Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/05/2022

Có một số yếu tố góp phần làm cho điện thoại Android của bạn hết pin. Vỏ mỏng hơn, màn hình sáng hơn, bộ xử lý nhanh hơn, nhiều phần mềm nền hơn và kết nối internet nhanh hơn đều ảnh hưởng đến pin điện thoại, nhưng các nhà sản xuất cũng bao gồm pin lớn hơn để bù đắp.

Motorola Moto G Power có pin 5000 mAh, đủ dùng trong 18 giờ làm việc. Điện thoại Samsung Galaxy S, thiết bị Android phổ biến nhất, hiện có thể chạy từ 11 đến 13 giờ, tùy thuộc vào kiểu máy. Tuy nhiên, có nhiều cách để tận dụng tối đa sức mạnh của bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Khi nói đến phần mềm, có thể khó xác định Android. Mỗi nhà sản xuất sử dụng một phiên bản hệ điều hành khác nhau, vì vậy một số cài đặt và tính năng nhất định sẽ luôn trông khác hoặc nằm ở một nơi khác. Với ý nghĩ đó, đây là một số cách để kéo dài tuổi thọ pin điện thoại Android của bạn.

Bật chế độ tiết kiệm năng lượng

chế độ tiết kiệm năng lượng android 10

Bạn có nghĩ rằng mình sẽ gặp phải tình huống cần pin của điện thoại kéo dài hơn bình thường không? Chuyển điện thoại của bạn sang chế độ tiết kiệm pin, chế độ này sẽ tự động tắt các tính năng có thể làm hao pin.

Hầu hết các điện thoại nên cung cấp nhiều hơn một tùy chọn, nhưng điện thoại Samsung chạy Android 10 sẽ có bốn tùy chọn khác nhau. Hiệu suất cao tiêu thụ nhiều pin hơn bằng cách tăng độ sáng và độ phân giải của màn hình, trong khi tối ưu hóa duy trì sự cân bằng giữa hiệu suất và tuổi thọ pin. Tiết kiệm pin vừa phải kéo dài tuổi thọ pin bằng cách hạn chế sử dụng dữ liệu và giảm độ sáng, độ phân giải và hiệu suất của bộ xử lý. Bật Tiết kiệm điện năng tối đa sẽ hạn chế quyền truy cập vào thiết bị của bạn chỉ đối với các ứng dụng và dịch vụ cần thiết mà bạn sử dụng.

Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng thích ứng, nằm trên các cài đặt năng lượng khác của bạn và giúp bạn quản lý việc sử dụng pin dựa trên thời điểm bạn sử dụng thiết bị và khi thiết bị ở trong túi của bạn.

Android 10 cho phép bạn bật chế độ tiết kiệm pin ngay từ menu thả xuống của điện thoại, sau đó thay đổi một vài tùy chọn để tiết kiệm pin. Bạn cũng có thể vào Cài đặt và tìm các tùy chọn tiết kiệm pin trong phần chăm sóc thiết bị của điện thoại. Một số ứng dụng thậm chí có thể được điều khiển để sử dụng ít năng lượng hơn hoặc tắt hoàn toàn khi không sử dụng.

Giám sát dữ liệu mạng

Truyền dữ liệu qua mạng tiêu tốn rất nhiều pin, vì vậy hãy sử dụng Wi-Fi bất cứ khi nào có thể. Hãy nhớ rằng Wi-Fi phải được bật và kết nối với mạng khi bạn ở nhà hoặc (nếu có thể) ở những nơi công cộng.

Bạn có thể ngăn điện thoại của mình sử dụng dữ liệu di động bằng cách tắt các dịch vụ dữ liệu di động trong bảng cài đặt nhanh của điện thoại. Bạn cũng có thể sử dụng Chế độ trên máy bay để tắt tất cả các tính năng của mạng dữ liệu và bật Wi-Fi, mặc dù điều này sẽ làm gián đoạn các cuộc gọi đến và tin nhắn văn bản SMS.

Thử chế độ tối với màn hình bên phải

chế độ tối android 10

Chế độ tối rất dễ chịu nhưng nó không thực sự có tác dụng gì đối với pin của bạn trừ khi thiết bị của bạn có màn hình OLED hoặc AMOLED. Hầu hết các điện thoại cũ đều sử dụng màn hình LCD, nhưng các điện thoại hàng đầu của Samsung, OnePlus và Google đã chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình mới này.

Nếu bạn có điện thoại với màn hình OLED hoặc AMOLED, điều đó có nghĩa là điện thoại đang thực sự tắt các pixel hiển thị màu đen, vì vậy bạn đang tiết kiệm pin khi tất cả các tấm nền trắng sáng đó đã tối đi. Phù hợp với tôi sửa nó bạn có thể tiết kiệm pin lên đến một giờ bằng cách bật chế độ tối.

Bạn có thể bật chế độ tối trong Android Pie hoặc Android 10 bằng cách sử dụng biểu tượng cài đặt nhanh trong menu thả xuống của điện thoại hoặc bạn có thể tìm thấy nó trong cài đặt hiển thị trên phụ trợ. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, vì có rất nhiều ứng dụng có cài đặt chế độ tối riêng.

Cung cấp cho Theo dõi Hoạt động một thời gian nghỉ

Các tính năng như Bluetooth, NFC, khả năng hiển thị điện thoại Samsung và dịch vụ định vị rất hữu ích, nhưng sẽ làm tiêu hao pin khi điện thoại của bạn ping để kết nối và cập nhật. Nếu bạn muốn tiết kiệm nước trái cây, hãy tắt nó cho đến khi bạn cần.

Bạn cũng có thể không cần chương trình trợ lý giọng nói mọi lúc. Nếu bạn có Trợ lý Google, hãy chuyển đến cài đặt Trợ lý và tắt tính năng này, điều này sẽ ngăn Trợ lý Google chủ động lắng nghe và sử dụng pin. Nếu bạn có thiết bị Samsung, bạn cũng có thể tắt tính năng trợ lý giọng nói Bixby đi kèm với điện thoại Android.

Bạn cũng có thể tắt bất kỳ quy trình nào bạn đã bật để ngăn điện thoại của bạn tự động thực hiện các tác vụ yêu cầu nguồn điện.

Màn hình của bạn quá sáng

độ sáng màn hình android 10

Ngày nay, màn hình điện thoại thông minh trông rất tuyệt, nhưng không có gì ngạc nhiên khi độ phân giải rõ nét và số điểm ảnh cao làm tiêu hao pin. Bạn có thể không cần thiết bị của mình được đặt ở cài đặt tối đa. Chuyển đến cài đặt hiển thị và giảm độ sáng màn hình; mắt và pin của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Bạn cũng nên cân nhắc việc tắt độ sáng tự động, tính năng này sẽ điều chỉnh dựa trên nhu cầu nhận thức của bạn, nhưng cũng có thể đẩy độ sáng của màn hình lên cao hơn mức cần thiết. Bạn thậm chí có thể thay đổi thời gian hoạt động của màn hình. Trong cài đặt hiển thị của điện thoại, hãy đặt nó mờ dần thành màu đen sau vài giây. Và vào cài đặt thông báo để tắt thông báo từ một số ứng dụng nhất định để điện thoại của bạn không sáng lên mỗi khi có cảnh báo mới.

tắt điện thoại của bạn

Điện thoại liên tục phát ra tiếng bíp và phát ra các thông báo. làm phiền hết pin, vì vậy hãy hạ nó xuống. Điện thoại của bạn cần cấp nguồn cho một động cơ bên trong, bạn đoán nó sẽ lấy điện. Chuyển đến cài đặt âm thanh và rung và giảm cường độ rung. Tại đây, bạn cũng có thể tắt phản hồi xúc giác để nó không rung khi bạn nhập hoặc chạm vào màn hình.

Kiểm soát các ứng dụng của bạn

Cài đặt nguồn ứng dụng Android 10

Các nhà phát triển đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo ứng dụng của họ chạy ở mức tốt nhất, nhưng nhiều ứng dụng trong số đó sẽ tiếp tục chạy ở chế độ nền ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Tất nhiên, điều này sẽ ngốn dữ liệu và thời lượng pin theo thời gian. Bạn có thể đặt các ứng dụng không sử dụng ở chế độ ngủ bằng cách sử dụng tùy chọn Quản lý nguồn ứng dụng trong Chăm sóc thiết bị của điện thoại.

Tiến thêm một bước nữa và đặt một số ứng dụng nhất định ở chế độ ngủ để chúng không tiêu tốn quá nhiều năng lượng khi không sử dụng. Hãy nhớ rằng các ứng dụng ngủ và ngủ sâu sẽ không nhận được bản cập nhật khi không sử dụng, vì vậy bạn có thể cần cập nhật theo cách thủ công.

Trong phần Ứng dụng của Cài đặt, bạn có thể chọn các ứng dụng riêng lẻ, sau đó cho phép hoặc tắt hoạt động nền hoặc tối ưu hóa việc sử dụng pin.

Trong thời gian chờ đợi, hãy chú ý đến các ứng dụng có quảng cáo hỗ trợ, những ứng dụng này dường như là một công cụ ngốn pin lớn. Như BuzzFeed đã báo cáo vào năm 2019f, các âm mưu gian lận quảng cáo có thể chặn quảng cáo trong ứng dụng để chạy video trong nền. Bạn sẽ không thực sự xem những video này, nhưng chúng sẽ đăng ký làm trò chơi cho nhà quảng cáo, nghĩa là họ sẽ bị lừa thanh toán khi hết pin.

Bạn nên kiểm tra định kỳ các ứng dụng tiêu hao pin nhanh nhất để xem liệu có bất kỳ khí thải nào mà bạn có thể loại bỏ hoặc vô hiệu hóa hay không. Bạn có thể xem thông tin này trong phần Sử dụng pin của Cài đặt và sau đó quyết định ứng dụng nào nên được phép chạy nền và ứng dụng nào nên tắt khi không sử dụng.

Tránh xa các hình nền chuyển động vì chúng cần năng lượng để tạo hoạt ảnh. Bạn cũng nên giới hạn nền với ít màu hơn, vì màn hình sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn nếu cần hiển thị nhiều màu khác nhau. Một lần nữa, nếu bạn có màn hình OLED, màu đen là tốt nhất.

Mặc dù các widget hấp dẫn và tiện lợi, nhưng về cơ bản, chúng là một chương trình hoạt động có thể được sử dụng trực tiếp từ màn hình chính, vì vậy điện thoại sử dụng năng lượng để giữ cho tính năng này hoạt động. Chỉ cần nói với những người nhỏ này là không nếu tuổi thọ pin là một vấn đề.

Tự động hóa quy trình

IFTTT

Nếu quá nhiều thứ để nhớ, một dịch vụ như If This Then That (IFTTT) hỗ trợ quy trình làm việc tự động có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin. Ví dụ: sử dụng IFTTT để tắt các dịch vụ như Wi-Fi và Bluetooth dựa trên vị trí của bạn hoặc tắt một số dịch vụ nhất định khi pin của bạn giảm xuống một tỷ lệ nhất định.

Các ứng dụng như phong cảnhTrong thời gian chờ đợi, hãy phân tích các ứng dụng trên điện thoại của bạn và xác định ứng dụng nào có nhiều khả năng làm hao pin hơn. Sau đó, nó có thể đưa các ứng dụng không hoạt động được coi là có vấn đề vào chế độ ngủ, giữ cho pin điện thoại của bạn hoạt động trơn tru giống như ngày bạn nhận thiết bị.

Phần thưởng: Mua pin hoặc ốp lưng di động

ngân hàng điện neo

Nếu bạn đang muốn cải thiện tuổi thọ pin của mình nhưng không muốn làm bất cứ điều gì khác, điều đó tốt. Có nhiều bộ sạc dự phòng tốt sẽ hoạt động với bất kỳ điện thoại nào. Bạn cũng có thể tìm thấy trường hợp pin phù hợp với thiết bị cụ thể của bạn. Chỉ cần nhớ thu thập chúng trước khi đi ra khỏi cửa.

Nội dung tương tự:

Cách tìm và xem tin nhắn đã xóa trong sự bất hòa

Hướng dẫn • 21/04/2022

Bất hòa là một nền tảng nhắn tin phổ biến giữa các game thủ. Tại đây họ có thể trao đổi tin nhắn và ...

Khắc phục nhanh cho Mã lỗi Netflix NW-3-6

Hướng dẫn • 16/05/2022

Netflix đã trở thành một dịch vụ phát trực tuyến đáng tin cậy được hầu hết mọi người trên thế giới theo dõi. Với ...

COD Mobile: Giới thiệu về những thiết bị đặc biệt trong game Call of Duty

Hướng dẫn • 18/09/2022

Giới thiêu hệ thống vũ khí vô cùng đặc biệt trong COD Mobile mà bạn phải đạt đến cấp độ nhất định mới sử ...

Cách chơi trò chơi điện tử cổ điển

Hướng dẫn • 20/04/2022

Các trò chơi console cổ điển rất khó để giữ lại. Cartridges là phương tiện truyền thông độc đáo của riêng chúng không thể ...