Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/09/2022

Về lý thuyết, robot hút bụi là giải pháp hoàn hảo để duy trì một ngôi nhà đẹp không tì vết mà không cần phải nhấc ngón tay. Nhiều mô hình mới hơn (bao gồm cả những mô hình giá cả phải chăng) được trang bị mọi thứ từ cảm biến điều hướng bằng laser đến bản đồ sơ đồ tầng nhà của bạn cho đến điện thoại và điều khiển bằng giọng nói để làm sạch nhanh nhất có thể.

Nhưng trên thực tế, máy hút bụi của robot đòi hỏi sự can thiệp của con người nhiều hơn một chút so với những gì bạn có thể mong đợi. Họ có thể vướng vào dây điện, thảm và những thứ lộn xộn hàng ngày xung quanh nhà hoặc bị lạc trên đường trở lại đế sạc. May mắn thay, sau rất nhiều lần thử nghiệm robot hút bụi, chúng tôi đã tìm ra cách vượt qua nhiều chướng ngại vật dễ tránh này.

Thực hiện theo các mẹo sau để sạch sẽ không lo lắng mỗi lần. Có, và nhiều mẹo trong số này cũng áp dụng cho cây lau nhà.

Quảng cáo

Mang nó để chạy thử

Mang nó để chạy thử

Vì cách bố trí của mỗi ngôi nhà là khác nhau, hãy dành thời gian để quan sát robot của bạn hút bụi trong những lần khởi động đầu tiên. Điều này cho phép bạn xem cách nó di chuyển xung quanh (và bên dưới) đồ đạc của bạn và nơi nó bị mắc kẹt. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết lập không gian của mình để nó có thể hoạt động dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Dây và rèm tuyệt đối

Dây và rèm tuyệt đối

Bàn chải chính của robot dọn dẹp thường bị mắc kẹt trên dây và rèm dài, khiến nó dừng lại tại chỗ. Đôi khi dây thậm chí còn được thực hiện trên đường. Để tránh những tình huống như thế này, hãy nhớ dọn sạch các tầng của bộ sạc điện thoại và các loại dây khác và buộc rèm dài trước khi đưa rô-bốt đi vệ sinh.

Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho bất kỳ vật dụng nhỏ nào có thể dễ dàng bị cuốn vào chân không, chẳng hạn như tất. Nếu bạn có trẻ em và / hoặc vật nuôi, hãy nhớ cất đồ chơi và phụ kiện đi. Nếu bạn có văn phòng tại nhà, hãy nhớ mang theo bất kỳ vật dụng lỏng lẻo nào, như kẹp giấy hoặc dây chun. Và nếu bạn có một mớ dây dưới đế TV hoặc bàn làm việc, bạn có thể cân nhắc mua một hộp quản lý cáp để giấu chúng đi.

Đổ đầy chổi và loại bỏ lông xù

Đổ đầy chổi và loại bỏ lông xù

Ngoài dây, tua ở đầu các tấm thảm là một vấn đề đối với nhiều robot hút bụi. Mặc dù chúng được tự do di chuyển hầu hết thời gian, nhưng bàn chải chính có xu hướng khiến chúng chụm lại hoặc bị lệch. Để tránh máy hút bụi chui vào chổi và làm hỏng thảm hoàn toàn, hãy nhét chúng vào bên dưới trước khi làm sạch.

Còn đối với những tấm thảm dày và xù xì, tốt nhất bạn nên loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi sàn nhà. Thông thường, máy hút bụi của rô bốt không thể chui qua những tấm thảm này và nếu có, bàn chải chính có thể chỉ kéo xơ vải thay vì hút bụi bẩn.

Xây dựng các rào cản

Xây dựng các rào cản

Cho dù robot hút bụi có hoạt động tốt như thế nào xung quanh nhà bạn, vẫn có những nơi bạn có thể sẽ không muốn tránh xa. Tùy thuộc vào mức độ tiên tiến của mô hình của bạn, có những cách khác nhau để bao bọc các phòng hoặc bộ phận nhất định của chúng.

Một số máy hút bụi có cảm biến điều hướng bằng tia laser để tạo bản đồ về ngôi nhà của bạn khi bạn dọn dẹp. Với ứng dụng đồng hành, bạn có thể đánh dấu các khu vực cụ thể mà bạn muốn tạo chướng ngại vật. Những người khác đi kèm với những bức tường ảo nhỏ hoặc dải ranh giới mà bạn thực tế đặt ở bất cứ đâu mà bạn không muốn chúng xóa.

Và nếu bạn có một máy hút bụi ít tốn kém hơn không hỗ trợ một trong hai phương pháp này, bạn có thể muốn xem xét cắt bỏ những khu vực có rào cản vật lý như cổng trẻ em.

Thu dọn bàn ăn

Thu dọn bàn ăn

Để giúp robot hút bụi của bạn dễ dàng hơn trong việc nhặt các mảnh vụn dưới phòng ăn và / hoặc bàn bếp, hãy cân nhắc việc lật ngược những chiếc ghế trên bàn, giống như trong nhà hàng. Nếu đây là công việc quá nhiều hoặc không khả thi, bạn luôn có thể chỉ cần di chuyển ghế ra khỏi bàn để robot có thêm không gian di chuyển xung quanh.

Lên kế hoạch

Lên kế hoạch

Hầu hết các máy hút bụi rô bốt hiện đại đều có khả năng lên lịch, vì vậy bạn có thể chọn những ngày nào trong tuần và thời gian bạn muốn chúng làm sạch. Bằng cách này, bạn có thể đặt máy hút bụi vào những thời điểm mà bạn chắc chắn rằng mình sẽ không ở nhà, chẳng hạn như 7 giờ sáng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hoặc 9 giờ sáng vào cuối tuần, để sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ khi bạn về nhà và rô bốt không làm phiền bạn khi nào. bạn ở đây.

sạc ngoài trời

sạc ngoài trời

Mặc dù hầu hết các robot hút bụi đều có thể tự đi đến đế sạc, nhưng quá trình này có thể mất một lúc, tùy thuộc vào mức độ tiên tiến của kiểu máy. Ngoài việc luôn được cắm điện, có một số điều khác cần xem xét khi tìm vị trí hoàn hảo cho đế cắm của bạn.

Tốt nhất, đế cắm nên được đặt dựa vào tường và trên bề mặt bằng phẳng để máy hút bụi có thể được định vị dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của bạn. Nếu có thể, hãy đảm bảo đặt nó cách các đồ vật ở hai bên khoảng hai feet và cách đồ nội thất (bao gồm cả bàn và ghế) và cầu thang bốn feet. Như vậy, chân không sẽ có đường đi rõ ràng, không bị chướng ngại vật.

Khi không sử dụng, bộ vệ sinh rô-bốt của bạn có thể ở trên bộ sạc để nó luôn sẵn sàng khi bạn cần. Nếu không có kế hoạch sử dụng trong thời gian dài, bạn có thể sạc đầy pin, sau đó tắt nguồn và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Làm sạch máy hút bụi của bạn

Làm sạch máy hút bụi của bạn

Đảm bảo vệ sinh máy hút bụi rô bốt của bạn thường xuyên. Điều này bao gồm việc dọn sạch thùng rác, làm sạch bộ lọc bụi và mảnh vụn, và cắt bỏ bất kỳ sợi lông nào bị rối trên bàn chải. Bạn cũng sẽ muốn xóa định kỳ các cảm biến chống rơi và các điểm tiếp xúc sạc ở dưới cùng của rô bốt. Nếu bạn muốn máy hút bụi của mình luôn ở trạng thái tốt nhất và thực hiện công việc của nó một cách hiệu quả, điều quan trọng là phải theo kịp các công việc bảo trì này.

Thay bộ lọc bằng bộ lọc mới khoảng sáu tháng hoặc một năm. Một số máy hút bụi của rô bốt đi kèm với một bộ lọc bổ sung trong hộp hoặc bạn thường có thể mua bộ lọc thay thế trực tuyến.

Trong khi đó, để cắt giảm chi phí bảo trì, bạn có thể muốn xem xét một mô hình có thể đổ thùng rác của chính nó. Vì những mẫu này hạn chế việc bạn tiếp xúc với bụi nên chúng có thể đặc biệt tốt nếu bạn bị dị ứng. Và hãy chắc chắn rằng bạn có một máy hút bụi thân thiện với lông vật nuôi nếu bạn bị dị ứng với lông.

Thiết bị nhà thông minh tốt nhất

Thiết bị nhà thông minh tốt nhất

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng hàm DSTDEV trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 12/10/2022

Hàm DSTDEV trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần tính độ lệch chuẩn tổng thể dựa trên một mẫu, sử dụng ...

Cách đặt chương trình luôn chạy với tư cách quản trị viên trong Windows 10

Hướng dẫn • 07/11/2022

Nội dung chính Đặt chương trình luôn tự động chạy với tư cách quản trị viên trong Windows 10 Bước 1. Tạo lối tắt ...

Cách tắt camera iPhone ngoài khung hình

Hướng dẫn • 02/11/2022

Không phải lúc nào chúng tôi cũng hài lòng với những bức ảnh chúng tôi chụp bằng iPhone của mình. Đôi khi có những ...

Что делать, если компьютер не запускается

Hướng dẫn • 15/11/2022

Вы садитесь за компьютер, нажимаете кнопку питания, как обычно, и … ничего не происходит. Может быть, компьютер вообще не включается, может, он включается, но ...