Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/01/2023

Tôi đã quên mất Tumblr. Đây là về tôi nhiều hơn Tumblr. Tôi đã có một tài khoản nhiều năm trước và mặc dù tôi thấy trang này là một trang web kết hợp Facebook / WordPress chất lượng, nhưng nó dường như không quan trọng đối với cuộc sống trực tuyến của tôi vào thời điểm đó.

Giống như hầu hết các đồng nghiệp của tôi, phản ứng của tôi với Tumblr là nó 1) phổ biến (và đông dân) bởi những người dùng trẻ hơn tôi một chút, và 2) chứa nhiều ảnh khiêu dâm, gif và gif khiêu dâm. Ngay cả khi trang web nhanh chóng trở thành một hiện tượng trực tuyến hợp pháp, tôi không cảm thấy như vậy đối với tôi: nó không có mạng xã hội của tôi và tôi chưa phát triển sự đánh giá cao của mình đối với nghệ thuật gif.

Tuy nhiên, tôi luôn đánh giá cao sự kỳ quặc và thiết kế của hệ sinh thái Tumblr. Đó là thứ mà Twitter dường như đang phát triển, và MySpace đã cố gắng làm cách đây rất lâu, đã thất bại hoàn toàn và cuối cùng bị bỏ rơi. Nhưng gần đây, tôi đã xem xét lại Tumblr và thấy rằng trang web (với sự trợ giúp của máy chủ mới là Yahoo) vẫn tiếp tục phát triển liên tục.

Và tôi có thể nói không do dự rằng Tumblr có vẻ tốt.

Tumblr cung cấp một giao diện mượt mà và mượt mà mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Nó đủ dễ sử dụng để mọi người có thể bắt đầu ngay lập tức mà không cần bất kỳ kiến ​​thức thiết kế hoặc mã hóa nào, nhưng nó cung cấp cho người dùng thêm một chút bí quyết để sửa đổi blog của họ khi họ thấy phù hợp. Tốt nhất của cả hai thế giới.

Có lẽ không có nhiều sự khôn ngoan mà tôi có thể chia sẻ với một Tumblr-er có kinh nghiệm, nhưng đối với bất kỳ ai hoàn toàn mới sử dụng Tumblr hoặc chưa sử dụng dịch vụ một thời gian, đây là một vài mẩu tin nhỏ có thể giúp bạn (lại) tìm hiểu những gì bạn đã thiếu.

Quảng cáo

1. Xuất bản qua email

Gửi bằng thư điện tử

Bạn có một bài đăng tuyệt vời trong đầu và có quyền truy cập vào email của bạn nhưng không phải bảng điều khiển hoặc ứng dụng Tumblr? Đây là một tập hợp các hạn chế rất cụ thể, nhưng Tumblr sẽ giúp bạn. Đây là những gì bạn làm: Đi tới trang cài đặt và cuộn xuống phần Xuất bản qua Email. Ở đây bạn sẽ tìm thấy [email protected] địa chỉ là địa chỉ email cá nhân của bạn.

Địa chỉ này được trình bày dưới dạng hình ảnh nên spam bots không thể quét nó mà còn có nghĩa là bạn không thể dễ dàng sao chép và dán nó. Bạn sẽ không thể nhớ nó trừ khi bạn có một bộ nhớ nhiếp ảnh sành điệu, vì vậy bạn phải nhấp vào nút bên dưới nó “Gửi email cho tôi địa chỉ này” và bạn sẽ nhận được một email HTML gọn gàng mà từ đó bạn có thể cắt và dán địa chỉ. hoặc chỉ cần nhấp để gửi.

Thông thường, dòng chủ đề của email của bạn sẽ là tiêu đề của thư và bất cứ nội dung nào trong phần nội dung thư sẽ là phần nội dung của thư. Nhưng bạn có thể làm được nhiều việc hơn với email, chẳng hạn như thêm thẻ, ảnh hoặc liên kết – bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về điều đó. đây.

2. Gửi qua điện thoại

Gửi qua điện thoại

Nếu đăng bài qua email quá khó, Tumblr cũng cung cấp cho bạn tùy chọn đăng suy nghĩ của mình qua điện thoại. Hướng đến của bạn cài đặt tài khoản và nhập số điện thoại bạn muốn liên kết với tài khoản của mình. Sau đó, gọi 1-866-584-6757 từ số đó và robot sẽ trả lời và yêu cầu bạn để lại tin nhắn (nhân tiện, không bao giờ được tiết lộ là tin nhắn từ Tumblr). Sau một khoảng thời gian im lặng hoặc sau khi bạn gác máy, bài viết sẽ ngay lập tức xuất hiện trên blog của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa sau khi thực tế với tiêu đề, thẻ, hình ảnh, v.v.

3. Bookmarklet

Bookmarklet

Bạn biết điều gì làm cho cuộc sống dễ dàng hơn không? Bookmarklet. Tìm bản thân trên trang web và thấy điều gì đó bạn muốn thêm vào Tumblr? Bạn có thể sao chép URL và thêm nó theo cách thủ công – giống như người tiền sử sẽ làm! Hoặc bạn có thể làm điều đó với một cú nhấp chuột đơn giản. Bạn có thể thêm liên kết này vào thanh dấu trang của mình trong bất kỳ trình duyệt nào. Hoặc, nếu điều đó quá phức tạp, hãy chuyển đến liên kết này và kéo bookmarklet vào thanh yêu thích. # Bùng nổ. Giờ đây, mọi thứ trên web chỉ cách blog của bạn một cú nhấp chuột.

4. Tìm hiểu các phím tắt của Yer

Tìm hiểu các phím tắt của Yer

Bạn có thể chạm, vuốt và nhấp như một người điên. Nhưng Tumblr cũng có một số phím tắt mà bạn có thể sử dụng để điều hướng thanh công cụ của mình. Ở đây có một ít:

J để chuyển tiếp bằng tin nhắn
K Đảo ngược
L thích bài viết hiện tại
N để xem ghi chú bài đăng
Thanh dấu cách để xem các tập ảnh hoặc bắt đầu phát một bài đăng video

Có các phím tắt được liệt kê khác mà bạn có thể tìm thấy đâynhưng tôi không thể bắt chúng làm việc.

5. Đặt câu hỏi

Đặt một câu hỏi

Chỉ cần thêm dấu chấm hỏi vào cuối bất kỳ câu nào, bạn có thể mở câu đó cho những người theo dõi bạn trả lời. Sau khi bạn nhập “?”, Một cửa sổ bật lên (popup?) Sẽ xuất hiện bên dưới mục nhập với một nút bật / tắt mà bạn có thể chuyển đổi, cho phép mọi người trả lời câu hỏi. Dễ như ăn bánh?

6. Chỉnh sửa hàng loạt bài đăng và thẻ

Chỉnh sửa hàng loạt bài đăng và thẻ

Tính năng này sẽ cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa hàng loạt cùng một lúc. Trong bảng điều khiển, nhấp vào “Tin nhắn” để hiển thị “Trình chỉnh sửa bài đăng hàng loạt” bên dưới liên kết “Tùy chỉnh”. Nhấp vào nó và một tab mới sẽ mở ra với tất cả các bài đăng của bạn được đặt trong một thanh công cụ mới. Nhấp vào bài viết bạn muốn chỉnh sửa, dấu kiểm màu xanh sẽ xuất hiện phía trên mỗi bài viết. Sau đó, bạn có thể thêm thẻ cho tất cả các bài đăng đó cùng một lúc.

7. Nhìn vào Giờ Bưu điện

Kiểm tra thời gian đăng bài

Di chuột qua góc của bất kỳ tin nhắn nào trong bảng điều khiển mà không cần nhấp vào và nó sẽ cho bạn biết thời gian nó được đăng.

8. Nhận một liên kết cố định

Nhận một liên kết vĩnh viễn

Có một số cách để đưa liên kết cố định đến một bài đăng để bạn có thể liên kết với nó hoặc chia sẻ nó ra bên ngoài tumblrverse. Bạn có thể nhấp vào nếp gấp nhỏ ở trên ở góc và nó sẽ mở bài đăng này trong một tab mới.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Disney Plus không hiển thị trên TV

Hướng dẫn • 21/03/2023

Disney Plus đã tiến vào nhiều ngôi nhà. Tuy nhiên, bất chấp sự phổ biến của nó, có một số vấn đề mà người ...

Hack Summoner’s Greed (MOD Mở khóa, Nhiều tính năng) 1.53.3

Hướng dẫn • 22/03/2023

Nhiều trò chơi tận dụng mọi yếu tố kỳ ảo để khai thác và tạo ra nhiều màn chơi hấp dẫn và ấn tượng ...

Địa chỉ IP của bạn đã bị cấm / chặn do lỗi Recaptcha

Hướng dẫn • 23/12/2022

Chủ sở hữu trang web có quyền và lý do để chặn bất kỳ ai truy cập trang web của họ. Người dùng có ...

Cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi: cách chọn kính ánh sáng xanh phù hợp

Hướng dẫn • 10/03/2023

Khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian ở nhà nhìn chằm chằm vào màn hình, chúng ta càng trở nên dễ bị ...