Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/02/2023

Apple cuối cùng đã chính thức trình làng chiếc M1 Ultra được mong đợi từ lâu. Chipset mới vượt trội so với các chip M1, M1 Pro và M1 Max vốn đã mạnh mẽ. Thêm vào đó, nó cung cấp hiệu suất hàng đầu trong ngành trên mỗi watt. Apple đã công bố chip silicon mới nhất của mình cùng với iPhone SE 2022, iPad Air 5 mới, Mac Studio và Studio Display.

M1 Ultra thiết lập điểm chuẩn với bộ nhớ thống nhất 128GB, CPU 20 lõi, GPU 64 lõi và công cụ thần kinh 32 lõi. Sự kết hợp này mang lại hiệu suất vô song cho các nhà phát triển, nghệ sĩ 3D và các chuyên gia khác. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì M1 Ultra cung cấp.

Công nghệ UltraFusion đột phá

Công nghệ UltraFusion đột phá

UltraFusion liên quan đến việc ghép hai tinh thể Mac M1. Nói cách khác, M1 Ultra được tạo ra bằng cách ghép hai chiếc M1 Max lại với nhau. Điều này đã giúp nâng tầm M1 Ultra lên một tầm cao chưa từng có.

Thông thường, cách sắp xếp này không được các nhà sản xuất chip ưa thích. Kết nối chip làm tăng độ trễ, giảm băng thông và tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Apple đã khắc phục hạn chế này bằng cách sử dụng bộ điều hợp silicon giúp định tuyến các kết nối từ ổ cắm này sang ổ cắm khác.

Công nghệ tiên tiến giúp đạt được độ trễ thấp 2,5 TB / s với băng thông liên bộ xử lý gấp 4 lần. Do sự sắp xếp này, macOS coi M1 Ultra như một con chip duy nhất. Tất cả các điểm cộng không có điểm trừ.

Hiệu suất bộ xử lý siêu cao M1

Hiệu suất bộ xử lý Apple M1 Ultra

Các mức hiệu suất của M1 Ultra nằm ngoài bảng xếp hạng. Apple tuyên bố rằng M1 Ultra cung cấp hiệu suất gấp 8 lần so với M1. Bạn nhận được 20 lõi CPU, trong đó 16 lõi hiệu suất cao.

Apple tuyên bố M1 Ultra nghiền nát máy tính để bàn 16 lõi nhanh nhất hiện có, mang lại hiệu suất đa luồng nhanh hơn 90%. Hơn hết, M1 Ultra đạt hiệu suất cao nhất ở mức giảm 100W điện năng. Khá ấn tượng phải không?

Hiệu suất siêu GPU M1

Hiệu suất siêu GPU M1

M1 Ultra tự hào có GPU 64 lõi sử dụng ít năng lượng hơn tới 200W khi tải cao nhất. Apple đã mở rộng Kiến trúc bộ nhớ hợp nhất.

Nhờ đó, băng thông bộ nhớ là 800 GB / s, dung lượng RAM lên đến 128 GB. Bộ nhớ hợp nhất là một kiến ​​trúc đặc biệt, trong đó toàn bộ hệ thống sử dụng cùng một bộ nhớ RAM. Thông thường, các phần khác nhau của hệ thống sử dụng các nhóm RAM khác nhau.

Sự kỳ diệu của công cụ thần kinh 32 lõi

Neural Engine là phần cứng có thể xử lý hàng tỷ hoạt động mỗi giây. Nó bao gồm các tính năng như Face ID và các yêu cầu máy học khác. Apple Silicon phân loại mạng nơ-ron và máy học như một công cụ thần kinh, không phải CPU / GPU.

Với M1 Ultra, bạn có thể mong đợi mã hóa video ProRes nhanh hơn. Mac Studio dựa trên M1 Ultra tuyên bố hỗ trợ 18 luồng phát lại 8K ProRes. Các điểm nổi bật khác bao gồm bộ điều khiển Thunderbolt 4, Secure Enclave và công nghệ bảo vệ khai thác thời gian chạy.

hỗ trợ cho các ứng dụng macOS

Các nhà phát triển ứng dụng macOS đang nhanh chóng chuyển sang một ứng dụng toàn cầu. macOS Monterey được thiết kế để tăng băng thông bộ nhớ, CPU và GPU theo cấp số nhân. Các nhà phát triển hiện có thể tận dụng sức mạnh tính toán của M1 Ultra. Trong thời gian chờ đợi, các ứng dụng iPhone và iPad sẽ có sẵn trên Mac.

khả dụng

Apple M1 Ultra ra mắt Mac Studio, một cỗ máy tập trung vào năng suất được xây dựng cho các chuyên gia. Rõ ràng, trong những tháng tới, chipset mới sẽ có mặt trên tất cả MacBook và iMac. Apple đã chuyển sang M1 cho dòng MacBook.

Bền vững và thân thiện với môi trường

Apple nổi tiếng với việc sử dụng các vật liệu bền vững. M1 Ultra tiêu thụ ít hơn 1.000 kilowatt giờ so với một PC hiệu suất cao. Điều này dẫn đến tiết kiệm hóa đơn năng lượng và góp phần tạo ra một môi trường xanh hơn.

Ngoài ra, Apple đặt mục tiêu trở thành trung tính carbon vào năm 2030. Nói cách khác, tất cả các chip của Apple sẽ là 100% carbon trung tính.

M1 Ultra ngang bằng với một trong những GPU mạnh nhất trên thị trường. Nó được cho là cung cấp hiệu suất gấp 2,5 lần so với máy tính để bàn Intel Core i9 tốt nhất. Không cần phải nói, Intel còn rất nhiều việc phải làm.

Hơn:

Nội dung tương tự:

MPGE là gì? Giải thích về đánh giá hiệu quả nhiên liệu mới cho xe hybrid và xe điện

Hướng dẫn • 10/01/2023

Khi mua bất kỳ loại xe điện nào, bạn sẽ nhận thấy một sự thay đổi nhỏ trên nhãn kính chắn gió: chữ “e” ...

Có cần thiết phải cài đặt phần mềm diệt virus không?

Hướng dẫn • 26/02/2023

Nội dung chính Tùy chọn 1: Bạn cần cài đặt phần mềm chống vi-rút. Trong bối cảnh của công nghệ thông tin, việc ứng ...

Cách sử dụng Xem sau hoặc Danh sách của tôi trên HBO Max

Hướng dẫn • 23/02/2023

Hiện có rất nhiều tuyển tập phim và loạt phim hay trên HBO Max. Đây là một trong những dịch vụ phát trực tuyến ...

Cách đăng nhập vào Windows 10 nếu tất cả tài khoản bị vô hiệu hóa

Hướng dẫn • 15/02/2023

Nội dung chính Cách đăng nhập vào Windows 10 khi tất cả tài khoản bị vô hiệu hóa Vì lý do nào đó, nếu ...