Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/08/2022

Một nền giáo dục Ivy League có nhiều bí mật và tốn rất nhiều tiền (Mở trong một cửa sổ mới). Nhưng chỉ với một bộ nhớ cache máy tính nhỏ, bạn có thể vượt qua một vài lớp học Ivy League mà không cần đầu tư thời gian.

Tám tổ chức Ivy League tham gia cùng nhiều tổ chức giáo dục đại học khác trong việc cung cấp một số khóa học trực tuyến và thường là miễn phí. Mặc dù chúng không phải là để tín dụng, nhưng chúng có thể làm phong phú thêm cuộc sống của bạn theo nhiều cách. Khi tham gia một khóa học trực tuyến, không có áp lực như ở trường. Không có thời hạn cho giấy tờ, không có bài kiểm tra bạn quên về ngày hôm nay. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào việc thực sự tìm hiểu tài liệu. Khi có các môn học, chẳng hạn như đọc hoặc câu đố, điều này hoàn toàn không bắt buộc. Vì vậy, bạn có thể tham gia một số dự án phụ hoặc chỉ thưởng thức các bài giảng.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm các lớp này đòi hỏi một công việc nhỏ. ITunes U của Apple từng có nửa triệu bài học miễn phí, nhưng dịch vụ này đã ngừng hoạt động vào năm ngoái. (Một kho lưu trữ có sẵn trực tuyến (mở trong cửa sổ mới).) Một số lượng nhỏ các lớp học hiện có sẵn trên các trang web của trường học cá nhân và các nền tảng khác như edX và Coursera. Chúng tôi đã thu thập một số lời đề nghị thú vị nhất dưới đây. (Hãy chắc chắn kiểm tra tổng hợp đầy đủ của chúng tôi về các dịch vụ học tập trực tuyến tốt nhất.)

Đàn ông hơn người ở Đại học Brown

Những nơi tuyệt vời, những con người phi phàm: Khám phá nhân loại thông qua văn học (edX)
Lớp Brown này yêu cầu chúng ta xem xét điều gì tạo nên con người chúng ta bằng cách học những gì không phải là: người máy, người máy và người ngoài hành tinh. Học sinh sẽ tạo một hình đại diện trên đường đi trên hành trình văn học phi thường này. Khóa học kéo dài khoảng ba tuần và được lưu trữ để bạn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. (Tham gia khóa học (Mở trong cửa sổ mới).)

Tất cả Dalai’d Up tại Đại học Columbia

Dòng sông Phật giáo Ấn Độ và Tây Tạng (edX)
Lớp học này của Giáo sư Robert Thurman luôn đông đúc tại Đại học Columbia. Thurman là nhà sư Phật giáo người Mỹ đầu tiên và được Đức Đạt Lai Lạt Ma truyền giới. (Ông cũng là cha của Uma Thurman.) Khóa học này bao gồm lịch sử và triết lý của Phật giáo ở Ấn Độ, Nam và Đông Nam Á, Tây Tạng và Trung Á. Tại đây, bạn có thể đặt mình ngay trước và dành thời gian để hoàn thành khóa học khoảng 12 tuần. (Tham gia khóa học (Mở trong cửa sổ mới).)

Sharknado cho Trí thức tại Đại học Cornell

Cá mập! (edX)
Cá mập là chủ đề của nhiều tưởng tượng của chúng ta và là nạn nhân của nhiều ảo tưởng của chúng ta. Khóa học Cornell này thêm một dấu chấm than thú vị vào tiêu đề và tập hợp các bài giảng của ba giáo sư về sinh học của họ, địa điểm trong sinh thái học, tương tác giữa người và cá mập, v.v. Khóa học kéo dài khoảng bốn tuần và diễn ra theo tốc độ của riêng bạn vì nó được lưu trữ. (Tham gia khóa học (Mở trong cửa sổ mới).)

Shapes by Shapes tại Đại học Dartmouth

Thiết kế cấu trúc xung quanh chúng ta (edX)
Để có một cái nhìn mới mẻ về thế giới được xây dựng, hãy xem xét lớp học tập trung vào kỹ thuật này. Mặc dù nó liệt kê Đại số và Hình học ở trường trung học là điều kiện tiên quyết, nhưng bạn không thực sự cần chúng vì bạn chỉ học môn này cho chính mình. Thay vào đó, bạn có thể tận hưởng thảo luận về những gì đi vào thiết kế từ góc độ kỹ thuật và sáng tạo. Ngoài ra còn có cơ hội thiết kế, phác thảo và tạo các dự án một cách độc lập. Khóa học kéo dài khoảng năm tuần, được thực hiện trên cơ sở cá nhân và được lưu trữ trong kho lưu trữ. (Tham gia khóa học (Mở trong cửa sổ mới).)

Thơ trong chuyển động tại Đại học Harvard

Thơ ở Mỹ: Chủ nghĩa hiện đại (edX)
Ngay cả khi bạn không coi mình là một nhà thơ, khóa học này có thể thuyết phục bạn theo cách khác. Đó là một cái nhìn năng động về nền thơ đương đại của Mỹ. Bạn sẽ được chứng kiến ​​những cuộc thảo luận sôi nổi, phỏng vấn các nhà thơ, và thậm chí cả những địa điểm tham quan như cabin của Robert Frost. Lớp học này kéo dài khoảng tám tuần và diễn ra theo tốc độ của riêng bạn. (Tham gia khóa học (Mở trong cửa sổ mới).)

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Ánh sáng, sách, hành động tại Đại học Pennsylvania

Hollywood: lịch sử, công nghiệp, nghệ thuật (edX)
Còn rất nhiều điều về Hollywood ngoài những gì bạn thấy trên màn ảnh. Khóa học này giới thiệu cho bạn lịch sử của Hollywood, dạy bạn cách phân tích phim, nói về tác động của Internet đối với ngành công nghiệp và hơn thế nữa. Khóa học kéo dài khoảng bốn tuần, được thực hiện trên cơ sở cá nhân và được lưu trữ. (Tham gia khóa học (Mở trong cửa sổ mới).)

Bất cứ nơi nào nhưng ở đây tại Đại học Princeton

Tưởng tượng về những vùng đất khác (Coursera)
Ở đây trên hành tinh này là khoảng thời gian mà nhiều người cảm thấy đơn độc. Tưởng tượng về Trái đất khác, chúng tôi hỏi: nếu điều này không phải như vậy thì sao? Giáo sư David Spergel đưa sinh viên vào một cuộc hành trình thiên văn học xuyên không gian và cho phép họ tự tưởng tượng. Buổi học kéo dài khoảng 26 giờ, tự diễn ra theo nhịp độ và có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. (Tham gia khóa học (Mở trong cửa sổ mới).)

Nghe tại Yale

Giới thiệu về Âm nhạc Cổ điển (Coursera)
Dù bạn có hứng thú với âm nhạc cổ điển hay không, bạn sẽ được học và truyền cảm hứng từ các bài giảng của Giáo sư Craig Wright. Họ tìm hiểu những điều cơ bản về âm nhạc và lý do tại sao chúng tôi thích nó. (Tham gia khóa học (Mở trong cửa sổ mới).)

Nội dung tương tự:

10 cách để cải thiện danh sách việc cần làm của bạn

Hướng dẫn • 19/04/2022

Danh sách việc cần làm của bạn hiệu quả đến mức nào? Nó có giúp bạn lập kế hoạch trong ngày của mình không? ...

Thêm số whatsapp vào hồ sơ facebook, trang, thị trường

Hướng dẫn • 09/04/2022

Nếu bạn muốn thêm nút WhatsApp vào trang hoặc hồ sơ Facebook của mình, bạn chỉ cần làm theo một vài bước để thêm ...

Cách kết nối Amazon Echo Dot với loa ngoài

Hướng dẫn • 20/04/2022

Amazon Echo Dot là một chiếc loa thông minh nhỏ gọn có thể phù hợp với hầu hết mọi nơi và cung cấp tất ...

Không phải trả thêm tiền hàng tháng: Cách xây dựng hệ thống an ninh cho ngôi nhà của riêng bạn

Hướng dẫn • 24/09/2022

Hệ thống an ninh nhà thông minh lý tưởng để theo dõi những gì đang diễn ra bên trong và bên ngoài ngôi nhà ...