Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/05/2022

Người dùng Apple đã được tận hưởng trải nghiệm nhắn tin văn bản được cải thiện thông qua iMessage, trong khi người dùng Android lại bị mắc kẹt với công nghệ SMS cũ. May mắn thay, thời gian chờ đợi đã qua và người dùng Android sẽ sớm có RCS Messaging trên thiết bị của họ.

Nói tóm lại, RCS Messaging cung cấp trải nghiệm nhắn tin văn bản nâng cao. Nó mang lại giao diện tương tự như các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp và Facebook Messenger. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các tính năng khác chỉ giới hạn ở công nghệ SMS thông thường.

Nhắn tin RCS là gì

RCS Messaging hoặc Rich Communications Services là một hình thức nhắn tin tiên tiến hơn so với dịch vụ SMS hoặc tin nhắn ngắn thông thường. Người dùng có thể đọc xác nhận tin nhắn của họ, bắt đầu trò chuyện nhóm và kiểm duyệt những người trong nhóm.

Có sẵn các chỉ báo đánh máy, cũng như tin nhắn âm thanh và video. Bạn cũng có thể gửi và nhận ảnh và video có độ phân giải cao. Nếu ai đó trả lời tin nhắn của bạn, bạn sẽ được thông báo. RCS Messaging cũng cung cấp tính năng nhập trong thời gian thực. Bạn có thể kiểm tra xem ai đang trực tuyến và trò chuyện qua Wi-Fi.

Người dùng tin nhắn RCS sẽ không còn bị giới hạn trong 160 ký tự. Giờ đây, bạn có thể gửi các tin nhắn dài hơn mà không bị giới hạn bởi hàng nghìn ký tự. Vì tính năng nhắn tin RCS được tích hợp vào cả Android và iPhone, người dùng có thể trao đổi tin nhắn và sử dụng các tính năng bất kể họ sử dụng điện thoại thông minh nào. Tuy nhiên, nếu người nhận của bạn không sử dụng nhắn tin RCS, bạn vẫn có thể gửi cho họ một tin nhắn văn bản qua SMS.

Cách tải và kích hoạt tính năng nhắn tin trò chuyện RCS của Android trên điện thoại của bạn

google-android-tin nhắn

  • Trước tiên, bạn cần có Google Messages (Android Messages) trên điện thoại của mình. Nếu không, hãy tải xuống từ Google Play và cài đặt.
  • Mở Google Messages và nhấp vào Đặt làm mặc định.
  • Bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn sẽ không thể sử dụng một số tính năng của điện thoại nếu Google Messages được đặt làm mặc định. Nhấp vào Có để tiếp tục.
  • Ứng dụng sẽ bắt đầu xử lý và cập nhật tin nhắn văn bản của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả tin nhắn văn bản của mình trên nền tảng mới.
  • Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, tìm dấu ba chấm và nhấp để mở.
  • Chọn “Cài đặt” và nhấp vào “Tính năng trò chuyện”. Đối với các điện thoại di động khác, chạm vào Chung, sau đó chọn Tính năng trò chuyện.
  • Tìm Bật tính năng trò chuyện và bật nút chuyển.
  • Nhập số điện thoại di động của bạn và đợi quá trình hoàn tất.
  • Khi trạng thái cho biết “Đã kết nối”, bạn có thể bắt đầu sử dụng hệ thống nhắn tin RCS của mình.
  • Để bắt đầu một tin nhắn văn bản, hãy nhấp vào cửa sổ bật lên Bắt đầu Trò chuyện trên màn hình chính.

Sự Tổng kết

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ di động ở Mỹ hiện đang thay thế tin nhắn văn bản SMS của họ bằng tin nhắn RCS. Tôi hy vọng rằng các nhà cung cấp dịch vụ khác trên thế giới sẽ sớm tham gia vào chuyến bay.

Trải nghiệm của bạn với Nhắn tin RCS là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng iMessage Group Chat trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nói chuyện riêng với nhiều người có thể khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt là khi phải phối hợp với nhóm, bạn bè hoặc ...

5 nghìn người theo dõi trên Snapchat nghĩa là gì và cách có được họ?

Hướng dẫn • 04/04/2022

Bằng cách có một hồ sơ công khai trên Snapchat, bạn chắc chắn có thể hiển thị nút đăng ký trên hồ sơ đó ...

Cách thiết lập Nvidia G-Sync để chơi game trên PC mượt mà

Hướng dẫn • 05/10/2022

Cũng thời thượng như các máy chơi game mới, PC vẫn đi đầu trong công nghệ chơi game. Chúng cung cấp độ trung thực ...

Thêm Control Panel vào Desktop và Start Menu trong Windows 10

Hướng dẫn • 20/04/2022

Nội dung chính Phần 1: Cách thêm Control Panel vào Desktop trong Windows 10 Phần 2: Cách thêm Control Panel vào Start Menu trong ...