Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/11/2022

Bạn có thường xuyên gặp phải tình trạng tín hiệu Wi-Fi kém đến mức không thể truy cập trang web, sử dụng ứng dụng hoặc phát trực tuyến video không? Trong những trường hợp như vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách tăng tín hiệu WiFi trên iPhone hoặc iPad của mình.

Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này với chín giải pháp và đề xuất để giúp bạn tăng tốc độ Wi-Fi của mình để có trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Nhìn.

 1. Khởi động lại bộ định tuyến và iPhone của bạn.
 2. Đảm bảo không có hoặc giảm thiểu tắc nghẽn giữa bộ định tuyến và iPhone
 3. Quên và kết nối lại với WiFi
 4. Tháo vỏ iPhone dày
 5. Cập nhật iPhone của bạn
 6. Đặt lại tất cả các thiết lập
 7. Sử dụng DNS của riêng bạn
 8. Liên hệ với ISP của bạn
 9. Đầu tư vào bộ định tuyến tốt nhất

1. Khởi động lại bộ định tuyến và iPhone của bạn.

Mọi người thường bỏ qua việc khởi động lại và chuyển sang các bản sửa lỗi khác. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn là một cách phổ biến để nhanh chóng khắc phục sự cố mà không cần nỗ lực nhiều. Vì vậy, hãy bắt đầu ngắn gọn và đơn giản.

Để khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi, bạn có thể sử dụng nút “Đặt lại” vật lý trên đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt và bật nó bằng công tắc trên ổ cắm trên tường (hoặc bằng cách tắt và bật lại). Trong khi chờ đợi, cũng khởi động lại iPhone của bạn.

Ghi chú. Truy cập trang web thương hiệu của bộ định tuyến của bạn hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ của họ để xem liệu có bản cập nhật chương trình cơ sở cho bộ định tuyến hay không.

2. Đảm bảo không có hoặc ít tắc nghẽn giữa bộ định tuyến và iPhone.

Khoảng cách và chướng ngại vật làm giảm đáng kể cường độ của tín hiệu Wi-Fi và khả năng cung cấp trải nghiệm người dùng ổn định.

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tín hiệu yếu, hãy cân nhắc di chuyển đến gần bộ định tuyến của bạn hơn. Tương tự, nếu có một số bức tường dày giữa bộ định tuyến và các thiết bị của bạn, hãy thử di chuyển bộ định tuyến của bạn.

Thay vì đặt bộ định tuyến ở một góc của ngôi nhà, hãy thử đặt nó ở một nơi nào đó ở giữa để tín hiệu đến được tất cả các phía của ngôi nhà.

3. Quên và kết nối lại với WiFi

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu WiFi của mình. Nếu bạn không biết điều này và không thể tìm ra nó, hãy bỏ qua giải pháp này và chuyển sang giải pháp tiếp theo.

 1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào WiFi.
 2. Nhấn vào biểu tượng thông tin (i) bên cạnh tên của WiFi được kết nối.
  nhấp vào wi-fi trong ứng dụng cài đặt và sau đó nhấp vào i bên cạnh wi-fi được kết nối trên iPhone
 3. Nhấp vào “Quên mạng này” → “Quên”.
  quên mạng wifi trên iphone
 4. Tùy chọn nhưng được khuyến nghị: Khởi động lại iPhone của bạn.
 5. Trong Cài đặt → Wi-Fi, chạm vào tên mạng của bạn và nhập mật khẩu của mạng đó để tham gia.
  kết nối với mạng wifi trên iphone

4. Tháo vỏ dày ra khỏi iPhone.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc ốp lưng dày hoặc tương tự, hãy cân nhắc đổi sang một chiếc ốp lưng nhẹ hơn. Một lớp bảo vệ dày bên ngoài có thể gây ra ít nhiễu giữa ăng-ten Wi-Fi của iPhone và tín hiệu. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, hãy chọn một chiếc vỏ iPhone nhẹ hơn.

5. Cập nhật iPhone của bạn

Ngoài việc giới thiệu các thay đổi mới, các bản cập nhật iOS sửa lỗi và cải thiện khả năng sử dụng tổng thể của thiết bị. Để giải quyết sự cố kết nối Wi-Fi, hãy thử tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật phần mềm đang chờ xử lý.

6. Đặt lại tất cả cài đặt

Thao tác này sẽ đưa tất cả cài đặt của người dùng như mạng WiFi đã lưu và thiết bị Bluetooth, cấu hình VPN, bố cục màn hình chính, v.v. về trạng thái mặc định. Tuy nhiên, các mục cá nhân như ứng dụng, nhạc, hình ảnh, video sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

 1. Trong Cài đặt, nhấp vào “Chung”.
 2. Cuộn xuống hết cỡ và nhấp vào Đặt lại.
 3. Nhấp vào Đặt lại tất cả cài đặt.
 4. Nhập mật mã iPhone của bạn và xác nhận.
  đặt lại tất cả cài đặt trên iphone ios 13

Sau khi đặt lại xong, hãy mở Cài đặt → Wi-Fi và kết nối với mạng mong muốn bằng cách nhập mật khẩu của mạng đó.

7. Sử dụng DNS của riêng bạn

Đôi khi việc chuyển sang DNS của riêng bạn có thể giúp cải thiện tín hiệu WiFi trên iPhone của bạn. Chúng tôi có một hướng dẫn từng bước riêng cho bạn cách thay đổi DNS trên iPhone của bạn. Xem lại nó và xem nếu nó có thể giúp bạn. Nếu giải pháp này không thành công, cùng một bài viết được liên kết sẽ chỉ cho bạn cách hoàn nguyên về cấu hình DNS mặc định.

Ghi chú. Nếu bạn đang sử dụng VPN, hãy tắt nó. Bạn có thể ngay lập tức trải nghiệm tốc độ tương đối cao hơn.

Nếu bạn thấy tốc độ Wi-Fi giảm mạnh, hãy liên hệ với ISP của bạn và đảm bảo không có hóa đơn đang chờ xử lý hoặc máy chủ ngừng hoạt động. Trong trường hợp vỡ nợ, một số công ty giảm đáng kể băng thông thay vì tắt hoàn toàn dịch vụ. Sau khi bạn xóa tất cả các khoản phí, dịch vụ của bạn sẽ được khôi phục ở tốc độ bình thường.

Ngoài ra, cũng có thể do dịch vụ tạm thời ngừng hoạt động trong khu vực của bạn. Có thể hữu ích khi liên hệ với ISP của bạn và giải thích cho họ về tốc độ chậm.

9. Đầu tư vào bộ định tuyến tốt nhất

Cuối cùng, cũng có thể là một ý kiến ​​hay khi đầu tư vào một bộ định tuyến cao cấp với phạm vi hoạt động và bộ tính năng tốt nhất. Thử tìm kiếm bộ định tuyến hoạt động tốt nhất trên mạng cho ngôi nhà của bạn.

Bạn cũng có thể ghé thăm một số cửa hàng địa phương và lấy ý kiến ​​của họ về bộ định tuyến tốt nhất cho trường hợp của bạn. Nếu bạn có dung lượng trống, bạn nên tìm hiểu thêm về mạng lưới.

Một số điều bạn có thể làm để cải thiện kết nối là thay đổi kênh WiFi hoặc xem xét các bộ tăng WiFi của iPhone.

Đang ký…

Bạn đã tìm hiểu cách tăng tín hiệu WiFi trên iPhone của mình chưa? Chúng tôi hy vọng bạn đã như vậy. Hãy cho chúng tôi biết giải pháp nào phù hợp với bạn trong phần bình luận.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Apple, chúng tôi cũng rất muốn nghe!

ĐỌC PHẦN TIẾP SAU ĐÂY:

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Perfect World: Nhiệm vụ ẩn Thành Kiếm Tiên lấy danh hiệu xịn

Hướng dẫn • 17/09/2022

Quay trở lại với series nv ẩn part 7, map Thành Kiếm Tiên. Vẫn như cũ, các bạn kéo xuống để xem mô tả ...

Cách chèn trường văn bản trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 21/10/2022

Mặc dù Google Trang tính đã có các ô mà bạn có thể sử dụng để thêm số hoặc văn bản, nhưng đôi khi ...

Facebook liên tục gặp sự cố trên Android – cách khắc phục

Hướng dẫn • 18/11/2022

Nội dung chính Ngăn chặn sự cố Facebook trên Android Làm mới Facebook Đăng xuất và đăng nhập lại Facebook Khởi động lại ứng ...

Hơn 100 tên Pubg hay nhất – Ý tưởng hay, vui nhộn & tên bang hội

Hướng dẫn • 18/09/2022

Trò chơi điện tử không chỉ là một ngành kinh doanh giải trí đang bùng nổ; họ truyền cảm hứng cho sự đổi mới ...