Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/08/2023

Trước Spotify, Rdio, Google Play Music và Beats Music, đã có Pandora. Trang web – và sau đó là ứng dụng – đã dẫn đến việc phát hiện ra một thế giới âm nhạc bắt đầu mờ nhạt khi đài FM phát những bản hit giống nhau ngày này qua ngày khác và các video âm nhạc biến mất khỏi MTV và VH1.

“Khám phá” là một từ thông dụng phổ biến trong ngành công nghiệp phát trực tuyến âm nhạc, nhưng đó là sự thật. Các dịch vụ này cung cấp cho các nghệ sĩ mới và ít tên tuổi hơn tiếp cận với người hâm mộ mới và cho phép người nghe tìm thấy thứ gì đó khác với Top 40 bản hit thông thường.

Các gã khổng lồ công nghệ đang nhìn thấy dấu hiệu đô la trong tất cả các luồng âm nhạc này. Apple mua Beats một phần vì nó đã có mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Và YouTube, với nỗ lực kiếm tiền từ âm nhạc đã có trên trang web, được cho là đang chuẩn bị dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình.

Nhưng dù lớn hơn đối thủ vài tuổi, thường là nụ hôn thần chết trong âm nhạc hoặc công nghệ, phần lớn khán giả nghe Pandora ở độ tuổi từ 18 đến 35. Sự nổi tiếng của Pandora một phần là do người ta đã sớm thuyết phục được điều này. là tính di động. Pandora đã được chơi trên các thiết bị iOS và các thiết bị Android một thời gian và năm ngoái, nó đã xuất hiện trên Windows Phone.

Mô hình của Pandora hơi khác so với các đối thủ phát trực tuyến nhạc của nó ở chỗ nó không cho phép người dùng chọn bài hát hoặc tạo danh sách phát của riêng họ. Thay vào đó, nó hoạt động như một dịch vụ radio trên Internet, đề xuất các giai điệu dựa trên sở thích của người dùng, được lập danh mục khi người dùng “thích” hoặc “không thích” các bài hát. Sự đơn giản này là một phần của sự hấp dẫn của nó. Nhưng nó cũng có nghĩa là có một số tính năng mà nhiều người dùng bỏ qua hoặc không biết là tồn tại. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm nghe nhạc trên Pandora của mình.

Một lưu ý trước khi chúng tôi bắt đầu: Cho dù bạn đang sử dụng Pandora tại bàn làm việc hay mang theo bên mình, hãy đảm bảo rằng trình duyệt và hệ điều hành trên thiết bị của bạn được cập nhật.

Quảng cáo

1. Truyền hình qua đài

TV trên đài

Với việc bổ sung Roku hoặc Chromecast, Pandora có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình như một hệ thống giải trí gia đình.

Nếu bạn có Roku, hãy chuyển đến Cửa hàng kênh, chọn Tất cả, tìm kiếm Pandora và thêm kênh. Truy cập kênh Pandora và bạn sẽ thấy mã kích hoạt mà bạn cần nhập vào pandora.com/roku. Đăng nhập bằng tài khoản hiện có hoặc tạo tài khoản mới. Thông qua Roku, bạn có thể nghe các kênh hiện có của mình và thêm các kênh mới.

Sử dụng Pandora через Chromecast, bạn sẽ cần một thiết bị iOS hoặc Android đã cài đặt ứng dụng Pandora và được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như Chromecast của bạn. Trên iPhone, iPod touch và điện thoại Android, hãy chuyển đến Đang phát và kéo ba dòng lên cho đến khi bạn thấy các nút điều khiển âm lượng và biểu tượng Chromecast. Nhấp vào biểu tượng Chromecast để truyền Pandora tới màn hình TV của bạn. Trên iPad, bạn nhấp vào biểu tượng loa để truy cập các điều khiển âm lượng và biểu tượng Chromecast. Trên máy tính bảng Android, biểu tượng Chromecast xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng.

2. Chúng ta sẽ là bạn của nhau

Chúng ta sẽ là bạn

Pandora có vẻ riêng tư hơn Spotify, vốn khuyến khích người dùng đăng nhập và kết nối thông qua Facebook. Nhưng bạn không cần phải ổn định cuộc sống cô đơn trên Pandora. Bạn có thể tìm bạn bè hoặc những người mới của mình trên dịch vụ để chia sẻ đài, bài hát và album.

Đi tới “Hồ sơ”, chọn “Nguồn cấp dữ liệu nhạc” và sau đó “Tìm người”. Bạn có thể tìm kiếm những người bạn biết bằng cách đăng nhập bằng ID Facebook của bạn hoặc bằng cách tìm kiếm theo tên hoặc email.

3. Xin chào DJ

xin chào dj

Nếu bạn muốn chơi như một DJ và chia sẻ giai điệu của mình với mọi người, bạn có thể làm như vậy bằng Facebook và Twitter.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối Pandora với các tài khoản mạng xã hội của mình. Đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy Quản lý các dịch vụ bên ngoài. Chọn “Kết nối” cho các dịch vụ mong muốn, sau đó chọn “Đăng nhập”.

Trên tất cả các thiết bị, bạn có thể đi tới Đang phát và mở menu. Chọn Chia sẻ, sau đó chọn một đài hoặc tuyến đường. Bạn sẽ thấy một tin nhắn được tải trước mà bạn có thể chỉnh sửa, sau đó chọn xem bạn muốn đăng nó lên Facebook hay Twitter.

4. Little-bit-country / Little-bit-rock-n-roll

Little Beat Country / Little Bit Rock and Roll

Các đài thể loại của Pandora thay đổi, vì vậy hãy nhớ kiểm tra lại theo thời gian, đặc biệt là trong những ngày lễ và những thay đổi theo mùa. Đi tới Đài và sau đó chọn Duyệt qua các đài theo thể loại. Không chỉ hàng chục hoặc nhiều hạng mục thay đổi, mà các trạm bên dưới chúng cũng thay đổi.

5. Hiệu ứng Recs-n

Recs-n-Effect

Khi sử dụng Pandora trên thiết bị di động của mình, bạn có thể nhận được các đề xuất về đài phát thanh dựa trên nội dung bạn đang nghe. Trên màn hình Đang phát, chọn Menu, sau đó chọn Trạm mới. Bạn sẽ có thể tạo một đài mới dựa trên nghệ sĩ hoặc bản nhạc.

6. Tình cũ

Tình trạng cũ tương tự

Nếu bạn nghe cùng một bài hát cũ mỗi lần, hãy chọn menu ở góc trên bên phải của màn hình “Đang phát” và nhấp vào “Tôi mệt mỏi với bản nhạc này”; vuốt sang trái trên iPhone. Bài hát sẽ không hoàn toàn biến mất khỏi luồng của bạn nhưng nó sẽ ít xuất hiện hơn nhiều.

7. Đánh thức tôi trước khi bạn rời đi

Đánh thức tôi trước khi bạn đi

Bạn có thể sử dụng Pandora làm đồng hồ báo thức nhưng hãy đảm bảo thiết bị của bạn có tín hiệu di động hoặc Wi-Fi trước khi bạn đi ngủ.

Để đặt báo thức, hãy trượt nhanh sang phải và đặt Đồng hồ báo thức thành Bật. Chọn thời gian bạn muốn thức dậy và đài phát bạn muốn bật khi làm việc đó. Chọn âm lượng báo thức khác với âm lượng chung trên thiết bị của bạn. Chức năng báo thức Pandora có chức năng báo lại có thể tạm dừng phát nhạc trong 5, 10, 15 và 20 phút.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOShãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang hiển thị màn hình báo thức Pandora trước khi bạn chìm vào giấc ngủ và thiết bị đang trực tuyến.

8. Lời ru và chúc ngủ ngon

Bài hát ru và chúc ngủ ngon

Pandora có thể hát cho bạn ngủ. Bạn có thể đặt bất kỳ thiết bị nào để tắt sau 15, 30 hoặc 60 phút. Mở menu, chọn “Cài đặt” và sau đó “Hẹn giờ ngủ”. Chọn số phút bạn muốn nghe đài đã chọn trước khi đài đó tắt.

9. Trò chơi trả tiền

Trả tiền cho trò chơi

Nếu bạn muốn nghe Pandora không có quảng cáo và nhận được nhiều lượt vượt qua tài khoản miễn phí (được giới hạn ở 6 lượt mỗi giờ mỗi trạm hoặc 24 lượt mỗi ngày trên tất cả các trạm), thì bạn có thể trả tiền cho Pandora One. Với 4,99 đô la mỗi tháng, bạn cũng có thể thay đổi giao diện của máy nghe nhạc và nghe âm thanh tốt hơn.

Để đăng ký, hãy đăng nhập vào Pandora.com và đi tới Cài đặt rồi đến Cập nhật. Trên thiết bị di động của bạn, đi tới Cài đặt, sau đó chuyển đến Pandora One và đăng ký (bạn sẽ nhận được bản dùng thử miễn phí 24 giờ).

Nội dung tương tự:

Dọn dẹp và tăng tốc máy tính chạy chậm bằng Advanced SystemCare

Hướng dẫn • 05/07/2023

Chăm sóc hệ thống nâng cao 14 là một trình tối ưu hóa PC tất cả trong một hấp dẫn giúp cải thiện hiệu ...

Lưu biểu đồ dưới dạng hình ảnh trong Google Trang tính (cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 01/09/2023

Mặc dù Google Trang tính rất tuyệt nếu bạn muốn sử dụng nó như một công cụ phân tích dữ liệu với biểu đồ ...

Cách xoay / lật màn hình ChromeOS trên thiết bị Chromebook

Hướng dẫn • 19/09/2023

Nếu bạn có Thiết bị Chromebookmột trong những tính năng có thể khiến bạn ngạc nhiên là tính dễ truy cập. Hệ điều hành ...

Cách cập nhật máy Mac lên macOS Big Sur

Hướng dẫn • 21/06/2023

Phiên bản macOS mới nhất của Apple đã đến. Big Sur thay thế Catalina và mang đến một thiết kế lại đáng kể cho ...