Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/10/2022

(Ảnh: Shutterstock)

Sẽ không tuyệt vời nếu các thiết bị mới của bạn tự động kết nối với mạng của bạn và sẵn sàng hoạt động trong vài giây mà không cần tìm kiếm thông tin đăng nhập hoặc mã bảo mật? Và họ đã làm việc cho toàn bộ khu vực hoặc cộng đồng?

Cái này tiềm năng Amazon Sidewalk là một tính năng mà Amazon đã bật theo mặc định (từ ngày 8 tháng 6 ở Mỹ) trên một số thiết bị của mình. Nó biến hầu hết các loa thông minh Amazon Echo và màn hình thông minh được phát hành sau năm 2018, cũng như một số chuông cửa thông minh Amazon và máy ảnh Ring, thành một cây cầu vỉa hè (hoặc cổng vào). Đặc biệt, các thiết bị sau đây tương thích:

 • Ring Spotlight Cam (2019)

 • Đèn sân khấu có dây (2019)

 • Camera mount Spotlight (2019), Echo (thế hệ thứ 3 trở lên)

 • Echo Dot (thế hệ thứ 3 trở lên)

 • Echo Dot cho trẻ em (thế hệ thứ 3 trở lên)

 • Echo Dot với Đồng hồ (thế hệ thứ 3 trở lên)

 • Echo Plus (tất cả các thế hệ)

 • Echo Show (tất cả các kiểu máy và thế hệ)

 • điểm vọng lại

 • phòng thu tiếng vang

 • đầu vào tiếng vọng

 • Echo Flex

Cây cầu trên vỉa hè Amazon là gì?

Cây cầu vỉa hè sẽ thu hẹp khoảng cách giữa kết nối Internet của mạng gia đình bạn và các thiết bị sử dụng kết nối không dây năng lượng thấp như Bluetooth Low Energy (BLE) và phổ tần số vô tuyến 900 MHz được sử dụng cho Tầm xa (LoRa). Điều này tương tự như những gì bạn có thể nhận được với một số giao thức mạng gia đình thông minh công suất thấp như Zigbee và Z-Wave, nhưng chúng yêu cầu bạn mua một trung tâm nhà thông minh (trên thực tế, một số thiết bị Echo hoạt động như Z-Wave máy cô đặc).

Nhưng vỉa hè chỉ … ở đó. Mạng lưới điện thấp xung quanh nhà của bạn. Phạm vi tiềm năng của phổ vô tuyến mà nó sử dụng là nửa dặm – nhiều hơn nữa với một số cài đặt và vị trí. LoRa 900MHz, tuy nhiên, chỉ được tìm thấy trong Amazon Echoes hình cầu mới hơn, cũng như Echo Show 10 mới nhất, cũng như đèn nền và đèn chuông. Cnet. Amazon chưa (chưa) tích hợp Sidewalk vào các thiết bị lưới Eero của họ.

Khi cầu trên vỉa hè trong nhà bạn hoạt động, các tín hiệu không dây sẽ đến bên ngoài nhà bạn đường đi bộ và hơn thế nữa sẽ cho phép bất kỳ thiết bị đi qua nào có chức năng Sidewalk (được gọi là Điểm cuối vỉa hè) kết nối ngay lập tức. Sidewalk cũng sẽ giúp bạn thiết lập các sản phẩm mới của Amazon trên Wi-Fi tại nhà của bạn.

Bạn sẽ không sử dụng Amazon Sidewalk để lẻn vào nhà hàng xóm, truy cập Wi-Fi của họ trên máy tính xách tay và sử dụng băng thông của ISP để xem Netflix. Nhưng các thiết bị Echo của bạn và những người hàng xóm của bạn có thể tương tác để tạo thành một mạng lưới năng lượng thấp, tầm xa trên toàn bộ khu vực. Điều này có nghĩa là trừ khi bạn đã tắt mạng, thiết bị thông minh trong nhà của bạn (ví dụ: chuông cửa Đổ chuông) có thể vẫn hoạt động, nhưng nó không đủ để gửi một luồng video. Nó không có băng thông cho điều đó. Amazon đã đặt giới hạn dữ liệu là 500MB mỗi tháng cho Sidewalk trong khi băng thông bắc cầu tới các máy chủ của Amazon là tối đa 80Kbps.

Trình theo dõi gạch

Hình ảnh: Ngói

Nhưng kết nối điện năng thấp sẽ tốt cho các thiết bị như trình theo dõi Tile. Trên thực tế, Tile là một trong số ít sản phẩm đã có tính năng Sidewalk. (Những người khác bao gồm CareBandKhóa mức thông minhNó thậm chí có thể mang lại cho công ty thiết bị theo dõi đáng kính một lợi thế khi đối mặt với sự cạnh tranh từ AirTags của Apple. Trên thực tế, cách Amazon Sidewalk hoạt động với Tile tương tự như cách Apple thiết lập AirTags để hoạt động với bất kỳ thiết bị iOS nào mà họ bắt gặp. Mong đợi nhiều sản phẩm khác tham gia cách nhanh chóng và dễ dàng này để kết nối các thiết bị công suất thấp với mạng.

Nghe giống như cõi niết bàn cho các thiết bị trong tương lai mà đôi khi cần kiểm tra internet nhanh chóng khi bạn ra ngoài – đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi cũng như các thiết bị gia đình của bạn như khóa thông minh, đèn và cảm biến. Nhưng bạn vẫn có thể chọn không tham gia.

Nhược điểm của Amazon Sidewalk là gì?

Đầu tiên, đây là Sidewalk 1.0 và các sản phẩm mới hơn được biết là có lỗi. Mạng không dây cũng đã từng bị xâm nhập trước đây và sẽ bị xâm nhập lần nữa. (Amazon có sách trắng an toàn vỉa hènhưng hội nghị Mũ đen năm sau có thể thổi bay điều đó thành vụn.)

Ngoài ra còn có một thực tế là, bất chấp các hạn chế về dữ liệu, Sidewalk mở mạng của bạn để truy cập vào lưu lượng truy cập mà bạn không nhất thiết phải cho phép hoặc không muốn. Giới hạn dữ liệu 500 MB là rất tốt, nhưng nếu bạn có kết nối được đo lường với ISP của mình, bạn sẽ mất 500 MB đó nếu chuông cửa Ring ở ba ngôi nhà trên phố sử dụng nó trước. Amazon chú ý rất nhiều đến cách thức hoạt động của Sidewalk “miễn phí cho khách hàng“Nhưng ngay cả khi chi phí có thể ít hữu hình hơn một chút, nó vẫn có khả năng tồn tại.

Cuối cùng, thực tế là nó đến từ Amazon. (Chúng tôi cũng sẽ nói như vậy về bất kỳ công nghệ nào trong số năm công nghệ đáng gờm: Alphabet, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft.) Cân nhắc mức độ tin cậy của bạn đối với dữ liệu của mình đối với kho dữ liệu khổng lồ và hành động theo đó. Amazon nói rằng hệ thống giao hàng của Sidewalk chỉ có vậy – chỉ giao hàng, với các cổng và máy chủ của Sidewalk thậm chí không nhìn thấy dữ liệu liên quan, chỉ những gói tin chứng minh chúng xứng đáng được vận chuyển. Nó chỉ xác thực và gửi, nhưng không đọc.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nhưng dữ liệu này không chỉ là nội dung. Amazon, giống như bất kỳ công cụ khai thác dữ liệu giỏi nào, sẽ biết ai đi ngang qua nhà, gõ cửa hoặc mở cửa nếu họ đang sử dụng hoặc đơn giản là mang theo thiết bị Sidewalk. Nói về các cơ hội quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều ồn ào về quyền riêng tư xung quanh Amazon và trợ lý Alexa của nó. Bản thân Amazon cũng sở hữu nền tảng nhận dạng khuôn mặt gây tranh cãi, mà nó đã ngừng bán cho cảnh sát chỉ vào năm ngoái. Ring thuộc sở hữu của Amazon cũng làm việc với ít nhất 405 cơ quan cảnh sát trên khắp Hoa Kỳ để các quan chức có thể dễ dàng tiếp cận các cảnh quay được camera chuông cửa thu lại.

Làm thế nào để ngừng sử dụng vỉa hè

Tắt vỉa hè rất dễ dàng. Trong ứng dụng di động Alexa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, đi tới Thêm> Cài đặt> Cài đặt tài khoản> Amazon Sidewalk. (Bạn không thể truy cập nó trên máy tính để bàn.) Nhấp vào nút chuyển đổi để nó có nội dung “Đã tắt”. Bây giờ bạn không phải lo lắng về vỉa hè nữa. Các phần tử mạng của bạn sẽ hoạt động như mọi khi. (Nếu bạn không thấy tùy chọn Sidewalk, thiết bị Amazon của bạn rất có thể không tương thích với Sidewalk.)

Làm thế nào để ngừng sử dụng vỉa hè

Bạn cũng có thể thấy cài đặt tìm kiếm cộng đồng cung cấp cho các thiết bị lân cận thông tin gần đúng hơn về vị trí của bạn để bạn có thể giúp những người theo dõi như Tile thực hiện công việc của họ. Nó thực sự tắt theo mặc định và bạn có thể tắt vỉa hè khi bật tìm kiếm cộng đồng.

Nội dung tương tự:

Cách kết hợp các tệp PDF

Hướng dẫn • 23/04/2022

Kết hợp nhiều tệp PDF có liên quan thành một tệp duy nhất là một cách tuyệt vời để cải thiện năng suất. Bạn ...

EV 101: Xe điện hoạt động như thế nào?

Hướng dẫn • 28/06/2022

Khi chi phí sản xuất giảm xuống (mở ra trong một cửa sổ mới) và cơ sở hạ tầng sạc được cải thiện, xe ...

3 cách sử dụng Grammarly Premium Free

Hướng dẫn • 03/10/2022

Grammarly giúp bạn sửa các lỗi ngữ pháp thường được hiển thị dưới dạng dòng màu đỏ trong tài liệu. Mặc dù chỉ vô ...

Idle Police Tycoon: Hướng dẫn chơi hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn • 20/09/2022

Codigames, studio trò chơi di động nổi tiếng với việc xuất bản các tựa game nhàn rỗi trên thiết bị di động trên Google ...