Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/05/2023

Theo mặc định, hầu hết các điện thoại thông minh hiển thị một vài từ đầu tiên của tin nhắn văn bản đến trên màn hình khóa của điện thoại. Bạn hoàn toàn phải thay đổi 100% cài đặt mặc định này. Việc cho phép đọc các văn bản đến trên màn hình khóa là một lỗ hổng bảo mật.

Một trong những lý do, ngoài thực tế là gián điệp có thể đọc tin nhắn của bạn, là các tin nhắn của bạn có thể chứa mã xác thực đa yếu tố (MFA). Những mã này thường là các số có sáu chữ số mà công ty gửi cho bạn khi bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của mình.

Tại sao bạn nên bảo vệ màn hình khóa của mình?

Hãy tưởng tượng ai đó chạm tay vào không chỉ điện thoại của bạn mà còn cả một trong các tổ hợp tên người dùng / mật khẩu của bạn (chúng cực kỳ rẻ khi mua trên dark web). Nếu bạn cho phép xem trước văn bản trên màn hình khóa, kẻ lừa đảo này hiện có quyền truy cập vào mã MFA được gửi qua SMS hoặc email, có nghĩa là chúng có quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Ngay cả khi bạn khóa điện thoại của mình từ xa, đó là những gì bạn sẽ làm nếu bị mất hoặc bị đánh cắp, tất cả những gì hacker phải làm là lấy thẻ SIM (giả sử bạn có một thẻ thực, không phải eSIM) và gắn thẻ mới vào. điện thoại. Sau đó, họ có quyền truy cập lại vào các văn bản đến.

Đây là những việc cần làm: Thay đổi cài đặt mặc định trên điện thoại của bạn để ẩn bản xem trước của các văn bản và email đến. Thứ hai, hãy xem xét việc thay đổi phương thức bạn sử dụng cho MFA thành một phương thức nào đó khác với mật mã một lần được gửi qua SMS.

Ba ảnh chụp màn hình của màn hình khóa iPhone: ảnh đầu tiên hiển thị thông báo qua email có mã bảo mật (giả);  thứ hai hiển thị một tin nhắn văn bản đến với nội dung tin nhắn ẩn;  cái thứ ba hiển thị tin nhắn văn bản đến với nội dung tin nhắn được hiển thị

Hình ảnh ở giữa hiển thị thông báo có tin nhắn văn bản đến với nội dung ẩn. Hình ảnh bên trái và bên phải hiển thị các thông báo tương tự từ Gmail và Tin nhắn với bản xem trước tin nhắn hiển thị. (Ảnh: MoiNhat.Net)

Cách ẩn tin nhắn văn bản và email khỏi màn hình khóa

điện thoại Iphone

Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Tin nhắn> Thông báo. Tìm phần Giao diện màn hình khóa. Nhấp vào “Hiển thị bản xem trước” và chọn “Không bao giờ”. Nó tương tự như email: đi tới “Cài đặt” và sau đó chọn ứng dụng email; sau đó chọn “Thông báo” và tắt tùy chọn “Hiển thị bản xem trước”.

Hoặc, nếu bạn muốn tất cả các ứng dụng ngừng hiển thị bất kỳ nội dung nào trên màn hình khóa, hãy chọn Thông báo> Hiển thị bản xem trước> Không bao giờ. Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ không thấy thông tin chi tiết trong bất kỳ ứng dụng nào khi nhận được thông báo. Bạn sẽ chỉ thấy tên, biểu tượng của ứng dụng, thời điểm nhận được ứng dụng và dấu hiệu cho thấy bạn có thông báo. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn muốn ứng dụng gọi taxi cho bạn biết từ màn hình khóa biển số của chiếc xe đón bạn, đừng sử dụng phương pháp ẩn xem trước thông báo phổ biến này.

cài đặt iPhone;  ba ảnh chụp màn hình hiển thị cách ẩn nội dung của tin nhắn văn bản khỏi màn hình khóa

(Ảnh: MoiNhat.Net)

android

Mỗi điện thoại Android hơi khác nhau, vì vậy các bước chính xác để ẩn tin nhắn trên điện thoại bị khóa hoặc ứng dụng nhắn tin có thể khác nhau.

Nếu bạn chỉ muốn ẩn nội dung của tin nhắn văn bản, hãy mở ứng dụng Tin nhắn và đi tới Cài đặt> Thông báo> Cài đặt thông báo trong ứng dụng. Tìm tùy chọn Xem trước tin nhắn mới và tắt nó đi.

Có một tùy chọn khác, thậm chí còn an toàn hơn. Bạn có thể ẩn nội dung tất cả các thông báo, không chỉ là tin nhắn. Điều này sẽ ngăn mọi người nhìn thấy các đoạn email đến và thông tin cá nhân tiềm ẩn khác. Đi tới Cài đặt> Thông báo và tìm Thông báo nhạy cảm. Tắt nó đi. Lúc này màn hình khóa chỉ hiển thị tên ứng dụng và thời gian có tin nhắn mới chứ không hiển thị nội dung thông báo.

Biểu trưng MoiNhat.Net Xác thực hai yếu tố là gì?

Thay đổi phương pháp MFA của bạn

Ẩn nội dung hộp thư đến là một cách để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và an toàn hơn một chút khi trực tuyến. Một tùy chọn khác mà tôi đề xuất ngoài việc ẩn tin nhắn văn bản của bạn là thay đổi phương thức xác thực. Nhận mã qua tin nhắn văn bản hoặc email không phải là cách duy nhất để làm điều này. Với một số tài khoản, bạn có thể chọn phương pháp của mình. (Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng cung cấp cho bạn tùy chọn này. Một số nhấn mạnh vào việc gửi mã bằng văn bản hoặc email, đó là lý do tại sao việc ẩn xem trước các tin nhắn đến trên điện thoại của bạn là rất quan trọng.)

Tất cả các chuyên gia bảo mật tại MoiNhat.Net đều hết lòng khuyến nghị sử dụng xác thực đa yếu tố nếu có. Tuy nhiên, chọn mã được gửi qua SMS không phải là phương án an toàn nhất. Tốt hơn là sử dụng ứng dụng xác thực hoặc khóa bảo mật vật lý.

Ứng dụng để xác thực

Các ứng dụng xác thực tạo ra một mã rất giống với mã mà bạn có thể nhận được qua SMS, nhưng mã này được tạo ngay trên điện thoại của bạn, làm cho nó an toàn hơn mã được gửi qua mạng tới thẻ SIM của bạn. Như đã đề cập, bất kỳ ai có thẻ SIM của bạn đều có thể nhận được các mã này hoặc các mã này có thể bị chặn khi chuyển tiếp. Điều này không áp dụng cho ứng dụng xác thực. Một số ví dụ về các ứng dụng xác thực là Google Authenticator, LastPass Authenticator và Twilio Authy. Chúng đều miễn phí và không có nhiều sự khác biệt giữa chúng.

Khóa bảo mật vật lý

Khóa bảo mật vật lý là một trong những phương pháp xác thực an toàn nhất. Các khóa này là thiết bị nhỏ mà bạn mang theo để xác minh danh tính của bạn. Chỉ bạn giữ của bạn Chìa khóa. Thiết bị bảo vệ phần mềm tương tác với các thiết bị của bạn theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào chính xác loại thiết bị bảo vệ phần mềm bạn có, chẳng hạn như khi được kết nối với USB-C hoặc cổng khác hoặc thông qua kết nối trường gần.

Điện thoại thông minh và máy tính xách tay với hai Yubico YubiKeys trên nền giống như boong.

(Tín dụng: Yubiko)

Chìa khóa của bạn là duy nhất dành cho bạn và không cần pin, kết nối internet hoặc các bộ phận chuyển động để hoạt động. Khóa bảo mật yêu thích của chúng tôi hiện tại là Yubico YubiKey 5C NFC vì nó có thể hoạt động với hầu hết mọi thiết bị hiện đại và được bán với giá hợp lý (55 đô la), mặc dù có những lựa chọn tốt với giá 20 đô la.

Tốt hơn là bạn nên cập nhật thông tin về quyền riêng tư hơn là dọn dẹp sau đó

Thực hiện các bước nhỏ để bảo vệ quyền riêng tư và giữ an toàn cho các tài khoản trực tuyến của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn để khắc phục các vấn đề bảo mật sau khi chúng xảy ra. Ẩn tin nhắn văn bản của bạn và sử dụng các biểu mẫu MFA an toàn bảo vệ bạn nhiều hơn bạn có thể nghĩ. Ví dụ, một vài năm trước, Google yêu cầu nhân viên sử dụng khóa vật lý để xác thực đa yếu tố và số trường hợp chiếm đoạt tài khoản đã giảm xuống còn 0. Đừng đánh giá thấp một chút phòng ngừa, đặc biệt là liên quan đến bảo mật trực tuyến của bạn.

Nếu gần đây bạn đã bị tấn công, hãy đọc những việc cần làm ngay bây giờ (hoặc đánh dấu trang này nếu bạn hoặc bạn bè cần).

Nội dung tương tự:

26 Điều khoản của Apple mà bạn nên biết (Bảng chú giải thuật ngữ của Apple)

Hướng dẫn • 24/02/2023

Apple thường được coi là một thương hiệu sang trọng và cao cấp. Giá trị thương hiệu của công ty đến từ Cupertino thực ...

Cách xuất người theo dõi hoặc nhận xét từ Instagram?

Hướng dẫn • 10/05/2023

Nếu bạn có quá nhiều người theo dõi Instagram và nhận xét từ những người bạn muốn giữ lại, bạn chỉ có thể sử ...

Cách khắc phục Microsoft Whiteboard không hoạt động

Hướng dẫn • 20/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Khôi phục cài đặt gốc cho PC Windows 10

Hướng dẫn • 18/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...