Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Trong bất kỳ bàn làm việc, trung tâm giải trí, tủ quần áo và ngăn kéo thùng rác điển hình nào, thường có một mớ dây và cáp. Những tổ chuột này không chỉ trông khó coi mà còn tạo ra chướng ngại vật. Bạn sẽ không bao giờ có thể biết thiết bị nào được kết nối với đầu nối nào và Chúa cấm bạn vô tình tắt máy tính xách tay hoặc máy tính của mình trong quá trình cài đặt bản cập nhật. Nếu bạn giữ các dây có trật tự, không gian của bạn sẽ trông gọn gàng hơn.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn loại bỏ càng nhiều dây càng tốt bằng cách đơn giản là kết nối không dây và vì điều đó, bạn sẽ cần một bộ định tuyến tốt và một vài thiết bị cần thiết khác được tìm thấy trong bất kỳ văn phòng không dây nào. Cho dù bạn cố gắng thế nào, bạn sẽ không bao giờ cắt tất cả các dây cáp. Vì vậy, hãy kiểm soát các loại cáp và dây điện đó bằng cách tối ưu hóa chúng. Gắn chúng vào mặt sau của bàn hoặc mép tường để chúng không trôi ra xung quanh. Làm cho chúng dễ tiếp cận hơn. Đánh dấu những cái quan trọng.

Bạn không cần phải dành toàn bộ tiền lương của mình để mua các tiện ích không cần thiết từ cửa hàng của công ty để hoàn thành công việc của mình. Hầu hết các vật liệu cần thiết cho các loại dự án này đã có sẵn trong nhà của bạn, từ thẻ túi bánh mì đến cuộn giấy vệ sinh. Tốt nhất, bạn có thể mua một vài đô la trực tuyến hoặc tại một cửa hàng phần cứng. (Hỗ trợ cửa hàng phần cứng địa phương của bạn.)

Dưới đây là một số cách yêu thích của tôi để sắp xếp cáp và dây.

Quảng cáo

Đinh hoặc kẹp cho cáp đồng trục

Đinh hoặc kẹp cho cáp đồng trục

Khi mọi người sử dụng cáp hoặc internet kết nối một dịch vụ, họ thường chèn hàng chục chiếc đinh đồng trục vào tường của bạn, dọc theo các tấm ván chân tường, nơi sàn và tường gặp nhau cũng như xung quanh khung cửa ra vào và cửa sổ khi cần thiết. Những giá đỡ dây đơn giản này giữ dây cáp ở vị trí chắc chắn và gọn gàng.

Tỷ lệ thông thường là khoảng $ 3 cho một gói 20. Chúng thường có màu đen hoặc trắng. Sử dụng chúng để gắn thêm dây và cáp vào tường, cũng như bất kỳ bề mặt nào mà bạn không ngại đóng vài chiếc đinh, chẳng hạn như mặt dưới của bàn làm việc giá rẻ hoặc trung tâm truyền thông từ cửa hàng cải thiện nhà ở Thụy Điển yêu thích của bạn. Móng tay coax là giải pháp hoàn hảo khi bạn biết chính xác nơi dây cần phải đi và chúng không có khả năng di chuyển sớm.

Dải cáp lệnh từ 3M

Dải cáp lệnh từ 3M

Tôi di chuyển rất nhiều nơi, đó là lý do tại sao tôi rất hâm mộ các sản phẩm của Thương hiệu Command của 3M. Chúng tạo ra những chiếc móc có thể dính vào bất cứ đâu và không làm hỏng bề mặt khi chúng được tháo ra. Bạn có thể sử dụng chúng giống như đinh đóng cọc mà không cần đục lỗ trên tường hoặc đồ nội thất.

Mua một số móc kẹp dây kích thước để phù hợp với dây cáp của bạn. Sau đó, gắn chúng vào mặt dưới hoặc mặt sau của bàn làm việc, mặt sau của tủ phương tiện hoặc bất cứ nơi nào bạn cần định tuyến dây mà không bị vướng. Một lý do khác khiến móc Command hoạt động tốt là bạn có thể dễ dàng rút dây mà không cần tháo móc, điều này không thể làm được với đinh đồng trục.

dây kéo

dây kéo

Dây kéo, đôi khi còn được gọi là dây buộc, sẽ là người bạn tốt nhất của bạn khi bạn cần loại bỏ tình trạng rối dây một cách nhanh chóng. Chúng rất cần thiết cho các trung tâm đa phương tiện nơi bạn có một loạt các dây đều nhô ra từ cùng một thiết bị thanh lọc hoặc quấn quanh mặt sau của TV. Nếu một sợi cáp dài hơn nhiều so với những sợi cáp khác, hãy quấn nó quanh bạn một hoặc hai lần trước khi cố định nó bằng dây buộc.

Bạn có thể tìm thấy các gói từ 20 đến 100 dây buộc cáp với nhiều màu sắc và độ dài khác nhau tại các cửa hàng phần cứng hoặc trực tuyến với giá từ $ 1,99 đến $ 5,99. Chúng ta thường nghĩ dây kéo là nhựa, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy dây kéo kim loại hoạt động tốt hơn trong môi trường khắc nghiệt như ngoài trời hoặc trong nhà để xe.

Dải băng nghệ sĩ

Dải băng nghệ sĩ

Khi bạn hết dây buộc cáp và thực sự khó tìm được giải pháp ngắn hạn, băng dính hoặc băng che có thể giúp thuần hóa dây cáp rắn hoặc giữ chúng dựa vào mặt sau của bàn, tường hoặc đáy bàn. Băng dính là lựa chọn tốt nhất vì nó sẽ không làm hỏng bề mặt. Nếu bạn lo lắng về bề mặt sơn mỏng manh, hãy ấn và bóc băng dính khỏi da vài lần trước khi sử dụng. Dầu tự nhiên trên da giúp bạn dễ dàng tháo băng hơn sau đó.

Bộ chia điện và bộ chống sét lan truyền

Bộ tách và bộ lọc mạng

Bạn không thể đặt tất cả thiết bị điện tử và dây cáp của nó ở một nơi nếu bạn không có đủ không gian để kết nối mọi thứ. Dải điện và thiết bị chống sét lan truyền là những vật dụng bắt buộc phải có để giữ cho dây của bạn sạch sẽ. Cân nhắc gắn chúng bằng băng dính hai mặt hoặc băng Velcro vào mặt dưới của bàn hoặc mặt sau của lồng để chúng khuất tầm nhìn.

Tôi thích các bộ chống sét lan truyền đi kèm với công tắc để tôi có thể tắt hoàn toàn tất cả các thiết bị của mình để trở nên xanh hơn một chút bằng cách giảm tải ảo. Đây là mức tiêu thụ điện năng ở mức thấp của đèn LED trên các thiết bị và những thứ tương tự, khi thiết bị tắt về mặt kỹ thuật nhưng vẫn sử dụng điện. Hơn nữa, bây giờ bạn có thể mua một dải nguồn thông minh và tắt nó từ xa.

Nhãn in

Nhãn in

Nếu mẹo vặt bánh mì có vẻ rẻ tiền đối với bạn, hãy sử dụng máy dán nhãn thay thế nếu bạn có. Một chiếc hoàn toàn tốt để sử dụng trong gia đình chỉ có giá khoảng 30 đô la. Máy dán nhãn cũng hữu ích để dán nhãn cho tất cả các loại thiết bị điện tử, đặc biệt là trong các hộ gia đình nhiều người hoặc cho những người tham dự nhiều hội nghị, nơi bộ sạc máy tính xách tay và cáp điện thoại giống hệt nhau rất dễ lẫn lộn.

Khi nhập loại của bạn vào máy dán nhãn, hãy thêm một khoảng cách dài sau văn bản để bạn có thể gấp hai đầu xung quanh chuỗi và dán các mặt dính lại với nhau. Một mặt sẽ có văn bản của bạn và mặt kia sẽ trống. Hoặc nhập văn bản hai lần với khoảng trắng kép ở giữa để làm cho văn bản xuất hiện ở cả hai bên.

Giá treo giày

Giá treo giày

Để cất giữ trong nhà để xe, phòng đựng thức ăn, … Sử dụng giá treo giày để cất giữ dây điện, dây điện và dây cáp không sử dụng. Mỗi gói có kích thước hoàn hảo cho một sợi dây cuộn mà bạn sẽ tìm thấy xung quanh nhà hoặc văn phòng nhỏ. Bạn cũng có thể lấp đầy bất kỳ chỗ trống thừa nào bằng các thiết bị cải thiện nhà nhỏ khác, như hộp đựng đinh hoặc thậm chí là các dụng cụ nhẹ.

Giấy vệ sinh hoặc cuộn khăn giấy

Giấy vệ sinh hoặc cuộn khăn giấy

Mẹo này giúp dây của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp khi không sử dụng và tránh làm chúng bị rối. Khi bạn hoàn thành cuộn giấy vệ sinh hoặc khăn giấy, hãy để các cuộn giấy bìa cứng lại. Sau đó quấn nhẹ các sợi cáp (buộc quá chặt có thể làm hỏng dây bên trong) và luồn chúng vào cuộn trống.

Cuộn giấy vệ sinh rất tốt cho các loại cáp nhỏ như bộ sạc di động, trong khi cuộn khăn giấy tốt hơn cho các loại cáp lớn, dài như dây nối. Bây giờ bạn có thể giấu dây trong hộp, túi hoặc bất cứ nơi nào khác.

An toàn là trên hết

An toàn là trên hết

Mỗi khi bạn làm việc với các thiết bị điện tử và nguồn điện, hãy chú ý đến nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn. Không bao giờ đặt giấy hoặc các vật liệu dễ cháy khác gần ổ cắm.

Hãy lưu ý các giải pháp đặt dây dẫn dưới lực căng quá mức có thể khiến dây bị đứt hoặc mòn. Ví dụ, không chạy dây cáp dưới thảm và không bao giờ cuộn hoặc bẻ cong dây cáp của người tiêu dùng nhiều lần hoặc quá mức. Và tất nhiên, nếu bạn không phải là một thợ điện được chứng nhận, đừng làm lung tung với các mạch điện trong nhà; Bài viết này chỉ áp dụng cho cáp và dây cấp tiêu dùng, không áp dụng cho hệ thống dây điện.

Thu dọn phần còn lại của cuộc đời bạn

Thu dọn phần còn lại của cuộc đời bạn

Tại sao chỉ dừng lại ở việc tổ chức các dây cáp lỏng lẻo? Năng suất và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không thể thoát khỏi sự lộn xộn. Kiểm tra mô tả bổ sung của chúng tôi về cách giữ trật tự trong các khía cạnh khác của cuộc sống của bạn:

Nội dung tương tự:

Cách chuyển đổi video YouTube sang tệp MP3

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nếu bạn thích nghe nhạc trên YouTube, công cụ phù hợp có thể giúp bạn nghe ngoại tuyến bản ghi âm của video yêu ...

Cách khắc phục lỗi “Tài khoản của bạn bị khóa tạm thời” trên Facebook

Hướng dẫn • 02/04/2022

Tài khoản Facebook của bạn có bị tạm ngưng hoạt động không? Bạn đang gặp lỗi “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa‘khi ...

Cách khắc phục YouTube không hoạt động trên Sharp Aquos Android TV

Hướng dẫn • 30/04/2022

Một trong những lợi ích của TV thông minh là có thêm quyền truy cập vào các ứng dụng trực tuyến và nền tảng ...

Cách xóa phụ đề được mã hóa cứng khỏi tệp video trên VLC?

Hướng dẫn • 10/05/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để xóa phụ đề được mã hóa cứng từ một tệp video bằng VLC, bạn không đơn ...