Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/08/2023

Bạn nên mua iPod Touch, iPad Mini hay iPad?

“Máy tính bảng 7 inch dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, quá lớn để cạnh tranh với điện thoại thông minh và quá nhỏ để cạnh tranh với iPad”, Steve Jobs từng nói, bỏ qua yếu tố hình thức. Tuy nhiên, thanh thiếu niên đã chứng tỏ là một thị trường mạnh mẽ, cho dù là trong giải đấu của những người hâm mộ Justin Bieber hay những chiếc máy tính bảng nói trên.

Không gian cho một chiếc máy tính bảng 7 inch tuy nhỏ nhưng nó nhanh chóng lấp đầy và bán hết sạch. Doanh số bán Nexus 7 có thể đạt 8 triệu chiếc trong năm nay. theo tech-oughtts.netvà Amazon Kindle Fire HD được phát hành gần đây sẽ kéo dài đến kỳ nghỉ lễ.

Trong khi Steve Jobs gọi yếu tố hình thức này là “chết khi đến nơi”, vụ kiện Apple-Samsung cho thấy cảm xúc của ông về vấn đề này không mạnh mẽ như ông nói. Giờ đây, quyết định về sản phẩm thuộc về Tim Cook, người từng là một nhân viên bán hàng cũng biết cơ hội khi nhìn thấy nó, rất có thể một chiếc iPad mini 7 inch sẽ được ra mắt.

Mặc dù được cho là phổ biến nhưng iPad mini có cần thiết không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng. Nếu bạn có sự lựa chọn giữa về cơ bản là cùng một thiết bị với ba kích thước màn hình khác nhau: iPad (mười inch), iPad mini (bảy inch) và iPod touch (ba inch), sẽ rất hữu ích cho người mua khi đánh giá xem họ sẽ phân bổ thời gian như thế nào. họ chi tiêu cho nó trước khi hợp lý hóa quyết định mua của họ.

Bạn cũng nên xem xét sức mạnh của bộ vi xử lý. IPad mini được cho là sẽ không phù hợp với khả năng của bất kỳ iPad mới nào được phát hành cùng với nó, hoặc thậm chí là iPad hiện tại. Các thông số kỹ thuật bên trong của iPad mini có thể sẽ gần nhất với iPad 2.

Sau đó là giá cả. Thị trường sẽ gây áp lực cho iPad mini ở mức khoảng 200 đô la như Nexus 7 và Kindle Fire, nhưng iPod touch 8GB có giá 299 đô la; vì vậy, vẫn còn phải xem Apple sẽ cân bằng và biện minh như thế nào về giá cả của các dòng sản phẩm của mình.

Khả năng kết nối cũng cần được xem xét. IPod touch chỉ hỗ trợ Wi-Fi, trong khi iPad cũng có thể được sử dụng trên mạng 3G. IPad mini có thể sẽ có các phiên bản Wi-Fi và 3G.

Với ý nghĩ đó, hãy xem thư viện có các máy tính bảng tốt nhất và các lựa chọn của chúng tôi về iDevice phù hợp nhất với mọi người.

Quảng cáo

1. Phim

Phim

Netflix, Hulu Plus, HBO Go và các ứng dụng khác cho phép người dùng phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình đã làm giảm kỳ vọng về kích thước màn hình TV và phim có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nhiều hơn là tốt hơn, điều này làm cho iPad trở thành lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, iPad có bộ xử lý nhanh hơn và có các mẫu hỗ trợ 3G, cho phép người dùng phát trực tuyến từ các điểm truy cập Wi-Fi (ví dụ: khi đi du lịch). Người dùng iPod touch phải đợi Wi-Fi nhưng họ có thể xem nội dung tải xuống thiết bị của mình hoặc lấy iPhone ra và mất một số thời lượng pin quý giá khi đạt đến giới hạn dữ liệu. Có lẽ, iPad mini sẽ có cấu hình 3G tùy chọn như người anh lớn của nó, khiến nó trở thành lựa chọn cho những ai muốn xem khi di chuyển, trong khi iPad sẽ là một người thân ở nhà hơn.

2. Âm nhạc

Âm nhạc

Thời kỳ phục hưng của Apple bắt đầu với iPod và nó vẫn là máy nghe nhạc phổ biến nhất cho đến ngày nay. Nhưng iPod touch có nhất thiết phải là lựa chọn tốt nhất cho người hâm mộ âm nhạc? Không nghi ngờ gì nữa, nếu thiết bị được đề cập sẽ thường được sử dụng như một máy nghe nhạc MP3 để phát các bài hát được lưu trữ ở bất cứ nơi nào người dùng chuyển vùng. Các ứng dụng phát trực tuyến nhạc như Spotify và Pandora yêu cầu Wi-Fi hoặc 3G để hoạt động, vì vậy những người nghe phụ thuộc nhiều vào các dịch vụ đó khi di chuyển sẽ phải dựa vào iPhone của họ. Nếu thiết bị sẽ chủ yếu ở nhà hoặc tại cơ quan và chủ yếu thực hiện các chức năng khác, thì điều này không quan trọng. Hầu như không có sự khác biệt về hệ thống loa hoặc cách sử dụng AirPort Express.

3. Đọc

Đọc

Đối với bất kỳ kiểu đọc nào, iPod touch là lựa chọn tồi nhất, mặc dù cả ba tùy chọn đều có (hoặc, trong trường hợp của iPad mini, sẽ có) các ứng dụng đọc dưới dạng iBooks, Nooks, Kindles, v.v. Với kích thước của nó, iPod mini có thể là thiết bị đọc sách điện tử tự nhiên nhất, vì nhiều thiết bị đọc sách điện tử có màn hình 7 inch. Tuy nhiên, đây không phải là kích thước tối ưu để đọc các ấn bản kỹ thuật số đầy đủ của tạp chí (ví dụ: MoiNhat.Net của). Trong khi các ứng dụng đọc tạp chí như Zinio sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị và có các tùy chọn xem khác nhau, iPad là người chiến thắng rõ ràng trong các vật liệu bóng mới (nâng cao võng mạc).

4. Trò chơi

Trò chơi

Những game mà người dùng thích chơi là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn kích thước màn hình phù hợp. Theo Jeff Wilson, nhà phân tích phần mềm tại MoiNhat.Net.com, những người hâm mộ trò chơi board game, cũng như những người yêu thích các trò chơi chiến thuật và bắn súng như DoDonPachi Resurrection, nên chọn iPad. Wilson nói rằng trong các trò chơi lái xe, các nút điều khiển ảo thường quá xa nhau trên iPad và quá gần nhau trên iPod touch, khiến việc lái xe trên iPad mini trở nên thoải mái nhất.

6. Nấu ăn

Nấu nướng

Kích thước của iPad không chỉ thuận tiện cho việc sử dụng trong nhà bếp mà còn có nhiều phụ kiện đi kèm sẽ giúp bạn thuận tiện hơn (ví dụ như Belkin Chef Stand + Stylus và Đầu bếp tay áo) và giữ nó an toàn. Với iPod touch cũng vậy. Tuy nhiên, cảm ứng là người bạn đồng hành hoàn hảo để duyệt danh sách mua sắm trong các chuyến đi đến siêu thị, một tính năng được tích hợp trong nhiều ứng dụng. Nếu iPad mini cung cấp dịch vụ của mình như một đầu bếp sous, nó sẽ được thuê tại địa phương vì nó có thể di chuyển từ chợ đến nhà bếp.

7. Lướt Internet

lướt web

Mặc dù các trang web dành cho thiết bị di động đã trở nên phổ biến hơn nhiều kể từ khi iPad ra đời, chúng vẫn được xem tốt nhất trên iPad. Các vị trí lướt sóng từ khá dễ chịu khi chạm vào, đến đau, mỏi mắt. Điều này làm cho iPad trở thành một người hâm mộ lớn, còn iPad mini và iPod touch chỉ là những người lướt web.

8. Làm việc

Công việc

Microsoft, nhà sản xuất các ứng dụng công việc được sử dụng nhiều nhất, hiện đã mang những sáng tạo của mình lên iPad. Nhưng ngay cả trước đó, chủ sở hữu iPad đã có iWork theo ý của họ. Với nhiều phụ kiện bàn phím và màn hình lớn mà bạn có thể xem mà không cần nheo mắt, iPad là sự lựa chọn thuận tiện nhất cho công việc. Tốt nhất nên để iPad mini và iPod touch để kiểm tra email công việc.

9. Hình ảnh

Một bức ảnh

Quái vật ảnh sẽ phải chọn giữa trông vui quá hoặc chụp ảnh sắc nét hơn. Sử dụng iPad hoặc thậm chí là iPad mini để chụp ảnh là điều không thực tế nhiều ngoài máy ảnh. IPod touch có kích thước bằng lòng bàn tay và có thể luôn trong tầm tay. Một ưu điểm của cả hai iPad là có thể cập nhật khung ảnh kỹ thuật số để trình chiếu ảnh ở bất kỳ đâu.

Nội dung tương tự:

Cách tạo trình chiếu bằng ứng dụng Ảnh iOS

Hướng dẫn • 19/08/2023

Bạn có muốn tạo trình chiếu ảnh trên iPhone hoặc iPad của mình không? Bạn có thể thực hiện việc này với phần mềm ...

Hàm DSUM trong Google Trang tính: Hướng dẫn đầy đủ

Hướng dẫn • 26/08/2023

Hàm DSUM trong Google Trang tính là một phần của toàn bộ tập hợp các hàm Google Trang tính hoạt động giống như truy ...

Khắc phục sự cố màn hình cảm ứng Peloton không hoạt động hoặc phản hồi

Hướng dẫn • 19/08/2023

Các mẫu Peloton Bike, Bike+ hoặc Tread sáng tạo và hiệu quả chính xác là những gì bạn cần nếu muốn luyện tập một ...

Khôi phục mật khẩu truy cập để mở cơ sở dữ liệu được bảo vệ bằng mật khẩu

Hướng dẫn • 23/09/2023

Nội dung chính Cách khôi phục mật khẩu truy cập để mở cơ sở dữ liệu Access được bảo vệ bằng mật khẩu Microsoft ...