Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/07/2023

Trong những năm gần đây, tôi đã thấy trí tuệ nhân tạo thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thế nào. Anh ấy đã viết kịch bản và đạo diễn các bộ phim, đóng vai trò là một nhà trị liệu và hình dung ra những hiện thực thay thế. Nhưng tôi rất tò mò muốn biết liệu AI bây giờ có đủ thông minh để trở thành một “trợ lý viết thông minh” hay không.

Nó không xa. Như Microsoft lưu ý trong Tương lai của công việc (Mở trong cửa sổ mới), báo cáo cho biết, “AI rất giỏi trong việc học hỏi và mở rộng các mô hình, có nghĩa là đối với những hoạt động đó, thay vào đó mọi người có thể tập trung vào làm những việc theo những cách mới.” và tạo ra những ý tưởng mới. Ví dụ, ai đó có thể viết một tài liệu chỉ đơn giản là liệt kê những ý tưởng mà nó nên bao gồm. Các chi tiết có thể được bổ sung tự động, giống như cách các nhà phát triển sử dụng Copilot để biến ý tưởng thành mã. “

Nhưng điều này thực tế đến mức nào đối với một nhà văn bình thường? Chúng tôi đã thử Jasper, Rytr và HyperWrite để xem liệu trí thông minh nhân tạo có thể mang lại lợi thế cho bài viết của chúng tôi hay không.

Thử nghiệm 1: Jasper.ai

Màn hình đăng nhập Jasper

Jasper (Mở trong một cửa sổ mới), người tự nhận mình là “người đồng sáng tác AI của bạn”, tự hào rằng bạn sẽ có thể “tạo nội dung nhanh hơn 5 lần với AI”. Tốc độ rất hữu ích, đặc biệt khi bạn đang làm việc tự do, đó là lý do tại sao tôi đăng ký một trong các hồ sơ Gmail của mình.

Tôi luôn ngại cung cấp thông tin cá nhân trước, nhưng Jasper muốn biết công ty và tên miền của tôi. Trang web có các cài đặt trước không hoạt động trong cả hai trường với tên của công ty. [SpaceX] và miền [SpaceX.com]. Thực hiện mong muốn hay một người ngưỡng mộ khác của Elon Musk?

Trang đăng ký công ty Jasper

Khi tôi được hỏi về kế hoạch sử dụng Jasper như thế nào, tôi nhận thấy rằng nó chủ yếu là các chức năng tiếp thị (email, bài đăng trên mạng xã hội, blog, quảng cáo, v.v.). Điều này khiến tôi nhận ra rằng Jasper không phải là AI. viết trợ lý (dành cho các nhà văn chuyên nghiệp), nhưng nhiều hơn là một cỗ máy tiếp thị dựa trên quy tắc được thiết kế để giảm chi phí dán tem các bản sao. Công bằng.

trang tùy chỉnh jasper

Tôi đã chọn “khác”, nhưng tôi không được hỏi thêm thông tin. Đột nhiên, Jasper bắt tay ngay vào công việc kinh doanh và yêu cầu tiền mặt. Ngoài đảm bảo hoàn tiền trong năm ngày, không có tùy chọn freemium; kế hoạch (mở trong một cửa sổ mới) bắt đầu từ $ 40 / tháng với cấp sếp là $ 82 / tháng.

Kết luận: Nó không hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của tôi, vì vậy tôi đã đi tìm thứ khác.

Thử nghiệm 2: Ritr

trang web rytr

Ritr (Mở cửa sổ mới) kém hào nhoáng hơn Jasper về UX và thậm chí còn sử dụng biểu tượng cảm xúc viết tay (màu vàng nguyên bản) làm mô-típ thương hiệu của mình, vì vậy không có chi phí nào được tiết kiệm. Tôi đã đăng nhập lại bằng Gmail.

biên tập viên

Khi điều này thúc giục tôi “bắt đầu đọc”, nhà ngữ pháp nội tâm của tôi nhăn nhó. Một tài liệu trống được mở trong bảng điều khiển Rytr. Tôi không thích giao diện ở tất cả. Tôi có thói quen đặt tên tệp và thư mục trên Google Drive, vì vậy tôi không cảm thấy thoải mái khi viết bên trong một thứ gì đó không được lưu trữ chính xác trong thiết lập của riêng tôi. Nhưng tôi đã kiên trì vì lợi ích của nghề báo.

đầu vào văn bản rytr

Ở cột bên trái của bảng điều khiển, tôi được giới thiệu một số tùy chọn tự động kích hoạt các quy tắc nhất định để hướng dẫn Rytr AI giúp tôi viết. Có 22 tùy chọn giai điệu, bao gồm Trang trọng, Truyền cảm hứng và Không ngừng nghỉ (tôi không chắc tại sao mọi người lại muốn cái cuối cùng).

Có 33 trường hợp sử dụng bao gồm Mô tả meta SEO, Khẩu hiệu & Tiêu đề, Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google, Công cụ trích xuất từ ​​khóa và Phần viết blog. Những người có tài khoản trả phí cũng có thể tạo trường hợp sử dụng của riêng họ.

Tôi đã chuyển đổi giữa các âm khác nhau và các trường hợp sử dụng để xem cách nó thay đổi văn bản tôi nhập. Nó cũng có các tùy chọn dịch ngôn ngữ, vì vậy tôi đã thử nghiệm nó bằng tiếng Pháp và nó khá tốt. Cơ chế dịch thuật đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua.

đầu ra văn bản rytr

Kết luận: Cuối cùng, tôi đã từ bỏ nó với tư cách là một trợ lý viết lách, mặc dù tôi có thể thấy giá trị của nó trong việc giúp đỡ (hoặc thay thế) các bộ phận tiếp thị.

Tôi lấy mô tả trang web MoiNhat.Net và Rytr đọc ngấu nghiến nó và sau đó thử nghiệm các cách để biến nó thành một trang đích và bản sao trang web có thể sử dụng được. Điều này thật ngoạn mục; không tốt. Không có điểm nổi bật. Một lần nữa, AI tạo ra thứ gì đó mà hầu hết là máy có thể đọc được để phục vụ các trang web được tối ưu hóa SEO có ý nghĩa. Tại sao mọi người lại trả tiền cho mọi người để tạo bản sao cho máy móc? Nhưng đó không phải là một kinh nghiệm được chia sẻ. Tôi muốn AI “trò chuyện” với tôi khi tôi viết.

Kiểm tra 3: Hyperwrite

trang web siêu ghi âm

Thoạt nhìn, HyperWrite (mở trong một cửa sổ mới) giống hệt như các trợ lý viết khác mà tôi đã thử, và tôi bắt đầu cảm thấy hơi thất vọng với toàn bộ quá trình này. Tôi đã đăng nhập bằng Google, nhưng lần này nó khởi chạy Cửa hàng Chrome trực tuyến và yêu cầu tôi cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome.

Tôi không thích phần mở rộng; Tôi nhận thấy rằng chúng làm chậm Chromebook của tôi. Tuy nhiên, với mục đích thử nghiệm, tôi đã cài đặt nó.

siêu ghi chú trang tiện ích mở rộng chrome

Có một cửa sổ bật lên yêu cầu tôi tắt Google Smart Compose, tôi thấy buồn cười. Thật buồn cười khi HyperWrite AI cảm thấy cạnh tranh với công nghệ Mountain View, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng HyperWrite, tôi đã cho phép nó root và xem những thứ khác mà tôi đã cài đặt. Kết quả là tôi đã không tắt tiện ích con của Google. Trước nguy cơ nhân cách hóa HyperWrite, tôi cảm thấy bị phản đối ảo.

câu hỏi về thiết lập siêu viết

Cũng giống như Jasper và Ritr, tôi được hỏi tôi là loại nhà văn nào (mới bắt đầu, chuyên nghiệp, nhà tiếp thị, sinh viên, v.v.) và tôi muốn sử dụng dịch vụ cho mục đích gì về mặt nội dung (vượt qua khối nhà văn, viết tự tin bằng tiếng Anh) . , cải thiện tốc độ viết, v.v.).

Một lần nữa, điều này dạy rõ ràng cho AI một số nhánh nhất định của cây quyết định để cải thiện độ chính xác và khả năng hỗ trợ của nó.

siêu viết câu hỏi trợ giúp

Ngay sau khi tôi chọn từ khóa của mình, nó đã khởi chạy trang tổng quan của riêng mình, trông giống như nó được tạo cho sinh viên. Tôi bắt đầu khao khát Không gian làm việc của Google và các tài liệu, thư mục được dán nhãn gọn gàng. Khi biểu tượng AI nhỏ kỳ lạ ở bên phải màn hình cố pha trò, tôi thở dài.

trình soạn thảo hyperwrite

Tôi bắt đầu viết và chờ đợi AI gợi ý điều gì đó tốt hơn trong cách lựa chọn từ ngữ của tôi, nhưng không có gì xảy ra. Sau đó, tôi xem qua các hướng dẫn và thấy rằng tôi phải nhắc để giúp đỡ. Tôi đã đánh dấu một loạt văn bản có lỗi ngữ pháp cố ý và AI đã nhận thấy chúng và thực hiện một số sửa chữa hữu ích.

viết lại tùy chỉnh

Sau một thời gian, tôi bắt đầu đánh giá cao hơn nữa trí thông minh nhân tạo của HyperWrite. Đặc biệt là khi tôi chọn Viết lại tùy chỉnh và menu phụ gợi ý những cách anh ấy có thể viết lại hoàn toàn đoạn văn của tôi theo cách “lịch sự” hơn. Tôi nhận ra rằng điều này có thể hữu ích như thế nào đối với những người không phải là người bản ngữ hoặc người khuyết tật, những người thường thiếu các dấu hiệu nhận thức xã hội.

ghi đè tùy chỉnh các thay đổi

Kết luận: HyperWrite là công cụ tốt nhất trong số ba phần mềm mà tôi đã thử, nhưng tôi sẽ không sử dụng lại. Điều này chủ yếu là do tôi có cảm giác khó chịu khi anh ấy đang đọc tất cả những gì tôi từng viết (và lưu trên đám mây) để tìm hiểu thêm về phong cách viết của tôi. Điều này thực sự được vẽ trên tất cả các mô hình ngôn ngữ (Mở trong cửa sổ mới) có trong OpenAI (Mở trong cửa sổ mới) và sau đó sử dụng JSON để tạo ra kết quả mong muốn bằng cách quét mọi thứ, bao gồm cả những gì bạn đăng trên mạng xã hội và những gì bạn đang làm. đánh máy.

Người đóng góp: Tương lai của trợ lý viết AI?

đồng tác giả

Tôi vẫn đang tìm kiếm một trợ lý viết bằng AI, nhưng vụ cắt hiện tại không đạt, IMHO. Những gì tôi đang tìm kiếm vẫn chưa tồn tại, nhưng tôi biết nó sẽ sớm xảy ra.

Về cơ bản, tôi đang tìm kiếm một phiên bản AI của cái mà chúng ta thường gọi là Subs Desk. Khi tôi đang luyện tập cho một tờ báo quốc gia trên phố Fleet Street ở London vào giữa những năm 90, trong những ngày in ấn kỳ diệu, có một nhóm người thông minh đang ngồi trong một căn phòng liền kề với tầng biên tập.

“Sabs” (biên tập viên phụ) là điều khó khăn trong cuộc sống của một phóng viên tân binh. Điểm dừng cuối cùng trước khi các bài báo của chúng tôi được lên báo, công việc của họ là cắt mọi thứ theo kích thước, viết các tiêu đề và tiêu đề phụ, và đánh bóng văn bản của chúng tôi. Họ buộc các nhà báo tân binh của chúng tôi đưa ra những lời chế giễu và đôi khi là chế giễu hoàn toàn, đặc biệt là khi ai đó viết lại hoặc sử dụng những từ ngữ hoa mỹ. Nhưng họ đã khiến chúng tôi trở thành những nhà văn giỏi hơn.

Cuối cùng, hy vọng của tôi được đặt vào Ming Li (Mở cửa sổ mới), nghiên cứu sinh Tiến sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Stanford. Cùng với cố vấn của họ, Giáo sư Percy Liang (Mở trong cửa sổ mới) và cộng tác viên của họ tại Cornell, Tiến sĩ Qian Yang (Mở trong cửa sổ mới), họ đã phát triển giao diện Đồng tác giả (Mở trong cửa sổ mới) ghi lại các phiên ghi giữa con người và các mô hình ngôn ngữ và học trên chúng, cụ thể là GPT-3 Open AI (Generative Pre-training Transformer 3).

trang phiên cộng tác viên

Cùng với CoAuthor, Li và các cộng sự của cô đã thu thập một số lượng lớn các buổi đồng sáng tác giữa con người và AI gồm 830 câu chuyện được viết bởi 58 nhà văn và 615 bài luận của 49 nhà văn. Mỗi câu chuyện và bài luận đều bắt đầu bằng lời nhắc từ trang subreddit Viết Prompts, cũng như Thời báo New York. Tập dữ liệu đã giành được Đề cập Danh dự (mở trong một cửa sổ mới) tại CHI 22.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn và làm quen với Python, Li và các đồng nghiệp của cô đã xuất bản công khai bộ dữ liệu, cùng với các hướng dẫn và bộ sưu tập các phiên viết mẫu (mở trong một cửa sổ mới). Điều này có triển vọng vì nó có thể được sử dụng để hiểu quá trình đồng viết và đào tạo các mô hình trong các phiên để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình cộng tác.

Các công cụ như Jasper, Rytr và HyperWrite được thiết kế để tự động hóa việc sao chép và giảm bớt gánh nặng cho người viết trong việc tạo nội dung sẵn sàng cho SEO. Vì vậy, họ dường như đang làm một công việc tốt. Nhưng các nhà văn cần AI thông minh, và CoAuthor cảm thấy như đây là sự khởi đầu của một thứ gì đó thực sự thông minh.

đồng tác giả bức thư

Ngoài việc làm việc trên CoAuthor, Mina Lee của Stanford còn là một trong những người chủ trì chính thức của In2Writing (mở trong một cửa sổ mới), hội thảo đầu tiên về trợ lý viết thông minh, được tổ chức tại Dublin vào tháng 5. Các phiên bao gồm việc phân biệt giữa các trợ lý AI sửa, viết và viết lại. Những người khác đã báo cáo tạo lời bài hát bằng cách sử dụng mạng nơ-ron lặp lại.

Tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình với nhóm trợ lý AI hiện tại để xem CoAuthor đang phát triển như thế nào và (tùy thuộc vào vị trí) sẽ báo cáo lại vào năm 2023 từ hội thảo In2Writing thứ hai để xem AI tốt như thế nào. sau đó.

Nội dung tương tự:

Cosmos Quest: Hướng dẫn để phát triển một cách thần tốc

Hướng dẫn • 27/07/2023

Nếu bạn mới bắt đầu chơi trò chơi Nhàn rỗi mới nhất của Kongregate – Cosmos Quest, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn ...

Khắc phục sự cố đăng nhập ứng dụng AT&T Error Care Code 205, 205.4, 205.2

Hướng dẫn • 14/06/2023

Cho dù bạn là người dùng có kinh nghiệm về các ứng dụng và dịch vụ của AT&T hay mới sử dụng các sản ...

Cách khắc phục lỗi không thể xác minh danh tính máy chủ trên iPhone / iPad

Hướng dẫn • 21/07/2023

Apple cung cấp nhiều cách khác nhau để giữ máy tính của bạn riêng tư và an toàn. thiết bị di động iPhone hoặc ...

Cách thiết lập và sử dụng kết nối đo trong Windows 10

Hướng dẫn • 21/07/2023

Tiết kiệm băng thông có thể giúp bạn tối đa hóa tốc độ truyền dữ liệu và đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng ...