Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/11/2022

Cô lập coronavirus sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu bạn có người để nói chuyện. Nếu bạn sống một mình, bạn luôn có thể nói chuyện với rô-bốt bên trong loa thông minh mà bạn sử dụng để đặt hẹn giờ, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà và phát nhạc, cùng nhiều thứ khác.

Dòng Amazon Echo có một danh mục phụ đặc biệt là “Hiển thị” thiết bị màn hình cảm ứng. Tùy thuộc vào thiết bị, đây có thể là màn hình 10 inch độ phân giải cao giống như màn hình trên Echo Show 10 được công bố gần đây, sẽ theo bạn đến Echo Show 8 và Echo Show 5 do ban biên tập của chúng tôi lựa chọn.

Bất chấp chất lượng âm thanh, Echo có màn hình mang lại một số lợi ích độc đáo, đặc biệt nếu bạn đang mắc kẹt ở nhà. Màn hình này có thể được sử dụng để xem video (chủ yếu là Amazon Prime Video, nhưng bạn có thể xem YouTube trong trình duyệt) hoặc hội nghị video với những người có ứng dụng Echo Show hoặc Echo của riêng họ.

Đối với nhiều mẹo dưới đây, bạn sẽ cần ứng dụng di động Alexa chạy trên điện thoại thông minh của mình (kết nối nó với iOS hoặc Android). Đây là cách bạn kiểm soát một số cài đặt cho thiết bị Amazon Echo, cho dù chúng có màn hình hay không. Ít nhất bạn cần quyền truy cập vào Trang mạng mà thực hiện hầu hết các chức năng giống nhau. Sau đó, hãy đọc để biết một số thủ thuật khiến Echo Show trở thành một món ăn ngon như vậy.

Quảng cáo

Dừng (hoặc bắt đầu) nền

Dừng (hoặc bắt đầu) nền

Bạn ghét việc hình nền trên Echo Show của bạn liên tục thay đổi (hoặc ngược lại)? Mở ứng dụng Alexa, chạm vào menu bánh hamburger ba dòng ở dưới cùng bên phải, đi tới Cài đặt> Cài đặt thiết bị. Tìm chương trình vọng lại của bạn và nhấn vào Nền màn hình chính.

Từ đây, bạn có thể liên kết trình chiếu với ảnh điện thoại, ảnh Amazon hoặc tài khoản Facebook của mình và sử dụng ảnh từ hoặc hoặc kết hợp làm trang trình bày. Nói “Alexa, đi tới cài đặt” (hoặc vuốt xuống từ trên cùng và nhấn vào “Cài đặt”), sau đó nhấn Trang chủ & Đồng hồ> Đồng hồ & Hình nền> Ảnh cá nhân> Hình nền và đánh dấu vào các dịch vụ liên quan mà bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn cần một hình ảnh tĩnh trong nền, trong ứng dụng Alexa trên cùng một trang, hãy nhấn vào “Ảnh từ điện thoại này” và tải lên một bức ảnh đặc biệt đẹp. Quay lại chương trình phản hồi và trên trang cài đặt đồng hồ đó, hãy nhấn vào “Ảnh cá nhân” và chọn “Ảnh ứng dụng Alexa” để chỉ hiển thị một hình ảnh.

Chọn Firefox để xem

Chọn Firefox để xem

Echo Show có hai trình duyệt web được tích hợp sẵn. Một là Silk, trình duyệt mà Amazon cung cấp với hầu hết các thiết bị Fire. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng Firefox. Nói “Alexa, đi tới cài đặt”, chọn “Tùy chọn thiết bị”> “Tùy chọn Internet”> “Trình duyệt” và chọn nó.

Khi bạn chọn Firefox, cũng nhấp vào “Cài đặt trình duyệt” để bạn có thể chọn có gửi dữ liệu sử dụng của mình cho nhà cung cấp hay không (Mozilla trong trường hợp của Firefox). Tại đây bạn cũng có thể xóa tất cả cookie và dữ liệu trang web.

Thậm chí có nhiều cài đặt hơn trong Silk, chẳng hạn như thu phóng trang web, cài đặt quyền riêng tư, thậm chí thay đổi công cụ tìm kiếm bạn sử dụng từ Bing sang Google, Yahoo hoặc DuckDuckGo.

Đêm karaoke với những vì sao

Bạn có Amazon Music? Nếu bạn có Amazon Prime, nghĩa là bạn có quyền truy cập vào khoảng 2 triệu bài hát để phát trên Echo Show của mình. (Trả thêm tiền cho Amazon Music Unlimited cho hơn 60 triệu giai điệu.) Điều thực sự tuyệt vời là hầu hết các bài hát này đều có lời bài hát mà bạn có thể xem trong thời gian thực khi nhạc phát, từng dòng một, ngay trên màn hình hiển thị tiếng vọng. Nhấn vào màn hình và bạn nhận được các điều khiển tuyệt vời để tạm dừng, bỏ qua tiến và lùi trong một album hoặc danh sách phát, đặt danh sách này thành ngẫu nhiên hoặc lặp lại. (Thật không may, lời bài hát không được phát triển bởi các dịch vụ phát trực tuyến nhạc cạnh tranh như Pandora hoặc Spotify.)

Đừng để bị mờ, hãy đặt độ sáng

Đừng để bị mờ, hãy đặt độ sáng

Vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình Echo để truy cập nhanh vào cài đặt và Không làm phiền (DND), cũng như một thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình từ 1 đến 10. Đây là cách duy nhất để thực hiện việc này. . Nếu bạn nói “Alexa, hãy đặt độ sáng thành 10”, cô ấy sẽ chỉ bạn vuốt màn hình xuống.

Thiết lập Không làm phiền (DND)

Tùy chỉnh chế độ

Có thể bật chế độ Không làm phiền (DND) bằng cách vuốt nhanh xuống trên màn hình. Hoặc nói “Alexa, kích hoạt chế độ Không làm phiền” hoặc “Alexa, đừng làm phiền tôi”. DND không chỉ ngăn Alexa làm phiền bạn mà còn ngăn chặn các cuộc gọi điện video đến từ những người bạn biết cũng có thiết bị hỗ trợ Alexa.

Điều thông minh nhất cần làm là lên lịch định kỳ cho các giờ Không làm phiền. Trong ứng dụng Alexa, đi tới Cài đặt> Cài đặt thiết bị và tìm Echo Show của bạn. Chọn Không làm phiền> Đã lên lịch. Sau đó đặt thời gian bắt đầu và kết thúc. Điều này sẽ ngăn người gọi truy cập bạn qua Alexa ngoài giờ làm việc.

Tắt màn hình

Bạn muốn nghỉ ngơi khỏi ánh sáng chói của màn hình nhỏ bé của Echo Show? Bạn không cần phải tắt nguồn hoàn toàn. Nói “Alexa, tắt màn hình” và nó sẽ tắt. Nếu bạn nói từ đánh thức hoặc chạm lại vào màn hình, từ đánh thức sẽ quay trở lại. (Chỉ sử dụng điều khiển độ sáng trên màn hình sẽ không làm màn hình rõ ràng hoàn toàn.) Amazon có một vài mẹo khác trong video ở trên.

Hạn chế quyền truy cập vào tìm kiếm và video

Hạn chế quyền truy cập vào tìm kiếm và video

Có một hoặc hai đứa trẻ ở nhà sử dụng Echo Show để xem hoặc tìm kiếm tài liệu có vấn đề không? Chặn chúng. Trong chương trình echo, đi tới Cài đặt> Hạn chế quyền truy cập. Từ đó, bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào những điều sau:

  • Ảnh amazon (Lưu ý: điều này sẽ ngăn ảnh được sử dụng làm nền trình chiếu.)
  • Trình duyệt web (và tất cả các tìm kiếm)
  • Tìm kiếm video trên Internet (Bạn có thể bật Tìm kiếm an toàn để hạn chế nội dung người lớn.)

Xin lưu ý rằng một số thay đổi ở trên có thể yêu cầu bạn nhập mật khẩu Amazon và mã xác thực hai yếu tố nếu bạn đã bật tính năng này.

Thiết lập Nhấn vào Alexa

Thiết lập Nhấn vào Alexa

Có khả năng bạn thực sự không muốn nói chuyện với thiết bị Alexa của mình. Điều này sẽ không hoạt động với hầu hết chúng, nhưng trên màn hình hiển thị tiếng vọng màn hình, bạn có tùy chọn thiết lập nút “Nhấn vào Alexa” với biểu tượng nhấn ngón tay luôn ở trên màn hình. (bạn có thể di chuyển nó). Nhấn và bạn sẽ nhận được một màn hình với các tùy chọn để nhập câu hỏi nhanh, kiểm tra thời tiết, hẹn giờ, nhận tin tức, đặt báo thức, kiểm tra danh sách mua sắm của bạn và hơn thế nữa – bạn có thể kiểm soát những gì hiển thị trên màn hình. Điều này rất phù hợp để xem một chương trình tiếng vọng trong đêm tối khi nó có thể cản trở ai đó đang nói chuyện hoặc nếu bạn đang sử dụng chương trình này như một chiếc đồng hồ báo thức cạnh giường ngủ.

Để đặt nút Nhấn vào Alexa, hãy đi tới Cài đặt> Trợ năng> Nhấn vào Alexa. Để điều khiển màn hình Chạm vào Alexa, hãy chạm vào biểu tượng và nhấn nút Điều khiển. Nếu nhấp vào Thêm, bạn có thể nhập nội dung nào đó mà Alexa thường hỏi, chẳng hạn như khởi chạy kỹ năng Echo Show và đặt nó dưới dạng nút để bạn không phải lặp lại chính mình.

Cuộc gọi và nhắn tin không cần lời nói

Cuộc gọi và nhắn tin không cần lời nói

Tương tự như “Nhấn bằng Alexa”, đây là thứ bạn bật trong Cài đặt> Trợ năng> Trò chuyện không có giọng nói. Bạn không thể trò chuyện không lời với ai đó (trừ khi bạn đang trò chuyện video bằng ngôn ngữ ký hiệu hoặc semaphore, tôi cho là vậy). Tuy nhiên, tính năng này sẽ cho phép bạn xem bản ghi của bất kỳ tin nhắn nào được danh bạ hoặc thành viên gia đình để lại trên thiết bị Alexa và cho phép bạn gửi tin nhắn cho họ bằng cách gõ vào màn hình hiển thị tiếng vọng. Bạn cũng có thể truy cập danh bạ của mình trên màn hình. Nó được truy cập thông qua menu dấu chấm lửng dọc ba chấm xuất hiện trên màn hình chính. Nếu bạn không thích nhập – điều này thật khó hiểu, giống như chương trình tiếng vọng – sẽ có biểu tượng micrô ở phía trước và ở giữa để bạn có thể nói điều gì đó để ghi âm.

Đừng lo lắng, các từ chửi thề được kiểm duyệt trên màn hình Echo Show (nhưng bạn luôn có thể xem các thông báo chửi thề gốc trong ứng dụng di động Alexa trên điện thoại của mình).

Gọi điện thoại

Tất nhiên, việc gọi điện giữa các thiết bị Amazon Echo rất đơn giản (giả sử “Alexa, hãy gọi [NAME]’và sử dụng tên của liên hệ đặt trước). Tính năng này hoạt động với các cuộc gọi thoại trên bất kỳ cuộc gọi điện thoại và cuộc gọi video có tiếng vọng nào. Tuy nhiên, chương trình sẽ cố gắng đặt mặc định thành video nếu cả hai đều có màn hình, vì vậy hãy nói “Alexa, bật / tắt video” nếu cần hoặc tìm nút bật / tắt trên màn hình để tắt video và tạo giọng nói. chỉ trò chuyện.

Hoặc trượt nắp máy ảnh tích hợp được tìm thấy trên hầu hết các chương trình tiếng vọng để bạn có thể nhìn thấy chúng nhưng họ không thể nhìn thấy bạn. Bạn luôn có thể kết thúc cuộc gọi bằng cách nhấn “Alexa, gác máy” hoặc bằng cách nhấn nút kết thúc trên ứng dụng Alexa dành cho thiết bị di động.

Cách sử dụng Skype trên chương trình echo

Skype trên Echo Show không hẳn là một kỹ năng – đó là thứ mà Amazon gọi là “ứng dụng” dành cho Alexa. Bạn liên kết tài khoản skype tới Alexa thông qua ứng dụng di động (đi tới Cài đặt> Truyền thông> Skype để kích hoạt nó). Sau đó, bạn nói “Alexa, Skype [contact name]”hoặc hỏi số điện thoại” trong Skype. “Nhưng nếu đó là một cuộc gọi video, nó sẽ hoạt động với một chương trình tiếng vọng cho người nhận.

Chụp ảnh tự sướng

Chụp ảnh tự sướng

Dễ thôi. Nói “Alexa, chụp ảnh tự sướng” và sau khi có cảnh báo và đếm ngược ba chiều, camera trước của Echo Show sẽ chụp ảnh bạn, bao gồm cả bản xem trước trên màn hình, sau đó lưu vào Amazon Photos.

Tuy nhiên, có một số tùy chọn khác. Bạn có thể nói “Alexa, chia sẻ ảnh này” để đưa ảnh vào album Ảnh trên Amazon. Hoặc đợi và Photo Booth sẽ mở ra để bạn có thể chụp một bức ảnh khác, một đoạn video ngắn hoặc 4 bức ảnh giống như bạn làm trong một gian hàng ảnh lễ hội. Sau đó, duyệt qua album Photo Booth, nơi hiển thị tất cả các hình ảnh được chụp bằng Echo Show trong Amazon Photos.

Quét một số mã vạch

Quét một số mã vạch

Máy ảnh ở mặt trước của Echo Show không chỉ chụp ảnh của bạn mà còn có thể quét mã vạch sản phẩm. Nói “Alexa, quét” và khớp mã vạch với mã vạch trên màn hình. Nếu mặt hàng có trong danh mục Amazon, mặt hàng đó sẽ được thêm vào danh sách mua sắm của bạn.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Chương trình tiếng vọng có mang lại cho bạn vấn đề không? Đầu tiên, hãy thực hiện toàn bộ quy trình “rút và cắm”. Bạn có lẽ cũng tắt chương trình tiếng vọng bằng cách giữ nút tắt tiếng trong vài giây. (Bật lại trong khi giữ nút tắt tiếng một lần nữa.)

Nếu điều đó không giúp được gì, hãy thả hạt nhân đi, để nói chuyện, hãy đặt lại về cài đặt gốc và bắt đầu lại. Nói “Alexa, đi tới cài đặt” và nhấp vào “Tùy chọn thiết bị”> “Khôi phục cài đặt gốc”. Điều này sẽ giết mọi cài đặt bạn đã thực hiện, từ tên của chương trình echo của bạn cho đến bất kỳ tài khoản được liên kết nào. Bạn sẽ phải thực hiện lại quá trình thiết lập.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách điều hướng iPad Pro (Không có nút Home)

Hướng dẫn • 25/10/2022

IPad Pro cung cấp một số tính năng và khả năng thú vị, nhưng nó khác với các iPad khác trong dòng sản phẩm ...

Cách khắc phục Tùy chọn thông tin chi tiết không hiển thị trên Instagram

Hướng dẫn • 27/10/2022

Có phải tùy chọn thông tin chi tiết không hiển thị hoặc hoạt động trên Instagram không? Nội dung chính 1. Nhấn vào biểu ...

Cách cai nghiện điện thoại thông minh và mạng xã hội

Hướng dẫn • 21/10/2022

Bạn có thường xuyên mở điện thoại thông minh của mình và đột nhiên thấy mình lãng phí 30 phút hoặc có thể là ...

Cách xóa phụ đề được mã hóa cứng khỏi tệp video trên VLC?

Hướng dẫn • 10/05/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để xóa phụ đề được mã hóa cứng từ một tệp video bằng VLC, bạn không đơn ...