Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/10/2022

Một nhà báo cần một ứng dụng ghi âm giọng nói tốt. Tôi trung thành với Griffin iTalk cho đến khi nó không còn được hỗ trợ nữa, vì vậy tôi đã hỏi các đồng nghiệp của mình tại MoiNhat.Net xem họ đang sử dụng gì. Một số câu trả lời là bất ngờ (bản ghi nhớ giọng nói tiêu chuẩn của iPhone), một số khiến mọi người nhận ra rằng họ đã dựa vào cùng một ứng dụng cũ trong nhiều năm và một số khiến mọi người gặp rất nhiều rắc rối (Evernote được yêu thích cho đến khi giá tăng).

Tất nhiên, bạn không cần phải là một nhà báo để sử dụng các ứng dụng ghi âm giọng nói. Chúng hữu ích cho podcasters, sinh viên, thám tử tư, người thông báo, và đôi khi chỉ là những người hoang tưởng. Có, có những máy ghi âm kỹ thuật số riêng biệt, nhưng tại sao phải mang theo hai thiết bị bên mình khi bạn đã có tất cả các tính năng này trong lòng bàn tay?

Các ứng dụng dưới đây là miễn phí hoặc tương đối rẻ và bao gồm từ các ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng đến các ứng dụng đầy đủ tính năng (chẳng hạn như dịch vụ phiên âm) mà ngay cả các chuyên gia cũng sẽ đánh giá cao. Nếu chúng tôi bỏ lỡ mục yêu thích của bạn, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Quảng cáo

Ghi chú bằng giọng nói

Ghi chú bằng giọng nói
Miễn phí (iOS)
Nhiều nhân viên của MoiNhat.Net sử dụng ứng dụng Bản ghi nhớ tích hợp đi kèm với iOS. Nó rất đơn giản, nhưng bạn có thể cắt các bản ghi mà vẫn giữ nguyên bản gốc. Gửi tệp qua AirDrop, văn bản và email. Lưu chúng vào Google Drive và Dropbox, thêm chúng vào Ghi chú hoặc Todoist, sao chép chúng vào Slack hoặc chia sẻ chúng qua các ứng dụng khác như Signal và WhatsApp.

Rev

Rev
Miễn phí (iOS, Android)
Giải mã thật là khủng khiếp, đặc biệt là nghe giọng nói của chính bạn. Rev cung cấp một dịch vụ phiên âm rẻ tiền và đáng tin cậy do mọi người điều hành, nhưng nó cũng có một ứng dụng ghi âm. Bạn có thể cắt đoạn ghi âm cũng như email và lưu vào Dropbox, Evernote và Google Drive. Ứng dụng có thể ghi âm trong nền, điều này đặc biệt thuận tiện. Đối với những người sử dụng dịch vụ phiên âm của Rev, tính năng tốt nhất là bạn có thể nhấp vào nút Phiên âm để gửi tệp của mình.

Máy ghi âm và biên tập âm thanh

Máy ghi âm và biên tập âm thanh
Miễn phí, đặc biệt $ 4,99 (iOS)
Free-Form Voice Recorder & Audio Editor là một trình ghi âm cơ bản với nhiều bộ nhớ mà thiết bị của bạn cho phép. Bạn có thể chia sẻ các bản ghi âm qua email, văn bản, Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và Snapchat. Phiên bản cao cấp cung cấp tính năng phiên âm bằng công nghệ chuyển giọng nói thành văn bản. Nó cũng cho phép bạn thêm ghi chú vào bản ghi âm của mình và mang đến cho bạn trải nghiệm không có quảng cáo.

Máy ghi âm Pro

Máy ghi âm Pro
Miễn phí, đặc biệt $ 6,99 (iOS)
Voice Record Pro có nhiều tính năng chuyên nghiệp. Bạn có thể ghi ở định dạng AAC, MPEG và WAV; chỉnh sửa hồ sơ; áp dụng các hiệu ứng bao gồm cao độ, hồi âm và biến dạng; cũng như xuất và nhập vào Google Drive, Dropbox, Microsoft OneDrive, Box Cloud và iCloud Drive; cũng như xuất sang máy chủ SoundCloud và FTP. Phiên bản cao cấp có các tính năng tương tự mà không có quảng cáo.

Bản ghi nhớ giọng nói của Otter

Bản ghi nhớ giọng nói của Otter
Miễn phí, Premium $ 9,99 / tháng hoặc $ 99,99 / năm (iOS, Android)
Rái cá sinh vật đáng yêu. Otter là một ứng dụng hay dùng để chép lại các bản ghi âm trực tiếp. Otter có nhiều tính năng mà các ứng dụng khác trong danh sách này có, nhưng tính năng phiên âm trực tiếp khiến nó trở thành một công cụ độc đáo và có giá trị cho những người cần trợ năng. Bạn nhận được 600 phút miễn phí mỗi tháng; nâng cấp lên cao cấp trong 6000 phút.

Máy ghi âm nhẹ Pro

$ 3,99 (Android)
Easy Voice Recorder Pro có thể dễ dàng phát với một widget nhỏ hoạt động như một nút ghi âm bằng một cú nhấp chuột trên màn hình. Bản ghi có thể được đặt thành MP3 hoặc AAC và tự động tải lên Google Drive hoặc Dropbox.

RecForge II

RecForge II
Miễn phí (Android)
RecForge II ghi lại ở dạng mono hoặc stereo, bỏ qua các khoảng tạm dừng, bắt đầu ghi vào thời gian đã lên lịch, chuyển đổi sang nhiều định dạng tệp và xuất sang các kho lưu trữ đám mây khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để trích xuất âm thanh từ video.

Evernote

Evernote
Giá phụ thuộc vào gói Evernote (iOS, Android)
Nếu bạn đã có Evernote, bạn có thể sử dụng nó chức năng ghi âm bằng cách mở ghi chú và nhấp vào biểu tượng micrô. Gói cơ bản (miễn phí) khách hàng có thể ghi tối đa 25MB cho mỗi ghi chú, gói cao cấp (95,88 USD / năm) khách hàng có thể ghi tối đa 200MB cho mỗi ghi chú. Tuy nhiên, bạn không thể chỉnh sửa hoặc gửi bài dự thi.

Nói và đi

$ 2,99 (iOS)
Nếu bạn chỉ muốn một ứng dụng có thể xử lý một số ghi chú nhanh cho chính mình, Say & Go là lựa chọn phù hợp. Ngay sau khi bạn mở ứng dụng, nó sẽ bắt đầu ghi. Bạn có thể đặt nó để chụp tin nhắn từ 4 đến 75 giây, có thể được đặt thành tự động lưu vào Dropbox hoặc Evernote hoặc gửi email cho bạn.

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại của bạn

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại của bạn

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thiết lập cử chỉ bàn di chuột trên máy tính xách tay

Hướng dẫn • 23/10/2022

Bàn di chuột trên máy tính xách tay về cơ bản đã thay thế chuột trở thành công cụ giao diện được nhiều người ...

15 điều bạn chưa nhận ra mà ứng dụng Apple Notes có thể làm

Hướng dẫn • 05/12/2022

Được tích hợp sẵn trên iPhone, iPad và iPod touch, ứng dụng Ghi chú luôn là một cách nhanh chóng và tiện lợi để ...

Sửa lỗi ứng dụng Youtube không khởi chạy hoặc hoạt động trên Samsung TV

Hướng dẫn • 07/12/2022

Xem YouTube trên màn hình lớn có thể đưa trải nghiệm của bạn lên một tầm cao mới. Bạn không chỉ có được tầm ...

Cách kiểm tra tình trạng pin của máy tính xách tay của bạn trong Windows 10

Hướng dẫn • 05/10/2022

Các thiết bị điện tử yêu thích của chúng ta chạy bằng pin, nhưng chúng không được thiết kế để tồn tại mãi mãi. ...