Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/04/2023

Phần mềm là tất cả xung quanh chúng ta. Trong thế giới ngày nay, thật khó để tìm thấy bất cứ thứ gì không hoạt động trên mã, từ điện thoại di động đến giày thể thao. Thế giới vô hình của phần mềm ở xung quanh chúng ta, và một khi bạn học cách sử dụng nó, bạn có thể đạt được rất nhiều điều.

Ngay cả khi bạn không muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học máy tính, việc học lập trình có nhiều ứng dụng trong thế giới thực. Giống như học ngoại ngữ, học viết mã mở ra các con đường thần kinh mới để khuyến khích tư duy sáng tạo và cũng có thể cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề tổng thể. Bây giờ là thời điểm tốt nhất để học.

Vậy điều gì đang ngăn cản bạn? Thế giới lập trình trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, với nhiều hướng dẫn và nền tảng có sẵn cho mọi người ở mọi cấp độ kỹ năng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét chín tài nguyên có sẵn (và một tùy chọn đắt tiền hơn) để phát triển kỹ năng.

Quảng cáo

1. Codecademy

Hoàn toàn miễn phí Codecademy đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu học các hướng dẫn cấp thấp cho tám ngôn ngữ phổ biến nhất trên web. Từ HTML và CSS cơ bản đến Python, Ruby và PHP, đây là một dịch vụ vững chắc với nhiều hướng dẫn và hướng dẫn. Như thường lệ với học trực tuyến, quá trình này rất vui nhộn, với huy hiệu và bảng thành tích. Nền tảng này có một số tính năng thực sự thú vị, bao gồm khả năng tạo nhóm để học tập và cộng tác cũng như khả năng cho những sinh viên nâng cao hơn có thể đăng bài học của chính họ. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá MoiNhat.Net.

2. Ngôi nhà trên cây

Bạn phải trả tiền cho các đề nghị trong Ngôi nhà trên cây (25 đô la / tháng tại Treehouse), nhưng nếu bạn cần nhanh chóng đi sâu vào thế giới lập trình sẽ giúp bạn chuẩn bị cho thị trường việc làm, thì 25 đô la / tháng rất đáng để trả. Chương trình giảng dạy của Treehouse tập trung vào nhu cầu máy tính thực tế, vì vậy bạn sẽ thấy ít thảo luận lý thuyết hơn và các mẫu thiết kế cũng như cách sử dụng và chức năng cơ bản hơn. Trang web lưu trữ hơn 1.000 video hướng dẫn và tất cả chúng đều được tạo ra phù hợp với triết lý học tập rõ ràng của họ. Các bài học dựa trên dự án và nhiều bài học liên quan đến việc phát triển các trang web và dịch vụ cho các doanh nghiệp giả định. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá MoiNhat.Net.

3. Trại mã miễn phí

Trại mã miễn phí

Đây là một cách khá tuyệt vời để học cách viết mã JavaScript trong khi làm điều gì đó tốt trên thế giới. Trại mã miễn phí Đánh dấu tên tuổi của nó bằng cách cung cấp một loạt các hướng dẫn và khóa học bắt đầu với phát triển web cơ bản và chuyển sang các khung công tác động hiện đại mới nhất như Node.js. Toàn bộ chương trình giảng dạy được thiết kế cho khoảng 800 giờ học, thật ấn tượng. Nhưng khi bạn hoàn thành, Free Code Camp mang đến cho bạn cơ hội học hỏi trong công việc bằng cách làm tình nguyện viên các kỹ năng của bạn cho các tổ chức phi lợi nhuận cần trợ giúp trực tuyến.

4. Crunchzilla

Crunchzilla

Các bài học thân thiện thường xuyên Crunchzilla được chia thành các nhóm tuổi, nhưng người lớn mới bắt đầu có thể có một khởi đầu tuyệt vời với chương trình Code Monster, chương trình này bao gồm một loạt các nguyên tắc cơ bản về lập trình. Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ, hãy chuyển sang các khái niệm nâng cao hơn về các chương trình Code Maven và Game Maven cho phép bạn tận tay xây dựng phần mềm Javascript hoạt động hiệu quả. Hướng dẫn từng bước thân thiện dễ sử dụng và cho bạn nhiều không gian để thử nghiệm, đồng thời cũng dễ dàng xuất các dự án đã hoàn thành ra ngoài nền tảng để bạn sử dụng khi rảnh rỗi.

5. Dấu gạch ngang

Lao lên

Nếu bạn muốn tập trung hoàn toàn vào lập trình web, Lao lên nơi tuyệt vời để bắt đầu. Được tạo ra bởi General Assembly, một công ty có trụ sở tại New York tự nhận mình là một nền tảng giáo dục quan trọng trong nền kinh tế khởi nghiệp, các lớp học trực tuyến đưa bạn qua các giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp của một nhà phát triển web, từ trang web cá nhân đến nền tảng thương mại điện tử. Khóa học mang nhiều tính chất kể chuyện, với mỗi phân đoạn của hướng dẫn được trình bày dưới dạng bài tập từ một khách hàng tưởng tượng, người cung cấp phản hồi khi gửi mã. Khi bạn hoàn tất, bạn có thể xuất bản trang web của mình trực tuyến miễn phí.

6. CodeHS

CodeHS

Mặc dù những bài học CodeHS được tạo cho học sinh trung học, chúng có thể áp dụng tương tự cho người lớn bắt đầu hành trình thành thạo lập trình. CodeHS được tạo ra vào năm 2012 bởi một cặp sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính Stanford, những người đã sử dụng kinh nghiệm của họ khi làm việc với sinh viên năm nhất để phát triển một nền tảng mang lại cho họ trải nghiệm viết mã thực tế mà họ cần trước khi học đại học. Linh vật nhân hình của chương trình, một chú chó tên Karel (được đặt tên theo ngôn ngữ lập trình năm 1981), giới thiệu cho người mới bắt đầu các khái niệm cốt lõi và sau đó giới thiệu họ với các bài tập về Javascript, HTML và Java.

7. CodeCombat

CodeCombat

Một số người cảm thấy khó khăn khi sử dụng những tài liệu học tập khô khan và cần những thứ bình thường hơn một chút. Cho họ, Đấu mã giải pháp tuyệt vời. Được thiết kế như một trò chơi thu thập thông tin trong ngục tối giả tưởng, Code Combat có mọi người chơi được trang bị các công cụ JavaScript. Mỗi cấp độ là một câu đố độc lập giới thiệu các khái niệm lập trình mới và cho phép học sinh thử nghiệm với chúng để hoàn thành nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận tập trung, giống như doanh nghiệp để học mã, Code Combat có lẽ không dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một sinh viên bình thường muốn chân ướt chân ráo tận hưởng nó, hãy khởi động và thử.

8. Học viện của Khan

Một trong những người đi đầu trong tốc độ học tập trực tuyến, Học viện của Khan không chỉ tập trung vào lập trình, nhưng các ưu đãi của nó rất đáng tin cậy và miễn phí! Họ tập trung vào Javascript, một ngôn ngữ mạnh mẽ được sử dụng trên toàn bộ web cho nhiều loại tương tác. Các khóa học được cấu trúc dưới dạng một loạt video hướng dẫn từng bước giới thiệu các khái niệm cốt lõi, sau đó là các bài tập trực tuyến để đảm bảo bạn hiểu rõ. Tiếp theo là các “dự án” trong đó bạn sử dụng các kỹ năng mới của mình để tạo ra các chương trình sau đó được đánh giá bởi các học viên và giảng viên khác của Khan Academy. Đó là một thiết lập trực quan, dễ dàng vào và ra. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá MoiNhat.Net.

9. Trường mã

$ 29 mỗi tháng Mã trường cung cấp cho bạn quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các hướng dẫn và bài tập của họ. Không giống như nhiều nền tảng khác có tính năng này, chúng dành cho đối tượng chuyên biệt hơn đã nắm vững kiến ​​thức cơ bản về lập trình. Các dịch vụ của Code School bao gồm nhiều loại ngôn ngữ, từ các công nghệ web cơ bản như HTML / CSS đến Ruby và thậm chí cả phát triển iOS. Code School có giá trị sản xuất rất cao và cách kể chuyện lồng ghép khiến các chương trình giống như các đơn vị gắn kết hơn là chỉ là một tập hợp các bài tập. Diễn giả cũng nhận được đánh giá cao từ sinh viên về sự rõ ràng và cá tính.

10. Udemi

Đối với mỗi khóa học Udemi có lẽ là tài nguyên đắt tiền nhất trong danh sách này. Nó cung cấp một danh mục phong phú và đa dạng về các khóa học trực tuyến theo nhịp độ riêng, nhiều trong số đó là miễn phí ($ 0,00 tại Udemy). Nhưng một số khóa học trong số này quá ngắn nên về cơ bản chúng chỉ là các bài hướng dẫn và các khóa học miễn phí liên tục tìm cách thúc đẩy doanh số bán hàng của người dùng cho các dịch vụ trả phí. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu cụ thể ngoài lập trình cấp thấp, đây là một khoản đầu tư tốt. Udemy thiếu nhiều điều đáng chú ý mà các khóa học lập trình khác tự hào – không có gì giúp ích cho việc đánh bạc, bạn không thể làm việc với các sinh viên khác và bài thuyết trình khá cơ bản. Tuy nhiên, trong các khóa học tốt nhất của Udemy, bạn sẽ có được một chuyên môn. Ví dụ: công cụ trò chơi 3D phổ biến Unity được hỗ trợ rất nhiều trên Udemy, với các hướng dẫn và hướng dẫn rất chi tiết để thiết lập và chạy các dự án tập trung mạnh vào các phương pháp hay nhất. Cơ cấu học phí, nhưng chắc chắn có phiếu giảm giá và ưu đãi đặc biệt có thể bù đắp chi phí này. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá MoiNhat.Net.

Nội dung tương tự:

2 cách để thay đổi hoặc đặt trình duyệt web mặc định trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/02/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Thay đổi / Đặt trình duyệt web mặc định trong Windows 10 thông qua Cài đặt Phương pháp ...

Khắc phục lỗi Microsoft Teams không tải hoặc hoạt động 0xcaa80000

Hướng dẫn • 22/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Metaverse này là cái quái gì vậy? | PCMag

Hướng dẫn • 20/04/2023

Metaverse đang ở trên không. Mark Zuckerberg sẽ không ngừng nói về biến Facebook thành một thực thể duy nhất. Fortnite đầy xác sống ...

Cách dọn dẹp lộn xộn trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng

Hướng dẫn • 25/02/2023

Một năm vài lần tôi được gọi đến để dọn dẹp. Cho dù đó là việc dọn dẹp vào mùa xuân hay lưu trữ ...