Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/04/2022

Nếu bạn muốn kết nối iPhone với ô tô của mình, Apple CarPlay cho phép bạn nhận chỉ đường, nghe nhạc và các tệp âm thanh khác, thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại cũng như nghe và trả lời tin nhắn văn bản. Bạn thậm chí có thể làm hầu hết những điều này trong khi nói chuyện với Siri, thay vì loay hoay với các điều khiển trên màn hình cảm ứng khiến bạn không thể rời mắt khỏi con đường.

Với bản cập nhật lên iOS 13 trở lên, CarPlay thậm chí còn trở nên hữu ích hơn với các tính năng mới và việc loại bỏ một số rào cản. Thanh công cụ ứng dụng mới cho phép bạn xem nhiều ứng dụng cùng một lúc, ứng dụng Bản đồ thêm nhiều chi tiết hơn vào màn hình và ứng dụng Âm nhạc đã cải thiện khả năng điều hướng và ảnh bìa album lớn hơn. Bạn cũng có thể xem lịch trên điện thoại của mình và hành khách có thể sử dụng iPhone của bạn mà không làm phiền những gì bạn thấy trên bảng điều khiển CarPlay. Đây là những gì bạn nên kiểm tra.

Quảng cáo

Bảng điều khiển mới

Bảng điều khiển mới

Trước iOS 13, bảng điều khiển của bạn chỉ có thể hiển thị một ứng dụng tại một thời điểm. Nếu bạn muốn xem màn hình điều hướng Bản đồ và sử dụng trình phát nhạc của mình, bạn sẽ phải chuyển đổi giữa chúng. Giờ đây, bạn có thể chia màn hình thành hai hoặc ba ứng dụng để có thể theo dõi chỉ đường lái xe trong một cửa sổ, điều khiển nhạc từ cửa sổ khác và xem lịch của bạn ở một phần ba màn hình.

Bảng điều khiển cũng có ba chế độ khác nhau mà bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ bằng cách nhấn nút trang chủ. Một chế độ hiển thị ứng dụng hiện tại hoặc ứng dụng gần đây nhất ở chế độ toàn màn hình, một chế độ khác ở chế độ chia đôi màn hình và chế độ thứ ba đưa bạn trở lại màn hình chính với quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng có sẵn. Bạn cũng có thể nhấp vào ứng dụng để hiển thị ứng dụng đó ở chế độ toàn màn hình và nhấp vào một trong các biểu tượng ở bên trái của thanh công cụ để chuyển sang ứng dụng gần đây.

Bản đồ chi tiết hơn

Bản đồ chi tiết hơn

Hầu hết các tài xế sử dụng CarPlay để chỉ đường lái xe, vì vậy Apple đã cải tiến ứng dụng Bản đồ của mình để cung cấp thêm thông tin. Bạn luôn có thể xem giới hạn tốc độ, hướng và thời gian đến dự kiến, nhưng bản cập nhật iOS 13 bổ sung nhiều chi tiết hơn, như các tòa nhà 3D và các doanh nghiệp như trạm xăng và nhà hàng.

Giờ đây, bạn cũng có thể chia sẻ ETA của mình với những người khác ngay từ màn hình ô tô. Siri cũng hữu ích hơn trong việc chỉ đường, cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể hơn như “Rẽ phải ở đèn giao thông tiếp theo” thay vì “Rẽ phải sau 800 bộ”.

Siri ít xâm phạm hơn

Siri ít xâm phạm hơn

Nói về Siri, trợ lý giọng nói đã trở nên ít xâm phạm hơn. Trước iOS 13, bạn đã nói “Hey Siri” và trợ lý giọng nói chiếm toàn bộ màn hình, che khuất chỉ đường trên bảng điều khiển. Bây giờ chỉ báo trực quan được hiển thị dưới dạng sóng ngang ở phía dưới, vì vậy bạn không bị mất thông tin hiển thị trên màn hình.

Hỗ trợ Siri cho các ứng dụng của bên thứ ba

Hỗ trợ Siri cho các ứng dụng của bên thứ ba

Đây là một phần thưởng khác với Siri và CarPlay. Trợ lý giọng nói hỗ trợ nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn. Điều này có nghĩa là bạn không phải sử dụng các ứng dụng cài sẵn của Apple theo mặc định. Ví dụ: bạn có thể nói với Siri, “Đưa tôi đến trạm xăng gần nhất bằng Google Maps” hoặc “Nghe nhạc jazz từ Pandora”.

Cải tiến ứng dụng âm nhạc

Cải tiến ứng dụng âm nhạc

Với iOS 13, ứng dụng Âm nhạc qua CarPlay dễ dàng hơn. Ảnh bìa album lớn hơn và được phân phối rộng rãi hơn, vì vậy bạn có thể dễ dàng xác định album một cách trực quan hơn. Điều hướng đến album và danh sách phát là một quá trình nhanh hơn và dễ dàng hơn. Giao diện trực quan hơn vì bạn có thể xem ảnh bìa album ở bên phải màn hình và vẫn sử dụng các điều khiển trên màn hình cảm ứng để phát nhạc.

Xem những gì đang chơi

Xem những gì đang chơi

Bạn có thể dễ dàng xem chi tiết đầy đủ của bất kỳ bài hát, podcast hoặc âm thanh nào khác hiện đang phát bằng một ứng dụng có tên là Đang phát. Bạn có thể truy cập ứng dụng Đang phát từ màn hình chính hoặc nếu bạn đã ở trong ứng dụng âm thanh, chỉ cần nhấn vào biểu tượng thính lực đồ ở góc trên cùng bên phải.

Xem lịch của bạn

Xem lịch của bạn

Bây giờ bạn có thể xem các cuộc hẹn trên lịch của mình cho ngày hiện tại. Chỉ cần đi tới màn hình chính và nhấn vào biểu tượng lịch hoặc yêu cầu Siri hiển thị lịch của bạn.

Không còn kết nối giữa iPhone và CarPlay

Không còn kết nối giữa iPhone và CarPlay

Hãy xem xét kịch bản này. Bạn làm theo chỉ dẫn trong ứng dụng Bản đồ. Cùng lúc đó, hành khách ngồi bên cạnh bạn nhấc iPhone lên và mở một ứng dụng khác, như Âm nhạc hoặc Tin nhắn. Trang tổng quan được sử dụng để phản ánh bất kỳ ứng dụng nào bạn đã mở trên điện thoại của mình, nhưng điều này không còn xảy ra trong iOS 13. Hành khách của bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của bạn và giao diện trang tổng quan sẽ vẫn như cũ.

Cài đặt tốt nhất

Cài đặt tốt nhất

CarPlay cung cấp ứng dụng Cài đặt chuyên dụng của riêng mình để bạn có thể điều chỉnh các cài đặt khác nhau. Bạn có thể bật hoặc tắt chế độ Không làm phiền khi lái xe, Đề xuất Siri và Ảnh bìa album. Ngoài ra còn có một nút chuyển đổi để thiết lập bảng màu của ứng dụng CarPlay giữa chế độ tối và chủ đề ánh sáng mặc định.

Các tính năng ẩn của iOS 13 mà bạn sẽ muốn thử

Các tính năng ẩn của iOS 13 mà bạn sẽ muốn thử

Nội dung tương tự:

Cách tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows trên điện thoại Android

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Các bước tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows trên điện thoại Android Như hầu hết các bạn đều biết, nếu ...

Cách tải xuống và cài đặt Android 10

Hướng dẫn • 11/05/2022

Android 10, trước đây được gọi là Android Q, hiện đã có trên dòng điện thoại Pixel và Essential của Google; Chủ sở hữu ...

Sửa lỗi mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) bị lỗi PC bị lỗi

Hướng dẫn • 16/08/2022

PC Windows của chúng tôi có một số tính năng bảo mật nhất định giúp bảo vệ thiết bị của chúng tôi khỏi các ...

Thanh toán: Cách sử dụng Venmo

Hướng dẫn • 07/04/2022

Venmo không chỉ là một ứng dụng thanh toán, nó còn là một cách theo dõi người yêu cũ của bạn, bạn bè xấu ...