Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/04/2023

(Hình ảnh: Getty)

Bạn bật máy tính của mình và bật một giai điệu, nhưng thay vì phát ra tiếng vo ve từ loa, giai điệu này sẽ phát rất yên tĩnh qua tai nghe Bluetooth của bạn khắp phòng. Nếu máy tính của bạn không phát âm thanh từ đúng loa, có một cách khắc phục nhanh chóng – và một cách để ngăn điều đó xảy ra trong tương lai.

Nhanh chóng thay đổi thiết bị đầu ra

đầu ra thiết bị

Khi bạn có nhiều thiết bị âm thanh được kết nối với máy tính của mình cùng một lúc, Windows phải chọn thiết bị âm thanh để phát âm thanh – và không phải lúc nào nó cũng chọn sự lựa chọn rõ ràng nhất. Ví dụ: nếu bạn có một bộ loa được kết nối với máy tính của mình và bạn kết nối màn hình mới qua HDMI hoặc DisplayPort, nó có thể bắt đầu phát âm thanh từ loa tích hợp tiện lợi của màn hình thay vì loa máy tính để bàn mà bạn đã kết nối. .

May mắn thay, việc chuyển đổi thiết bị đầu ra trong Windows 10 dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới cùng bên phải, nhấp vào văn bản ở đầu cửa sổ bật lên và bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đầu ra có sẵn. Chọn một cái bạn muốn hoặc nếu bạn không chắc danh sách nào phù hợp với bộ loa hoặc tai nghe nào, hãy thử các tùy chọn khác nhau cho đến khi tùy chọn bạn muốn hoạt động.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 (và bạn không nên như vậy), bạn sẽ cần chuyển sang phần tiếp theo về thiết lập loa mặc định của mình, vì nó không có biểu tượng chọn nhanh đó.

Nếu đang sử dụng máy Mac, bạn có thể giữ phím Tùy chọn và nhấp vào biểu tượng âm thanh trong thanh menu để mở danh sách các thiết bị đầu ra được kết nối. Chọn một cái bạn cần hoặc thử các tùy chọn khác nhau cho đến khi âm thanh phát ra từ đúng loa.

Đặt loa mặc định, tắt những loa bạn không sử dụng

loa mặc định

Nếu bạn có nhiều thiết bị đầu ra được kết nối với máy tính của mình nhưng không có kế hoạch sử dụng một số thiết bị trong số đó, chẳng hạn như loa tích hợp trong màn hình, bạn có thể tắt chúng trong phần mềm để Windows không tự động chuyển sang chúng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó chọn Tùy chọn âm thanh (hoặc nếu bạn đang sử dụng Windows 7, hãy tìm Âm thanh trong menu Bắt đầu). Trên tab Phát lại, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị âm thanh được kết nối. Bạn có thể đặt loa làm mặc định bằng cách chọn chúng từ danh sách này và nhấp vào nút Đặt mặc định.

Sau đó, để xóa bất kỳ thiết bị không mong muốn nào, hãy nhấp chuột phải vào thiết bị đó và chọn Tắt. Windows sẽ không chuyển sang đầu ra này nữa và nó sẽ không hiển thị trong menu Âm thanh trên thanh tác vụ. Nếu bất kỳ lúc nào bạn quyết định rằng bạn muốn sử dụng thiết bị này, bạn có thể quay lại menu này, nhấp chuột phải vào nó và bật lại.

Nội dung tương tự:

Đặt Kỷ niệm Google Photos làm Hình nền động trên Android

Hướng dẫn • 02/03/2023

Bạn đã chán với những hình nền giống nhau mà bạn nhìn thấy hàng ngày trên điện thoại Android của mình? Sẽ thật tuyệt ...

Cách đặt lại mật khẩu Windows 10 trên điện thoại Android cũ

Hướng dẫn • 25/02/2023

Nội dung chính 1. Chuyển đổi điện thoại Android sang Windows Password Reset Disk 2. Sử dụng điện thoại Android cũ làm GPS trong ...

Chạy các ứng dụng Windows trên Chromebook với Parallels Desktop

Hướng dẫn • 29/03/2023

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook, giờ đây Google sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào các ứng dụng Windows 10 yêu thích ...

Cách khắc phục thông báo lỗi video không khả dụng trên Apple TV Plus

Hướng dẫn • 10/03/2023

Apple TV Plus (Apple TV +) cung cấp nhiều chương trình và phim gốc để phát trực tuyến dành riêng cho người dùng. Nhưng ...