Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/02/2024

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau khi dành vài năm để phát triển ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Trình giải quyết vấn đề tất cả trong một cho Mac.

CleanMyMac X

Vì vậy, đây là mẹo dành cho bạn: tải xuống CleanMyMac để nhanh chóng khắc phục một số sự cố được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp các ý tưởng và giải pháp tốt nhất dưới đây.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

AirDrop của Apple là một trong những tính năng mà bạn yêu thích hoặc không bao giờ sử dụng. Và nếu bạn không bao giờ sử dụng nó, thì có thể là do nó luôn rất chậm và có các tùy chọn nhanh hơn để truyền tệp giữa các thiết bị của bạn. Nếu giống như tôi, bạn thấy rằng sử dụng AirDrop để chia sẻ ảnh và video nhanh hơn so với việc đợi ảnh đồng bộ hóa, có lẽ bạn sẽ ước nó nhanh hơn và sẽ sử dụng nhiều hơn nếu có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao AirDrop mất quá nhiều thời gian trên máy Mac của bạn và bạn có thể làm gì với nó.

AirDrop là gì?

AirDrop là một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của Apple cho phép bạn nhanh chóng chuyển các tệp giữa máy Mac của mình và một thiết bị Apple khác ở gần. Thiết bị này có thể là iPad hoặc iPhone của riêng bạn hoặc thiết bị của người khác. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể kiểm soát việc máy Mac của mình có chấp nhận AirDrop đến từ bất kỳ ai, chỉ liên hệ hay không chấp nhận bất kỳ ai. Khi một tệp đến trên máy Mac của bạn, bạn sẽ được thông báo và tệp được đặt trong thư mục Tải xuống của bạn.

Để AirDrop hoạt động, bạn cần kết nối với Wi-Fi và bật Bluetooth. Thông thường AirDrop hoạt động rất tốt. Nhưng đôi khi nó có thể hơi chậm.

Tại sao AirDrop lại chậm như vậy?

Có một số lý do khiến AirDrop có thể mất quá nhiều thời gian để hoàn thành.

AirDrop chậm giữa Mac và iPhone

 1. Mạng Wi-Fi của bạn chậm.
 2. Tệp bạn đang chuyển rất lớn.
 3. Vấn đề là với máy Mac của bạn.
 4. Vấn đề với iPhone của bạn.
 5. iPhone của bạn không được kết nối với mạng Wi-Fi.

AirDrop chậm giữa hai iPhone

 1. Một hoặc cả hai iPhone không được kết nối với Wi-Fi.
 2. Các tập tin là rất lớn.
 3. iPhone cách nhau quá xa.

Cách khắc phục khi AirDrop mất quá nhiều thời gian

1. Di chuyển đến gần thiết bị khác

  Nếu máy Mac và iPhone của bạn ở trong các phòng khác nhau, điều này có thể làm chậm quá trình truyền vì tốc độ mạng Wi-Fi sẽ bị ảnh hưởng bởi tường, cửa và các vật cứng khác ở giữa. Do đó, hãy di chuyển hai thiết bị lại gần nhau hơn.

  2. Bắt đầu dịch vụ trên máy Mac của bạn

   Có nhiều lý do khiến thứ gì đó có thể chạy chậm hoặc hoàn toàn không hoạt động trên máy Mac của bạn. Nhưng bạn có thể giảm thiểu khả năng chúng gây rắc rối và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của bạn. Cách để làm điều này là thực hiện bảo trì thường xuyên trên máy Mac của bạn. Điều này bao gồm giải phóng RAM, khôi phục quyền của đĩa và chạy các tập lệnh bảo trì Unix. Làm tất cả những việc này một cách thủ công thường xuyên rất tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng hơn. Mô-đun bảo trì CleanMyMac X xử lý tất cả các tác vụ này, cũng như lập chỉ mục lại các ảnh chụp nhanh Spotlight và làm mỏng Time Machine. Nó rất dễ sử dụng – bạn có thể làm tất cả chỉ với một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể tải xuống CleanMyMac X miễn phí tại đây và tự mình dùng thử.

   Giải phóng RAM Mac với CleanMyMacX

   Sau khi tải về, hãy làm theo các bước sau:

   • Mở CleanMyMac X.
   • Chuyển đến “Bảo trì” trong thanh bên.
   • Chọn các nhiệm vụ bạn muốn hoàn thành. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Giải phóng RAM, Quyền sửa chữa đĩa và Chạy tập lệnh bảo trì.
   • Nhấp vào Chạy.

   3. Đảm bảo máy chạy chậm và chưa dừng hẳn

    Nếu AirDrop hoàn toàn không hoạt động, hãy đảm bảo rằng máy Mac và iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi và cả hai đều được bật Bluetooth. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng AirDrop được bật trên cả hai thiết bị. Để đảm bảo AirDrop được bật trên máy Mac của bạn, hãy mở cửa sổ Finder mới và nhấp vào AirDrop trong thanh bên. Trong cửa sổ chính, bên dưới nhật ký AirDrop, nó sẽ hiện “Cho phép tôi được khám phá” và sau đó là “Mọi người” hoặc “Chỉ danh bạ”. Trên iPhone, đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > AirDrop. Nó phải được đặt thành “Chỉ danh bạ” hoặc “Tất cả trong 10 phút”. Nếu AirDrop được đặt thành Chỉ Danh bạ trên bất kỳ thiết bị nào, hãy đảm bảo rằng thẻ liên hệ trong Danh bạ có địa chỉ email ID Apple.

    4. Đảm bảo iOS hoặc macOS được cập nhật.

     Mặc dù AirDrop sẽ hoạt động với các phiên bản macOS và iOS cũ hơn, nhưng tốt nhất bạn nên cài đặt các phiên bản mới nhất để giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố.

     Để kiểm tra các bản cập nhật macOS, hãy chọn Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

     Đối với thiết bị iOS, hãy thực hiện việc này trong Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

     5. Thử tắt và bật lại Wi-Fi và Bluetooth.

      Trên máy Mac của mình, bạn có thể thực hiện việc này từ Trung tâm điều khiển trong thanh menu. Nhấp vào Wi-Fi, tắt công tắc, sau đó nhấp vào Bluetooth và thực hiện tương tự. Trên iPhone, bạn có thể đặt nó ở Chế độ trên máy bay, đợi vài giây rồi tắt Chế độ trên máy bay.

      6. Thử lại với tệp nhỏ hơn

       Có thể chỉ là do tệp lớn và mạng chậm nên mất nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra, hãy hủy quá trình chuyển và thử lại với tệp nhỏ hơn. Điều này sẽ cho bạn biết nếu có thực sự là một vấn đề hay không.

       7. Giữ cho thiết bị luôn hoạt động

        Đôi khi, việc đặt máy Mac hoặc iPhone của bạn ở chế độ ngủ có thể làm gián đoạn quá trình truyền và ngăn quá trình hoàn tất. Vì vậy, hãy cố gắng giữ cho cả hai thiết bị luôn hoạt động trong khi sử dụng AirDrop.

        8. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn

         Đây là giải pháp cuối cùng vì nó sẽ xóa các mạng hiện có khỏi iPhone của bạn và bạn sẽ phải thêm lại chúng. Điều này cũng sẽ thay đổi tên thiết bị thành “iPhone”. Tuy nhiên, nếu không có gì hoạt động, nó đáng để thử. Để đặt lại cài đặt mạng, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

         AirDrop là một tính năng tuyệt vời trên Mac, iPhone và iPad cho phép bạn chuyển các tệp và ảnh giữa các thiết bị một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong hầu hết các trường hợp, điều này hoạt động rất tốt và khá nhanh. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể rất chậm, thậm chí có vẻ như nó không hoạt động. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do và có thể khó hiểu tại sao nó lại diễn ra quá chậm. Tuy nhiên, nếu làm theo các bước trên, bạn sẽ có thể chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Nội dung tương tự:

Sửa mã lỗi cập nhật Office 30038-28, 30088-28 hoặc 30016-29

Hướng dẫn • 07/11/2023

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Cách bật Chế độ tối của Facebook trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 23/01/2024

Chế độ tối được chờ đợi từ lâu cuối cùng đã có trong phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook dành cho iOS. ...

Cách sử dụng LinkedIn Trực tiếp để Phát trực tiếp Video dành cho Chuyên gia

Hướng dẫn • 09/11/2023

Nếu bạn muốn kết nối với các tổ chức và chuyên gia, LinkedIn là một trong những nơi tốt nhất để làm điều đó. ...

Perfect World: Full nhiệm vụ ẩn map Thành Tích Vũ cập nhật

Hướng dẫn • 19/11/2023

Tiếp tục quay trở lại với series nhiệm vụ ẩn part 4. Lần này sẽ là map Thành Tích Vũ. Map có tổng cộng ...