Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/04/2022

Nếu bạn là một game thủ PC, chắc chắn bạn đã quen thuộc với Nvidia, một công ty nổi tiếng với việc sản xuất GPU mạnh mẽ có khả năng chơi các trò chơi dựa trên đa giác mới nhất.

Thực tế, theo dữ liệu thu thập được John Peddy ResearchNvidia kiểm soát 17,5% thị trường GPU vào năm 2017, chỉ đánh bại đối thủ cạnh tranh GPU chuyên dụng của mình, AMD, đạt 14,4%. Nói tóm lại, có rất nhiều GPU Nvidia trong tay các game thủ PC – và thật không may, thợ đào tiền điện tử.

Nếu bạn đã cài đặt ngay cả một trong những cạc đồ họa Nvidia Geforce GTX tập trung vào game thủ trong máy chơi game của mình, thì bạn hẳn đang làm cho mình một công việc vững chắc và ổn định. Tải xuống Phần mềm máy tính để bàn Nvidia GeForce Experience. Nvidia GeForce Experience không phải là yêu cầu để có trải nghiệm chơi game mượt mà nhưng ứng dụng này có các công cụ hữu ích được thiết kế để nâng cao trải nghiệm chơi game trên PC của bạn.

Sự thật thú vị: Tôi đã cài đặt Nvidia GeForce Experience trên PC chơi game của mình khoảng hai năm trước và (thật không may) đã không khám phá sâu về sản phẩm của nó cho đến khi viết bài này. Tôi đã hoàn toàn ngủ quên trên phần mềm, vì vậy tôi hy vọng những khám phá của tôi sẽ giúp bạn cứu vương quốc, đánh bại đối thủ và tấn công kẻ thù vào tuần tới – và chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt này với những người khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các ưu điểm của việc chơi game trên PC, hãy xem các lựa chọn của chúng tôi về bàn phím chơi game, chuột chơi game, tai nghe chơi game và màn hình chơi game tốt nhất của chúng tôi. Họ sẽ đối xử với bạn đúng.

Hiện tại, hãy đi sâu vào Trải nghiệm Nvidia GeForce.

Quảng cáo

1. Nhận trình điều khiển “Sẵn sàng cho trò chơi”

Chuẩn bị sẵn trình điều khiển cho trò chơi

Đối với các game thủ PC, có vài trường hợp khó chịu hơn là mua một trò chơi mới, tải xuống và xử lý các sự cố hoặc hiệu suất nói chung là kém. May mắn thay, Nvidia đang làm việc với các nhà phát triển trước khi phát hành các trò chơi cấu hình cao để chuẩn bị trình điều khiển Game Ready. Các trình điều khiển này, theo Nvidia, “cải thiện hiệu suất, sửa lỗi và nâng cao trải nghiệm chơi game.”

GeForce Experience sẽ tự động thông báo cho bạn khi có trình điều khiển Game Ready. Bạn có thể tải chúng bằng cách nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật và sau đó cài đặt trình điều khiển. Hơn nữa, các trình điều khiển Game Ready này thường có sẵn trước khi trò chơi phát hành, vì vậy bạn có thể nhảy ngay vào thế giới VR yêu thích của mình mà không gặp sự cố liên quan đến trình điều khiển. Ví dụ, các trình điều khiển trong Final Fantasy XV Game Ready đã được phát hành hơn một tuần trước khi trò chơi được phát hành.

2. Tối ưu hóa cài đặt trò chơi.

Tối ưu hóa cài đặt trò chơi

Nếu bạn là một game thủ đủ đầu óc để mua một dàn máy chơi game cao cấp với GPU Nvidia, thì bạn cũng là người quan tâm đến việc tối ưu hóa trò chơi. GeForce Experience tìm cài đặt hệ thống cơ bản trên máy tính của bạn cho trò chơi bạn muốn chơi bằng cách sử dụng sức mạnh của trung tâm dữ liệu đám mây của Nvidia.

Đồng thời, GeForce Experience kiểm tra hàng nghìn cấu hình phần cứng PC để tìm ra sự cân bằng tối ưu giữa sức hấp dẫn đồ họa và hiệu suất hệ thống. Hơn 500 trò chơi được hỗ trợ bao gồm Kingdom Come: Deliverance, Diablo III, Project Cars, Resident Evil 7: Biohazard, Stardew Valley và Team Fortress 2.

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng “Tối ưu hóa” để bắt đầu quá trình tối ưu hóa hoặc chuyển đến phần “Trò chơi” và chọn “Tự động tối ưu hóa các trò chơi đã thêm gần đây”.

3. Tìm hiểu ShadowPlay

Khám phá ShadowPlay

ShadowPlay là một công nghệ Nvidia cho phép bạn thực hiện nhiều hành động trên video. Với ShadowPlay, bạn có thể phát trực tuyến các phiên trò chơi, chia sẻ video trò chơi và ảnh chụp màn hình, đồng thời thưởng thức tính năng phát lại tức thì kiểu DVR.

Ngoài ra, tính năng ShadowPlay Highlights tương đối mới ghi nhận những khoảnh khắc chơi game tốt nhất của bạn, chẳng hạn như một chuỗi tiêu diệt ấn tượng hoặc tiêu diệt một con trùm khó khăn và tự động quay video để bạn có thể tập trung vào hành động. ShadowPlay Highlights tương thích với Metal Gear Survive, PUBG và các trò chơi phổ biến khác. Nó thực sự rất ngầu.

Để điều chỉnh các tùy chọn phát trực tuyến video ShadowPlay của bạn, hãy nhấn Alt + Z và đi sâu vào cài đặt. Khi đó, bạn có thể kết nối các nền tảng truyền thông xã hội mà mình lựa chọn (Twitch, YouTube hoặc Facebook), điều chỉnh tốc độ khung hình video (30 khung hình / giây hoặc 60 khung hình / giây), tốc độ dữ liệu (từ 10 Mb / giây đến 130 Mb / giây) và độ phân giải (360p ở 4K) .

4. Tạo hình ảnh trò chơi với Ancel

Nhận hình ảnh trong trò chơi với Ancel

Một tính năng beta, Ansel là tên của công cụ chụp ảnh trong trò chơi của Nvidia được tạo ra với sự hợp tác của các nhà phát triển trò chơi. Nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình truyền thống, xoay ảnh để có những bức ảnh camera miễn phí ấn tượng và chụp ảnh toàn cảnh 360 độ phù hợp để sử dụng trong thực tế ảo.

Chọn tùy chọn “Độ phân giải cao” Ansel cho phép bạn chụp ảnh màn hình “độ phân giải siêu cao”. Những bức ảnh hàng chục nghìn pixel này có ít hoặc không có khử răng cưa, vì vậy chi tiết hình ảnh cực kỳ chi tiết.

Nvidia Ansel chỉ khả dụng cho những game thủ có card đồ họa GeForce GTX (kiểu 680M trở lên), 4GB RAM và hệ điều hành Windows 7, 8 hoặc 10 được cài đặt trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chơi game của họ. Công nghệ giới hạn trong một số trò chơinhưng hy vọng điều này sẽ mở rộng đáng kể theo thời gian.

5. Thoát khỏi phong cách tự do thị giác

Thoát khỏi phong cách tự do trực quan

Nvidia Freestyle là một tính năng beta cho phép bạn áp dụng các bộ lọc giống như Instagram cho các trò chơi của mình trong khi chơi. Bạn điều chỉnh màu sắc hoặc độ bão hòa của video hoặc thậm chí áp dụng bộ lọc HDR cực kỳ quyến rũ.

Freestyle được tích hợp vào các trò chơi được hỗ trợ ở cấp trình điều khiển để có khả năng tương thích sâu. Kiểm tra Nvidia danh sách trò chơi tương thích với phong cách tự do để tìm hiểu tiêu đề nào trong thư viện của bạn được hỗ trợ bởi công nghệ mới này. Trong số đó có Cuphead, Smite và Warframe, cũng như nhiều loại khác.

6. Chơi trong phòng khách với GameStream

Chơi trong phòng khách với GameStream

Nvidia được biết đến với GPU mạnh mẽ, nhưng công ty cũng đã lấn sân sang các phần cứng khác liên quan đến chơi game. Ví dụ: Nvidia Shield TV là một trình phát đa phương tiện truyền video 4K và HDR tới TV màn hình lớn của bạn. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể chơi trò chơi máy tính với nó không?

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm Nvidia GeForce Experience trên PC chơi game của mình, bạn có thể truyền các trò chơi yêu thích của mình lên TV. Bạn chỉ cần mở ứng dụng trên PC, đăng ký Shield TV và đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều ở cùng một mạng.

7. Kiểm tra thông số kỹ thuật của bạn

Kiểm tra thông số kỹ thuật của bạn

Đây là lời khuyên không trực tiếp làm tăng thêm sự thích thú của trò chơi, nhưng cho thấy tiềm năng để thưởng thức trò chơi.

Nếu đi tới phần Chung của ứng dụng Nvidia GeForce Experience, bạn có thể xem thông số kỹ thuật của thiết bị. Nó có thể không cao như vậy trên bộ đếm trải nghiệm của bạn, nhưng điều thú vị là Nvidia GeForce Experience cho thấy nếu các thông số kỹ thuật này đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để tối ưu hóa trò chơi, GameStream, VR và duy trì lớp phủ trong trò chơi.

8. Tham gia thử nghiệm beta

Tham gia phiên bản beta

Nếu bạn muốn truy cập vào các tính năng Nvidia GeForce Experience mới ở tầng đầu tiên, hãy đăng ký bản thử nghiệm beta bằng cách mở Cài đặt và chọn “Bật Tính năng Thử nghiệm”.

Điều này cung cấp cho bạn quyền truy cập sớm vào các tính năng mới và cho bạn cơ hội để định hình sự phát triển của chúng bằng cách cung cấp phản hồi.

Nội dung tương tự:

Danh bạ iPhone không đồng bộ với iCloud? 6 cách để khắc phục nó

Hướng dẫn • 21/04/2022

Tại sao danh bạ iPhone của tôi không đồng bộ với iCloud? Nội dung chính 1. Kiểm tra kết nối internet của bạn 2. ...

FIFA Mobile 20: Hướng dẫn chơi sự kiện Weekend Tournament

Hướng dẫn • 19/09/2022

Giữa sự kiện Săn tìm kho báu, EA đã công bố mới FIFA di động 20 Giải đấu cuối tuần! Làm sắc nét các ...

Cách xóa hoặc xóa tab Tin nhắn khỏi Microsoft Teams

Hướng dẫn • 18/05/2022

Microsoft Teams có nhiều tính năng khác nhau có thể giúp cộng tác viên và thành viên trong nhóm sử dụng ứng dụng hiệu ...

Cách tắt / xóa xác thực đăng nhập bằng mã PIN trong Windows 10

Hướng dẫn • 03/05/2022

Windows 10 giúp người dùng đăng nhập vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của họ dễ dàng và an toàn ...