến bạn khó thực hiện thay đổi nhanh chóng như bạn cần. .

“Bây giờ điều quan trọng là tìm ra thứ gì đó phù hợp để phát triển hoặc cho phép bạn chuyển sang giai đoạn tiếp theo một cách duyên dáng,” Kontny nói. “Các công cụ đơn giản cung cấp cho bạn một quy trình thường dễ dàng xuất cho quy trình tiếp theo. Chúng là những công cụ phức tạp cản trở bạn trong cách làm việc của chúng. Và bạn sẽ cảm thấy bế tắc vào lần tiếp theo khi bạn cần tạo ra một thay đổi lớn. ”

7. CRM không thể sửa chữa mọi thứ

CRM không thể sửa chữa mọi thứ

Mua các công cụ mới luôn hấp dẫn. Tuy nhiên, Kontny cho biết giao dịch mua mới có thể làm sáng tỏ thực tế là nó sẽ không giải quyết được các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình bán hàng.

“Mất khách hàng tiềm năng là một vấn đề thực sự. Nhưng một thách thức lớn hơn nữa là giữ cho mọi người kiên trì và có động lực theo thời gian để bắt đầu và kết thúc giao dịch. Một CRM mới lạ mắt có thể giúp ích cho cái trước, nhưng thường thì không với cái sau, ”Kontny nói. “Tập trung vào việc giải quyết các vấn đề quan trọng nhất của con người, và sau đó công cụ có thể làm những gì nó làm tốt nhất.”

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng tính năng ISPMT trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 13/10/2022

Tính năng ISPMT trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn muốn tính toán khoản thanh toán lãi suất cho một khoản vay ...

Màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động? 8 Mẹo khắc phục sự cố

Hướng dẫn • 06/11/2022

Mặc dù khá hiếm khi màn hình cảm ứng iPhone ngừng hoạt động hoặc không phản hồi. Sự cố thường xảy ra khi iPhone ...

5 mẹo để thiết lập camera an ninh cho ngôi nhà thông minh của bạn

Hướng dẫn • 22/10/2022

Sự lan rộng của công nghệ nhà thông minh đã lấp đầy ngôi nhà của chúng ta với các thiết bị và thiết bị ...

Cách xóa địa chỉ email khỏi danh sách tự động điền của Gmail

Hướng dẫn • 02/12/2022

Tính năng tự động điền danh sách Gmail rất hữu ích nếu bạn không muốn nhập địa chỉ email đầy đủ của những người ...