Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/03/2023

Twitch là bộ mặt của mảng phát trực tuyến trò chơi điện tử do Amazon sở hữu. Twitch có sẵn thông qua ứng dụng dành cho máy tính để bàn, ứng dụng dành cho thiết bị di động, ứng dụng set-top box hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác. điều đó nơi để xem các luồng trò chơi. Bạn không chỉ có thể tìm thấy những người truyền phát nổi tiếng như Ninja và Maximilian Dood có chung khán giả của họ mà còn có thể tổ chức các giải đấu esports hấp dẫn với đôi khi là giải thưởng tiền mặt lớn.

Sử dụng Twitch, bạn có thể xem các sự kiện phát trực tuyến được tài trợ như Dota 2 International và EVO, các cuộc thi thể thao điện tử có sự góp mặt của một số tuyển thủ giỏi nhất thế giới. Nếu bạn thích những thứ như vậy, Tuyển chọn các trò chơi thể thao điện tử hay nhất của chúng tôi bao gồm các trò chơi phổ biến và cạnh tranh đáng để bạn dành thời gian tham gia. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy những trận đấu Twitch căng thẳng với những trò chơi này hầu như bất cứ lúc nào, vì vậy bạn có thể dễ dàng thỏa mãn nhu cầu xem video cao cấp của mình. Counter-Strike: Đi hoặc chơi Liên minh huyền thoại bây giờ COVID-19 đã khiến chúng tôi bị mắc kẹt trong nhà của mình.

Dịch vụ đáng kinh ngạc đáng tin cậy. Trên thực tế, Twitch có rất nhiều tính năng và cài đặt đến nỗi người xem bình thường có thể cảm thấy hơi choáng ngợp. Đó là nơi mà hướng dẫn này có thể giúp đỡ. Nó chỉ cho bạn cách thiết lập luồng video, chỉnh sửa cài đặt camera và thực hiện các thay đổi khác để cải thiện trải nghiệm xem thể thao điện tử của bạn.

Chúng tôi bắt đầu hướng dẫn này với giả định rằng bạn đã quen thuộc với Twitch với tư cách là một Dịch vụ. Nếu không, bạn có thể tạo tài khoản bằng các ứng dụng Twitch khác nhau hoặc trang web Twitch.tv. Xin lưu ý rằng chúng tôi đã sử dụng ứng dụng Twitch trên máy tính để bàn dành cho Windows để tạo các phiếu mua hàng này, vì vậy một số bước có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào cách bạn truy cập Twitch.

Sau khi thực sự vào Twitch, bạn có thể thấy mình muốn thử tự phát trực tiếp một chút. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách phát trực tiếp trên Twitch.

1. Khởi chạy ứng dụng Twitch PC khi khởi động.

Khởi chạy ứng dụng Twitch trên máy tính để bàn khi khởi động

Nếu bạn giống tôi, lập trình Twitch là một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống giải trí của bạn. Vì vậy, thay vì khởi chạy ứng dụng Twitch theo cách thủ công sau khi máy tính khởi động, tại sao không để nó tự mở?

Để đặt ứng dụng Twitch trên máy tính để bàn tự động mở, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cài đặt. Ở đó, bạn có thể bật tùy chọn Khởi chạy Twitch khi khởi động. Đó là tất cả! Lần tiếp theo khi bạn khởi động máy tính, Twitch sẽ tự động khởi động và đăng nhập cho bạn.

2. Tìm trò chơi

Tìm trò chơi

Thật dễ dàng để quen với việc chỉ xem các kênh và trò chơi yêu thích của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn vượt ra ngoài những điều bình thường. May mắn thay, việc tìm kiếm các luồng và trò chơi mới rất dễ dàng. Đây là cách để làm điều đó.

Nhấp vào tab Duyệt qua và chọn một trong những trò chơi được đánh dấu để xem các luồng liên quan. Ngoài ra, bạn có thể nhập một cụm từ tìm kiếm vào hộp tìm kiếm trên tab Duyệt qua để xem những gì có sẵn. Cuối cùng, bạn có thể chọn tab Esports chuyên dụng để xem các luồng được đánh dấu.

3. Đăng ký các mục yêu thích của bạn và nhận thông báo

Đăng ký mục yêu thích và nhận thông báo

Bạn sẽ nhanh chóng xây dựng danh sách những người phát trực tuyến yêu thích của mình nếu bạn dành nhiều thời gian xem nội dung trên Twitch. Đương nhiên, bạn sẽ muốn biết khi nào các bộ phát trực tuyến hoạt động. Để làm điều này, chỉ cần đăng ký họ bằng cách nhấp vào biểu tượng trái tim trên kênh của họ. Sau đó, các kênh sẽ xuất hiện ở cột Kênh đã theo dõi ở bên trái giao diện.

Ngoài ra, bạn cần nhấp vào biểu tượng chuông bên cạnh biểu tượng trái tim. Tính năng thông báo này cho phép một streamer thông báo cho bạn khi họ phát trực tiếp hoặc đăng phát lại.

4. Điều chỉnh độ phân giải của luồng video.

Điều chỉnh độ phân giải luồng video

Các luồng video Twitch đạt đỉnh ở 1080p và 60 khung hình / giây, vì vậy nếu PC của bạn có kết nối internet đặc biệt mạnh, hãy đặt chất lượng video thành 1080p60 (Nguồn). Tất nhiên, không phải ai cũng có kết nối internet có thể xử lý làn sóng này, đó là lý do tại sao Twitch bao gồm các tùy chọn độ phân giải 720p60, 480p, 360p và 160p. Để thay đổi độ phân giải luồng, hãy nhấp vào bánh răng ở góc dưới cùng bên phải của giao diện.

Nếu bạn không chắc mức chất lượng video nào là tốt nhất cho kết nối internet của mình, hãy chọn Tự động. Do đó, ứng dụng Twitch chọn độ phân giải luồng lý tưởng dựa trên cường độ tín hiệu.

5. Bật chế độ rạp hát hoặc chế độ toàn màn hình.

Bật chế độ rạp chiếu phim hoặc chế độ toàn màn hình

Ngay cả những người dùng khó tính nhất cũng sẽ thừa nhận rằng giao diện Twitch hơi bận rộn. Nếu bạn muốn giảm thiểu phiền nhiễu, hãy kích hoạt chế độ rạp hát hoặc chế độ toàn màn hình bằng các biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải của trình phát video.

Ở chế độ Rạp hát, giao diện được làm mờ đi để bạn tập trung vào nội dung video. Nó cũng làm tăng diện tích màn hình của trình phát video trong khi vẫn giữ được luồng trò chuyện. Mặt khác, chế độ toàn màn hình đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo bằng cách tắt kênh trò chuyện để các kênh lấp đầy hoàn toàn TV hoặc màn hình của bạn.

6. Nhập nguồn cấp dữ liệu đội.

Tham gia luồng Squad

Được phát hành vào đầu năm 2019, Squad Stream cho phép tối đa bốn trình phát Twitch phát trực tiếp trong một cửa sổ. Ích lợi? Là người xem, bạn sẽ có nhiều góc xem hơn, cách khám phá các luồng mới và khả năng trò chuyện với nhiều cộng đồng Twitch cùng lúc. Đôi khi Internet có thể là một địa ngục rực rỡ, nhưng đây có thể là lúc bạn muốn kết nối trực tuyến với những người khác.

7. Quảng cáo Mương

Quảng cáo mương

Có rất nhiều lợi ích đi kèm với việc đăng ký kênh yêu thích của bạn với Twitch Prime hoặc khoản đóng góp hàng tháng, bao gồm biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, huy hiệu người đăng ký và biết rằng bạn đang bỏ một vài đồng vào túi người sáng tạo nội dung.

Tuy nhiên, một trong những phần thưởng đăng ký hấp dẫn nhất là duyệt không có quảng cáo. Nếu một kênh được bật tùy chọn này ở mặt sau, như nhiều kênh khác, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bị gián đoạn bởi một quảng cáo do Twitch cung cấp nữa. Tuy nhiên, nếu một sự kiện thể thao điện tử có nhà tài trợ mà kênh kết nối như một phần của chương trình phát sóng, thì đăng ký của bạn sẽ không xóa các không gian quảng cáo này.

8. Cài đặt Twitch trên TV của bạn.

Cài đặt Twitch trên TV của bạn

Đôi khi bạn chỉ muốn xem một trận đấu Overwatch League căng thẳng trên màn hình lớn. May mắn thay, có một số cách để làm điều này. Nếu bạn có Amazon trên nền tảng TV thông minh, Amazon Fire TV Stickhoặc Apple TV, bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Twitch chính thức và đăng nhập.

Thông tin thêm về thể thao

Tuy nhiên, nếu bạn có, chẳng hạn như TV thông minh hỗ trợ Roku, bạn sẽ không thể tải xuống ứng dụng Twitch chính thức. Điều này yêu cầu các giải pháp thay thế mà chúng tôi chưa thử nghiệm, nhưng thông tin có sẵn trực tuyến.

Nội dung tương tự:

2 cách để thay đổi hoặc đặt trình duyệt web mặc định trong Windows 10

Hướng dẫn • 30/05/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Thay đổi / Đặt trình duyệt web mặc định trong Windows 10 thông qua Cài đặt Phương pháp ...

Trình theo dõi vị trí tài khoản Snapchat – Tìm địa chỉ IP

Hướng dẫn • 05/05/2023

Nếu bạn muốn theo dõi vị trí Snapchat của ai đó, bạn có thể thực hiện bằng cách hỏi người đó hoặc theo dõi ...

Cách sử dụng ứng dụng Android Pie Digital Wellbeing

Hướng dẫn • 07/05/2023

Bạn có nghiện điện thoại thông minh của bạn? Nhiều người trong chúng ta không thể ngừng kiểm tra email, nhắn tin cho mọi ...

Mã lỗi Netflix C7353-5101, C7053-1803 hoặc C7121-1331 trên Chromebook

Hướng dẫn • 14/03/2023

Thư viện phim Netflix tiếp tục phát triển với các chương trình gốc mới và các bộ phim mới nhất được cung cấp thường ...