Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/05/2023

Tất cả chúng ta có trách nhiệm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Đối với những người đam mê máy ảnh kỹ thuật số và nhiếp ảnh, điều này có nghĩa là ít cơ hội hơn để ra ngoài và khám phá thế giới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tiếp tục chụp ảnh hoặc đăng lên Instagram của mình.

Bạn có thể chụp ảnh thoải mái tại nhà của mình, mặc dù tùy thuộc vào nơi bạn sống, khu vực bạn làm việc có thể khác nhau rất nhiều. Cư dân trong căn hộ không chắc sẽ có nhiều không gian hoặc một studio chuyên dụng, nhưng bạn có thể đến mà không có.

Chúng tôi có một số ý tưởng bạn có thể thử ở nhà để giữ cho tinh thần sáng tạo của mình tiếp tục phát huy.

Quảng cáo

Tạo một số macro

Tạo một số macro

Ống kính macro là một công cụ hữu ích để nhìn thế giới theo một cách khác. Hầu hết chúng đều lấy nét đủ gần để chụp ảnh kích thước thực, vì vậy bạn có thể lấp đầy khung hình bằng một thứ gì đó nhỏ như 24mm x 36mm khi sử dụng máy ảnh full-frame.

Nếu bạn có một khu vườn thảo mộc, hoa tươi cắt cành, v.v., macro có thể hiển thị các chi tiết tốt. Nhưng đừng giới hạn bản thân – những món đồ hàng ngày trông hoàn toàn khác khi phóng đại.

Đối với tác phẩm trừu tượng hơn, hãy cân nhắc thêm nước hoặc đá vào hỗn hợp hoặc thêm các chất điều chỉnh ánh sáng giữa chủ thể và ống kính. Chúng tôi yêu thích hệ thống Bộ lọc Sáng tạo Lensbaby Omni để chụp ảnh macro.

Lắp đặt máy cho chim ăn

Lắp đặt máy cho chim ăn

Tùy thuộc vào mức độ lo lắng của bạn – và vị trí – bạn có thể cảm thấy hoàn toàn an toàn khi đi ra đường mòn hoặc công viên để chụp ảnh chim. Nhưng ngay cả việc đi vào rừng cũng biến từ một thứ gì đó giả tạo thành một hoạt động mà bạn phải tiếp cận một cách cẩn thận và thận trọng, điều này sẽ cướp đi của bạn niềm vui được nắm bắt thế giới tự nhiên.

Nhưng bạn có thể mang theo chim. Lắp đặt một khay nạp trên cửa sổ của bạn (nhiều khay được gắn với các giác hút và trong suốt) sẽ cho phép bạn chụp ảnh và quay video.

Nếu có, bạn thậm chí có thể đặt một camera GoPro vào đó để có góc nhìn cá nhân về những sinh vật thường được nhìn qua ống kính 600mm.

chân dung nhà

chân dung nhà

Nếu bạn là cha mẹ hoặc chủ sở hữu vật nuôi, bạn sẽ có nhiều cơ hội để chụp ảnh chân dung trong nhà. Bạn có thể có được một thấu kính sáng, tìm một số ánh sáng từ cửa sổ và thu được kết quả tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn bước lên và vui chơi, hãy xem xét một quầy chụp ảnh gia đình.

Nó không phải là bất thường. Một khung gỗ cho nền, đèn LED hoặc pháo sáng, tùy theo bạn đang sử dụng loại nào và một số công cụ điều chỉnh cho sự khuếch tán sẽ giúp bạn bắt đầu. Nếu bạn chọn nền màu xanh lá cây, bạn cũng có thể thử với một số hiệu ứng màu sắc.

Nếu bạn chưa có ống kính chụp chân dung, thật khó để sử dụng bất kỳ ống kính 50 hoặc 85mm f / 1.8 nào có sẵn. Nếu bạn muốn có một cái nhìn độc đáo hơn, hãy cân nhắc chọn một thứ gì đó lấy cảm hứng từ cổ điển, chẳng hạn như Lomography New Petzval MkII. Tôi cũng thích Lensbaby Composer Pro II để chụp chân dung – nó cho phép bạn xử lý hiệu ứng bokeh theo những cách mà bạn không thể làm được với ống kính tiêu chuẩn.

Đăng ký một khóa học trực tuyến

Đăng ký một khóa học trực tuyến

Bất kể bạn nghĩ mình là một nhiếp ảnh gia giỏi đến đâu, luôn có một nơi để bạn trau dồi kỹ năng của mình. May mắn thay, bạn không phải tham gia một lớp học để tham gia khóa học vào năm 2020. Nhiều nhiếp ảnh gia và những người có ảnh hưởng cung cấp các khóa học và hướng dẫn bằng video. Một số miễn phí, một số trả phí.

Nếu bạn không ngại trả tiền và thích cấu trúc lớp truyền thống, MasterClass cung cấp một bộ hướng dẫn từ chuyên gia vẽ chân dung người nổi tiếng. Annie Leibovitz và có những giảng viên ít được biết đến hơn có sẵn trong các lớp học từ Linda và Udemy.

Nếu bạn là người thích tự do hơn, hoặc không phải là người hâm mộ phong cách của Leibovitz, tôi khuyên bạn nên xác định khía cạnh nào của nghề thủ công mà bạn muốn cải thiện và tìm một nhiếp ảnh gia mà bạn nghĩ sẽ làm tốt công việc bạn đang cố gắng. làm. . YouTube là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho những người như Ted Forbes đưa ra lời khuyên tốt về thiết bị và kỹ thuật, và Manny Ortiz Cung cấp cái nhìn sâu sắc cho bức chân dung.

Với hàng giờ nội dung dường như vô tận, cũng có một số buzz. Tìm những nhiếp ảnh gia bạn thích và theo dõi họ.

Cập nhật Chỉnh sửa

Cập nhật Chỉnh sửa

Nhấn nút chụp chỉ là một khía cạnh của việc tạo ảnh. Nếu bạn đang làm việc với các tệp Raw, bạn có nhiều không gian để tinh chỉnh màu sắc, độ tương phản và độ phơi sáng. Nếu bạn chưa khám phá các công cụ chỉnh sửa có sẵn hoặc thấy mình loay hoay một chút khi chỉnh sửa, thì bạn nên dành thời gian để hiểu rõ hơn về bộ công cụ chỉnh sửa của mình.

Bạn cũng có thể thử các công cụ mới. Nếu bạn đã là một người dùng Capture One có kinh nghiệm, bạn có thể nên thử Adobe Lightroom hoặc ngược lại. Chúng tôi cũng thích Bộ sưu tập Nik cho các hiệu ứng nghệ thuật, bao gồm chuyển đổi màu đen trắng tuyệt vời và RNI Films cho hình ảnh tương tự trong Lightroom.

Tạo vlog hoặc tạp chí ảnh

Tạo vlog hoặc tạp chí ảnh

Viết blog và viết nhật ký trong thời kỳ khủng hoảng phục vụ nhiều bậc thầy. Đó là một cách tốt để bạn tập trung năng lượng, tạo nội dung và thực hành hoặc tìm hiểu về cách quay video và âm thanh (nếu bạn đang theo đường dẫn vlog) hoặc thêm ngữ cảnh vào từ ngữ (nếu bạn là người thích chụp ảnh hơn).

Đối với các nhà xã hội học và sử học, đây là nguồn chính. Mặc dù nhật ký cụ thể của bạn có thể không có trong sách giáo khoa, nhưng việc ghi lại những gì chúng ta trải qua cùng nhau nhưng trải nghiệm riêng biệt có thể là nguồn tài liệu quý giá cho con cháu tương lai nhìn lại khi chúng nghiên cứu lịch sử gần đây. Samuel Pepys Tài khoản Rốt cuộc, London trong trận dịch hạch năm 1665 và trận hỏa hoạn năm 1666 vẫn là tài liệu giảng dạy.

Chụp ảnh bữa tối của bạn

Chụp ảnh bữa tối của bạn

Bạn không đi ăn nhà hàng, làm tăng khả năng bạn dành thời gian ở nhà nấu nướng hoặc làm bánh – sau cùng, chúng ta vẫn cần ăn. Đăng bữa ăn tối mới nhất hoặc món tráng miệng ưa thích của bạn trên Instagram không chỉ thể hiện kỹ năng chụp ảnh mà còn thể hiện kỹ năng nấu nướng của bạn.

Ý tưởng có thể được mở rộng sang các dự án nhà bếp khác. Đây là thời điểm lý tưởng để bắt đầu đóng hộp các loại thạch, mứt và dưa chua tự làm. Nếu bạn có con, đây có thể là thời điểm thú vị để dạy chúng những điều cơ bản về làm bánh và trang trí bánh, cũng như ghi lại tất cả những kỷ niệm vào máy ảnh.

Tạo bản in mới

Tạo bản in mới

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn những bức tranh treo trên tường trong nhà của bạn, không có thời gian như hiện tại để thay đổi những mục yêu thích cũ. Bạn có thể đi theo cách riêng của mình và in ở nhà (nếu bạn chưa có máy in ảnh, chúng tôi có một vài gợi ý), nhưng tôi chỉ khuyên bạn nên đi theo con đường này nếu bạn sẽ sử dụng nó thường xuyên.

Đối với những đơn hàng và hình in đơn lẻ, dịch vụ in trực tuyến sẽ giao hình ảnh trực tiếp đến nhà bạn. Chúng tôi đã xem xét một số dịch vụ in trực tuyến phổ biến và có thể giới thiệu một số dịch vụ đó.

Số hóa lưu trữ của bạn

Số hóa lưu trữ của bạn

Bạn có sử dụng máy ảnh đủ lâu để ẩn một vài thư mục slide và phim âm bản trong tủ quần áo của mình không? Bây giờ không phải là lúc bắt tay vào việc đưa chúng vào thời đại kỹ thuật số.

Nhìn lại công việc đã qua chắc chắn sẽ mang lại một số hoài niệm và bạn có thể tìm thấy một số hình ảnh trong quá khứ mà bạn đã quên. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc hướng dẫn số hóa âm bản của chúng tôi.

Các mẹo chụp ảnh kỹ thuật số khác

Các mẹo chụp ảnh kỹ thuật số khác

Nếu bạn đang tìm kiếm một số mẹo nhanh về cách làm đẹp ảnh của mình, chúng tôi có một số ý tưởng cho người mới bắt đầu, cũng như một số ý tưởng bổ sung cho các cựu chiến binh.

Các nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh nên xem hướng dẫn của chúng tôi để cải thiện ảnh bằng điện thoại của bạn.

Nội dung tương tự:

Lệnh và kiểm soát tấn công mạng là gì?

Hướng dẫn • 16/03/2023

Các cuộc tấn công theo lệnh và kiểm soát cho phép tin tặc chiếm toàn bộ mạng hoặc biến các PC riêng lẻ thành ...

Cách xóa tài khoản Gmail

Hướng dẫn • 08/05/2023

Theo Statista, Gmail của Google là nhà cung cấp email phổ biến nhất ở Mỹ, nhưng bạn có thể đang tìm kiếm thứ gì ...

eFootball PES 2023: Hướng dẫn xây dựng đội hình trận đấu EURO

Hướng dẫn • 06/04/2023

Trận đấu UEFA EURO 2020 ™  cuối cùng đã có trong trò chơi trong  eFootball PES 2020  cùng với các sự kiện và người chơi theo chủ ...

Tổ chức một sự kiện ảo trong một đại dịch

Hướng dẫn • 02/03/2023

Giữa sự gia tăng của đại dịch COVID-19 toàn cầu, thế giới chưa bao giờ chứng kiến ​​phản ứng nhanh chóng như vậy đối ...