Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/09/2023

Apple phát hành Pro Display XDR; nó ngay lập tức được dán nhãn là thiết bị “Người dùng chuyên nghiệp” do giá cả của nó. Và bây giờ Studio Display giá rẻ đã có sẵn, tôi và nhiều người dùng đang tự hỏi cái nào tốt hơn trong hai cái? Vì vậy, đối với tôi, bạn và những người đang bối rối khác, đây là so sánh chuyên sâu giữa Apple Studio Display và Pro Display XDR.

Ghi chú: Apple Studio Display sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 18 tháng 3; so sánh hiện tại dựa trên thông số kỹ thuật. Đánh giá thực tế chi tiết sẽ được thực hiện ngay sau khi chúng tôi nhận được màn hình mới.

So sánh các tính năng của Apple Studio Display và Pro Display XDR

Studio DisplayPro Display XDRGiá Kính tiêu chuẩn $ 1599 $ 4999Kính kết cấu $ 1899 $ 5999Kích thước hiển thị 27 ″ 32 ″ Độ phân giải Retina 5K
5120 на 2880 6K Retina XDR
6016 ở 3384 Độ sáng 600 nits đến 1600 nits Màu sắc Lên đến 1 triệu độ sâu 10 bit cho 1,073 tỷ True Tone✅✅ Tốc độ làm mới 48Hz – 60Hz 48Hz – 60Hz Gbps) 3 (USB 2) Thunderbolt 311

Thiết kế và hiển thị: cái nào trông đẹp hơn?

Màn hình Apple Studio

Màn hình Apple Studio

Màn hình XDR chuyên nghiệp

Màn hình XDR chuyên nghiệp

Apple Studio Display và Pro Display XDR trông rất giống nhau, với lớp hoàn thiện màu bạc và viền đen. Tuy nhiên, chúng có thiết kế mặt sau khác. Pro Display XDR có thiết kế tương tự như máy xay pho mát Mac Pro, trong khi Studio Display khá đơn giản.

Pro Display XDR so với Apple Studio Display

Và trong khi cả hai màn hình đều cung cấp kính kết cấu nano, tông màu trung thực và gam màu rộng, Pro Display XDR giành chiến thắng về mặt màn hình; nó lớn hơn (32 inch so với 27 inch), sáng hơn (1600 nits so với 600 nits). Màn hình 6K cũng cung cấp dải động cực cao, tức là góc siêu rộng với độ tương phản và độ trung thực màu cao.

Ngoài ra, nó hỗ trợ Dolby Vision và HDR10. Mặc dù chúng ta sẽ chỉ biết màn hình hình ảnh / video tốt, xấu hay tốt hơn như thế nào khi chúng ta sử dụng Studio Display và so sánh mọi thứ. Vì vậy, trong khi Màn hình Pro chiến thắng trên giấy, kết quả thực sự vẫn chưa đến.

Các tính năng bổ sung: cổng, máy ảnh và hơn thế nữa.

Trong khi Pro Display XDR được thiết kế để trở thành một màn hình chất lượng cao, thì Studio Display được thiết kế để hơn thế. Studio Display cũng có máy ảnh, loa và micrô và màn hình hiển thị tốt. Và để mở rộng khả năng của mình, Studio Display cũng bao gồm chip A13 bionic.

Các cổng

Bộ đôi này tự hào có bốn cổng, một cổng Thunderbolt 3 và ba cổng USB-C. Tuy nhiên, Studio Display có USB-C thế hệ 3.1 mới nhất hỗ trợ tốc độ lên đến 10Gbps và Pro Display có thế hệ 2 sẽ chậm hơn một chút.

Máy ảnh

Màn hình studio được tích hợp với camera góc siêu rộng 12MP (trường nhìn 122 độ) tương tự như iPad Air 5. Và giống như tất cả các iPad gần đây, camera này cũng hỗ trợ Center Stage (cảm ơn A13) và cho phép chụp ảnh tốt hơn. trải nghiệm cuộc gọi video.

Loa và micrô

Nâng cao hơn nữa các cuộc gọi video hoặc ghi âm trên Studio Display là mảng loa chất lượng cao nhất, bốn loa trầm loại bỏ cưỡng bức và hai loa tweeter hiệu suất cao. Và trong khi hầu hết các màn hình đều tự hào về những chiếc loa tồi tệ, thì Studio Display hứa hẹn độ méo tiếng tối thiểu, âm trung chính xác, âm cao rõ nét và âm thanh không gian của Apple (cảm ơn A13).

Apple Studio Display và sáu loa của nó

Thêm vào đó, nó có ba micrô định hướng chất lượng phòng thu để giọng nói của bạn to và rõ ràng, cho dù bạn đang gọi điện video hay ghi âm.

Giá

Với giá $ 4,999, Pro Display XDR chắc chắn đáng giá; ngoài ra, bạn thậm chí sẽ không có được một chân đế cơ bản với nó. Aha! Đó là tiền thêm cho tiền thêm.

Tùy chọn chân đế XDR Pro Display

Bộ chuyển đổi giá đỡ VESA Pro Stand $ 999 $ 199

Màn hình studio XDR

Bao gồm chân đế nghiêng (Hoặc cái này hoặc ⬇️) Bộ điều hợp ngàm Vesa Bao gồm (Cái này hoặc ⬆️) Chân đế nghiêng có thể điều chỉnh độ cao $ 400 USD

Bản chất

Màn hình là một màn hình, và bạn sẽ sử dụng nó để hiển thị mọi thứ, phải không? Tuy nhiên, mục đích, trường hợp sử dụng, hay tôi có thể nói người dùng cuối đối với Pro Display XDR và ​​Studio Display hơi khác nhau.

Pro Display XDR không dành cho người dùng phổ thông; nó dành cho những người dùng yêu cầu chất lượng hình ảnh cao nhất, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, v.v. Và mặc dù họ phải chi thêm tiền cho việc này, công việc hoặc sở thích của họ vẫn phù hợp với mức giá này. Mặt khác, Studio Display không phải là một màn hình phụ.

Chất lượng hình ảnh khá tốt và bạn cũng nhận được rất nhiều tính năng khác. Nó được thiết kế cho bất kỳ ai và tất cả mọi người, cho dù bạn là nhà thiết kế đồ họa, nhạc sĩ, nhà phát triển hay bất kỳ ai cần một màn hình bổ sung cho máy Mac của họ.

Màn hình Apple Studio

 • Sự kết hợp của máy ảnh, micrô và loa
 • Giá của tiền
 • Bao gồm chân đế
 • Cổng USB-C nhanh
 • Độ sáng thấp tới 600 nits
 • Tổng 27 ″

Màn hình XDR chuyên nghiệp

 • Màn hình Retina 6K 32 inch
 • Góc nhìn cực rộng
 • Độ sáng cao nhất 1600 nits
 • Hỗ trợ Dolby Vision và HDR10.
 • Khá đắt
 • Bạn phải mua chân đế riêng

Với tư cách là một nhà văn, tôi bỏ phiếu cho Studio Display. Tuy nhiên, của bạn có thể khác nhau. Hãy cho tôi biết bạn thích cái nào hơn trong phần bình luận bên dưới.

Bạn đang trong quá trình mua và cần giúp đỡ để đưa ra quyết định? Kiểm tra các bài viết này:

Nội dung tương tự:

Cách phát trực tiếp trên Twitch bằng phần mềm OBS

Hướng dẫn • 05/07/2023

Hãy xem qua phương pháp phát trực tuyến tới Twitch bằng phần mềm OBS bằng cách sử dụng phần hai bước trong đó bạn ...

Cách biết ai đã xem hồ sơ TikTok của bạn?

Hướng dẫn • 26/08/2023

Nếu bạn đang tìm kiếm ai đã xem hồ sơ TikTok của mình hoặc ai đó đã xem hồ sơ của bạn hay chưa, ...

Sửa lỗi bản cập nhật tích lũy Windows 10 KB4524570 không cài đặt được lỗi

Hướng dẫn • 07/07/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Hướng dẫn reroll Hero 5 Sao Kingdom of Heroes Tactics war

Hướng dẫn • 26/07/2023

Bạn có nên tham gia cuộc chiến chiến thuật KoH không? Anh hùng 5 sao tốt nhất để chọn với rương lựa chọn là ...