Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/06/2022

Bạn có các thành viên lớn tuổi trong gia đình sống xa bạn nhưng cần được chăm sóc hoặc quan tâm đặc biệt? Một dịch vụ được thiết kế để giúp bạn kiểm tra chúng là Alexa Together, có sẵn thông qua thiết bị Echo cho người cần bạn hỗ trợ.

Cảnh báo hàng ngày cho bạn biết nếu người thân của bạn đã sử dụng thiết bị Alexa của họ, trong khi nguồn cấp dữ liệu hoạt động cho bạn biết sự tương tác của người đó với Alexa và các thiết bị nhà thông minh khác. Bạn cũng có thể đặt lời nhắc trên thiết bị Echo của họ và giúp họ quản lý danh sách mua sắm cũng như các hoạt động khác.

Nếu Echo phát hiện một người bị ngã và bạn có thiết bị phát hiện ngã của bên thứ ba tương thích (mở trong cửa sổ mới), Alexa có thể thông báo cho các liên hệ khẩn cấp. Thậm chí còn có tính năng phản hồi khẩn cấp 24/7, nơi nhân viên được đào tạo sẽ hỗ trợ người thân của bạn. Ngoài ra, các thành viên khác trong gia đình cũng có thể tham gia để hỗ trợ họ.

Alexa cùng chi phí bao nhiêu?

Alexa Together có giá 19,99 đô la một tháng, nhưng có bản dùng thử miễn phí sáu tháng, trong đó bạn có thể thử nghiệm dịch vụ. Đây là cách nó hoạt động.

Những gì bạn cần

Echo show trên bàn cạnh giường

Echo Show 5 (Ảnh: Amazon)

Đầu tiên, bạn sẽ cần một thiết bị Echo cho người cần hỗ trợ cá nhân. Bất kỳ thiết bị Echo nào cũng vậy, mặc dù Amazon khuyến nghị Echo Show nếu bạn cũng muốn có thể trò chuyện video với người thân của mình. Echo Show cũng là tùy chọn dễ dàng nhất nếu bạn muốn thiết lập đầy đủ thiết bị trước và sau đó gửi cho người thân của bạn.

Là người giám hộ, bạn không cần thiết bị Echo nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Alexa trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một Echo để sử dụng các tính năng như Alexa Call hoặc Drop In và Echo Show nếu bạn muốn trò chuyện video với người khác. Ngoài ra, bạn sẽ cần hai tài khoản Amazon riêng biệt, một cho bạn và một cho người cần hỗ trợ.

Thiết lập Alexa được chia sẻ

Để bắt đầu, hãy tạo tài khoản Amazon cho người thân của bạn nếu họ chưa có. Bạn sẽ cần cung cấp số điện thoại di động hoặc địa chỉ email. Nếu người đó không có điện thoại hoặc tài khoản email, bạn luôn có thể thiết lập một số hoặc địa chỉ email riêng thay mặt họ. Trên thực tế, bạn có thể thấy việc tạo và quản lý số điện thoại di động hoặc tài khoản email của một người dễ dàng hơn, đặc biệt nếu họ không thể tự làm.

Tiếp theo, bạn sẽ cần mua và thiết lập thiết bị Echo cho người thân của mình. Bạn luôn có thể đặt hàng Echo qua Amazon và sau đó chỉ cần giao hàng cho người có nhu cầu. Nhưng làm thế nào để tạo được tiếng vang cho họ nếu bản thân họ không thể làm được điều này? Tất nhiên, bạn có thể tự mình làm điều đó vào lần tới khi bạn nhìn thấy chúng. Nhưng nếu họ ở xa và bạn không thể đến thăm họ sớm?

Thay vì gửi cho người khác và đợi lần sau, bạn có thể gửi cho chính mình, thiết lập và sau đó gửi cho người thân của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn quà tặng khi mua thiết bị từ Amazon để thiết bị không được liên kết với tài khoản của bạn. Sau đó làm theo các bước bên dưới để thiết lập tiếng vọng cho người khác.

Nếu bạn đã thiết lập chương trình vọng lại cho một người thân yêu, bạn có thể chọn để thiết bị phát trực tiếp video của người đó tới chương trình vọng lại của riêng bạn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn có thể kiểm soát chúng với sự cho phép của họ. Để chọn tùy chọn này, hãy nhấp vào “Bật” trên màn hình để Echo Show có thể giúp bạn kiểm soát ngôi nhà của mình.

Kích hoạt Alexa cùng nhau

Mua Alexa cùng nhau

Bây giờ đã đến lúc mua đăng ký Alexa Together. Truy cập trang web Alexa Together (Mở trong cửa sổ mới) và nhấp vào nút “Bắt đầu dùng thử miễn phí 6 tháng”.

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn phương thức thanh toán của bạn và nhấp vào Tiếp tục. Trên trang thanh toán, hãy nhấp vào nút “Thanh toán”.

Đặt hàng

Tiếp theo, bạn cần kích hoạt dịch vụ. Nhấp vào nút “Kích hoạt Alexa Together”.

Kích hoạt Alexa cùng nhau

Chọn hồ sơ Amazon của bạn và nhấp vào Tiếp tục. Xác nhận họ và tên của bạn. Nhấp vào Tiếp tục.

Xác minh tên

Trên màn hình tiếp theo, Amazon cho bạn biết rằng bạn và người khác phải có tài khoản Amazon duy nhất, rằng bạn sẽ cần xác minh số điện thoại của mình để thiết lập Alexa Communications và bạn cần xác minh địa chỉ khẩn cấp của mình để có phản hồi khẩn cấp. tính đặc thù. Nhấp vào Tiếp tục.

Xác nhận địa chỉ khẩn cấp

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào nút “Hỗ trợ” để cho biết rằng bạn là người giám hộ.

Cung cấp hỗ trợ

Sau đó, nhập tên tài khoản Amazon và địa chỉ email cho người kia. Nhấp vào nút Gửi lời mời.

Gửi lời mời

Sau đó, người khác phải mở email mời và nhấp vào nút “Đăng nhập vào Amazon để xem lời mời”, một nhiệm vụ mà bạn có thể hoàn thành thay mặt họ. Trên trang web Amazon, bạn hoặc người thân của bạn xác nhận khu vực, tên tài khoản Amazon, họ và tên của bạn.

Mở email lời mời

Trên màn hình tiếp theo, người khác có thể xem video để hiểu cách Alexa Together hoạt động, sau đó nhấp vào nút “Chấp nhận lời mời”.

Chấp nhận lời mời

Trên màn hình “Phản hồi khẩn cấp” tiếp theo, người kia nhấp vào nút “Tiếp tục” để kích hoạt tính năng này. Alexa Together được kích hoạt.

Alexa Together đã được kích hoạt

Bước cuối cùng trong quá trình thiết lập, bạn phải tạo mã PIN để bảo mật thông tin của người thân để bạn là người duy nhất có thể truy cập. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Alexa trên thiết bị của bạn. Nhấn vào biểu tượng Thêm rồi nhấn vào Chi tiết khác. Chọn “Alexa Together”.

Tạo mã PIN

Trên màn hình nhắc bạn tạo mã PIN hồ sơ, hãy nhấp vào Tiếp tục. Nhấn tiếp. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập mật khẩu dùng một lần để xác minh số điện thoại của bạn và nhấp vào Tiếp tục. Nhấn tiếp. Nhập mã PIN bảo mật bốn chữ số của bạn và nhấp vào Lưu. Nhấp vào “Hoàn tất” và sau đó xác nhận mã PIN mới.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Xác nhận mã PIN

Cùng nhau thiết lập Alexa

Bật cảnh báo

Bây giờ là lúc để kiểm tra các tính năng khác nhau. Quay lại màn hình Alexa Together trong ứng dụng Alexa. Vuốt màn hình xuống và nhấn vào biểu tượng Cảnh báo. Tại đây, bạn có thể bật cảnh báo để nhận thông báo khi người khác sử dụng Alexa lần đầu tiên mỗi ngày hoặc nếu không có hoạt động nào được phát hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Nhấn vào từng tùy chọn trong số hai tùy chọn để đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cụ thể, sau đó nhấn vào Lưu.

Sau đó, bạn có thể xem hoạt động gần đây và tương tác giữa người thân của bạn và Alexa. Xem thông báo trong phần “Hoạt động gần đây hôm nay”. Nhấn vào liên kết “Xem tất cả hoạt động” để xem các hoạt động đã hoàn thành cho đến ngày hiện tại.

Xem tất cả các hoạt động

Bạn có thể muốn kiểm soát một số tính năng cho người khác. Trên màn hình Alexa Together, hãy nhấn vào biểu tượng Gợi ý. Sau đó nhấp vào nút “Chi tiết” cho mục nhập “Tạo lời nhắc”. Ngoài ra, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Hỗ trợ từ xa ở trên cùng. Nhấp vào “Danh bạ” để thiết lập danh bạ Alexa cụ thể cho người thân yêu của bạn. Nhấn vào Nhạc & Podcast để thiết lập các dịch vụ âm thanh cụ thể.

Âm nhạc và podcast

Nhấn vào Lời nhắc> Thêm lời nhắc. Nhập tên cho lời nhắc, chọn ngày, chọn xem lời nhắc có lặp lại hay không và tần suất, sau đó chọn thời gian. Nhấn vào Lưu.

Thêm lời nhắc

Nhấp vào Danh sách mua sắm để tạo danh sách mua sắm cho người khác. Cuối cùng, nhấn vào “Phản hồi bằng giọng nói” để tùy chỉnh cách Alexa trả lời câu hỏi hoặc lệnh.

Phản hồi bằng giọng nói

Tiếp theo, bạn có thể liên hệ với người thân của mình bằng một số phương pháp khác nhau. Ở đầu màn hình, nhấn vào “Gọi” để thực hiện cuộc gọi và “Tin nhắn” để gửi văn bản. Nhấp vào Thả vào để truy cập thiết bị Echo của người khác.

Ngoài ra, hãy yêu cầu Alexa liên hệ với người thân của bạn. Nói: “Alexa, hãy gọi [person’s name]”,” Alexa, tin nhắn [person’s name]”hoặc” Alexa, nhìn vào [name of person’s Echo]”. Với màn hình tiếng vọng ở cả hai đầu, bạn cũng có thể nhìn thấy nhau trong khi gọi điện video hoặc ghé qua.

Kết nối với người thân yêu của bạn

Thêm mọi người vào Alexa cùng nhau

Bạn muốn thêm nhiều người để hỗ trợ người thân của mình? Vuốt xuống trên màn hình Alexa Together và nhấn vào Cài đặt> Vòng kết nối hỗ trợ> Quản lý. Nhấp vào nút dấu cộng bên cạnh Mời thành viên. Nhập tên và địa chỉ email của họ. Nhấp vào Gửi lời mời. Sau khi người đó chấp nhận lời mời, họ có thể hoạt động như một người giám hộ thông qua ứng dụng Alexa và thiết bị Echo của họ.

Mời một thành viên

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng các dịch vụ khẩn cấp đã được thiết lập cho người thân của bạn. Quay lại Cài đặt trên màn hình Alexa Together. Nhấn vào liên kết “Quản lý” cho các cài đặt khẩn cấp. Xác nhận rằng bạn được liệt kê là địa chỉ liên hệ, tính năng Phản hồi nhanh đã được bật và địa chỉ của người thân của bạn được liệt kê là địa chỉ khẩn cấp.

Cài đặt khẩn cấp

Cuối cùng, nếu bạn quyết định hủy Alexa Together trước hoặc sau khi bản dùng thử sáu tháng miễn phí của bạn kết thúc, vui lòng truy cập Trang đăng ký Amazon (Mở trong cửa sổ mới). Đối với Alexa Together, hãy nhấp vào nút Hủy đăng ký và xác nhận việc hủy bỏ.

Hủy đăng ký

Nội dung tương tự:

Cách tạo thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram của riêng bạn

Hướng dẫn • 03/04/2022

Nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp Instagram, bạn có thể tạo thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng mình. Thẻ ...

Khóa laptop Dell Inspiron 15

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nội dung chính Cách mở khóa máy tính xách tay Dell Inspiron 15 bị khóa nếu bạn quên mật khẩu Windows 10 Bước 1: ...

Làm thế nào để biết nếu bạn cần một pin iPhone mới

Hướng dẫn • 21/04/2022

Mới đây vào tháng 12 năm 2017, Apple đã thừa nhận rằng họ thực sự làm chậm iPhone theo thời gian. có chủ đích. ...

Sửa lỗi WhatsApp không thể tìm thấy máy ảnh / micrô đã kết nối trên PC

Hướng dẫn • 19/04/2022

WhatsApp Messenger là một trong những ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực giao tiếp trực tuyến. Bạn có thể sử dụng nó miễn ...