Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/03/2023

Thật thú vị khi lục tung các ngăn kéo để tìm kiếm một bản ghi vinyl hiếm tại cửa hàng băng đĩa địa phương của bạn, nhưng không phải ai cũng có được trải nghiệm như vậy. Bây giờ hầu hết mọi người mua hồ sơ trực tuyến.

Và đừng nhầm lẫn, mọi người mua bản ghi vinyl. Lần đầu tiên kể từ năm 1987, doanh số bán đĩa nhựa vượt qua doanh số bán đĩa CD của Hoa Kỳ vào năm 2022, theo Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ: 41 triệu so với 33 triệu đĩa CD. Taylor Swift nửa đêm led (mở trong một cửa sổ mới).

Bạn muốn thêm vào bộ sưu tập hồ sơ của mình? Chúng tôi đã phỏng vấn một số chuyên gia về vinyl về cách họ mua đĩa hát, những thứ cần tìm và những phụ kiện nào có thể giúp ích nếu bạn mới bắt đầu.

Mua bản ghi vinyl trực tuyến ở đâu

Làm ơn hãy đổ lỗi cho tôi

(Tín dụng: Vinyl Me Please)

Tôi có thể mua ở đâu? Nhà báo âm nhạc tự do Will Hodge nói với tôi: “Vinyl mang lại trải nghiệm nghe đắm chìm nhất và cung cấp khả năng tương tác đa giác quan, vì vậy hoàn toàn hợp lý khi nó kết hợp tốt nhất với âm nhạc mà bạn yêu thích.

“Bạn không cần phải có bản sao nguyên sơ của trung sĩ hạt tiêu hoặc Sẵn sàng để chết để có một bộ sưu tập vinyl “thực sự”, trừ khi bạn là người hâm mộ The Beatles hoặc Biggie,” anh ấy nói thêm.

Cameron Schaefer, Giám đốc điều hành Vinyl Me Please(Opens in a new window) đồng ý. “Lập danh sách các album yêu thích nhất mọi thời đại của bạn và mua ít nhất 5-10 trong số chúng trên đĩa nhựa. Bạn có thể thấy rằng nhựa vinyl có khả năng làm nổi bật các chi tiết ngay cả trên những album mà bạn biết rõ mà trước đây bạn có thể không nhận thấy, cho dù về mặt âm thanh hay khi xem ảnh bìa album, phần ghi công hoặc ghi chú lót.”

Có nhiều cửa hàng trực tuyến truyền thống bán đĩa nhựa cho các khách hàng khác nhau. Nếu bạn muốn gắn bó với những gì quen thuộc, các cửa hàng như Amazon(Mở trong cửa sổ mới), Best Buy(Mở trong cửa sổ mới) và Barnes and Noble(Mở trong cửa sổ mới) có nhiều lựa chọn album mới nhất và phát hành lại kinh điển.

Đối với các mục cũ hơn hoặc khó tìm hơn, Discogs(Opens in a new window) là nơi nên đến. Nó có một thị trường mở, nơi mọi người có thể bán các bản ghi mới hoặc đã sử dụng của họ. Bạn cũng có thể sử dụng nó làm cơ sở dữ liệu để theo dõi bộ sưu tập của mình và tìm các album mới mà bạn có thể cần.

Đối với những người muốn sử dụng đĩa nhựa làm phương tiện tìm nhạc, các dịch vụ đăng ký trực tuyến như Vinyl, Me Please(Opens New Window) và VNIL(Opens New Window) thực hiện rất nhiều công việc khó khăn về mặt giám tuyển.

Nick Alt, người sáng lập VNYL, sử dụng phương tiện vật lý như một cách để tránh quá tải kỹ thuật số. “Tôi rất thích sử dụng nhựa vinyl như một cách để khám phá các nghệ sĩ mới dựa trên sở thích của tôi (do đó là VNYL). Trong thời đại của Spotify, tôi nghe thấy rất nhiều thứ có trong danh sách phát Khám phá hoặc Bản phối hàng ngày, nhưng tôi không thể nhớ nổi. Sau khi quyết định ủng hộ nghệ sĩ và sở hữu đĩa nhựa, tôi thích nghe album và xem bộ sưu tập các bài hát của nghệ sĩ hơn một lần.”

Đối với việc tìm đĩa nhựa, “TikTok có cảnh đĩa nhựa nơi mọi người nói chuyện hoặc mua bản ghi của họ,” Alt nói. “Ngoài ra còn có một nền tảng mới gọi là The Thing (opens in a new window) thực hiện đấu giá trực tiếp. Đó là một trải nghiệm thú vị, một QVC hiện đại dành cho các cửa hàng băng đĩa độc lập và những nhà sưu tập đĩa nhựa mới.”

vinyl chết biết ơn

Anthem of the Sun, The Grateful Dead (Nguồn: Vinyl Me, Please)

Điều thú vị về các bản ghi vinyl là chúng có thể được làm cho trông thú vị hơn với các màu sắc khác nhau. Nhiều nghệ sĩ đã tạo ra một số biến thể khác nhau để người hâm mộ sưu tập. Nhưng nó có đáng để mua một bản ghi màu đen hay một bản ghi có nhiều màu sắc khác nhau?

“Trái với niềm tin phổ biến, nhựa vinyl màu đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ, mặc dù nó đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây khi các nhãn hiệu và nghệ sĩ tìm cách phân biệt từng bản in, thường sử dụng màu sắc của nhựa vinyl làm cơ sở cho các sản phẩm phiên bản giới hạn. ” Schaefer nói.

Schaefer nói: “Bạn thường nghe rằng nhựa vinyl có màu nghe có vẻ tệ, đó là một sự đơn giản hóa quá mức gây hiểu nhầm. “Tôi đã nghe đĩa nhựa màu có âm thanh hay thậm chí tốt hơn đĩa nhựa đen vì nó được sản xuất tại một nhà máy chất lượng cao dưới sự giám sát của một người có kinh nghiệm. Tôi hiếm khi mua đĩa nhựa vì màu sắc, trừ khi đó là nghệ sĩ mà tôi đã cam kết sở hữu toàn bộ đĩa hát của họ. Mặt khác, tôi không để nhựa vinyl màu cản trở việc mua một album mình thích.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Ngoài màu sắc, còn có nhiều chi tiết khác cũng có thể gây nhầm lẫn. “Các yếu tố hậu cần thoạt nghe có vẻ quá sức – có đáng để trả thêm tiền cho phiên bản 180g không? Áp suất audiophile có gì đặc biệt? Vinyl sạch có quan trọng không? Nó có thể đảo ngược hoặc một tay? áo choàng là gì? Có bất kỳ loại tùy chọn nào ảnh hưởng đến phát lại không?” Hodge hỏi.

Ông kết luận: “Đây thường là những đặc điểm nổi bật của một nhãn hiệu đam mê và hiểu biết mà bạn có thể tin tưởng về một sản phẩm chất lượng cao. thường xuyên hơn không, chúng mang lại trải nghiệm nâng cao với thành phẩm.”

Nhưng có một cái gì đó bạn nên tránh. “Tránh xa đĩa hình càng tốt! Hodge nói rằng chúng hầu như luôn giống như rác và rất có thể sẽ làm hỏng kim của bạn.

Phụ kiện vinyl bạn cần

hiển thị bản ghi vinyl

(Tín dụng: Flipbin)

Sau khi bạn có một bàn xoay và ít nhất một vài đĩa hát, có lẽ bạn cũng nên xem xét một vài phụ kiện. “Để có trải nghiệm lật rổ kỷ lục tại nhà, hãy sử dụng thiết bị giữ kỷ lục này từ Atocha(Mở trong một cửa sổ mới) đắt tiền nhưng cực hay. Ngoài ra còn có rất nhiều người bán trên Etsy đang vui vẻ với các tùy chọn giá treo tường (mở trong một cửa sổ mới) trưng bày ảnh bìa album trên một bức tường vinyl mát mẻ,” Alt gợi ý.

“Chỉ cần một bàn chải chống tĩnh điện (Opens in a new window) là phụ kiện đầu tiên tôi sẽ mua sau khi thiết lập đầu phát đúng cách,” Schaefer nói. “Về mặt hiển thị bản ghi, ở mức tối thiểu, việc tìm một giá đỡ bản ghi (có nhiều) cho phép bạn dễ dàng hiển thị bản ghi hiện đang phát là một chiến thắng dễ dàng khác, đặc biệt là khi bạn chơi bản ghi với bạn bè hoặc tại một bữa tiệc, và người chắc chắn hỏi: “Đây là ai?”

Theo Hodge, “Xử lý/lưu trữ đúng cách là một yếu tố cực kỳ quan trọng (và đôi khi bị bỏ qua) trong quá trình thu thập nhựa vinyl, vì vậy tôi không thể khuyên dùng Flipbin (mở trong cửa sổ mới) đáng kinh ngạc.”

Nội dung tương tự:

Tải Brand Maker (MOD Đóng Logo, Tạo thương hiệu, Pro Mở khóa)

Hướng dẫn • 14/02/2023

Điều gì là quan trọng nhất trong kinh doanh? Đó là tạo ra logo của bạn để quảng bá những gì bạn đang kinh ...

7 cách độc đáo để cải thiện Windows 10 với Microsoft PowerToys

Hướng dẫn • 23/02/2023

Microsoft đã phát hành phiên bản PowerToys đầu tiên cho Windows 95 để cung cấp cho người dùng thành thạo các tùy chọn tùy ...

Sửa lỗi ERR_CONNECTION_RESET trong Chrome

Hướng dẫn • 20/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

LastPass vs Dashlane – 2023 So sánh & Đánh giá tính vượt trội

Hướng dẫn • 27/12/2022

Hai trình quản lý mật khẩu hàng đầu là LastPass vs Dashlane. Bạn sẽ thấy rằng có hàng triệu người dùng của những người ...