Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/02/2024

Apple Arcade là một bộ sưu tập trò chơi được tuyển chọn mà bạn có thể chơi trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV. Với một vài đô la một tháng, người đăng ký có quyền truy cập không giới hạn vào các trò chơi cao cấp mà không cần quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng. Nói lời tạm biệt với việc mua thêm đá quý để lên cấp độ tiếp theo.

Dịch vụ này đã xuất hiện được vài năm, nhưng nếu bạn đang tự hỏi liệu Apple Arcade có thể thỏa mãn cơn ngứa chơi game trên thiết bị di động của mình hay không, thì đây là mọi thứ bạn cần biết.

Cách nhận và sử dụng Apple Arcade

trò chơi táo

(Tín dụng: Apple)

Để đăng ký Apple Arcade, hãy mở ứng dụng App Store và chọn biểu tượng Arcade (trông giống như một phím điều khiển). Chọn “Dùng thử miễn phí”, bạn sẽ có một tháng dùng thử miễn phí trước khi phải trả tiền (bạn nhận được ba tháng miễn phí khi mua thiết bị Apple mới).

Apple Arcade tương thích với Mac và Apple TV nhưng một số trò chơi chỉ hoạt động trên iPhone hoặc iPad. (Bật đồng bộ hóa iCloud để chơi trò chơi trên nhiều thiết bị.) Tìm trò chơi trong tab Trò chơi điện tử của ứng dụng App Store; Apple TV cũng có một ứng dụng Arcade riêng.

Cách chơi các trò chơi Arcade của Apple ngoại tuyến

Với đăng ký Apple Arcade, bạn có thể tải xuống bất kỳ trò chơi nào trong số hơn 200 trò chơi tương thích với Arcade giống như bất kỳ ứng dụng nào khác trên thiết bị Apple của bạn. Trên máy Mac (mở trong một cửa sổ mới), các trò chơi được tải xuống thư mục Ứng dụng và cũng có sẵn trong Launchpad. Sau khi trò chơi được cài đặt, bạn có thể chơi ngay cả khi không có kết nối internet, khiến Apple Arcade trở thành giải pháp du lịch hoàn hảo.

Apple Arcade có giá bao nhiêu?

3 danh sách chi tiết về giá và tính năng của các gói Apple One

(Tín dụng: Apple)

Giá của Apple Arcade sẽ phụ thuộc vào cách bạn nhận được nó. Nếu bạn đăng ký dịch vụ trực tiếp, đó là 4,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn đang muốn kiếm thêm một số tiền cho số tiền của mình, Apple Arcade cũng được bao gồm trong gói đăng ký Apple One.

Gói Apple One Individual có giá 16,95 đô la mỗi tháng và bao gồm Apple Arcade, bộ nhớ iCloud bổ sung, Apple TV+ và Apple Music. Gói gia đình 22,95 đô la/tháng bổ sung dung lượng lưu trữ và cho phép bạn chia sẻ dịch vụ với tối đa năm người trong gia đình Apple của mình. Hạng Premier 32,95 đô la/tháng thậm chí còn bổ sung thêm dung lượng lưu trữ, Fitness+ và News+ vào gói.

Cần lưu ý rằng Apple Arcade tự động cung cấp khả năng chia sẻ trò chơi với Apple Family của bạn, cho dù bạn có đăng ký gói Apple One Family hay không. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần chia sẻ trò chơi với các thành viên trong gia đình, bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách đăng ký trực tiếp Apple Arcade hoặc đăng ký gói Apple One Individual.

Cách chia sẻ Apple Arcade

trao đổi gia đình

Nếu bạn hoặc một thành viên khác trong gia đình trả tiền cho Apple Arcade hoặc Apple One, tối đa năm người có thể chia sẻ đăng ký. Để cấp cho người khác quyền truy cập vào dịch vụ, bạn cần thiết lập Chia sẻ trong gia đình trong cài đặt ID Apple trên thiết bị của mình.

Sau đó, bạn có thể gửi lời mời đến các liên hệ hoặc tạo tài khoản thân thiện với trẻ em với các tính năng giám sát và bảo mật đặc biệt. Chia sẻ trong gia đình sau đó cho phép bạn tùy chỉnh các dịch vụ nào, chẳng hạn như Apple Arcade, khả dụng cho các thành viên. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn Chia sẻ trong gia đình của chúng tôi.

Cách kết nối bộ điều khiển với Apple Arcade

Bộ điều khiển không dây lõi Xbox Elite Series 2

Bộ điều khiển không dây lõi Xbox Elite Series 2 (Nguồn: Will Greenwald)

Chỉ có thể chơi trò chơi từ thiết bị của bạn, vì vậy trò chơi sẽ hoạt động với điều khiển cảm ứng hoặc đầu vào từ bàn di chuột hoặc điều khiển từ xa. Nếu bạn thấy biểu tượng bộ điều khiển trò chơi trên trang trò chơi, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng tay cầm trò chơi với nó. Một số trò chơi trên Apple TV sẽ yêu cầu sử dụng bộ điều khiển.

Tin tốt là bạn có thể đã có bộ điều khiển tương thích. Apple Arcade hoạt động với DualShock 4 và DualSense của Sony, Bộ điều khiển không dây Xbox của Microsoft, Bộ điều khiển không dây Xbox Elite Series 2 và Bộ điều khiển thích ứng Xbox(Mở trong cửa sổ mới), cũng như bất kỳ bộ điều khiển trò chơi nào tương thích với MFi.

Để kết nối bộ điều khiển không dây của bạn(Opens in a new window), hãy đặt nó ở chế độ ghép nối Bluetooth (phương pháp này tùy thuộc vào bộ điều khiển), sau đó tìm nó trong menu cài đặt Bluetooth trên thiết bị Apple của bạn. Chọn nó từ danh sách các thiết bị có sẵn và nó sẽ kết nối.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bộ điều khiển Xbox Elite Series 2-01

Tôi có thể chơi những trò chơi nào trên Apple Arcade?

trò chơi arcade táo

(Tín dụng: Apple)

Apple Arcade đã mở rộng để bao gồm hơn 200 trò chơi, với các tựa game riêng lẻ được thêm và xóa hàng tuần. Tại thời điểm viết bài này, một số trò chơi Apple Arcade hay nhất bao gồm Thoát khỏi Gungeon, Đá mài, Sayonara Wild Hearts và Shinsekai: Into the Depths. Chỉ riêng trong tháng 5 năm 2023, Apple đã thêm 20 trò chơi mới vào dịch vụ, bao gồm TMNT Splintered Fate và What the Car?

Bạn cũng sẽ tìm thấy một số trò chơi iPhone và iPad hay nhất có trong Apple Arcade: Dead Cells, Getting Over It, Limbo, Monument Valley 2, cũng như các trò chơi phổ biến được yêu thích như Cut the Rope Remastered, Subway Surfers Tag và Temple Run.

Và như một phần thưởng bổ sung, Apple không vô hiệu hóa quyền truy cập ngay khi trò chơi rời khỏi dịch vụ. Không giống như Xbox Game Pass, nếu bạn tải xuống trò chơi Apple Arcade trước khi trò chơi này ngừng hoạt động, bạn sẽ có ít nhất hai tuần để chơi trò chơi đó trước khi trò chơi đó không còn khả dụng.

Trong phần Arcade của App Store, bạn có thể tải xuống các trò chơi mà không cần phải nhập mật khẩu hoặc xác thực bằng Face ID mỗi lần. Tất cả các trò chơi có trong dịch vụ cũng hỗ trợ Thời gian sử dụng màn hình của Apple, vì vậy có thể áp dụng xếp hạng trò chơi và giới hạn thời gian.

Bởi vì trò chơi thùng không bao gồm quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng, một số trò chơi đã được sửa đổi để loại trừ các giao dịch vi mô. Ví dụ: NBA 2K(Mở cửa sổ mới) và Phiên bản điện tử NBA 2K23(Mở cửa sổ mới) đều có sẵn trên App Store. NBA 2K có mua hàng trong ứng dụng, nhưng Phiên bản Arcade thì không.

Cách hủy Apple Arcade

Mac hủy ứng dụng

(Tín dụng: Apple)

Nếu Apple Arcade không phù hợp với bạn hoặc gia đình bạn, bạn có thể hủy nó trên iPhone, iPad, Mac, Apple TV và thậm chí cả PC chạy Windows. Các bước chính xác sẽ khác nhau tùy theo thiết bị, nhưng bạn có thể hủy Arcade (hoặc bất kỳ đăng ký nào) trong App Store hoặc màn hình cài đặt. Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hủy đăng ký Apple của bạn. Nếu bạn chọn đăng ký lại sau này, bạn vẫn có thể truy cập dữ liệu trò chơi cũ của mình. Tuy nhiên, Apple cảnh báo rằng một số dữ liệu có thể bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Nội dung tương tự:

Cách tải xuống và xem Disney Plus trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 23/01/2024

Disney Plus đã đưa nó trở thành một trong những dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất thế giới và nhiều người đang mong ...

Amazon Sidewalk là gì và làm cách nào để tắt tính năng này?

Hướng dẫn • 04/12/2023

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Cây cầu trên vỉa hè Amazon là gì? Nhược điểm của Amazon Sidewalk là gì? Được giới thiệu bởi ...

Sử dụng Kindle để đọc các bài báo từ Instapaper và Pocket

Hướng dẫn • 06/11/2023

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách đọc các bài báo trên Instapaper và Pocket trên Kindle, bài viết này sẽ giúp bạn. Ngày nay ...

Cách khắc phục Mã lỗi HTTP 467 của Dịch vụ API Twitter bị hỏng

Hướng dẫn • 24/02/2024

Twitter là một mạng xã hội đã thâm nhập vào tất cả các lĩnh vực mà chúng tôi hiện diện thường xuyên. Điều này ...