Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/07/2022

Alexa không chỉ dành cho người lớn.

Amazon cung cấp hai thiết bị Echo thân thiện với trẻ em có tích hợp trợ lý giọng nói Alexa: loa thông minh Echo Dot Kids (Mở cửa sổ mới) và màn hình thông minh Echo Show 5 Kids (Mở cửa sổ mới), cả hai đều được thiết kế đặc biệt cho trẻ em từ ba tuổi và lớn hơn. Với Alexa, trẻ em có thể đặt câu hỏi, phát nhạc phù hợp với lứa tuổi và sách Nghe được, gọi cho những người liên hệ đã được phê duyệt và hơn thế nữa — tất cả đều bằng giọng nói. Các mẫu Echo Kids Edition có thiết kế lấy cảm hứng từ động vật dễ thương và cung cấp khả năng kiểm soát của phụ huynh dễ sử dụng cho phép bạn đặt giới hạn thời gian hàng ngày, lọc nội dung mà con bạn có thể truy cập và xem các hoạt động của chúng.

Các tính năng của Alexa baby

Tính năng Alexa thân thiện với trẻ em

Những thiết bị thân thiện với trẻ em này có giá cao hơn 10 đô la so với Echo Dot và Echo Show 5 tiêu chuẩn, nhưng đi kèm với đăng ký một năm miễn phí cho Amazon Kids +, cung cấp quyền truy cập vào thư viện nội dung cao cấp cho trẻ em, bao gồm cả các đài phát thanh không có quảng cáo. , danh sách phát, sách có thể nghe được, trò chơi tương tác, kỹ năng giáo dục, video và chương trình truyền hình. Echo Kids Edition cũng đi kèm với bảo hành hai năm, so với một năm đối với Echo Show 5 tiêu chuẩn và chỉ 90 ngày đối với Echo Dot tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không cần phải có Amazon Echo Kids Edition để tận dụng các tính năng này. Bạn có thể bật Amazon Kids trên Loa thông minh tiêu chuẩn hoặc Màn hình thông minh Echo để thiết lập kiểm soát của phụ huynh và tạo trải nghiệm an toàn hơn cho con bạn.

Amazon cho phép bạn tạo tối đa bốn hồ sơ trẻ em cho mỗi hộ gia đình và đặt các bộ lọc độ tuổi khác nhau cho mỗi hồ sơ. Tuy nhiên, chỉ có thể gán một cấu hình con cho mỗi thiết bị Echo. Để giúp con bạn tận dụng tối đa Echo trong khi vẫn an toàn, hãy đọc tiếp.

Cách thiết lập loa hoặc màn hình Echo Kids Edition của bạn

Thật dễ dàng để thiết lập Echo Show 5 Kids hoặc Echo Dot Kids và áp dụng kiểm soát của phụ huynh.

Trong quá trình thiết lập ban đầu, ứng dụng Alexa sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo hồ sơ cho con bạn, nếu trước đây bạn chưa làm. Nếu trước đây bạn đã thiết lập máy tính bảng Amazon Fire Kids hoặc máy đọc sách điện tử Kindle Kids cho con mình, bạn có thể sử dụng hồ sơ hiện có của chúng và bỏ qua bước tạo hồ sơ mới.

Echo Show 5 (thế hệ thứ 2) dành cho trẻ em

Dựa trên ngày sinh của chúng, Amazon sẽ đặt bộ lọc độ tuổi (mở trong cửa sổ mới) để con bạn chỉ có quyền truy cập vào nội dung Kids + đã được phê duyệt cho độ tuổi của chúng.

Bạn có thể quản lý nội dung trên thiết bị của con mình, đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và theo dõi hoạt động gần đây của chúng thông qua giao diện web. Trang tổng quan Amazon Parent (mở trong cửa sổ mới). Chúng tôi sẽ đề cập đến các tính năng này sau, nhưng trước tiên, hãy đăng nhập vào Trang tổng quan dành cho cha mẹ bằng thông tin đăng nhập tài khoản Amazon của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” bên cạnh tên của con bạn.

Sau khi thời gian dùng thử miễn phí của đăng ký Kids + hết hạn, đăng ký sẽ tự động gia hạn với mức 4,99 đô la mỗi tháng, nhưng bạn có thể hủy bất kỳ lúc nào thông qua Bảng điều khiển dành cho cha mẹ hoặc bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Amazon. Nếu bạn chọn hủy đăng ký Kids + vào cuối thời gian dùng thử, bạn sẽ mất quyền truy cập vào nội dung cao cấp nhưng vẫn giữ tất cả các quyền kiểm soát của phụ huynh.

Echo dot (thế hệ thứ 4) dành cho trẻ em

Loa thông minh thế hệ thứ 4 của Echo Dot Kids Edition

Cách làm cho mọi thiết bị echo thân thiện với trẻ em

Để bật Amazon Kids (mở trong cửa sổ mới) trên thiết bị Echo tiêu chuẩn (không dành cho trẻ em), chỉ cần mở ứng dụng Alexa, chọn Thiết bị> Echo & Alexa, chọn thiết bị của bạn, nhấn Cài đặt> Amazon Kids, sau đó bật nó lên . Từ đó, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo hồ sơ cho con bạn hoặc chọn hồ sơ hiện có.

Tạo và hồ sơ trẻ em và bật Amazon Kids cho Alexa

Tạo hồ sơ trẻ em và bật Amazon Kids cho Alexa

Sau khi bạn bật Amazon Kids trên loa hoặc màn hình Echo và gán nó cho một đứa trẻ cụ thể, mọi hoạt động trên thiết bị sẽ được quy cho đứa trẻ bạn chọn. Sau đó, bạn có thể theo dõi hoạt động của chúng và đặt kiểm soát của phụ huynh thông qua bảng điều khiển dành cho phụ huynh.

Bật Amazon Kids trên Echo tiêu chuẩn sẽ tự động áp dụng bộ lọc nhạc rõ ràng để con bạn không nghe thấy bất kỳ tiếng chửi thề nào khi nghe giai điệu. Bộ lọc rõ ràng cũng được bật theo mặc định trên các mẫu Echo Kids Edition. Nếu bạn muốn tắt bộ lọc rõ ràng, hãy cuộn xuống “Thiết bị dành cho con của bạn” trong bảng chính, sau đó chọn “Quản lý nhạc”.

Ảnh chụp màn hình Amazon Kids thiết lập Alexa Voice ID

Nếu bạn đã có thiết bị Echo trong khu vực sinh sống chính của mình, bạn có thể thiết lập Alexa Voice ID (Mở trong cửa sổ mới) cho con mình, vì vậy trợ lý ảo sẽ phản hồi theo cách thân thiện với trẻ em khi nhận ra giọng nói của con bạn. Để thiết lập ID giọng nói Alexa cho con bạn, trong ứng dụng Alexa, hãy nhấn vào Thêm> Cài đặt> Amazon Kids, sau đó chọn tên của con bạn hoặc Thêm trẻ em và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Trong quá trình thiết lập Alexa Voice ID, con bạn sẽ cần lặp lại bốn cụm từ để trợ lý ảo học cách nhận dạng giọng nói của chúng.

Đặt giới hạn thời gian hiển thị tiếng vang

Nếu cảm thấy khó khăn khi đưa con mình rời khỏi Echo vào ban đêm, bạn có thể đặt giới hạn thời gian ngủ, chẳng hạn như Amazon Kids sẽ tự động tắt trong khoảng từ 8 giờ tối đến 8 giờ sáng. Bạn thậm chí có thể đặt các giới hạn thời gian ngủ và tổng thời gian sử dụng thiết bị khác nhau cho các ngày trong tuần và cuối tuần.

Đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trong bảng chính

Đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trong bảng chính

Phần Giới hạn thời gian hàng ngày của Bảng điều khiển dành cho cha mẹ cũng cho phép bạn đặt mục tiêu giáo dục để khuyến khích con bạn truy cập nội dung giáo dục trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày. Khi bạn chọn hộp “Học trước” trong “Mục tiêu giáo dục”, Alexa sẽ tự động chặn quyền truy cập vào một số trò chơi, phim hoạt hình và nội dung phi giáo dục khác cho đến khi con bạn hoàn thành mục tiêu học tập hàng ngày.

Nếu con bạn gặp khó khăn và không thể sử dụng công nghệ, bạn có thể dễ dàng tạm ngưng thiết bị Echo của chúng thông qua Bảng điều khiển dành cho cha mẹ. Mở menu Cài đặt cho hồ sơ của con bạn, chạm vào Tạm ngưng thiết bị, sau đó đặt thời lượng thành 12 giờ.

Đặt bộ lọc tuổi vọng

Nếu nội dung trên Echo của con bạn có vẻ quá trẻ hoặc quá trưởng thành, bạn có thể điều chỉnh bộ lọc độ tuổi. Để thực hiện việc này, hãy mở Bảng phụ huynh, chọn Cài đặt> Điều chỉnh Bộ lọc độ tuổi và Chủ đề. Ở đây bạn có thể thiết lập độ tuổi từ 2 đến 13 tuổi.

Tùy chỉnh bộ lọc độ tuổi và phần

Đặt bộ lọc độ tuổi trên thanh công cụ chính

Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ bất kỳ nội dung kỹ thuật số nào bạn đã mua từ Amazon vào thư viện của con mình thông qua phần “Thêm nội dung” trên Trang tổng quan dành cho cha mẹ. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy các tab Sách, Video, Ứng dụng, Nghe được và Alexa. Bạn có thể cuộn qua từng danh sách và chuyển riêng sang nội dung bạn muốn chia sẻ.

Nếu cần, bạn cũng có thể chặn quyền truy cập vào một số nội dung Kids + mà bạn không muốn con mình xem. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu Cài đặt hồ sơ của con bạn> Xóa nội dung> Xóa các mục Amazon Kids + Không mong muốn, sau đó tìm hoặc xem nội dung xúc phạm. Sau khi bạn nhấp vào tiêu đề, một hộp khóa sẽ xuất hiện cho biết rằng nó đã bị khóa.

Bật cuộc gọi và tin nhắn lặp lại

Trên các thiết bị Echo hỗ trợ Amazon Kids, con bạn chỉ có thể gọi điện hoặc gửi tin nhắn đến các địa chỉ liên hệ đã được phê duyệt và trong một số trường hợp là các dịch vụ khẩn cấp.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Để thiết lập tính năng gọi và nhắn tin trên loa hoặc màn hình thông minh của bạn, hãy mở ứng dụng Alexa> Giao tiếp, chọn biểu tượng danh bạ ở góc trên bên phải> Cài đặt liên lạc của tôi, chọn tên của trẻ> Mời bạn bè. Từ đó, chọn một số liên lạc và nhấp vào Gửi. Người đó sẽ nhận được lời mời trong ứng dụng Alexa và phải chọn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình thiết lập.

Sau đó, con bạn có thể gọi và nhắn tin cho các liên hệ được phê duyệt bằng các lệnh thoại, chẳng hạn như “Alexa, gọi [friend]”và” Alexa, tin nhắn [friend’s] Tiếng vang ”.

Chọn Địa chỉ Liên hệ Được chấp thuận

Chọn Địa chỉ liên hệ được phê duyệt trong Ứng dụng Alexa

Alexa không hỗ trợ cuộc gọi 911 theo mặc định, nhưng bạn có thể bật một số tính năng cho phép bạn gọi các số khẩn cấp. Amazon cho biết nếu bạn đã liên kết một dịch vụ điện thoại hiện có với Alexa (mở trong một cửa sổ mới), thì con bạn có thể gọi 911 qua Echo.

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký Guard Plus, con bạn sẽ có thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp của Alexa thông qua thiết bị Echo hỗ trợ Amazon Kids của chúng, trừ khi bạn tắt giao tiếp cho loa hoặc màn hình đó trong ứng dụng Alexa. Để tắt liên lạc cho một thiết bị, hãy nhấn vào Thiết bị> Echo & Alexa, sau đó chọn thiết bị bạn muốn cập nhật, nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải> Giao tiếp và tắt nó.

Nếu bạn đã thiết lập một trong những tính năng gọi khẩn cấp này của Alexa, “hãy đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình của bạn biết … và hiểu cách hoạt động của nó”, Amazon nói (mở ra trong một cửa sổ mới). “Nếu bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình bạn vô tình thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, hãy thông báo cho đại lý rằng cuộc gọi được thực hiện do nhầm lẫn.”

Theo dõi hoạt động tiếng vọng của con bạn

Amazon giúp bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của con bạn trên thiết bị Echo bằng Bảng điều khiển dành cho cha mẹ.

Báo cáo hoạt động của bảng phụ huynh

(Hình ảnh: Amazon)

Đối với mỗi hồ sơ trẻ em, bảng phân tích về việc sử dụng của chúng trong tuần qua được hiển thị trong các danh mục sau: Ứng dụng, Sách, Đọc Sidekick (Mở trong cửa sổ mới), Video, Nhạc trên web, Kỹ năng nghe và Alexa. Nó cho biết con bạn đã tương tác với từng loại nội dung trong bao lâu cũng như tổng thời gian chúng đã dành cho các thiết bị hỗ trợ Amazon Kids trong tuần qua. Bạn có thể nhấp vào từng danh mục nội dung để xem hoạt động của con bạn trong 90 ngày qua.

Bảng phụ huynh cũng cho phép bạn xem lịch sử liên lạc của con bạn, bao gồm cả các cuộc gọi và tin nhắn với các địa chỉ liên hệ đã được phê duyệt.

Cha mẹ và con cái sử dụng máy tính bảng

((Hình ảnh Linh vật / Hình ảnh Getty))

Mẹo kỹ thuật hữu ích bổ sung cho cha mẹ

Internet có thể là một nơi nguy hiểm cho trẻ em. Chúng tôi đã thử nghiệm các dịch vụ kiểm soát của phụ huynh tốt nhất để giúp bạn chọn dịch vụ phù hợp cho gia đình mình.

Nội dung tương tự:

Cách thêm hoặc cài đặt và xóa ứng dụng trên LG Smart TV

Hướng dẫn • 22/04/2022

TV thông minh giúp người dùng tiếp cận nhiều nội dung hơn so với truyền hình cáp truyền thống. Với Smart TV, bạn có ...

Khắc phục sự cố tìm kiếm trên Windows 10 File Explorer không hoạt động bình thường

Hướng dẫn • 10/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Nó đâu rồi?! Làm cho thông điệp của bạn có ý nghĩa với tính năng chia sẻ macOS này

Hướng dẫn • 27/03/2022

Thật dễ dàng để chia sẻ nội dung trên máy Mac — tin tức hấp dẫn, trang web thú vị, ảnh đáng nhớ hoặc ...

Cách sửa lỗi camera Skype không hoạt động trên Windows 10 hoặc macOS

Hướng dẫn • 18/05/2022

Skype đã là tâm điểm của giao tiếp mặt đối mặt kể từ khi thành lập. Nó luôn là cách tốt nhất để thực ...