Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/11/2022

Hãy hỏi bất kỳ người có tổ chức cao nào xem họ cần gì cho công việc của mình, và họ sẽ luôn nói, “Tôi cần một không gian gọn gàng.” Giữ cho không gian làm việc sạch sẽ là điều quan trọng để chúng ta có thể tập trung và làm việc hiệu quả. Sự lộn xộn có thể rất mất tập trung. Môi trường của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi, tâm trạng và trạng thái của chúng ta, vì vậy nếu bạn muốn cảm thấy sẵn sàng làm việc, bạn cần phải sắp xếp bàn làm việc của mình ngăn nắp.

Giờ đây, ngày càng nhiều người trong chúng ta làm việc tại nhà hơn bao giờ hết, nhu cầu duy trì hoạt động không gian làm việc tại nhà của chúng ta thậm chí còn lớn hơn. Tất nhiên, trong những ngày cắt giảm lương và sa thải, quỹ và nguồn lực có thể khan hiếm. Theo đó, chúng tôi đã hạn chế các dịch vụ của chúng tôi. Tất cả chúng đều dễ thực hiện và hầu hết chúng đều tốn rất ít chi phí. Rất có thể bạn sẽ có trong tay ít nhất một số đồ dùng cần thiết và phần còn lại có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng hoặc tại hầu hết các văn phòng hoặc cửa hàng phần cứng.

Nếu các mẹo trong bài viết này có vẻ thú vị với bạn, bạn cũng có thể muốn đọc về 10 cách để cải thiện văn phòng tại nhà, cũng như mọi thứ bạn cần để tạo một văn phòng tại nhà tiện dụng.

Quảng cáo

1. Số hóa không ngừng

Số hóa tàn nhẫn

Cách số một để giữ cho bàn làm việc của bạn sạch sẽ là ngay từ đầu không để bừa bộn. Vậy thứ gì đang chất đống trên bàn làm việc hoặc bàn học của bạn? Đối với nhiều người, đó là giấy. Khi bạn nhận được một mẩu giấy, hãy số hóa nó ngay lập tức hoặc ít nhất trong vòng một tuần kể từ khi nhận được, sau đó gửi, cắt nhỏ hoặc tái chế. Nhiều ứng dụng quét di động rất tốt miễn phí, vì vậy bạn có thể biến tài liệu giấy thành tài liệu kỹ thuật số bằng điện thoại của mình.

2. Sử dụng Velcro để đính kèm các vật phẩm không sử dụng.

Sử dụng Velcro để bảo vệ các mục không sử dụng

Chúng tôi đã lấy lời khuyên này từ một nhà thiết kế nguyên mẫu Zach Friedman: Anh ấy đặt một dải Velcro ở mặt sau bàn phím Bluetooth và dải còn lại ở cạnh bàn. Bằng cách đó, khi anh ta cần một mỏ hàn, các thiết bị điện tử sẽ được cất gọn gàng. Ngay cả khi bạn không nấu chảy kim loại, bạn vẫn có thể sử dụng thủ thuật này trên bàn phím, bàn di chuột hoặc các thiết bị và đồ vật nhỏ khác của mình. Đảm bảo gắn mặt mềm của Velcro vào thiết bị hoặc đồ vật của bạn vì nó sẽ không làm xước bàn của bạn. Đừng sử dụng thủ thuật này nếu bạn có một chiếc bàn sơn mài, vì nó có thể làm hỏng lớp sơn hoàn thiện.

3. Để sẵn một miếng vải sợi nhỏ (tốt nhất là XL).

Giữ sẵn một miếng vải sợi nhỏ (tốt nhất là XL)

Một tấm vải sợi nhỏ là vật dụng cần có trên bất kỳ máy tính để bàn nào. Sử dụng nó để loại bỏ các vết ố trên màn hình, webcam, điện thoại và kính của bạn. Vào cuối ngày, hãy phủ nó lên bàn phím của bạn để tránh bụi.

4. Buộc dây và cáp với nhau bằng Velcro.

Bó dây và cáp bằng khóa dán một vòng

Các nhạc sĩ hiểu quá rõ sự khó khăn trong việc sắp xếp dây và cáp sử dụng Velcro One-Wraps. Tôi cũng vậy. Những kỳ quan đa năng nhỏ này có giá vài đô la cho một gói 5 chiếc với nhiều màu sắc khác nhau và chúng giữ cho không gian làm việc của bạn gọn gàng và nhanh chóng. Sử dụng chúng để giữ cho cáp sạc được bó gọn gàng hoặc để tránh dây thừa treo sau máy tính của bạn. Nếu mua thêm dây quấn dài, bạn có thể buộc dây quanh chân bàn để giữ cố định. MoiNhat.Net có nhiều mẹo hơn để sắp xếp dây và cáp, không chỉ ở nơi làm việc mà còn ở nhà và văn phòng.

5. Tái chế các thùng chứa để giữ mọi thứ có thể.

Bộ chứa Upcycle để lưu trữ tỷ lệ cược và kết thúc

Bạn có biết những chiếc lọ và hộp trang trí mà bạn nhận được với những món quà ngẫu nhiên, hay những bao bì bạn giữ lại vì bạn nghĩ rằng nó sẽ hữu dụng vào một ngày nào đó? Hiện nay. Sử dụng hộp và thùng để lưu trữ tỷ lệ cược và kết thúc như kẹp giấy, cáp sạc hoặc bất cứ thứ gì tích tụ trên bàn của bạn. Hộp hoặc hộp đựng có thể xếp chồng lên nhau làm cho nó trở nên gọn gàng hơn. Nếu bạn có những món đồ lớn, hãy thử một chiếc hộp đựng giày. Nếu bạn muốn thêm chút tinh tế và thiết kế cho không gian của mình, hãy che hộp giày của bạn bằng một gói quà lớn hoặc giấy dán tường tự dính.

6. Nhãn dán cho thư mục, bộ sạc và các vật dụng khác.

Thư mục có nhãn, bộ sạc và các mặt hàng khác

Những người có tổ chức yêu thích các nhà sản xuất nhãn. Khi bạn dán nhãn các vật dụng xung quanh bàn làm việc, văn phòng và nhà của mình, bạn sẽ dễ dàng nhanh chóng tìm thấy thứ mình cần và cũng có thể đặt nó vào đúng vị trí của nó. Dán nhãn các thư mục hoặc các phần của thư mục đàn accordion để giữ bất kỳ giấy tờ nào không thể tái chế hoặc tiêu hủy, chẳng hạn như giấy khai sinh và khai tử và di chúc. Ghi nhãn bộ sạc của bạn và không bao giờ tranh cãi nữa về bộ sạc điện thoại nào có đầu bị sờn. Để mua một nhà sản xuất nhãn tốt, bạn có thể chi tiêu bao nhiêu tùy thích, nhưng chúng tôi thích Brother P Touch Cube rẻ tiền (khoảng 50 đô la) cho nhu cầu ghi nhãn khiêm tốn. Nó cũng đủ nhỏ để cất vào ngăn kéo khi không sử dụng.

7. Treo hoặc định tuyến dây bằng móc lệnh.

Treo hoặc định tuyến dây bằng móc điều khiển

Móc nhóm giúp giữ cho dây và cáp được ngăn nắp, giúp chúng không bị lủng lẳng khắp nơi trong không gian làm việc của bạn. Họ cũng làm việc kỳ diệu với các hệ thống giải trí gia đình. Bạn có thể gắn những chiếc móc nhỏ này vào mặt sau của bàn hoặc tường để giữ dây không bị lệch. Các móc lệnh có lớp nền dính dễ dàng bung ra khi bạn kéo tab để tháo chúng ra. Chúng tốt hơn kẹp đồng trục nếu bạn không muốn đục lỗ trên tường hoặc đồ nội thất.

8. Sử dụng ngăn kéo, tủ và giá sách.

Sử dụng ngăn kéo, tủ và giá sách

Mọi người để đồ đạc trên bàn làm việc khi họ không thể hoặc không muốn vứt chúng đi. Muốn có một không gian bàn làm việc ngăn nắp thì bạn phải tìm được nơi đặt cố định những vật dụng này. Thường thì chúng ta cần không gian ngay dưới mũi của mình; chúng tôi chỉ không sử dụng nó. Nếu có tủ hoặc ngăn kéo trên bàn làm việc của bạn, chúng đã đầy chưa? Nếu bạn sắp xếp gọn gàng tất cả những thứ lộn xộn trong không gian làm việc của mình, hoặc đặt chúng trong những chiếc hộp có thể xếp chồng lên nhau, liệu bạn có thể nhét tất cả vào ngăn kéo bàn, tủ hay thậm chí là ngay ngắn trên giá sách gần đó không?

Một lần nữa, hộp đựng giày là một cách tuyệt vời để lưu trữ và sắp xếp các món đồ thừa, và chúng sẽ trông đẹp hơn nếu bạn đặt chúng trong gói quà, giấy dán tường tự dính, một lớp sơn hoặc bất cứ thứ gì bạn có trên tay. Tất nhiên, ban đầu bạn có thể cần một chút thời gian để dọn sạch những thứ không cần thiết, không mong muốn hoặc lỗi thời có xu hướng lấp đầy các ngăn kéo, tủ và kệ không được kiểm soát!

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi Kodi cho một hoặc nhiều mục không phát được

Hướng dẫn • 08/11/2022

Xem video trực tuyến cung cấp cho bạn một số trình phát đa phương tiện tuyệt vời để sử dụng trên máy tính hoặc ...

Sửa mã lỗi trình duyệt 0xc0000022 sau khi cập nhật Windows

Hướng dẫn • 27/10/2022

Microsoft đã phát hành bản cập nhật mới cho Windows vào ngày 12 tháng 4 năm 2022. Nó bao gồm các bản cập nhật ...

Cách ẩn Wi-Fi SSID trên bộ định tuyến Tp-Link và Linksys?

Hướng dẫn • 17/10/2022

Bộ định tuyến phát công khai SSID theo mặc định. Điều này giúp tin tặc đột nhập vào hệ thống bảo mật của bạn ...

Cách thêm các trang web đáng tin cậy trong Windows 10

Hướng dẫn • 10/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...