Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/05/2023

Ứng dụng Tin nhắn từ lâu đã được sử dụng trên iPhone và iPad như một cách mặc định để gửi và nhận tin nhắn văn bản của Apple. Mặc dù Apple liên tục cải tiến ứng dụng với mọi bản cập nhật iOS và bây giờ là iPadOS, nhưng về cốt lõi, Tin nhắn cung cấp một cách dễ dàng và dễ dàng để chia sẻ tin nhắn với người khác.

Bản cập nhật iOS 13 đã bổ sung một số tính năng mới giúp cải thiện ứng dụng theo những cách tinh tế nhưng hữu ích. Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh cách chia sẻ tên và ảnh của mình với các tin nhắn văn bản khác. Bạn có thể tìm kiếm văn bản, danh bạ, ảnh, liên kết và các thông tin khác dễ dàng hơn. Và Apple cung cấp nhiều cách hơn để tùy chỉnh ghi chú của bạn, sau đó có thể được chuyển thành nhãn dán tùy chỉnh để sử dụng trong Messenger.

Cập nhật lên iOS 13.2 trở lên và Siri sẽ có thể thông báo tin nhắn mới bằng một số tai nghe và tai nghe nhất định. Bạn cũng có thể sử dụng bàn phím QuickPath mới để nhập văn bản nhanh.

Ghi chú của biên tập viên: Đây là cái khác về những gì iOS 14 và iPadOS 14 đang thêm vào ứng dụng nhắn tin mặc định.

Quảng cáo

Chia sẻ tên và ảnh của bạn

Chia sẻ tên và ảnh của bạn

Đi tới Cài đặt> Tin nhắn để đặt tên của bạn và ảnh bạn đang chia sẻ. Nhấn vào mục nhập cho Chia sẻ Tên & Ảnh, sau đó nhấn vào Chọn Tên & Ảnh. Bạn có thể chọn ảnh để sử dụng hoặc chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng để chọn ảnh từ thư viện của mình.

Bạn thậm chí có thể chọn một memoji mà bạn đã tạo, trong trường hợp đó, bạn sẽ được yêu cầu tạo tư thế khuôn mặt và nhấn nút chụp để chụp ảnh. Bạn cũng có thể thêm màu hoặc bộ lọc vào lựa chọn của mình.

Bạn muốn sử dụng hình ảnh này ở đâu? Bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn sử dụng hình ảnh đã chọn với ID Apple và thẻ liên hệ của mình hay không. Sau đó, nhập tên của bạn và xác định cài đặt chia sẻ cho thông tin của bạn. Trong phần “Tự động xuất bản”, hãy chọn xem bạn chỉ muốn tự động chia sẻ hình ảnh này với các liên hệ hoặc ứng dụng luôn hỏi có chia sẻ hình ảnh đó hay không.

Cách bạn chia sẻ tên và ảnh của mình với mọi người được xác định bởi tùy chọn chia sẻ mà bạn chọn. Nếu bạn chọn “Chỉ chia sẻ tên và ảnh với danh bạ”, hình ảnh mới của bạn sẽ tự động được chia sẻ với những người mà bạn nhắn tin. Nếu bạn đặt tùy chọn Luôn hỏi, một thông báo sẽ xuất hiện ở đầu màn hình hỏi bạn có muốn chia sẻ hay không.

Chạy tìm kiếm

Chạy tìm kiếm

Trên màn hình tin nhắn chính, hãy trượt xuống để mở trường tìm kiếm ở trên cùng và nhấn vào trường. Ứng dụng hiển thị một số mục được đề xuất, bao gồm danh bạ, liên kết, ảnh, vị trí và tệp đính kèm. Nhập một cụm từ vào hộp tìm kiếm và kết quả sẽ hiển thị những người có liên quan, cuộc trò chuyện, liên kết, tệp đính kèm và hơn thế nữa.

Có thêm thông tin

Có thêm thông tin

Bạn cũng có thể tìm thông tin và mục cụ thể bằng cách sử dụng biểu tượng thông tin ở đầu cuộc trò chuyện. Mở một cuộc trò chuyện, nhấn vào tên của người đó ở trên cùng, sau đó nhấn vào biểu tượng thông tin. Từ đó, vuốt xuống màn hình để xem ảnh, liên kết và các mục khác được liên kết với người đó. Nhấp vào “Xem Tất cả Ảnh” và “Xem Tất cả Liên kết” để xem tất cả nội dung liên quan.

Tạo một memoji mới

Tạo một memoji mới

Trên iPhone và iPad được hỗ trợ, bạn có thể làm sáng các ghi chú của mình với các tùy chọn bổ sung cho răng, mũ, kính cũng như các bộ phận và phụ kiện khác. Trong một cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào biểu tượng Apple để hiển thị thanh công cụ biểu tượng. Nhấn vào biểu tượng Animoji. Vuốt sang trái từ màn hình Animoji cho đến khi bạn nhìn thấy nút Ghi nhớ mới. Nhấp vào nút này để tạo một memoji mới và thêm bất kỳ tính năng mới nào.

Sử dụng Memoji làm nhãn dán tùy chỉnh

Sử dụng Memoji làm nhãn dán tùy chỉnh

Bạn có thể thêm các nhãn dán được cá nhân hóa với tất cả các animoji và memoji có sẵn mà bạn tạo. Để thực hiện việc này trong một cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào biểu tượng Apple, sau đó nhấn vào biểu tượng nhãn dán. Vuốt qua hàng biểu tượng nhỏ để xem memoji và animoji bạn đã tạo đi kèm với iOS và iPadOS. Nhấn vào animoji hoặc bản ghi nhớ bạn muốn chèn vào tin nhắn, sau đó gửi văn bản.

Yêu cầu Siri thông báo tin nhắn

Yêu cầu Siri thông báo tin nhắn

Siri có thể thông báo cho bạn về các tin nhắn văn bản đến thông qua AirPods (thế hệ thứ 2), AirPods Pro và một số tai nghe Beats được hỗ trợ. Bật tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Thông báo Tin nhắn và nhấn vào mục Tin nhắn. Sau đó, bạn có thể chọn xem bạn muốn thông báo tin nhắn từ Danh bạ Yêu thích, Tin nhắn Gần đây, Tất cả Danh bạ hoặc Tất cả. Lần tới khi có tin nhắn mới, Siri sẽ cho bạn biết.

Sử dụng Bàn phím QuickPath

Sử dụng Bàn phím QuickPath

Nhấn vào mọi ký tự trên bàn phím trong khi nhập liệu có thể chậm và gây khó chịu. Bàn phím QuickPath mới, được giới thiệu trong iOS 13 và iPadOS, nhằm mục đích tăng tốc độ nhập liệu. Thay vì nhấn mọi phím, bạn chỉ cần vuốt từ ký tự này sang ký tự tiếp theo để tạo các từ của mình. Dừng lại khi bạn kết thúc một từ, sau đó bắt đầu từ tiếp theo. Bấm đúp vào phím cách để chèn dấu chấm và bắt đầu một câu mới. Với bản cập nhật này, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi gửi tin nhắn văn bản.

Nội dung tương tự:

7 Mẹo Chiến lược và Thực tiễn Tốt nhất

Hướng dẫn • 03/06/2023

Bất cứ ai đã từng điều hành một doanh nghiệp thành công đều biết rằng một doanh nghiệp không có sự tương tác hiệu ...

Sửa lỗi Microsoft Authenticator không hiển thị yêu cầu phê duyệt

Hướng dẫn • 13/05/2023

Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay, xác thực hai yếu tố ngày càng trở nên quan trọng để bảo mật các tài ...

Sử dụng Kindle để đọc các bài báo từ Instapaper và Pocket

Hướng dẫn • 24/03/2023

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách đọc các bài báo trên Instapaper và Pocket trên Kindle, bài viết này sẽ giúp bạn. Ngày nay ...

Dữ liệu của bạn có bị tấn công không? Thực hiện 3 bước này ngay bây giờ

Hướng dẫn • 01/04/2023

Vi phạm dữ liệu xảy ra bất cứ khi nào thông tin nhạy cảm được đăng trực tuyến. Đôi khi lỗi của con người ...