Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2022

Apple AirPods đã thay đổi thị trường TWS (True Wireless Stereo) và bản thân AirPods là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Mặc dù điều này cho thấy AirPods tốt như thế nào, nhưng nó không phải tất cả đều là hoa hồng. Đôi khi AirPods ngừng sạc ngẫu nhiên mà không có lý do rõ ràng.

Điều này có thể do một số nguyên nhân như bộ sạc hoặc cáp bị lỗi, bụi bẩn tích tụ theo thời gian,… Tuy nhiên, việc khắc phục sự cố cũng khá đơn giản! Nếu bạn đang gặp sự cố tương tự, hãy đọc để khắc phục.

 1. Thay thế bộ sạc và cáp
 2. Sạc Airpods của bạn qua đêm
 3. Kiểm tra xem đèn LED sạc có bật không.
 4. Làm sạch AirPods và hộp đựng của bạn
 5. Cập nhật chương trình cơ sở của AirPods
 6. Khôi phục cài đặt gốc và ghép nối lại AirPods của bạn
 7. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

1. Thay thế hộp sạc và cáp

Apple Lightning to USB Camera Adapter - Chất lượng âm thanh không bị mất trên iPhone

Bước đầu tiên là kiểm tra xem cáp Lightning bạn đang sử dụng để sạc AirPods có hoạt động bình thường hay không. Ngay cả khi bạn đang sử dụng bộ sạc không dây, hãy kiểm tra xem cáp nguồn có hoạt động bình thường không. Sử dụng một thiết bị khác để xem chúng có hoạt động bình thường không hoặc sử dụng cáp sạc khác và xem liệu AirPods của bạn có đang sạc hay không.

Vì bộ chuyển đổi nguồn không còn đi kèm với iPhone nên AirPods không bao giờ được bán cùng với bộ đổi nguồn. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng bộ chuyển đổi nguồn của bên thứ ba, hãy thử thay thế bằng bộ chuyển đổi mới (tốt nhất là phụ kiện chính hãng của Apple). Tuy nhiên, trước khi mua một bộ sạc mới, hãy thử nguồn điện có sẵn.

2. Sạc Airpods của bạn qua đêm

Mặc dù điều này không phổ biến nhưng đôi khi AirPods có thể không bật do pin của chúng đã hết trong một thời gian dài. Trong những trường hợp như vậy, hãy để AirPods của bạn sạc qua đêm và chúng có thể bắt đầu sạc và hoạt động vào sáng hôm sau.

3. Kiểm tra xem đèn LED sạc có sáng không.

Đèn báo LED sáng lên bất cứ khi nào bạn kết nối AirPods để sạc. Nếu bạn không thấy đèn LED này sáng lên, điều này cho thấy rằng hộp sạc đã bị hỏng.

Nếu thiết bị của bạn còn bảo hành, hãy mang thiết bị đến Apple Store và họ sẽ sửa hoặc thay thế thiết bị cho bạn. Tuy nhiên, nếu nó hết bảo hành, bạn sẽ phải thay thế vỏ sạc, và việc này bạn cần liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple.

4. Làm sạch AirPods và hộp đựng.

Bụi bẩn tích tụ trong cổng sạc theo thời gian có thể là lý do khiến AirPods của bạn không sạc được. Cũng có thể các điểm tiếp xúc sạc trên AirPods hoặc hộp sạc của bạn bị bám bụi và không tiếp xúc hoàn toàn. Điều này dẫn đến việc sạc thiết bị tối thiểu hoặc không có.

Để tìm hiểu thêm về cách làm sạch AirPods của bạn, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để làm sạch AirPods và hộp sạc của bạn.

5. Cập nhật chương trình cơ sở của AirPods

Có thể AirPods của bạn gặp lỗi với bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất. Một bản cập nhật chương trình cơ sở khác sửa tất cả các lỗi của bản cập nhật trước đó sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn.

Đối với những người tự hỏi cập nhật phần sụn là gì, đó là bản cập nhật phần mềm. Không có thay đổi nào đối với phần cứng, nhưng các bản cập nhật chương trình cơ sở sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng.

Cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods không phổ biến lắm. Bất cứ khi nào Apple phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods, chúng sẽ tự động được cập nhật. Tuy nhiên, nếu chúng không tự động cập nhật, hãy xem giải thích của chúng tôi về cách cập nhật chương trình cơ sở AirPods của bạn.

6. Khôi phục cài đặt gốc và ghép nối lại AirPods của bạn.

Lỗi phần mềm khá phổ biến ở điện thoại thông minh hiện đại và các phụ kiện của chúng. Như đã nêu, bản cập nhật phần sụn có thể giải quyết vấn đề này, nhưng vấn đề duy nhất là chúng không phổ biến lắm.

Bước hợp lý tiếp theo bạn có thể thực hiện là khôi phục cài đặt gốc cho AirPods của mình. Làm theo các bước sau để đặt lại và ghép nối lại AirPods của bạn.

 1. Nhấn và giữ nút ở mặt sau AirPods của bạn trong khoảng 15 giây.

  Nhấn và giữ nút ghép nối để kết nối AirPods thứ hai với iPhone của bạn.

 2. Khi đèn báo chuyển sang màu trắng, điều đó có nghĩa là AirPods đã được đặt lại về cài đặt gốc.
 3. Bây giờ, hãy mở nắp AirPods của bạn và giữ chúng bên cạnh iPhone của bạn.
 4. Nhấp vào “Kết nối” trên iPhone để kết nối chúng.

  Kết nối lại AirPods với iPhone

Bây giờ, hãy kiểm tra xem AirPods của bạn có đang sạc không. Nếu không, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo và cuối cùng!

Nếu không có bản sửa lỗi nào ở trên có hiệu quả, thì AirPods của bạn có thể gặp sự cố phần cứng. Trong trường hợp này, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng AirPods thế hệ đầu tiên, bạn cần hiểu rằng chúng đã đến cuối vòng đời và mua một cặp mới có thể là một quyết định thông minh hơn là sửa chữa những chiếc cũ. Bởi vì AirPods có ít khả năng sửa chữa nhất trong số các phụ kiện điện thoại thông minh khác.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất kỳ bước nào được đề cập ở trên giúp giải quyết sự cố của bạn. Ngoài ra, nếu bạn biết bất kỳ phương pháp nào khác hiệu quả với bạn, vui lòng để lại nhận xét vì nó sẽ giúp ích cho những độc giả khác của chúng tôi có cùng vấn đề. Có câu hỏi nào khác không? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

Hơn:

Nội dung tương tự:

Cách giành được một chiếc iPhone của Apple với giá 99 đô la

Hướng dẫn • 07/10/2022

Nếu bạn đã chờ đợi iPhone lên kệ T-Mobile thì hôm nay đã lâu rồi. Cuối tháng trước, T-Mobile đã chính thức công bố ...

Các ứng dụng theo dõi gói hàng tốt nhất cho iPhone và iPad vào năm 2022

Hướng dẫn • 17/04/2022

Đặt hàng trực tuyến là một niềm vui, nhưng đợi một gói hàng đến là một câu chuyện khác. Tóm lại, đây là các ...

Cách sửa mã lỗi khôi phục hệ thống 0x81000203

Hướng dẫn • 07/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách phát trực tuyến trò chơi PC trên Android và iOS

Hướng dẫn • 23/04/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...